นิยายอัพเดต       นิยายมาใหม่       Top View       Top Vote      
› นิยายเรื่อง เมีย (ชัง) ไม่ปรารถนา    by mustang
ชื่อตอน บทที่ 2 หัวใจที่ไร้ค่า01-02
บทที่  

หัวใจที่ไร้ค่า

 

            “ฉันจะแยกห้องนอน” ถ้อยคำนี้คือคำพูดแรกที่ปรมัตถ์ยอมเปิดปากพูดออกมาหลังจากขับรถออกจากวัด และมันก็ทำให้คนท้องอ่อน ๆ ต้องหยุดเดิน พร้อมกับหันไปมองคนพูดด้วยสายตาตัดพ้อ

            “ยังไม่ได้หย่ากัน ต้องทำถึงขนาดนี้เลยหรือคะ” น้ำเสียงที่ร้องถามเต็มไปด้วยความเจ็บปวด

            “ฉันไม่อยากให้ดลคิดมาก”           
             ยิ่งคำตอบนี้มันยิ่งทำให้หัวใจดวงน้อยพบแต่ความขื่นขมจนยากจะบรรยายออกมาเป็นความรู้สึกได้ อะไร ๆ เขาก็ห่วงแต่ดลยา ไม่คิดจะห่วงความรู้สึกผู้ที่เป็นภรรยาและแม่ของลูกอย่างเธอบ้างหรืออย่างไร

            “แล้วไม่คิดถึงจิตใจเอยบ้างหรือคะ เอยก็อยากนอนกับสามีเอย” คุณหนูของบ้านเอ่ยน้ำเสียงสั่น ความน้อยใจประเดประดังเข้ามากลางอก

            “สามปียังไม่พออีกหรือ กับการนอนเคียงข้างฉัน”

            “อึดอัดขนาดนี้เลยหรือคะ เวลามีเอยนอนด้วย”

            “ลองคิดดูสิอุรัสยา” เขาถามน้ำเสียงขึ้นจมูกราวกับกำลังเยาะหยัน แม้เขาจะไม่ได้ตอบออกมาตรง ๆ แต่ลักษณะน้ำเสียงแบบนี้ มันก็ทำให้หญิงสาวรู้คำตอบดี เขาคงลำบากใจเมื่อมีเธออยู่ข้างกาย เธอคงไม่ต่างจากโรคร้ายที่เขาไม่อยากจะเข้าใกล้

            ด้านปรมัตถ์ก็ไม่ได้พูดอะไรออกมาอีก และหวังจะเดินขึ้นไปยังห้องนอนเพื่อหยิบข้าวของเครื่องใช้บางส่วน แต่ก็ถูกมือน้อยรั้งเอาไว้

            “ถ้าหย่ากันแล้ว พี่มัตถ์จะยอมเรียกเอยว่าน้องเหมือนเดิมหรือเปล่าคะ” เหตุผลหลักที่เธอยอมหย่าให้ คืออยากเห็นเขามีความสุขและยิ้มได้ แม้ว่าหัวใจเธอจะเจ็บร้าวก็ตาม         

            สามปีตั้งแต่ใช้ชีวิตคู่ด้วยกันมา เธอแทบจะไม่เคยเห็นเขาส่งยิ้มให้เลยสักครั้งเดียว ใบหน้าหล่อเหลาเอาแต่นิ่งและมีแต่ความเย็นชาใส่
             เทพบุตรที่คอยปกป้องและดูแลเธอเสมอมากลับกลายเป็นคนใจร้ายที่พูดกับเธอแทบจะนับคำได้ เธออยากให้เขามีความเอ็นดูให้เหมือนเดิม แต่ดูท่าคงจะยากเสียเหลือเกิน

            “ทุกอย่างที่เธอพรากไป ทำให้ฉันไม่สามารถทำแบบนั้นได้อีก” เขาไม่สามารถฟื้นความรู้สึกดี ๆ ให้กลับมาได้อีกแล้วหลังจากเรื่องวันนั้น การกระทำของอุรัสยามันไม่ต่างจากไฟกองโตที่เข้ามาเผาผลาญทุกความรู้สึกที่เคยมีให้ไปจนหมดกลายเป็นเถ้าถ่าน

            เธอเห็นแก่ตัวที่คิดจะพรากเขาและดลยา เพียงเพราะความต้องการของตนเอง พูดจบร่างสูงก็แกะข้อมือเล็กออกจากแขน แล้วเดินไปทำตามที่คิดไว้      
             อุรัสยาได้แต่ยืนเงียบก่อนจะถอยตัวไปนั่งบนโซฟา ขืนยืนอยู่แบบนี้ต่อไป เธออาจจะล้มได้ เพราะหมดเรี่ยวแรง

