นิยายอัพเดต       นิยายมาใหม่       Top View       Top Vote      
› นิยายเรื่อง รอยรักปมหัวใจ e-book    by tichakorn
ชื่อตอน ตอนที่ 1 [100%]


 “ไม่ได้ก็ไม่ได้ แต่คืนนี้พี่ต้องไปงานปาร์ตี้กับแซนด้า ห้ามเบี้ยวเด็ดขาด แล้วพี่ก็ไปรับแซนด้าที่บ้านด้วย ไม่งั้นแซนด้าจะโทรไปฟ้องคุณย่าว่าพี่คลินท์ไม่สนใจแซนด้า”   แซนด้ายกเอาผู้อาวุโสที่ชายหนุ่มเคารพรักมาขู่ เพราะรู้ดีว่ามันได้ผลทุกครั้ง

คลินท์มองหน้าหญิงสาวด้วยสายตาเรียบเฉย ก่อนถามออกไป “งานปาร์ตี้อะไร”

“ไม่บอกค่ะ แต่ตอนสองทุ่มพี่คลินท์ไปรับแซนด้าที่บ้านด้วยนะ” พูดจบแซนด้าก็ลุกขึ้นแล้วเดินเข้าไปโอบรอบลำคอ แนบริมฝีปากลงบนแก้มสากอย่างเอาใจพร้อมเสียงออดอ้อน “นะคะพี่คลินท์ พี่คลินท์ไปรับแซนด้านะคะ แล้วเราจะไปงานปาร์ตี้ด้วยกัน งานนี้เพื่อนๆ ของแซนด้าอยากเจอพี่กันหลายคนเลย พี่อย่าให้เพื่อนของแซนด้ารอเก้อเลยนะคะ นะคะพี่คลินท์”

“แล้วจะไปรับ” คลินท์ยอมตกลงในที่สุด ด้านแซนด้าก็ยิ้มกว้างดีใจ ก่อนจะยื่นหน้าเข้าไปใกล้ๆ หวังจะมอบจูบปากหวานๆ ให้ แต่อีกคนเบี่ยงหลบแล้วสั่งให้เธอกลับไป หากไม่กลับ คืนนี้เขาจะไม่ปาร์ตี้ แซนด้าเลยจำใจทำตามคำสั่ง พร้อมกับหมายมั่นว่ายังไงคืนนี้เธอกับเขาจะต้องไปจบกันที่เตียงให้ได้ !

******

ประเทศไทย

“นิด! ทางนี้” ศุภิสรา เจ้าของร้านผ้าไหมกวักมือเรียกเพื่อน เมื่อเห็นเดินเข้ามาในร้านแล้วกำลังมองหาเธออยู่

“เอย รอนานหรือเปล่า พอดีรถติด นิดเลยมาช้า”           นิธารา สุวันทนา หรือ นิด เอ่ยถามเพื่อนแล้วก็มองหาคนรักของเพื่อนที่เจ้าตัวนัดให้มา แล้วบอกว่าจะแนะนำคนรักให้รู้จัก ที่เธอก็พอรู้ว่าเพื่อนรักคบหามาสักพักแล้ว แต่ไม่มีโอกาสได้เจอหน้ากัน เพราะเธอก็ยุ่งกับงานที่บริษัท แล้วก็เรื่องส่วนตัว เธอที่เธอไม่อยากให้วันนั้นมาถึง

“อย่าคิดมากเลยนิด เอยรอได้”

“แล้วทำไมเอยมานั่งรอคนเดียวล่ะ”

“ถ้านิดหมายถึงแฟนฝรั่งของเรา เพิ่งเลิกกันน่ะ” สีหน้าของศุภิสราไม่มีวี่แววเศร้าเลยสักนิดทำเอาคนฟังได้แต่แปลกใจ ผิดกับเธอที่กว่าจะกลับมาใช้ชีวิตปกติได้ก็ใช้เวลาอยู่เป็นปีๆ จนทุกคนพากันสงสัยว่าเธอเป็นอะไร

“ทำไมท่าทางเอยดูไม่เสียใจเลย” นิธาราเอ่ยถามด้วยความแปลกใจ แต่ก็ดีใจที่เพื่อนไม่ฟูมฟายเหมือนเธอ ตอนที่กลับมาจากอังกฤษแล้วก็เล่าเรื่องทุกอย่างให้เพื่อนฟังทั้งน้ำตา

“ก็ไม่รู้จะเศร้าไปทำไมไง แต่ก็ดีแล้วที่จับได้ว่ามีคนอื่นตอนนี้ ดีกว่าไปรู้ตอนแต่งงานกัน เพราะถ้าเป็นแบบนั้นเอยคงได้เป็นฆาตกรแน่ๆ” 

“พูดน่ากลัวจัง แต่นิดว่าเรามาสั่งอาหารกันเถอะ หิวแล้ว” นิธาราชวนเปลี่ยนเรื่อง  จากนั้นก็พากันสั่งอาหาร รอไม่นานอาหารก็มาเสิร์ฟ สองสาวที่โสดสนิทเหมือนกันพูดคุยกันสนุกสนาน

