นิยายอัพเดต       นิยายมาใหม่       Top View       Top Vote      
› นิยายเรื่อง เมีย (ชัง) ไม่ปรารถนา    by mustang
ชื่อตอน บทนำ


บทนำ

 

        “ทำบ้าอะไรเอย” เขาร้องถามน้ำเสียงเข้มแล้วนัยน์ตาสีดำสนิทของปรมัตถ์วาววับขึ้นอย่างขุ่นขลัก ไม่พอยังนั่งไม่ติดลุกขึ้นจากเก้าอี้ใกล้เตียงคนไข้แล้วก้าวไปหาคนมาเยือนด้วยใบหน้าทมึงถึง 


                “เอยมาเยี่ยมพี่ดลค่ะ พี่ดลป่วยเอยก็ต้องมาเยี่ยม” 

                คนถูกถามตอบกลับไปด้วยน้ำเสียงเรียบ แม้ว่าในหัวใจจะมีกระแสความเจ็บปวดไหลวน ก่อนจะยกยิ้มอย่างชอกช้ำยามเห็นสายตาของสามี เขาเคยห่วงใยเธอเหมือนกับผู้หญิงที่นอนบนเตียงนั้นบ้างหรือเปล่า ทั้งที่เธอก็มีสถานะเป็นเมียของเขาและคำตอบมันคือไม่มี เพราะสายตาของเขาไม่ได้มองเธออย่างเอ็นดูหรือรักใคร่สักนิด มันมีแต่ความชิงชัง  


                “แล้วใส่ชุดคนป่วยมาทำไม จะทำบ้าอะไร” 


                ชายหนุ่มตะคอกเสียงดังลั่นและคว้าข้อมือเล็กดึงมาใกล้ เพราะจะให้เขาคิดอย่างไรได้นอกจากอุรัสยาแต่งตัวมาประชดกัน


                “เอยเจ็บนะคะพี่มัตถ์”   
                 อุรัสยาใบหน้าเบ้เพราะความเจ็บ ก่อนจะเม้มริมฝีปากแน่นเพราะเขาคงมองเธอร้ายเสมอ ทั้งที่ความจริงแล้ว คนที่ร้ายกาจคือผู้หญิงบนเตียงที่เขาเอาแต่รักแบบไม่ลืมหูลืมตาจนทำให้มองไม่เห็นความร้ายกาจที่อีกฝ่ายมีแฝงไว้ในรอยยิ้มหวาน                   

                 “ออกไปจากห้องเดี๋ยวนี้อย่าให้พี่ต้องลากออกไป” เขาชี้นิ้วไล่พร้อมกับตวาดอย่างเหลืออด เพลิงโทสะเจิดจ้าเป็นประกายเพราะคิดได้ทางเดียวว่าอุรัสยาต้องการมาประชดประชันทั้งเขาและดลยา และคงจะน้อยใจที่วันนั้นเขาตอบออกไปว่าเลือกดลยา แต่มันก็ถูกต้องแล้วไม่ใช่หรือที่เขาจะเลือกมาหาคนเจ็บซึ่งได้รับอันตรายแล้วต้องรีบนำส่งโรงพยาบาล 


                “มัตถ์คะ ไม่เป็นไรค่ะ น้องเอยก็คงน้อยใจที่คุณขลุกอยู่กับดลตลอด ไม่ได้สนใจน้องเอยเลย น้องเอยพี่ขอโทษนะคะ” คนป่วยบนเตียงตีหน้าเศร้าแล้วก้มหน้าลงอย่างคนรู้สึกผิดแต่ในใจกลับแสยะยิ้ม 


