นิยายอัพเดต       นิยายมาใหม่       Top View       Top Vote      
› นิยายเรื่อง เมีย (ชัง) ไม่ปรารถนา    by mustang
ชื่อตอน บทที่ 1 รักไม่ช่วยอะไร05-06


“เพราะคนที่ผมรักคือดล” 


เขาบอกอย่างไม่เกรงใจต่อภรรยาสาวที่ยืนอยู่ตรงหน้าสักนิด ซึ่งทำให้เจ้าหล่อนรู้สึกถึงความใจร้ายของสามี หน้าเศร้าชาราวกับถูกตบ จำเป็นต้องบอกกับดลยาต่อหน้าเธอเลยหรือ ปรมัตถ์คงมีแต่ตะกอนของเกลียดชังที่มอบให้กัน     


             “ไปไหว้คุณพ่อเถอะครับ” 


พูดจบมือหนาก็คว้าข้อมือเล็กแล้วเดินนำดลยาพาไปไหว้ศพของผู้มีพระคุณที่ชุบเลี้ยงเธอและเขามาทั้งแต่ยังเล็ก หากไม่มีใคร เขาและดลยาก็อาจจะไม่มีวันนี้ คงจะติดอยู่ในวงวันของชีวิตเด็กกำพร้า


            นิ้วเรียวทั้งสิบยกขึ้นพนมไหว้ เธอยังคงสำนึกในบุญคุณที่ท่านให้ชีวิตใหม่ ไม่ต้องเร่รอนและเป็นเด็กกำพร้า แต่บุญคุณก็อยู่ส่วนบุญคุณ ความต้องการก็คือความต้องการ เธอต้องการจะกลับมาครอบครองปรมัตถ์อีกครั้ง ก่อนดลยาจะบีบน้ำตาให้ไหลออกมาเพื่อให้เห็นว่าเธอเสียใจแค่ไหนกับการจากไปของท่าน


            เมื่อเสร็จปรมัตถ์ก็พาเธอมานั่งที่เก้าอี้ “คุณพ่อคงเกลียดดลน่าดู” บอกเสียงเศร้าสร้อยและสีหน้าเจื่อนลงไปถนัดตา


            “ผมดูแลเอยได้เพียงเท่านี้ครับ” เขาบอกเสียงเข้ม มันถึงเวลาแล้วที่อุรัสยาควรให้อิสระต่อเขา ฝืนทนอยู่ร่วมกันไปก็มีรั้งมีแต่ความทุกข์ อุรัสยารักเขาแต่กลับไม่ได้รักเจ้าหล่อน ไม่มีทางที่ครอบครัวจะประคับประคองไปตลอดรอฝั่งได้หากขาดมัน


            สำคัญหากอุรัสยาเปิดใจรับใครใหม่อีกฝ่ายอาจะพบความสุขมากกว่าต้องมาทนทุกข์กับเขา แม้เขาจะคิดแบบนี้แต่ปรมัตถ์กลับไม่เคยยอมเปิดใจรับภรรยาเข้ามาในหัวใจ 


            “ผมอยากมีความสุข”


            “กับดลหรือคะ” หญิงสาวช้อนสายขึ้นมองคนพูด ซึ่งนอกจากจะได้รับคำตอบเป็นคำพูดแล้วยังคงเป็นมือหนาที่ยื่นเข้ามากอบกุมมือนุ่มเอาไว้ราวกับต้องการบอกความมั่นคงและจริงใจ


            “ครับ”


                
คนฟังหัวใจเต้นระรัวอย่างไรเสียชัยชนะครั้งนี้ก็ยังเป็นของเธอ แต่จะให้แสดงมันออกมาในยามนี้ก็คงจะไม่ได้ ดลยาจึงทำสีหน้าลำบากใจราวกับกลืนไม่เข้าคลายไม่ออก 


                
ฟากอุรัสยาก็เจ็บระบมไปทั้งใจและยิ่งเจ็บหนักเมื่อถึงเวลากลับ


            “ขึ้นรถครับดล ผมจะไปส่งดลที่บ้านครับ” ทั้งที่เธอก็เดินตามหลังของเขาและดลยามา แต่สามีเธอกลับไม่ได้เรียกเธอสักนิด คิดทิ้งเธอให้กลับกับลุงจักอีกหรืออย่างไร จะไม่ใจดำไปหน่อยหรือ

