นิยายอัพเดต       นิยายมาใหม่       Top View       Top Vote      
› นิยายเรื่อง จังหวะรักมาเฟีย [ Mafia's Rhythms Of Love ]    by RungArunoThay
ชื่อตอน บอกรัก (2/2)


“พีท...ไม่..ไหวแล้วคะ”  หนูนาร้องออกไป

    “เหนื่อยมากเลยเหรอ? กลับกันมั้ย” ปีเตอร์ก้มหน้ามองหนูนาที่หน้าแดงก่ำและหายใจถี่เร็ว ซึ่งพึ่งวิ่งด้วยกันยังไม่ถึงสองรอบเลย 

   “ไม่เป็นไร...พีท..วิ่งต่อเถอะคะ...เดี๋ยวหนูนา....นั่งรอตรงนี้คะ” พูดไปหอบไป อย่างเหนื่อยมากมาย หนูนาไม่ค่อยได้ออกกำลังกายทำแต่งานสำหรับเธอแค่นี้ก็เพียงพอแล้ว 

   “เอางั้นเหรอ...รอตรงนี้อย่าไปไหนนะ” พูดไปพร้อมมองไปรอบๆ และหยุดสายตาที่ชายชุดดำที่อยู่ไม่ไกลมาก และหรี่ตาลงพร้อมพยักหน้าเหมือนให้สัญญาณบางอย่าง ทางฝั่งคนรับสัญญาณนั้นก้มศรีษะลงอย่างเข้าใจแต่พฤติกรรมทุกอย่างนั้นหนูนาไม่ได้สังเกตเห็นแม้แต่นิดเดียวเพราะยังอยู่ในห้วงความเหนื่อย

  “นั่งพักตรงนี้ห้ามไปไหน" พูดพร้อมดึงเธอมานั่งที่ม้านั่งข้างๆทางเท้าใต้ต้นไม้ หนูนาพยักหน้า และปีเตอร์หันหลังและออกวิ่งไป หนูนาเอาหูฟังมาใส่หูนั่งฟังเพลง แน่นอนต้องเป็นเพลงของปีเตอร์ 

นั่งคิดถึงย้อนไปตอนที่เธออาบน้ำเสร็จเมื่อเช้านี้แล้วเดินออกมาในชุดเสื้อคลุมเพราะในตู้ห้องน้ำไม่มีชุดอื่นนอกจากชุดนอนกับผ้าขนหนูเสื้อคลุม เมื่อเดินออกมาชุดสำหรับวิ่งของหนูนาก็ออกแขวนรอนอกตู้  ส่วน   ปีเตอร์เมื่อเห็นหนูนาเขาก็เดินสวนเข้าห้องน้ำพร้อมชุดวิ่งของเขาในมือเข้าห้องน้ำไป  หนูนาก็เดินไปจัดการตัวเองชุดวิ่งของเธอจะมีสามชิ้นคือกางเกงขายาวเสื้อกร้ามและเสื้อแขนยาวมีฮูดด้านหลังสีขาวทั้งชุดเหมือนอย่างที่คิดพอดีเป๊ะและเป็นชุดที่ยังใหม่เธอใส่มันเป็นคนแรก ทันทีเธอแต่งตัวเสร็จ    ปีเตอร์ก็เปิดประตูห้องน้ำออกมาด้วยชุดที่เหมือนเธอต่างกันที่ขนาดและสีเพราะของเขาจะเป็นสีเทา 

 ปีเตอร์เดินไปเปิดลิ้นชักเล็กที่ตู้เสื้อผ้าหยิบบางอย่างคือ   ไอพอดพร้อมหูฟังสองอันออกมา เขาก็เอาติดให้เธออันหนึ่ง และอีกอันของเขา ต่อจากนั้นเขาก็จูงมือเธออกจากห้องไป ที่ตู้รองเท้าหยิบรองเท้าและถุงเท้าให้เธอก่อนพอดีเป๊ะเหมือนเดิม

 

