นิยายอัพเดต       นิยายมาใหม่       Top View       Top Vote      
› นิยายเรื่อง เมีย (ชัง) ไม่ปรารถนา    by mustang
ชื่อตอน บทที่ 5 ท้องทะเลที่หลอกลวง


บทที่ 5

ท้องทะเลที่หลอกลวง

 

            “เราจะไปกันแค่สองคนใช่ไหมคะ”            
            แม้จะเห็นตั๋วเครื่องบินที่ถูกจองเพียงสองใบ และตอนนี้หล่อนก็นั่งอยู่บนเครื่องบินแล้ว อุรัสยาก็ไม่วายจะร้องถาม หญิงสาวต้องการความมั่นใจ 

            ฟากคนถูกถามก็พยักหน้าตอบรับ ทำให้ได้รับรอยยิ้มเป็นการตอบแทน ก่อนที่ริมฝีปากอวบอิ่มจะเปิดปากร้องขออีกหนึ่งอย่าง 

            “เอยขออีกอย่าง พี่มัตถ์จะว่าอะไรไหมคะ” พร้อมกับมองด้วยใจลุ้นว่าชายหนุ่มจะตอบตกลงหรือไม่

            “ว่ามา”

            “เรียกเอยว่าน้องเหมือนเดิมได้ไหมคะ”      
            เธออยากได้ยินมันอีกครั้ง น้ำเสียงที่เอ็นดูและแสดงถึงความรักที่มีให้กัน ไม่ใช่น้ำเสียงที่แข็งกระด้างและมีแต่ความเย็นชา นัยน์ตาคู่เล็กมีแต่ความร้องขอ แต่ปรมัตถ์กลับเงียบไป ทำให้เจ้าหล่อนใจแป้ว

หญิงสาวจึงขอต่อด้วยน้ำเสียงอ้อน

            “แค่สามวันเองค่ะพี่มัตถ์” 
             สีหน้าของคนขอย่ำแย่ลง เพราะคนที่นั่งข้างกายถึงกับเงียบกริบไป ประกายตาคู่นี้จึงปวดร้าวและไม่ได้ร้องขอต่อ เพราะคิดว่าปรมัตถ์คงจะลำบากใจ หญิงสาวจึงทิ้งตัวพิงกับเบาะ และเลือกที่จะตัดใจแทน

            ไม่นานนักเครื่องบินลำโตก็ค่อย ๆ เคลื่อนสู่ท้องฟ้าทะยานขึ้นหลายหมื่นฟุต มุ่งตรงสู่สนามบินภูเก็ต     
             บ้านพักที่จองเอาไว้ก็มีความเป็นส่วนตัวค่อนข้างมาก รวมถึงชายหาด โดยใช้เวลาประมาณหนึ่งชั่วโมงเศษ ๆ เท่านั้น เครื่องบินก็ลงจอด
 โดยคนทั้งสองจะต้องต่อรถอีกหนึ่งทอดจึงจะถึงที่พัก        

            “ส่งกระเป๋ามาให้พี่สิ น้องเอย”      
             ปรมัตถ์บอกพร้อมกับยื่นมือออกไปเพราะต้องการให้อุรัสยาส่งกระเป๋ามาให้ การกระทำของชายหนุ่มไม่ใช่สาเหตุหลักที่ทำให้อุรัสยายิ้มแย้มออกมาจนแทบไม่หุบ แต่เป็นคำที่ปรมัตถ์ใช้เรียกต่างหาก

            “ขอบคุณค่ะ”     
            เธอขอบคุณทั้งที่เขายอมทำตามความต้องการของเธออีกข้อ อย่างน้อยเธอก็ได้รู้ว่าเขาไม่ได้ใจร้ายไปกับเธอเสียหมดทุกเรื่อง และชายหนุ่มยังคงเหลือความรู้สึกดี ๆ ไว้ให้กันบ้าง

            “ห้องพักมีสองห้อง น้องเอยไปพักด้านขวา พี่จะพักห้องซ้าย” เรื่องแยกห้องนอนเธอเตรียมใจไว้แล้ว และมันไม่ได้เป็นปัญหาใหญ่สำหรับเธอ เพราะการมาในครั้งนี้เธอแค่อยากได้มาเที่ยวกับปรมัตถ์และซึมซับความรู้สึกดี ๆ เอาไว้

            สักยี่สิบนาทีต่อมา อุรัสยาก็ออกจากห้องมาพร้อมกับอยู่ในชุดว่ายน้ำแบบทูพีซ แต่ก็มีเสื้อคลุมเพื่อไม่ให้ดูโป๊จนเกินไป เท้าเล็กเดินไปยังห้องนอนของสามี ก่อนจะร้องบอกบางสิ่ง

            “พี่มัตถ์ เอยขอไปเล่นน้ำทะเลก่อนนะคะ” 
            เธอรู้ดีว่าปรมัตถ์คงไม่ลงไปเล่นน้ำด้วย แต่ก็ต้องมาบอกเขาเอาไว้