“ขึ้นรถครับดล ผมจะไปส่งดลที่บ้านครับ” ทั้งที่เธอก็เดินตามหลังเขาและดลยามา แต่สามีของเธอกลับไม่ได้เรียกเธอสักนิด คิดจะทิ้งเธอให้กลับกับลุงจักรินอีกหรืออย่างไร จะไม่ใจดำไปหน่อยหรือ


                “ดลกลับเองได้ค่ะ มัตถ์กลับบ้านไปกับน้องเอยเถอะนะคะ” 


                “จะมีคนมารับเธอกลับบ้านเองครับ” ปรมัตถ์หันไปตอบโดยที่ไม่ได้เหล่ไปมองคนที่พูดถึงสักนิด ความไม่พอใจในถ้อยคำของสาวเจ้ายังมีเต็มหัวใจ 


                “อย่าทำให้ดลลำบากใจไปมากกว่านี้เลยนะคะมัตถ์ ดลขอ” เธอเอ่ยเสียงสั่นเครือ พร้อมกับทำสีหน้าอ้อนวอน การทำเป็นคนดีในช่วงนี้ เธอยิ่งได้คะแนนดี


                ด้านอุรัสยาก็ยืนนิ่งไม่ตอบโต้อะไรในบทสนทนา เธอก็อยากจะรู้เหมือนกันว่าปรมัตถ์จะตัดสินใจอย่างไร ซึ่งเธอก็เห็นว่าเขาหันมามองตาเขม็ง ดูท่าเขาคงอยากจะให้เธอเอ่ยปากปฏิเสธเป็นแน่ แต่หญิงสาวก็เลือกที่จะเงียบ เธอผิดหรือที่อยากจะกลับบ้านกับสามี แม้อีกไม่นานจะหย่ากันก็ตาม แถมเมื่อคืนอีกฝ่ายก็ได้เอาสามีของเธอไปอยู่ด้วยแล้วทั้งคืน


                “ผมจะให้ลุงจักไปส่งดลครับ” ในที่สุดปรมัตถ์ก็จำต้องทำตามคำขอของดลยา เพราะไม่อยากจะให้คนที่ตนรักคิดมากและกลัวว่าอีกฝ่ายจะลำบากใจแล้วหนีตนไปอีก


                “ขอบคุณค่ะมัตถ์” 


               “ครับ” ก่อนจะหันไปหาภรรยาตีทะเบียนอีกครั้ง สายตาคู่คมบ่งบอกได้ดีว่าตอนนี้ปรมัตถ์อารมณ์ขุ่นมัวแค่ไหน การที่ต้องพรากกันไปถึงสามปีมันทำให้เขาไม่อยากจะห่างจากดลยาสักวินาทีเดียว และต้นเหตุมันก็มาจากผู้หญิงคนนี้ แล้วบอกเสียงกระด้าง 


                “ขึ้นรถสิ จะยืนเฉยทำไมอุรัสยา”


                คนตัวเล็กเลือกที่จะไม่ตอบโต้ใด ๆ แล้วเดินขึ้นไปยังหน้ารถ ไม่นานนักรถคันโตก็เคลื่อนตัวเพื่อกลับไปยังบ้านของคนทั้งสอง ตลอดทางนั้นไร้การสนทนาใด ๆ 
               

บทที่ 2

                “ฉันจะแยกห้องนอน” ถ้อยคำนี้คือคำพูดแรกที่ปรมัตถ์ยอมเปิดปากพูดออกมาหลังจากขับรถออกจากวัด และมันก็ทำให้คนท้องอ่อน ๆ ต้องหยุดเดิน พร้อมกับหันไปมองคนพูดด้วยสายตาตัดพ้อ 

♥♥ เมีย(ชัง)ไม่ปรารถนา วางจำหน่ายแล้วค่ะ ♥♥
✅✅ ไรท์จัดโปรโมชั่น ลดราคา จาก 199 บาท เหลือ 99 บาท มีวันกำจัด ??????‘?‍??‘?

R-mustang
เมีย(ชัง)ไม่ปรารถนา เธอขอเพียงเศษใจ แต่กลับไม่เคยได้รับจากเขาสักครั้ง -------------------------------------------------------------- “ทำบ...

        แสดง 6 - 6
วันที่โพสต์ :  3 ส.ค. 2561 21:21    วันที่อัพเดท :   15 พ.ย. 2561 21:36    › จำนวนผู้เข้าชม 3866 คน
   › คะแนนโหวต 197 คะแนน   
ให้คะแนนนิยายเรื่องนี้


    แสดงความคิดเห็น


   ชื่อ :
   ความเห็น :