นิยายอัพเดต       นิยายมาใหม่       Top View       Top Vote      
› นิยายเรื่อง เมียข้างใจ     by mustang
ชื่อตอน บทที่ 3 ความเฉยชา04


 ก่อนจะต้องหันไปมองรูปของชลรดีที่ตั้งอยู่แล้วพานให้เศร้าจับจิต เพราะไม่สามารถทำคำขอสุดท้ายของท่านให้เป็นจริงได้ซึ่งพลอยทำให้รู้สึกเจ็บแปลบในความรู้สึก

            ท่านป่วยมาเรื่อยๆ ตั้งแต่เกิดเรื่อง พอหลานชายออกจากคุก อาการของท่านก็ดีขึ้น แต่ท่านก็มีความทุกข์เข้ามารบกวนในอกอีกระลอก 
            เพราะก่อนจะสิ้มลม ชลรดีต้องการให้มีใครสักคนมาดูแล มาอยู่เคียงข้างดรัณ และอยากได้เห็นหน้าเหลน ท่านตระเวนหาคู่ให้หลานชายกับบรรดาเพื่อนที่รู้จัก แต่ใครกันจะยอมยกลูกสาวให้กับคนขี้คุก จนท่านหมดปัญญา และทำให้ท่านซึมเศร้าลง

             ทุกคนในครอบครัวต่างเป็นห่วง รวมถึงเธอซึ่งในขณะนั้นได้ขอมาเป็นคนงานของดรัณเพื่อช่วยงานในไร่ เนื่องจากชายหนุ่มยังมีลูกน้องไม่มาก เหตุผลที่ทำลงไปก็เป็นเพราะต้องการชดใช้ให้เขาทางหนึ่ง      
             แต่ก็ใช่ว่าดรัณจะยอม เขาเกลียดขี้หน้าหล่อนมาก แต่คนที่บอกให้ดรัณรับเธอเข้ามาอยู่ในไร่ก็คืออัญชัน น้าของชายหนุ่ม

            หล่อนรู้ดีว่าที่ท่านยอมเอ่ยปากให้ก็คงเพราะต้องการแก้แค้น แต่ร่างระหงก็ยินดี ดมิสราทำทุกอย่าง ไม่ว่าจะช่วยพรวนดินถากหญ้า ทั้งที่ไม่เคยทำ แถมยังเป็นลมแดดไปเสียหลายหน

            อัญชันใช้ให้ทำอะไร หรือจะต่อว่ากระทบกระทั่งเพียงใด เธอก็ยิ้มสู้และให้ความเคารพท่านเสมอ

            และแม้ในขณะนั้นเธอจะใช้ชีวิตในไร่มาร่วมหกเดือน แต่ดรัณก็ไม่เคยเฉียดเข้าใกล้หล่อนสักนิด จนกระทั่งเธอเดินเข้าไปบอกชลรดีว่าเธอพร้อมอยู่ข้างเขาจนกว่าดรัณจะเจอคนที่ใช่ แม้ว่าให้เธออยู่ในสถานะใด ไม่ว่าจะเป็นเมีย คนงาน หรือแม้แต่นางบำเรอ เธอก็ยินยอม

            และมีหรือที่เจ้าของไร่จะยอมรับด้วยความเต็มใจ  แต่คำขอร้องของชลรดีก็ทำให้คนตัวโตไม่สามารถปฏิเสธได้ ทว่าชายหนุ่มก็มีข้อตกลงไว้กับเธอและให้เธอระลึกไว้เสมอว่าเธอคือคนที่เขาเกลียด

เธอเคยถามท่านว่าทำไมถึงยอมรับข้อเสนอของเธออย่างง่าย คำตอบที่ได้รับคือเธอไม่เหมือนใคร ทั้งนิสัยที่ใจเย็น คำพูดที่สุภาพ รวมถึงความอดทนที่มีมาก             
            ที่สำคัญคือการคืนทุกอย่างให้ครอบครัวของท่าน มันก็เป็นการแสดงให้เห็นแล้วว่าเธอคือคนดีพอที่จะทำให้หลานชายของท่านมีความสุขได้ และอีกหนึ่งเหตุผลคือคงยากที่จะมีใครยอมรับอดีตคนคุกอย่างดรัณได้

            ในขณะนั้นเหตุผลที่คนตัวเล็กทำลงไปก็เพราะต้องการชดใช้ให้เขา แต่ก็ไม่เคยคิดว่าจากที่ต้องการเพียงแค่ชดใช้จะกลายมาเป็นความรักได้ แต่ก็เป็นเพียงรักข้างเดียวเท่านั้น    
            เพราะเจ้าของไร่ศิลาฉายมีคนรักอยู่แล้ว และอีกไม่นานคนของเขาก็จะกลับมา...กรอบใบหน้านวลเศร้าลง พร้อมกับความทุกข์ที่วิ่งเข้ามาจู่โจมหัวใจ

หมดโปรแล้วแต่ราคายังเบาๆ 

✅✅ ไรท์ ลดราคา จาก 119 บาท เหลือ 69 บาทเท่านั้น ???? Save42%


R-mustang
เขาเจ็บ เธออยากชดใช้ แม้เขาร้าย แต่เธอก็รัก เมียข้างใจ “คิดถึงคุณเนตรหรือคะคุณรัณ” เมื่อร้องถามออกไปแล้ว คนถามอย่างดมิสราก็นึกอยากจะตบปาก...
        แสดง 13 - 13
นิยายเรื่อง เมียข้างใจ by mustang
วันที่โพสต์ :  5 พ.ค. 2561 18:34    วันที่อัพเดท :   26 พ.ย. 2561 20:23    › จำนวนผู้เข้าชม 6449 คน
   › คะแนนโหวต 318 คะแนน   
ให้คะแนนนิยายเรื่องนี้


    แสดงความคิดเห็น


   ชื่อ :
   ความเห็น :