                ใบหน้าอมโศกต้องฝืนน้ำตาเอาไว้เพราะไม่อยากจะร้องไห้ต่อหน้าเขาทั้งสองคน ซึ่งตอนนี้ก้อนสะอื้นวิ่งมาจุกที่ลำคอเพราะสิ่งที่เธอจะพูดออกไปมันมีแต่ทำให้หัวใจเธอเจ็บปวดและความรู้สึกนี้ไม่มีวันจางหายไปได้แน่นอน “ก่อนจะออกไปเอยมีเรื่องจะบอกพี่มัตถ์”              


                “แต่พี่ไม่อยากฟังอะไรทั้งน้ั้น”
               เขากระแทกเสียงบอกพร้อมกับก้าวเดินออกห่างทำราวกับไม่อยากจะอยู่ใกล้ แต่ประโยคไม่ยาวมากนักที่หลุดออกมาจากปากสีซีดของอุรัสยากลับทำให้ปรมัตถ์ไม่สามารถก้าวเท้าต่อไปได้ ก้อนเนื้อด้านซ้ายบีบรัดตัวอย่างรุนแรง          

      
                “แม้แต่เอยจะบอกว่าเอยแท้ง พี่ก็ไม่ฟังหรือคะ” 

               น้ำเสียงของคนพูดมีแต่ความเจ็บปวดและทรมาน หัวใจดวงน้อยได้มอดไหม้ไปหมดทั้งดวงกับสิ่งมีค่าที่ต้องสูญเสียไป           

  
                คนถูกถามใบหน้าซีดราวคนตายเพราะสิ่งที่ได้รู้จากปากของอุรัสยาทำให้หัวใจเขาแทบหยุดเต้น แม้แต่ก่อนจะเคยบอกว่าไม่ได้รักอุรัสยาแต่ตอนนี้เขารู้แล้วว่ามันไม่ใช่ มันไม่ใช่อย่างนั้นเลย ปรมัตถ์ยืนนิ่งราวกับถูกสาป       


                “พี่สองคนสบายใจได้ค่ะเพราะจะไม่มีสายเลือดของเอยไปขัดขวางหรือทำลายชีวิตรักของพี่สองคนอีก” มันพอแล้วกับการที่เธอวิ่งตามเขาและเธอเจ็บปวดมามากแล้ว


                 “แล้วเอยขอบอกพี่มัตถ์อีกเรื่อง แกเสียไปเมื่อสองวันก่อน วันที่พี่เลือกจะวางสายเอยแล้วไปหาพี่ดลแทน” ซึ่งมันทำให้ปรมัตถ์แทบทรงตัวไม่อยู่ ความจริงที่ออกจากปากของอุรัสยามันเสมือนมีดนับพันที่กระหน่ำแทงเข้ามากลางใจ    


                “เอยไปนะคะ ไม่ต้องมาเยี่ยมหรือสงสารเอยนะคะ เอยอยู่ได้ค่ะ” พูดจบหญิงสาวก็ก้าวออกไป แม้ว่าเท้าคู่นี้จะสั่นเทาเพราะแทบไม่มีเรี่ยวแรง แต่หญิงสาวก็ยังคงฝืนเดินออกไป เพราะเธออยากจะไปให้พ้นหน้าจากสามีไร้ใจและการได้เห็นหน้าเขาในตอนนี้มันก็ยิ่งทำให้หัวใจเธอยิ่งจมดิ่งไปกับความทรมานเนื่องจากหากวันนั้นเขาฟังเธอสักนิด เธอก็คงจะไม่ต้องเสียลูกไป


แนวดราม่าใครชอบ Add Fav กันไว้นะคะ 

ถ้าชอบอย่าลืมคอมเม้นต์กันนะคะ

        แสดง 1 - 1
วันที่โพสต์ :  3 ส.ค. 2561 21:21 วันที่อัพเดท :   1 ธ.ค. 2561 09:48    › จำนวนผู้เข้าชม 4698 คน
   › คะแนนโหวต 206 คะแนน   
ให้คะแนนนิยายเรื่องนี้


    แสดงความคิดเห็น


   ชื่อ :
   ความเห็น :