นิยายอัพเดต       นิยายมาใหม่       Top View       Top Vote      
› นิยายเรื่อง เมีย (ชัง) ไม่ปรารถนา    by mustang
ชื่อตอน บทที่ 2 หัวใจที่ไร้ค่า03


คำตอบที่ได้รับทำให้อุรัสยายิ้มเศร้า เพราะเมื่อครั้งที่ดลยายังไม่ได้กลับมา เธอก็แทบจะไม่เคยมีความสำคัญกับเขาอยู่แล้ว ในตอนนี้ยิ่งไม่มีเลย แม้แต่จะชายตามองเธอตอนตอบคำถามเขาก็ยังไม่ทำ    
            ไม่นานนักคนตัวเล็กก็ยิ้มเยาะตัวเองที่คิดว่าสักวันหนึ่งเธอคงจะทำให้ปรมัตถ์รักตนได้ เธอพยายามมาตลอด แต่สามีกลับไม่เคยรับมันสักครั้ง และใช่ว่าเธอไม่อยากจะพยายามต่อ แต่มันจะทำให้เขามีแต่ความทุกข์

            “เจอกันที่งานค่ะพี่มัตถ์” 
            วันนี้คือวันที่จะส่งบิดาขึ้นสวรรค์ อย่างไรเธอก็จะไม่ร้องไห้ อุรัสยาทำใจให้เข้มแข็ง ก่อนจะเดินกลับไปที่โต๊ะอาหารแล้วทานอาหารเพียงลำพัง เพราะชีวิตน้อย ๆ ที่อยู่ในท้องของเธอต้องได้รับสารอาหารให้ครบถ้วน เด็กน้อยจะได้ออกมาอย่างแข็งแรง

            โดยวันนี้กำหนดเวลาที่จะประชุมเพลิงก็คือบ่ายสี่โมงเย็น ช่วงเวลาประมาณบ่ายสามโมงครึ่งจะเป็นการวางดอกไม้จันทน์      
             ผู้ที่มาไว้อาลัยเป็นครั้งสุดท้ายต่างทยอยพากันเข้ามาในงาน อุรัสยาทำหน้าที่ทั้งรับแขกและคอยหาน้ำมาให้แขกดื่ม เพราะผู้คนมากันเยอะ ต้องบอกว่าเพราะบิดาของเธอนั้นเป็นที่รักของใคร ๆ

            เหงื่อเม็ดเล็กผุดพรายอยู่เต็มดวงหน้าของคนตัวเล็ก ในวันนี้ทั้งดลยาและปรมัตถ์ต่างมาทำหน้าที่ลูกโดยพร้อมเพรียงกัน ร่วมส่งบิดาเป็นครั้งสุดท้าย     
             อุรัสยาที่ว่าจะไม่ร้องไห้ แต่เพียงได้กล่าวถึงประวัติของบิดา เธอก็ปล่อยให้น้ำตาไหลออกมาอย่างห้ามไม่อยู่ หญิงสาวสะอื้นจนตัวโยน การสูญเสียบิดาไปมันทำให้เธอโหวงหวิวในอก ในจิตใจมีแต่ความเศร้า

            ด้านดลยาก็น้ำตาไหลไม่ต่างกัน เพราะท่านคือพระที่มาโปรดชีวิตของเธอและปรมัตถ์โดยแท้ ขนาดปรมัตถ์ที่เป็นชายก็ยังน้ำตาคลอและใจหายที่ท่านจากไป

            ไม่นานนักยอดพระเมรุก็มีเถ้าธุลีค่อย ๆ ลอยขึ้นสู่งท้องฟ้า อิงทัตขึ้นไปอยู่บนสวรรค์แล้ว และวินาทีนั้นอุรัสยาก็ยืนหยัดไม่ไหว หญิงสาวทำท่าจะปล่อยตัวลงกับพื้น แต่ปรมัตถ์ก็คว้าตัวไว้ได้ก่อนจะดึงเข้ามาในอ้อมกอด แม้ว่าเขาจะไม่ได้รักเธอ และในใจยังมีแต่ความโกรธ ทว่าวินาทีนี้เขาก็รู้ว่าหญิงสาวต้องการกำลังใจ

            คนสูญเสียร้องไห้โฮและสะอื้นปานจะขาดใจ อยากจะทำใจให้เข้มแข็งแต่ก็ยังทำไม่ได้ และแม้จะรู้ว่าท่านไม่เหนื่อยและไปสบายแล้วก็ตาม ใช้เวลาร่วมสองชั่วโมงกว่าหญิงสาวจะสะอื้นน้อยลง

            “ขอบคุณพี่ดลด้วยนะคะที่คอยช่วยงาน”    
            หญิงสาวยกมือเรียวทั้งสองข้างขึ้นมาพนมไหว้ แม้ว่าความสัมพันธ์ของเธอ ปรมัตถ์ และดลยา ไม่อาจจะประสานกันเหมือนเมื่อก่อนได้ แต่เธอก็ไม่อยากให้มันแย่ไปกว่านี้ กลัวว่าบิดาจะเป็นห่วงที่เห็นลูก ๆ ไม่รักกัน พร้อมกับระงับลูกสะอื้นจนรู้สึกขมคอไปหมด

            “ไม่เป็นไรจ้ะน้องเอย” ดลยาว่า เพราะถือว่าทำให้บิดาเป็นครั้งสุดท้าย

            “พี่มัตถ์กับพี่ดลกลับเถอะค่ะ ลุงจักจะมารับเอยแล้ว”           
             เธอรู้ดีว่าเมื่อจบงานแล้ว ปรมัตถ์ก็คงจะไม่อยู่ปลอบเหมือนเมื่อสักครู่ เขาก็คงจะไปส่งดลยา ส่วนเธอก็ต้องกลับกับจักริน เธอจึงโทร.หาจักริน

            และไม่ทันขาดคำรถคันสีดำก็แล่นเข้ามาจอด อุรัสยาเดินเลี่ยงจากคนทั้งสองออกมา เธอไม่อยากได้ยินคำร้าย ๆ หรือเห็นท่าทีที่มันทำร้ายจิตใจของปรมัตถ์ แค่นี้หัวใจเธอก็ร้าวลึกแล้ว แม้ว่าจะอยากได้คำปลอบประโลมจากเขามากก็ตาม     

อัพ 55-60%  

**ใครโหลดแล้วอย่าลืมไปร่วมสนุกลุ้นรับของรางวัลนะคะ (ภาพของรางวัลด้านล่างค่ะ)

♥♥ เมีย(ชัง)ไม่ปรารถนา วางจำหน่ายแล้วค่ะ ♥♥
✅✅ ไรท์จัดโปรโมชั่น ลดราคา จาก 199 บาท เหลือ 99 บาท มีวันกำจัด ??????‘?‍??‘?

R-mustang
เมีย(ชัง)ไม่ปรารถนา เธอขอเพียงเศษใจ แต่กลับไม่เคยได้รับจากเขาสักครั้ง -------------------------------------------------------------- “ทำบ...


        แสดง 8 - 8
วันที่โพสต์ :  3 ส.ค. 2561 21:21    วันที่อัพเดท :   15 พ.ย. 2561 21:36    › จำนวนผู้เข้าชม 3856 คน
   › คะแนนโหวต 197 คะแนน   
ให้คะแนนนิยายเรื่องนี้


    แสดงความคิดเห็น


   ชื่อ :
   ความเห็น :