  ตอนนี้ระหว่างที่นั่งรอปีเตอร์หายเหนื่อยแล้ว เธอก็คิดย้อนไปสองสามวันนี้ไม่น่าเชื่ออีกครั้งว่าตอนนี้เธอกำลังนั่งรอผู้ชายที่ผู้หญิงหลายต่อหลายๆคนต่างก็ต้องการ และตอนนี้บอกได้เลยหมายรวมถึงเธอด้วย อดสงสัยไม่ได้ว่าปีเตอร์เป็นแค่นักร้องนักดนตรีแค่นั่นจริงๆหรือ เพราะเขามีบุคคลิกบางอย่างที่ทำให้เขาเป็นมากกว่านักร้อง และเมื่อเช้านี้เธอแอบเห็นรอยแผลเป็น เป็นทางยาวประมาณหนึ่งฟุตที่แผ่นหลังเขาถึงแม้มันจะจางมากแต่ก็ยังเห็นได้ด้วยตาเปล่าโดยไม่ต้องสังเกตมาก ถ้าเขาเป็นแค่นักร้องอุบัติเหตุอะไรสร้างรอยแผลแบบนั้นให้เขาได้คงต้องเก็บความสงสัยที่เพิ่มอีกหนึ่งเรื่องไว้ก่อนอีกแล้ว


หนูนามองไปรอบๆชมทัศนียภาพรอบข้างสวยจริงๆสวนสาธาณะที่นี้ได้รับการดูแลอย่างดีมากๆ พุ่มไม้บ่งบอกถึงการได้รับการดูแลอย่างดี และมองเห็นปีเตอร์วิ่งมาถึงเธอหนูนายิ้มทันที "อุ้ย!" เมื่ออยู่ๆปีเตอร์วิ่งเข้ามาและมาจุ๊บเบาๆเร็วๆและวิ่งต่อผ่านเธอไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น หนูนาได้แต่มองตามและยิ้มให้แผ่นหลังนั้น

หนูนายังนั่งรอฟังเพลงรอเขาต่อไป “เอ๊ะ!” เพลงนี้ทำไมไม่เคยได้ยินมาก่อนเลย หนูนาจะรู้จักและได้ฟังเพลงของเขาทุกเพลงทุกอัลบั้มแต่เพลงนี้ยังไม่เคยได้ยิน มันเป็นการเล่นและร้องกับเปียโน 


“เป็นการพูดถึงผู้หญิงคนหนึ่ง เขาขอขอบคุณต่อพระเจ้าที่พระองค์สร้างและส่งเธอมาให้กับเขา ทำให้เขารู้แล้วว่า ลมหายใจของเขาต่อจากนี้ไปอยู่เพื่อใคร เขาขอสัญญาต่อพระองค์ ว่าเขาจะทำให้นางฟ้าตนนี้มีความสุขบนโลกมนุษย์ใบนี้ตลอดไป และตอนนี้เขาอยากร้องตะโกนขึ้นไปบนท้องฟ้ายามกลางวัน ในขณะที่เธอยืนอยู่ข้างๆเขาตอนนี้ ว่าผมรักคุณมากเหลือเกิน ผู้หญิงที่ยืนอยู่ข้างๆตอนนี้  และต่อจากนั้นผมอยากตะโกนขึ้นไปบนท้องฟ้ายามค่ำคืนผู้หญิงที่นอนอยู่ข้างๆว่าผมรักคุณมากเหลือเกิน”


เมื่อเพลงจบลงก็มีเสียงเรียกชื่อเธอ “หนูนา ผมรักคุณ” หนูนาตาโตตกใจเพราะมันคือเสียงของปีเตอร์หนูนาหยิบไอพอดและย้อนกลับอีกครั้งทันที “หนูนา ผมรักคุณ” ย้อนอีกครั้ง “หนูนา ผมรักคุณ” สาเหตุที่เธอต้องย้อนกลับไปอีกครั้งและอีกครั้งเพราะปีเตอร์บอกรักเธอบันทึกลง   ไอพอดนั้น เขาบอกรักเธอเป็นภาษาไทย และแน่นอนสามรอบที่ฟังมันคือเสียงของเขาแน่นอน หนูนาไม่รู้สึกตัวเลย ตอนนี้ดวงตาเธอพร่าเลือนเพราะมันมีน้ำตาที่เกิดจากความปลื้มใจดีใจอย่างที่สุด โดยที่เธอไม่รู้ตัวเลยว่า    ปีเตอร์ได้เข้ามานั่งอยู่ข้างๆเธอแล้ว เพราะเมื่อเขาเห็นกริยาท่าทางของเธอตอนที่เขาวิ่งวนกลับมาอีกรอบเขาก็เดาได้ทันทีว่าเธอได้ยินอะไร 