            คนหัวใจร้าวหลับตาลง พยายามยัดความทุกข์ให้มันกลับไปอยู่ที่ก้นบึ้งของหัวใจ เธอต้องเข้มแข็ง สามปีที่ผ่านมาก็ถือว่าดีมากแล้วที่ได้อยู่เคียงข้างกับปรมัตถ์ และมันก็ทำให้เธอมีความสุข

 เวลานี้คงจะถึงทางตันของเธอแล้ว และคงต้องหยุดเพื่อที่จะได้เห็นเขามีความสุข แต่สิ่งเดียวที่เธอยังกังวลคือดลยา พี่สาวต่างสายเลือดนั้นรักปรมัตถ์จริงหรือ หากรักแล้วทำไมวันนั้นถึงเลือกที่จะเดินจากไปพร้อมกับเลือกบางสิ่งแทน

            คนตัวเล็กคิดหนักกับเรื่องนี้ ทั้งที่รู้ว่าคิดไปก็เปล่าประโยชน์ ไม่ว่าดลยาจะกลับมาเพื่ออะไร และในหัวใจของพี่สาวต่างสายเลือดจะยังคงมีปรมัตถ์หรือไม่ ปรมัตถ์ก็ยังต้องการจะหย่ากับเธออยู่ดี

            สักสิบนาทีต่อมาหญิงสาวถึงตัดสินใจขึ้นไปบนห้อง เธอเลี่ยงที่จะเดินไปเห็นว่าเขากำลังออกจากห้อง เพราะมันเหมือนกับโดนกระชากหัวใจไป และไม่รู้ว่าหากถึงวันที่ต้องเดินจากกันไปจริง ๆ เธอจะทำใจยอมรับมันได้หรือไม่

            รุ่งเช้าวันนี้ก็ไม่ต่างจากเมื่อวาน แม้ว่าจะเหนื่อยจากการจัดงานศพบิดาเพียงใด แต่หญิงสาวก็ยังคงตื่นเช้าขึ้นมาเพื่อทำอาหารให้ปรมัตถ์ทานเหมือนเดิม          
            และเมื่อถึงเวลาเจ็ดโมงเช้า ปรมัตถ์ก็เดินลงมาจากห้องนอน แต่เขากลับไม่ยอมหยุดฝีเท้าเอาแต่จ้ำเดินตรงจะออกจากบ้าน จนอุรัสยาต้องเดินไว ๆ ไปใกล้

            “เอยทำกับข้าวไว้ให้แล้ว พี่มัตถ์ทานข้าวก่อนนะคะ”            
       เธอรู้ว่าเขาเห็นความสำคัญสำหรับอาหารมื้อเช้าเสมอ เพราะมันเป็นมื้อสำคัญ การที่เป็นนักธุรกิจ ชีวิตอยู่กับการวางแผนและตัดสินใจ มันทำให้ปรมัตถ์เลือกที่จะทานมื้อเช้า เพื่อจะได้มีพลังและทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพ เธอจึงยอมตื่นแต่เช้าเพื่อมาทำอาหารให้เขา

            “ฉันจะไปทานกับดล แล้วเจอกันที่งานเลย ไม่ต้องรอฉันมารับ ให้ลุงจักไปส่งแทน”

            คำตอบที่ได้รับทำให้อุรัสยายิ้มเศร้า เพราะเมื่อครั้งที่ดลยายังไม่ได้กลับมา เธอก็แทบจะไม่เคยมีความสำคัญกับเขาอยู่แล้ว ในตอนนี้ยิ่งไม่มีเลย แม้แต่จะชายตามองเธอตอนตอบคำถามเขาก็ยังไม่ทำ       

อัพ 55-60%  

♥♥ เมีย(ชัง)ไม่ปรารถนา วางจำหน่ายแล้วค่ะ ♥♥
✅✅ ไรท์จัดโปรโมชั่น ลดราคา จาก 199 บาท เหลือ 99 บาท มีวันกำจัด ??????‘?‍??‘?

R-mustang
เมีย(ชัง)ไม่ปรารถนา เธอขอเพียงเศษใจ แต่กลับไม่เคยได้รับจากเขาสักครั้ง -------------------------------------------------------------- “ทำบ...

        แสดง 7 - 7
วันที่โพสต์ :  3 ส.ค. 2561 21:21    วันที่อัพเดท :   15 พ.ย. 2561 21:36    › จำนวนผู้เข้าชม 3844 คน
   › คะแนนโหวต 197 คะแนน   
ให้คะแนนนิยายเรื่องนี้


    แสดงความคิดเห็น


   ชื่อ :
   ความเห็น :