นิยายอัพเดต       นิยายมาใหม่       Top View       Top Vote      
› นิยายเรื่อง เมีย (ชัง) ไม่ปรารถนา    by mustang
ชื่อตอน บทที่ 4 ผิดตั้งแต่รัก02


พี่ยังคงเป็นคนสำคัญของมัตถ์เสมอสินะ และคงจะเป็นตลอดไป” 

   
             ถ้อยคำนี้ทำเอาอุรัสยาเม้มปากแน่น พร้อมกับเงยหน้าขึ้นมองคนพูด เพราะอยากจะรู้ว่าต้องการสิ่งใด แล้วก็พบกับรอยยิ้มมุมปากที่ดูแล้วเป็นการเหยียดยิ้มอย่างเยาะเย้ย        


             ฟากดลยาเมื่อเห็นแล้วก็ไม่ได้หุบยิ้ม แถมยังทำท่าอย่างไม่ใส่ใจ


            “พี่ไปรอข้างนอกกับสามีพี่... อุ๊ย สามีน้องเอยดีกว่า”     

       
             เธอไม่จำเป็นต้องแกล้งทำดีกับอุรัสยาเหมือนเมื่อก่อน ที่บิดาอ่านเกมของเธอออก แถมยังมาร้องยื่นข้อเสนอบางอย่าง และเธอก็ตอบรับ          


            ซึ่งหล่อนมั่นใจว่าอุรัสยาที่พอจะทราบเรื่องก็คงจะสงสัยในความรักที่เธอมีต่อปรมัตถ์เป็นแน่ แต่มันไม่สำคัญอีกแล้ว เพราะปรมัตถ์เชื่อใจและมั่นคงต่อเธอ


            ด้านอุรัสยายิ่งเม้มปากแน่น เพราะรู้ว่าพี่สาวไม่ได้พูดผิด แต่จงใจเสียมากกว่า ทำไมนับวันเธอยิ่งเห็นแววร้ายในตัวของดลยามากขึ้น           


            พลางทำให้ต้องสงสัยว่าตลอดเวลาหลายสิบปีที่เติบโตด้วยกันมา ที่ดลยามาทำดีด้วยอีกฝ่ายเสแสร้งหรือ ทำไมถึงมาแสดงความร้ายกาจตอนนี้ เธอไปทำอะไรให้ ในเมื่อคนที่ตัดสินใจไปก็คืออีกฝ่ายเอง บิดาเธอไม่ได้บังคับอะไรสักนิด


            ช่วงเวลาประมาณหนึ่งทุ่ม บนโต๊ะตัวยาวสีขาวสไตล์โมเดิร์นก็มีอาหารซึ่งล้วนเป็นออเดอร์จากปรมัตถ์วางไว้ครบทุกรายการ รวมถึงตอนนี้คนทั้งสามก็ได้มานั่งที่เก้าอี้เรียบร้อยแล้ว ปรมัตถ์นั่งหัวโต๊ะ ดลยานั่งทางซ้าย และอุรัสยานั่งทางขวา


            ทุกคนเริ่มลงมือทานข้าว ปรมัตถ์ตักทั้งปลากะพงทอดและน้ำยำให้กับดลยา เจ้าหล่อนยิ้มหวานให้ ก่อนจะตักให้ปรมัตถ์เช่นกัน แต่เธอก็ไม่ลืมที่จะตีบทคนดีตักให้กับอุรัสยาด้วย


            เพียงได้ตักอาหารเข้าปาก ดลยาก็เหลือบมองอุรัสยา เพราะไม่คิดว่าอีกฝ่ายจะเป็นแม่ศรีเรือนทำอาหารได้อร่อยไม่ใช่น้อย เพียงคำแรก เธอยังรู้ว่ารสชาติดี นี่คงคิดจะมัดใจสามีด้วยวิธีนี้ แต่มันก็เปล่าประโยชน์ ก่อนจะหันไปมองปรมัตถ์ ซึ่งก็เห็นว่าอีกฝ่ายกำลังเคี้ยวอาหารอย่างเอร็ดอร่อย


            ประกายความไม่ชอบใจเกิดขึ้น มองดูก็รู้ว่าปรมัตถ์ชอบมันแค่ไหน แต่เธอไม่ต้องการให้เป็นแบบนั้น มุมปากร้ายลึกได้ปรากฏขึ้น แผนการร้ายถูกคิดในเสี้ยววินาที