 “นิด ถามไรหน่อยสิ” หลังทานอาหารคาวจนเกลี้ยงแล้วต่อด้วยอาหารหวานจนใกล้หมดถ้วย ศุภิสราก็นึกขึ้นได้ว่าเพิ่งจะอ่านข่าวซุบซิบมาว่าทายาทเจ้าของโรงพยาบาลชื่อดังกำลังจะหมั้นกับแฟนสาวทำให้เธอสงสัยว่าเขามีแฟนตั้งแต่เมื่อไหร่

“ถามมาสิ ถ้านิดรู้ นิดตอบได้หมด”

“ถามเรื่องเจ้านายของนิดไง พอดีเอยได้ข่าวมาว่าเขาจะหมั้น แล้วหมั้นกับใครเหรอ”

“เอ่อ...” นิธาราอ้ำอึ้ง เพราะเรื่องนี้เธอเองก็ยังไม่ได้บอกเพื่อน

“อย่าบอกนะว่าหมั้นกับนิด” ศุภิสราเดาไปเรื่อย แต่หารู้ไหมว่าการเดาของตัวเองถูกต้อง

“กับนิดนี่แหละ” ตอบแบบไม่ค่อยแน่ใจนักเพราะเรื่องนี้คุณหญิงฤทัยรัตน์ได้พูดคุยกับแม่ของเธอแล้วว่าอยากได้เธอเป็นลูกสะใภ้ ทั้งที่เธอเป็นแค่ลูกสาวของแม่บ้านที่รับใช้คุณหญิงมานาน จนท่านเมตตาส่งเสียเธอไปเรียนไกลถึงอังกฤษ

“จริงเหรอเนี่ย!” ศุภิสราทำหน้าประหลาดใจ

“อืม แต่นิดขอเวลาคุณหญิงคิดสักพัก แล้วค่อยตัดสินใจอีกทีว่าจะหมั้นหรือเปล่า” เพราะเธอคิดไว้แล้วว่าจะไม่แต่งงานกับใคร แต่แม่ของเธอกลับพูดถึงเรื่องบุญคุณที่คุณหญิงมีต่อเธอและแม่ ทำให้เธอต้องกลับมาคิดจนหัวแทบระเบิด

“แล้วนิดได้คำตอบหรือยัง” ศุภิสราเอ่ยถามเพื่อนด้วยความเป็นห่วง เพราะได้ข่าวมาจากหนังสือซุบซิบว่าลูกชายของคุณหญิงฤทัยรัตน์เจ้าชู้ใช่เล่น แล้วถ้าเพื่อนรักของเธอตกลงหมั้นจนไปถึงขั้นแต่งงานกัน เพื่อนของเธอได้น้ำตาเช็ดหัวเข่าแน่ๆ

“ยัง แต่บอกตรงๆ ว่านิดไม่อยากหมั้นไม่อยากแต่งงานกับใครเลย”

“ถ้างั้นก็ไม่ต้องหมั้นไม่ต้องแต่งสิ นิดก็รู้จักนิสัยลูกชายคุณหญิงดีไม่ใช่เหรอว่าเขาเจ้าชู้ขนาดไหน เอยว่านิดไม่ควรเอาชีวิตไปเสี่ยงกับคนแบบนี้นะ” ศุภิสราเอ่ยเตือนอย่างเป็นห่วง

“นิดรู้ แต่แม่บอกว่าเราต้องตอบแทนบุญคุณ”

“วิธีตอบแทนมีอีกเยอะนะนิด แล้วเอยก็ไม่เห็นด้วยที่คุณหญิงจะให้นิดตอบแทนบุญคุณด้วยการแต่งงานกับลูกชายของท่าน ที่ท่านก็คงจะรู้ว่าลูกชายตัวเองเจ้าชู้” ศุภิสรารู้สึกหนักใจแทนเพื่อนรัก พลางจ้องมองเพื่อนรักอย่างเห็นใจ

“นิดก็คิดว่าคุณหญิงคงรู้แหละ แต่เรื่องนี้นิดยังไม่ตัดสินใจเร็วๆ นี้หรอก เอยอย่าเพิ่งกังวลไปเลย นิดว่าจะขอคิดอีกสักพัก แล้วค่อยให้คำตอบกับคุณหญิง”

“งั้นก็คิดให้ดีๆ นะ อย่าไปเอาเรื่องบุญคุณมาตัดสินใจ เดี๋ยวชีวิตของนิดจะยุ่งยากหากไปตกลงแต่งงานกับคนเจ้าชู้ แล้วถ้ามีอะไรก็มาหาเอยได้ตลอดเลยนะ เอยยินดีช่วย”

“ขอบใจนะเอย” จบคำของนิธารา สองสาวก็ยิ้มกัน ก่อนจะพากันทานของหวานเมื่ออิ่มแล้วก็แยกย้ายกันกลับ โดยที่ศุภิสราก็อาสาขับรถไปส่งเพื่อนรัก

        แสดง 3 - 3
นิยายเรื่อง รอยรักปมหัวใจ e-book by tichakorn
วันที่โพสต์ :  9 พ.ค. 2561 08:10    วันที่อัพเดท :   16 พ.ย. 2561 12:43    › จำนวนผู้เข้าชม 583 คน
   › คะแนนโหวต 107 คะแนน   
ให้คะแนนนิยายเรื่องนี้


    แสดงความคิดเห็น


   ชื่อ :
   ความเห็น :