 

และเมื่อหนูนาเริ่มรู้สึกได้ว่าตอนนี้เธอไม่ได้นั่งอยู่คนเดียว ก็หันไปตามทิศทางที่มีสิ่งใหม่เข้ามาก็เห็นเป็นเขา และเมื่อเธอหันมาปีเตอร์ก็ก้มหน้าเข้าไปพร้อมดึงหูฟังออกมาข้างหนึ่งและกระซิบไปว่า “HAPPY BIRTH DAY” 

เมื่อได้ยินแบบนั้นหนูนาก็โผกอดเขาทันทีและกระซิบข้างหูเขาเบา “Thanks you, I love you” ปีเตอร์เมื่อได้ยินดังนั้นกอดรัดหนูนาแน่นขึ้นไปอีกเป็นการบอกรักทั้งน้ำตาที่เขารู้สึกได้ว่ามันมาจากส่วนลึกของหัวใจของหนูนาทั้งคู่ต่างกอดกันอยู่อย่างนั้นจนเวลาผ่านไปสักพัก 

“เรายังมีที่ที่จะต้องไปอีกพร้อมหรือยัง?”ปีเตอร์กระซิบเบาๆข้างหู

  “ไปไหนคะ?” ถามออกไปและค่อยๆคลายวงแขนที่โอบกอดปีเตอร์อย่างช้าๆ เหมือนไม่อยากห่างอ้อมอกที่อบอุ่นนั้นเลย

“ไม่บอก...เดี๋ยวก็รู้ ไปกันเถอะได้เวลาแล้ว” พูดพร้อมจูงมือหนูนาเดินไปที่รถทันที
“HAPPY BIRTH DAY” ทันทีที่หนูนาผลักประตูเข้าไปในห้อง   สตูดิโอ ซึ่งถือว่ามันเป็นสถานที่ทำงานของเธอ  สมาชิกในวงครบทุกคน และเพิ่มสมาชิกอีกสองคนเป็นสาวต่างชาติที่สวยงามกันคนละแบบ 

“สาวน้อยจะไม่เอ่ยอะไรสักนิดหรือ?” ไรอัลเดินเข้ามา

   “อืม...ขอบคุณคะทุกคน” พูดออกไปน้ำตาก็มาคลอที่อยู่ที่ดวงตา และเลยไปสบตากับทุกคนไปเรื่อยๆรวมถึงสองสาวที่ตอนนี้เธอยังไม่รู้จักแต่ก็ได้รับรอยยิ้มจากคนทั้งคู่

   “Hi นีน่าเธอน่ารักมากแบบที่จอนนี่เล่าให้ฟัง ฉันแคทรีนยินดีที่ได้รู้จัก  เธอต้องเป็นสาวน้อยมหัศจรรย์แน่ๆ” ขณะที่พูดก็เหลือบตาไปมองที่ ปีเตอร์เป็นการสื่อความหมายในสิ่งที่พูดกับหนูนา

   “คะ ยินดีที่ได้รู้จักคะ” หนูนาตอบกลับออกไปเช่นกันและรู้สึกชอบแคทรีนเพราะรับรู้ได้ว่าเธอเป็นคนน่ารักช่างเหมาะกับจอนนี่จริงๆและมองเลยไปอีกหนึ่งสาว

