นิยายอัพเดต       นิยายมาใหม่       Top View       Top Vote      
› นิยายเรื่อง เมียข้างใจ     by mustang
ชื่อตอน บทที่ 4 ระยะทาง


เพราะเจ้าของไร่ศิลาฉายมีคนรักอยู่แล้ว และอีกไม่นานคนของเขาก็จะกลับมา...กรอบใบหน้านวลเศร้าลง พร้อมกับความทุกข์ที่วิ่งเข้ามาจู่โจมหัวใจ

     สุดท้ายหญิงสาวก็หันกลับไปมองร่างสูงอีกหน ซึ่งใบหน้าคมยังเรียบเฉย และนัยน์ตาพบแต่ความเย็นชา  ทำให้ร่างเล็กยิ่งชาหนึบไปทั่วทั้งใจเสมือนมีมีดแหลมคมแทงทะลุไปยังขั้วหัวใจ เพราะชีวิตนี้คงไม่มีโอกาสได้รับรอยยิ้มและการให้อภัยจากเขา

          


บทที่ 4

ระยะทาง

 

            “มิสคงต้องขึ้นไปกรุงเทพฯ จัดการธุระสักหน่อยนะคะ”        
            หญิงสาวบอกกับเจ้าของบ้าน ซึ่งกำลังลุกจากเตียงนอนในตอนเช้า พร้อมกับมองเขา ชายหนุ่มไม่ได้มีท่าทีใดๆ ไม่พยักหน้ารับรู้ใดๆ ทั้งสิ้น เอาแต่เดินตรงไปยังห้องน้ำ ราวกับเรื่องที่เธอบอกไม่ได้มีความสำคัญ

     “ไม่ถามมิสหน่อยหรือคะว่าจะไปกี่วัน แล้วไปทำอะไร”        
      ก็ตั้งแต่ย้ายมาอยู่กับเขา เธอไม่เคยกลับไปกรุงเทพฯ เลยด้วยซ้ำ ดรัณไม่สงสัยบ้างหรือ หญิงสาวมีความน้อยอกน้อยใจ ทั้งที่เธอเองก็รู้อยู่แล้วว่าชีวิตเธอไม่ได้สำคัญอะไรกับดรัณ แถมดรัณยังเกลียดเธอมาก ไล่ให้ไปพ้นหน้าแทบทุกวัน แต่มันก็อดที่จะน้อยใจไม่ได้จริงๆ

            “ฉันไม่ได้อยากรู้” เขาตอบเสียงเข้มแล้วเดินต่อไป

            “ใจร้ายจังค่ะ มิสไปหนึ่งอาทิตย์นะคะ”      
            หญิงสาวต่อว่าเขาน้ำเสียงปนเศร้า หัวใจร้าวไปทั้งดวง แต่ก็ไม่ได้มีความเคืองโกรธเพราะรู้ดีว่าความห่วงใยสำหรับเขาไม่ได้มีไว้ให้เธอ คนเดียวที่เขาจะมอบมันให้ก็คือแฟนสาวอย่างเณศรา สาวเจ้าคงจะทั้งสวยและนิสัยดี ดรัณถึงยังรักมาตลอด เธอชักอยากจะเห็นหน้า แม้จะรู้ว่าวินาทีที่ได้เจอกัน เธอจะต้องออกไปจากไร่ศิลาฉายก็ตาม

            “จะอาบน้ำเลยหรือเปล่าคะ มิสจะได้เตรียมเสื้อผ้าให้”

            “จุ้นจ้าน” เขาบอกเสียงไม่จริงจังนัก เพราะชินไปเสียแล้วกับการมีอีกฝ่ายคอยทำโน่นนี่ให้ทั้งที่ตนก็ไม่ได้ร้องขอ และถึงร้องห้ามไปมันก็ไร้ประโยชน์ เนื่องจากอีกฝ่ายหัวดื้อและอดทนไม่ใช่น้อย         
             สุดท้ายก็หาทางทำจนได้ สองสิ่งนี้กระมังที่ทำให้อีกฝ่ายอยู่กับเขาได้นานขนาดนี้ ทั้งที่เขาแทบจะไม่เคยจะตอบรับความหวังดีที่อีกฝ่ายมอบให้สักนิด

            “มิสมันจุ้นจ้านค่ะ แต่ขอให้มิสทำเถอะค่ะ” ไม่พูดเปล่าพร้อมกับเดินไวๆ เข้าไปในห้องน้ำแล้วบีบยาสีฟันแล้ววางไว้ให้ ก่อนจะออกมาจัดเตรียมเสื้อผ้า

            ดรัณใช้เวลาอาบน้ำประมาณสิบห้านาทีและเมื่อออกมาก็พบว่าดมิสราออกจากบ้านไปแล้ว 

           

หลายวันต่อมา...

            “มาทำไม” เจ้าของบ้านถามเสียงดุห้วนพร้อมกับปรายตามองน้องชายที่มาหย่อนก้นนั่งลงข้างๆ เพราะดิษย์มาทีไรก็กวนประสาทได้ทุกครั้ง ทำให้เขาปวดหัว และวันนี้ตนอารมณ์ไม่ดี ขืนน้องชายมากวนมีหวังอาจจะได้ยั้งใจไม่อยู่กระโดดเตะไปสักสองสามที

            “น้องนุ่งมาหาไม่ได้หรือครับ” ประโยคแรกก็ไม่วายกวนประสาทแล้ว

            “มาได้ แต่อย่ากวน ไม่งั้นจะโดนเตะ” ชายหนุ่มบอกเข้มก่อนจะก้มลงไปดูบัญชีของไร่ต่อ แต่คำถามต่อมาของน้องชายก็ทำให้ดรัณต้องเงยหน้าไปมองด้วยความไม่ชอบใจ

            “โมโหร้ายจังครับ คิดถึงเมียหรือเปล่าครับถึงโมโหแบบนี้ ได้ข่าวว่าไปทำธุระหลายวัน”

            “สู่รู้” เจ้าของบ้านบอกเสียงต่ำลอดไรฟันพร้อมกับใบหน้าตึงเพราะมันจี้ใจ ก่อนชายหนุ่มจะร้องถามเพื่อเปลี่ยนเรื่องเนื่องจากไม่อยากให้น้องชายจับได้ว่ามันเป็นแบบนั้นจริงๆ “ตกลงมาทำไม”

            

หมดโปรแล้วแต่ราคายังเบาๆ 

✅✅ ไรท์ ลดราคา จาก 119 บาท เหลือ 69 บาทเท่านั้น ???? Save42%


R-mustang
เขาเจ็บ เธออยากชดใช้ แม้เขาร้าย แต่เธอก็รัก เมียข้างใจ “คิดถึงคุณเนตรหรือคะคุณรัณ” เมื่อร้องถามออกไปแล้ว คนถามอย่างดมิสราก็นึกอยากจะตบปาก...
        แสดง 14 - 14
นิยายเรื่อง เมียข้างใจ by mustang
วันที่โพสต์ :  5 พ.ค. 2561 18:34    วันที่อัพเดท :   26 พ.ย. 2561 20:23    › จำนวนผู้เข้าชม 6422 คน
   › คะแนนโหวต 318 คะแนน   
ให้คะแนนนิยายเรื่องนี้


    แสดงความคิดเห็น


   ชื่อ :
   ความเห็น :