            เจ้าหล่อนยื่นช้อนไปตักแกงส้มและชิม ซึ่งคิดไว้แล้วไม่มีผิด ก่อนจะตีหน้าแย่ และรีบวางช้อน พร้อมกับกระดกน้ำเข้าปากอย่างไว ซึ่งทำให้เจ้าของบ้านทั้งสองรีบมอง และคนที่ห่วงที่สุดไม่พ้นคนตัวโต


            “เป็นอะไรครับดล”


            “เผ็ดจังเลยค่ะมัตถ์ ดลทานไม่ได้” เรื่องนี้คือความจริง เธอทานเผ็ดไม่ได้ แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะทานไม่ได้เลย


            เมื่อได้รับคำตอบ ปรมัตถ์ก็ชิมแกงนั้นบ้าง และยังชิมยำผักบุ้งกรอบอีกอย่าง ก่อนจะหันไปมองหน้าของคนทำ


            ทำไมทำเผ็ดแบบนี้ฮะ เอยก็รู้อยู่ว่าดลทานเผ็ดไม่ได้” เขาบอกน้ำเสียงดุแล้วเทน้ำใส่แก้วให้กับดลยาอีก เมื่อเห็นว่าอีกฝ่ายดื่มมันจนหมดแก้วแล้ว


            คนถูกต่อว่าเงียบกริบ ไม่ได้มีบทสนทนาใดร่วมห้านาที แต่มองหน้าสามีด้วยประกายตาบางอย่าง


            “ดีจังนะคะ พี่จำได้ว่าพี่ดลทานเผ็ดไม่ได้ แต่ไม่ยักรู้ว่าเอยก็ทานเผ็ดไม่ได้ แต่ก็ยังทนทำและทานทุกวัน เพราะเห็นพี่มัตถ์ชอบ”       ใช่ เธอยอมทำอาหารเผ็ดและทานมันกับเขาทุกวันเพียงเพราะเขาชอบ ทั้งที่กินเผ็ดแทบไม่ได้ แต่เขากลับไม่เคยสังเกตเห็น แต่กับผู้หญิงที่ห่างหายจากเขาไปถึงสามปี เขากลับจำได้ขึ้นใจ


            ประโยคที่เปล่งมาจากลำคอเล็กถึงกับทำให้ปรมัตถ์ชะงัก ลมหายใจที่ร้อนระอุถูกดับลงด้วยสายตาช้ำ ๆ คนตัวโตพูดไม่ออก เพราะสายตาความน้อยใจของภรรยากำลังวิ่งตรงเข้ามาฟาดฟันที่อกซ้าย


            บรรยากาศในโต๊ะอาหารจึงเงียบกริบ ปรมัตถ์เงียบและอุรัสยาก็เงียบ ส่วนดลยาเงียบพร้อมกับตีหน้าสลด แต่ในใจระริกระรี้ และสุดท้ายอุรัสยาก็ทนไม่ไหวลุกขึ้นออกจากโต๊ะอาหารไป


            หัวใจดวงน้อยร้าวไปครึ่งดวง เพราะมันน้อยใจสามี แม้จะรู้ว่าการหนีมาไม่ใช่การแก้ปัญหา แต่เธอก็คงทนไม่ไหวหากเห็นสายตาที่เฉยชาราวกับไม่ได้ทุกข์ร้อนหรือใส่ใจกับสายตาที่เธอส่งไปให้เลยสักนิด

✅✅???? หมดโปรแล้วแต่ราคายังเบาๆ จากราคาปก 199 บาท ไรท์จัดลดราคา เหลือ 135 บาทเท่านั้น Save ถึง 40%R-mustang
เมีย(ชัง)ไม่ปรารถนา เธอขอเพียงเศษใจ แต่กลับไม่เคยได้รับจากเขาสักครั้ง -------------------------------------------------------------- “ทำบ...


        แสดง 14 - 14
วันที่โพสต์ :  3 ส.ค. 2561 21:21    วันที่อัพเดท :   15 พ.ย. 2561 21:36    › จำนวนผู้เข้าชม 3842 คน
   › คะแนนโหวต 197 คะแนน   
ให้คะแนนนิยายเรื่องนี้


    แสดงความคิดเห็น


   ชื่อ :
   ความเห็น :