   “นี้คือ เจนนี่ แฟนผมเอง” พอลเป็นฝ่ายแนะนำและโอบไหล่เจนนี่ไปด้วย 

   “Hi ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ คุณน่ารักมากเลยคะ” เจนนี่พูดออกไปอย่างที่เห็น เพราะถึงแม้ตอนนี้นีน่าจะอยู่ในชุดออกกำลังไม่มีการแต่งหน้า แต่ผิวสีน้ำผึ้งของเธอก็เนียนละเอียดอย่างคนเอเชีย และตอนนี้แก้มของเธอก็แดงอย่างธรรมชาติแบบไม่ต้องพึ่งบรัทออนแต่อย่างใด เข้าใจได้เลยว่าทำไมปีเตอร์ นักร้องนำคนนี้ถึงแสดงออกอย่างมากในความรู้สึกที่มีต่อสาวเอเชียคนนี้ เพราะสายตาของปีเตอร์เวลามองมาที่นีน่ามันช่างอ่อนโยน เธอเองก็พึ่งจะเห็นอารมณ์แบบนี้ของปีเตอร์เป็นครั้งแรกจริงๆ


   “ยินดีเช่นกันคะ พวกคุณทั้งสองคนสวยมากคะ” 

“เอาละเมื่อรู้จักกันแล้ว เราอย่าเสียเวลากัน มาฉลองวันเกิดให้กับนีน่ากันเถอะ” ไรอัลเป็นฝ่ายพูดพร้อมส่งแก้วน้ำที่มีน้ำสีสันสวยงามหนูนารับมาข้างในมันคือน้ำผลไม้ 

“พวกเราขออนุญาตใช้สถานที่กับคุณเอียน แต่ไม่ได้รับอนุญาตให้ดื่มแอลกอฮอลทุกชนิด หวังว่านีน่าคงเข้าใจ”

   “ดีมากกว่าคะนีน่าไม่ดื่มแอลกอฮอลคะ” ตอบออกไปพร้อมรับแก้ว


    งานเลี้ยงดำเนินไปอย่างสนุกสนานพลัดกันเต้นรำกันอย่างมีความสุข หนูนาแอบขำกับท่าทางของปีเตอร์เมื่อสมาชิกคนอื่นในวงต่างก็สลับมาขอเต้นรำกับเธอ เพราะจะคอยมองตาขวางๆตลอด 

หนูนาพอเต้นรำเป็นบ้างเพราะเป็นกิจกรรมหนึ่งในสถานที่เธอเติบโตมา มีแต่ปีเตอร์ที่กลับไม่ขอเต้นรำกับเธอเลย  “แล้วจะมาตาขวางใส่ทำไมก็ไม่รู้” ได้แต่คิดและทำหน้าไม่รู้ไม่ชี้ตลอดการเต้นรำของทุกคนสลับคู่กันไปมาอย่างสนุก ปีเตอร์มีหน้าที่เล่นเปียโนบรรเลงให้กับนักเต้นตลอดเวลา


    “อ๊ะ...!” หนูนาร้องออกมา ที่จู่ๆปีเตอร์กำลังบรรเลงเพลงที่เธอพึ่งได้ฟังเมื่อเช้าในไอพอด ทำให้หนูนาหยุดการเคลื่อนไหวและค่อยๆเดินไปยืนข้างหน้าเปียโนอย่างคนที่ตกในมนต์สะกด ปีเตอร์ขับร้องเพลง


“ผมขอขอบคุณต่อพระเจ้าที่พระองค์สร้างและส่งเธอมาให้กับผม  ทำให้ผมรู้แล้วว่าลมหายใจของผมต่อจากนี้ไป อยู่เพื่อใคร ผมขอสัญญาต่อพระองค์ว่าผมจะทำให้นางฟ้าตนนี้มีความสุขบนโลกมนุษย์ใบนี้ตลอดไป และตอนนี้ผมอยากร้องตะโกนขึ้นไปบนท้องฟ้ายามกลางวันในขณะที่เธอยืนอยู่ข้างๆผมตอนนี้ ว่าผมรักคุณมากเหลือเกินผู้หญิงที่ยืนอยู่ข้างๆตอนนี้  และต่อจากนั้นผมอยากตะโกนขึ้นไปบนท้องฟ้ายามค่ำคืน ผู้หญิงที่นอนอยู่ข้างๆว่าผมรักคุณมากเหลือเกิน” ตอนนี้ทุกคนในห้องต่างเงียบและยืนมองทั้งคู่ด้วยความดีใจด้วยอย่างใจจริง


