นิยายอัพเดต       นิยายมาใหม่       Top View       Top Vote      
› นิยายเรื่อง เมีย (ชัง) ไม่ปรารถนา    by mustang
ชื่อตอน บทที่ 1 รักไม่ช่วยอะไร02


     แล้วคืนนี้ฉันจะไม่กลับบ้าน”

            “จะไปนอนบ้านพี่ดลหรือคะ”        
            อุรัสยากลั้นใจช้อนสายตาขึ้นมอง แม้ว่าสามีจะไม่ได้อ้าปากตอบ แต่ความเงียบมันก็คือคำตอบที่ชัดเจน ดวงตาสีดำคู่นี้มีแต่ความเย็นชาจนเป็นอุรัสยาเสียเองที่ต้องละสายตาเมินมองไปทางอื่น

            “เสร็จงานคุณพ่อเมื่อไหร่ ฉันจะเอาเอกสารหย่ามาให้”

            “เอยจะรอค่ะ”    
            จะให้เธอตอบอย่างไรได้นอกจากคำนี้ แม้ว่าเมื่อพูดออกไปแล้วมันจะไม่ต่างจากเธอกลืนยาพิษก็ตาม ทำให้กล้ามเนื้อบริเวณหัวใจเป็นอัมพาตไป           
             ถึงปรมัตถ์จะเดินไปแล้ว แต่คนท้องก็ยังก้าวไม่ออก สองมือกำแน่น ซึ่งไม่ใช่เพราะความเคืองโกรธ แต่หญิงสาวกำลังระงับความเจ็บปวดและพยายามกลั้นน้ำตา อย่างไรเธอก็จะไม่ยอมให้มันไหลออกมาจนทำให้บิดามีห่วง

            ร่างเล็กสูดลมหายใจเข้าปอดลึก ๆ เพื่อเรียกความแข็งแกร่งมาสุมไว้ในอก อย่างไรเสียเธอก็จะต้องผ่านมันไปให้ได้สำหรับคืนนี้ แม้จะรู้ว่าเมื่อก้าวพ้นงานศพไป น้ำตาที่เก็บมันไว้คงจะไหลทะลักออกมาไม่ต่างจากเขื่อนแตกก็ตาม

            ตอนนี้แขกเหรื่อที่มาแสดงความเสียใจก็ยังมากันเรื่อย ๆ คืนนี้เป็นการสวดพระอภิธรรมศพคืนที่ห้าแล้ว เหลืออีกหนึ่งคืนเท่านั้น ร่างของบิดาก็จะกลายเป็นเถ้าธุลีแล้วล่องลอยไปอยู่บนสวรรค์       
             ตลอดเวลาที่ผ่านมาท่านทำเพื่อเธอมาโดยตลอด เธอรักบิดามาก และดีใจที่ท่านจะได้ขึ้นไปอยู่กับมารดาบนสวรรค์ ได้ไปอยู่กับผู้หญิงที่ท่านรักและซื่อสัตย์มาโดยตลอด

            แม้ว่ามารดาจะเสียไปตั้งแต่เธอยังเล็ก ๆ แต่บิดากลับไม่คิดมีใครใหม่ ทั้งที่เธอเองก็ไม่เคยร้องห้าม เพราะอยากจะให้มีคนดูแลท่าน แต่บิดากลับไม่ยอมมีใหม่      
            เพราะต้องการซื่อสัตย์กับภรรยา ท่านสอนเธอเสมอเรื่องการใช้ชีวิตครอบครัว อย่าให้ปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ มาสร้างรอยร้าวในครอบครัว

            เธอไม่เคยเอาเรื่องเล็กมาใส่ใจ แต่ครอบครัวจะอยู่ได้ก็ต่อเมื่อผู้สร้างครอบครัวมีความรักให้แก่กันและกัน แต่สำหรับเธอและปรมัตถ์แล้ว มันคือเธอรักเขาฝ่ายเดียว

            เธอฝืนต้อนรับแขกเหรื่อ กระทั่งเวลาสองทุ่มพระก็เริ่มสวดพระอภิธรรมศพ ใช้เวลาประมาณหนึ่งก็สวดเสร็จ แขกเริ่มทยอยกันกลับ หญิงสาวพูดคุยกับแม่บ้านที่คอยช่วยจัดเตรียมของให้แขกในวันต่อไป และเดินไปยังรถของสามีตามความเคยชิน ก่อนจะมาสะดุด เพราะวันนี้รถคันนั้นได้หายไปแล้ว

            คนตัวเล็กยืนเคว้งคว้างให้กับความว่างเปล่า เขาบอกว่าจะไม่กลับบ้าน แต่เธอก็ไม่คิดว่าเขาจะไม่ไปส่งภรรยาอย่างเธอที่บ้าน... การกระทำที่ไร้หัวใจของเขาเปรียบเสมือนอาวุธที่ไร้รูปวิ่งตรงเข้ามาเชือดหัวใจช้ำร้าวให้ระบมไปอีกหลายเท่าตัว คนตัวเล็กถึงกับน้ำตาคลอ

            เขาคงรีบไปหาดลยา... คนรักของเขา...


 แนวดราม่าใครชอบ Add Fav กันไว้นะคะ 

ถ้าชอบอย่าลืมคอมเม้นต์กันนะคะ


 


        แสดง 3 - 3
วันที่โพสต์ :  3 ส.ค. 2561 21:21 วันที่อัพเดท :   1 ธ.ค. 2561 09:48    › จำนวนผู้เข้าชม 4694 คน
   › คะแนนโหวต 206 คะแนน   
ให้คะแนนนิยายเรื่องนี้


    แสดงความคิดเห็น


   ชื่อ :
   ความเห็น :