            “ครับ” ปรมัตถ์ขานรับ และหลังจากนำเสื้อผ้าใส่ตู้เสร็จเรียบร้อยพร้อมกับเปลี่ยนชุดให้ดูสบายแล้ว ชายหนุ่มจึงเดินออกจากห้องไปยังระเบียงบ้าน แล้วหย่อนก้นนั่งลงที่เก้าอี้ตัวยาว มองดูอุรัสยาที่บัดนี้ได้ลงไปสัมผัสกับน้ำทะเลเรียบร้อยแล้ว

            แค่ดูไกล ๆ ก็ดูออกว่าสาวเจ้ามีความสุขกับการเล่นน้ำทะเลมากแค่ไหน รอยยิ้มละไมปรากฏบนใบหน้า เจ้าหล่อนสดใสอย่างที่เขาไม่เคยเห็นมาหลายปี

            พานให้คิดถึงวัยเด็ก อุรัสยาในวัยเด็กหน้าตาจิ้มลิ้ม เอาแต่วิ่งตามเขาและเชื่อฟังเขาเสมอ เมื่อคิดถึงช่วงเวลานั้นใบหน้าหล่อเข้มก็ปรากฏรอยยิ้ม   
            แต่ไม่นานใบหน้าก็แปรเปลี่ยนไป เมื่อนึกถึงจุดเปลี่ยนแปลงของความสัมพันธ์ที่ลดระดับลงและนับวันจะดิ่งลงเหวเรื่อย ๆ

            ปรมัตถ์หลับตาลง ขอพักสายตาและหนีความจริงในเรื่องนี้สักพัก ยิ่งนึกถึงมันจะพลอยให้การมาในครั้งนี้มีแต่ความทุกข์ และเขาขอลืมมันไปสักวัน ด้วยสายลมเย็น ๆ ที่พัดมากระทบตัวทำให้ชายหนุ่มเข้าสู่ห้วงของนิทรา

            เปลือกตาของปรมัตถ์เปิดขึ้นอีกครั้งก็ร่วมหนึ่งชั่วโมงต่อมา เพราะแสงแดดยามบ่ายคล้อยมากระทบใบหน้า แล้วดวงตาคมก็มองไปยังท้องทะเล ทว่ามองหาภรรยากลับไม่พบ            
             ทำให้ชายหนุ่มต้องลุกขึ้นจากเก้าอี้ไม้เพื่อกวาดสายตามองหา แต่ก็ยังไม่เห็น จนเท้าหนาต้องมุ่งหน้าไปดูที่ชายหาด

            แม้ว่าบ้านที่เช่าและหาดจะเป็นมีความเป็นส่วนตัวค่อนข้างมาก แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะไว้วางใจได้ เขามองซ้ายมองขวาจนสุดสายตาแล้วแต่ก็ยังไม่เห็น สองเท้าจึงรีบเร่งเดินไปตามหาอย่างร้อนใจ       

            “เอยอยู่ไหน เอย”            
            ปรมัตถ์ร้องเรียกเสียงดัง ในทรวงเต้นอย่างไม่เป็นจังหวะ พยายามหาจนแล้วจนรอดก็ยังไม่พบตามที่คาดหวังเอาไว้ ความวิตกก่อเกิดบนใบหน้าเข้ม และก็ต้องวนกลับไปทางเดิม
           
             เพราะหวังว่าอุรัสยาอาจจะกลับไปอยู่ที่บ้านแล้ว พร้อมกับมีความกลัวคืบคลานเข้ามาในใจ ก่อนจะนึกโทษตัวเอง เพราะหากเขาไม่หลับ ก็อาจจะไม่เกิดเรื่องเช่นนี้ขึ้น

            ขายาวก้าวไปอย่างไว จนตอนนี้ร่างสูงได้เดินกลับมาถึงบ้านพักแล้ว และขาสองข้างที่ก้าวขึ้นบันไดก็ต้องสั่นเทา ดวงตาขยายกว้างพร้อมกับใบหน้าซีด

            เพราะพบรอยเลือดสีแดงฉานอยู่ทุกขั้นบันได สองเท้ากระโจนเข้าไปบนบ้านตามร่องรอยของเลือด และพบว่ามันไปหยุดอยู่ที่ห้องนอนของภรรยา        

      อัพ 55-60% 

✅✅???? หมดโปรแล้วแต่ราคายังเบาๆ จากราคาปก 199 บาท ไรท์จัดลดราคา เหลือ 135 บาทเท่านั้น Save ถึง 40%R-mustang
เมีย(ชัง)ไม่ปรารถนา เธอขอเพียงเศษใจ แต่กลับไม่เคยได้รับจากเขาสักครั้ง -------------------------------------------------------------- “ทำบ...
        แสดง 16 - 16
วันที่โพสต์ :  3 ส.ค. 2561 21:21    วันที่อัพเดท :   15 พ.ย. 2561 21:36    › จำนวนผู้เข้าชม 3860 คน
   › คะแนนโหวต 197 คะแนน   
ให้คะแนนนิยายเรื่องนี้


    แสดงความคิดเห็น


   ชื่อ :
   ความเห็น :