         “ผลั๊ว...” เสียงประตูถูกผลักเข้ามาเบาๆและผู้ที่พึ่งเข้ามาใหม่ก็ปิดประตูตามเบาๆ และยืนกอดอกตรงประตูทันได้ฟังบทเพลงนั้นเช่นกัน ทันทีที่เพลงจบลงทุกคนต่างปรบมือให้กับปีเตอร์  

     “สุดยอด” พอล กับ สตีฟ พูดออกไปพร้อมกันทันที

    “พีท จะรังเกียจหรือเปล่าถ้าผมจะขอต่อยอดเพลงนี้”  เอียนพูดออกไปอย่างเป็นที่เข้าใจกัน

   “Angel คือชื่อเพลงแต่ผมคงตัดสินใจไม่ได้ครับเพราะเพลงนี้เป็นของนีน่าผมแต่งให้เธอเป็นของขวัญ คุณคงต้องถามเธอแล้วละครับ” พูดพร้อมหันไปที่เธอ รวมถึงทุกคนหันไปที่หนูนาทันที เหมือนรอฟังคำตอบ

    “ห๊า....อืม....” หนูนายังงงๆกับสิ่งที่ได้ยินหันไปมองคนโน้นคนนี้ทีและมาจบที่ปีเตอร์ ที่ตอนนี้มองเธอด้วยแววตา แบบที่เธออยากจะโผเข้ากอดเขาอีกครั้ง 

    “ว่าไงจ๊ะ” เป็นแคทรีนที่เป็นคนทำลายความเงียบ และมองหนูนาอย่างขำๆปนเอ็นดู และคิดไปด้วยว่านีน่าตกใจเขินได้น่ารักมากและตอนนี้เธอก็หน้าแดงมาก 

  “คะ...ตกลงคะ” ตอบออกไปเมื่อหันไปมองที่ปีเตอร์อย่างขอความคิดเห็น ปีเตอร์ยิ้มให้และพยักหน้าเล็กน้อย

  “เยี่ยม!...ผมจะให้เลขาทำเอกสารให้เรียบร้อย อาทิตย์หน้านีน่าเข้ามาเซ็นได้เลยนะ เพลงนี้ต้องดังเป็นพลุแตกอีกเพลงแน่ แต่งและขับร้องโดย ปีเตอร์ มาร์ส นักร้องดังคนหนึ่งในยุคนี้เลย”  เอียน ร้องออกไป และเดินไปที่ไรอัลพร้อมเรียกทุกคนในวงมาคุยวางแผนกับงานเพลงอีกนิดหน่อย

 

ส่วนสาวๆ ทั้งสามก็มานั่งกันที่โซฟามุมโปรดของหนูนา ต่างก็คุยแลกเปลี่ยนกันไปทำให้หนูนาทราบเดี๋ยวนี้เองที่ แคทรีนที่ดูสวยสง่าเพราะเธอมีอาชีพเป็นนางแบบ  จะทำไงได้ละเธอไม่มีเวลาและเงินที่จะไปซื้อ   นิตยาสารชื่อดังของที่นี้มาอ่าน ส่วนเจนนี่กำลังศึกษาระดับปริญญาโทเธออยากเป็นผู้ประกาศข่าวช่างเหมาะกับพวกเธอจริงๆ และขณะที่สาวๆพูดคุยกันอย่างสนุก อยู่ๆเสียงฝ่ายกลุ่มผู้ชายก็เงียบลง และทุกคนต่างจ้องกันมามองที่หนูนา หนูนาค่อนข้างจะเป็นคนที่มีเซ้นส์ในเรื่องแบบนี้ถ้าหากมันเกิดขึ้นในระยะสั้นก็หันไปมอง และเป็นพอลเดินมาที่หนูนานั่งบอกให้เธอยืนขึ้นจับเธอค่อยๆหมุนรอบตัวเอง 

 “ใช้ได้...และก็มีความสามารถในการเต้นรำบ้างแล้วฝึกสเต็ปเพิ่มให้อีกนิดหน่อยผมว่าไม่น่าจะใช้เวลานานมาก”พอลให้ความเห็นในเชิงวิเคราะห์ 

    “อะ..ไร..คะ?” หนูนาทำหน้างงๆ

     “นักแสดงนำหญิงมิวสิควีดีโอเพลง Angel คือนีน่า” สตีฟเป็นฝ่ายพูดชี้แจงต่อข้อสงสัยของเธอ

     “อะไรนะคะ!!!!” หนูนาร้องออกไปอย่างตกใจมากเกือบเท่ากับตอนที่ได้ยินปีเตอร์บอกรักในไอพอดเลย

     “นีน่า...เอ่อ...นีน่าทำไม่ได้หรอกคะ” การแสดงในชีวิตเคยซะที่ไหน ขนาดงานที่สถานเลี้ยงเด็กกำพร้าเธอยังมีหน้าที่ในการขนของ เป็นคนเบื้องหลังอย่างชัดเจน แล้วนี้ให้เป็นนางเอกมิวสิคเพลงของนักร้องชื่อดังขนาดนี้หรือเธอหลับอยู่    ใช่มันอาจจะไม่ใช่เรื่องจริงตั้งแต่แรกคิดได้ก็หยิกตัวเอง     “เจ็บแฮะ!!!”

     “นีน่ากังวลเรื่องอะไรหรือ” ไรอัลเดินเข้ามาใกล้และถามออกไปพร้อมพูดต่อทันที “ไม่ต้องกังวลหรอกทุกอย่างต้องมีครั้งแรกเสมอเพลงนี้เป็นของนีน่า พีทแต่งออกมาจากความรู้สึกที่มีต่อนีน่า นักแสดงก็ต้องเป็น พีทกับนีน่าเท่านั้น” ไรอัลให้ข้อมูลเพิ่มเติม


    “ไม่เป็นไร...มีผมทั้งคน หนูนาของผมทำได้แน่นอน” ปีเตอร์เดินเข้ามาและสวมกอดหนูนาต่อหน้าทุกคนและกระซิบเบาๆกับหนูนา การกระทำของปีเตอร์ทำให้หนูนารู้สึกมีกำลังใจขึ้นมาก ตั้งแต่เข้ามาในห้องนี้ ก็พึ่งตอนนี้แหละที่ได้เข้าใกล้ปีเตอร์อีกครั้งช่างรู้สึกดีจริงๆเวลามีเขาอยู่ใกล้ๆ และเมื่อยิ่งเขากอดเธอแบบนี้ด้วยแล้ว ให้อะไรที่เธอจะต้องเจอในวันข้างหน้าเธอก็ไม่กลัวอีกแล้ว หลังจากนั้นหนูนาก็พยักหน้าเป็นการยอมรับข้อเสนอและรับปาก

    “เยี่ยม!...” เอียนร้องออกมาอีกครั้งวันนี้เป็นวันดีจริงๆเขาคิด และเดินเข้าไปใกล้หนูนาที่ตอนนี้ปีเตอร์คลายอ้อมกอดแต่ยืนโอบไหล่เธอแทนและกล่าว “HAPPY BIRTH DAY ANGEL” 


แคทรีนและเจนนี่ต่างก็เข้ามากอดหนูนาแสดงความยินดี และงานฉลองวันเกิดของเธอก็มีต่อมาสักพัก และเมื่อถึงเวลาต่างฝ่ายต่างแยกย้าย ช่างเป็นวันที่ดีจริงๆคิดแล้วก็คิดถึงเพื่อนรักที่เมืองไทย คงส่งเมลล์มาอวยพรเธอต้องกลับไปดูและเล่าเหตุการณ์วันนี้ให้นีออนฟังแต่ขอเล่าบางส่วนเฉพาะส่วนการฉลองวันเกิดก่อนในส่วนเรื่องอื่นๆขอเวลาสักหน่อย เธอเองก็ไม่อยากปิดบังอะไรกับนีออนเลย เพราะสำหรับเธอนีออนเป็นครอบครัวคนเดียวของเธอตั้งแต่จำความได้เลย เมื่อคิดถึงครอบครัวก็แอบชำเลืองไปมองคนข้างๆที่ตอนนี้กำลังขับรถไป ฮัมเพลงในคออย่างคนที่มีความสุขมากเช่นกัน และแอบยิ้มกับท่าทางแบบนั้นของเขา ปีเตอร์เนี้ยะไม่ว่าจะมองจากมุมไหนช่างดูดีทุกมุมจริงๆ 

  “แอบมอง ผมคิดดอกเบี้ยนะ”

  “บ้า...” หนูนาตกใจเพิ่มอุณภูมิที่ใบหน้าอีกแล้ว เมื่อถูกจับได้ว่าแอบมองเขาอยู่จริง  

  “ฮ่าๆๆๆๆ...” ปีเตอร์เขารู้สึกมีความสุขจริงๆอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ตั้งแต่เกิดเหตุการณ์เมื่อสิบปีก่อนชีวิตและความรู้สึกของเขาก็ไม่เหมือนเดิม การดำรงชีวิตตั้งแต่นั้นมาเขาไม่เคยหาคำตอบได้เลยว่าเพื่ออะไร แต่นับจากนี้เขารู้แล้วว่ามันเพื่อใคร 
“WOW!...”  หนูนาร้องออกไปทันทีเมื่อผ่านประตูกลับเข้ามาในห้องที่เธอออกไปเมื่อเช้า ตอนนี้ตรงทางเดินตั้งแต่ประตูไปที่โต๊ะ Dinner เธอคิดอย่างนั้นเพราะบนโต๊ะมีเชิงเทียนที่จุดไว้แล้วและตามทางเดินปูพรมสีขาวโรยด้วยกลีบดอกกุหลาบสีแดงสีชมพูสวยงามมากจนเธอไม่อยากเดินเหยียบเลย และบริเวณโดยรอบก็มีการห้อยดาวดวงเล็กๆในห้องเปิดไฟสลัวทำให้เหมือนเธอกำลังเดินอยู่บนทางช้างเผือกบนท้องฟ้าไม่มีผิด ปีเตอร์ยื่นแขนมาให้เธอหนูนาส่งมือให้ทันทีปีเตอร์เอามาวางไว้บนแขนเขามุ่งหน้าเดินไปที่โต๊ะพร้อมเสียงดนตรีคลอเบาๆ แน่นอนเป็นดนตรีเพลงAngel เขาควง แขนเธอเหมือนคู่บ่าวสาวยังไงไม่รู้ แต่ที่แปลกคือทั้งเธอและเขาต่างอยู่ในชุดออกกำลังกายชุดเมื่อเช้า เขาขยับเก้าอี้ให้เธอนั่งและเดินไปนั่งเก้าอี้ตรงข้าม 

   “หนูนาชอบหรือเปล่า” 

   “มากคะ...ชอบมากที่สุด...มันสวยมาก...ขอบคุณพีทมากนะคะ...หนูนาไม่คิดว่าตัวเองจะมีความหมายกับพีทมากขนาดนี้” พูดออกไปอย่างซาบซึ้งใช่มันดีจริงๆ

    “ผมรักหนูนา หนูนาเป็นผู้หญิงคนแรกและจะเป็นคนเดียวที่ผมรัก” ปีเตอร์พูดออกไปอย่างมั่นใจตัวเองอย่างที่ไม่เคยมั่นใจและเกิดขึ้นมาก่อนเลย

    “หนูนาก็รักพีทที่สุด”

        แสดง 12 - 12
วันที่โพสต์ :  5 ส.ค. 2558 20:43    วันที่อัพเดท :   19 เม.ย. 2561 21:34    › จำนวนผู้เข้าชม 82137 คน
   › คะแนนโหวต 16 คะแนน   
ให้คะแนนนิยายเรื่องนี้


    แสดงความคิดเห็น


   ชื่อ :
   ความเห็น :