นิยายอัพเดต       นิยายมาใหม่       Top View       Top Vote      
› นิยายเรื่อง อเวจีขยี้สวาท (ซีรีย์ชุดเด็กมันยั่ว)...NC25+++    by พราวนภา/เนตรอัปสรา
ชื่อตอน บทนำ...นางซินก้นครัว


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

   

 

     ‘และแล้วเจ้าชายกับเจ้าหญิงก็ครองคู่กันอย่างมีความสุขตราบชั่วนิรันดร์

        นั่นเป็นบทสรุปของเทพนิยายที่สาวน้อยชอบอ่านและจำได้ขึ้นใจ เพราะอ่านมันซ้ำไปซ้ำมาอยู่หลายรอบจนหนังสือที่รบเร้าให้แม่ซื้อให้สมัยเด็กๆ มีสภาพเยินแทบดูไม่ได้                                 

          ดึกสงัดเป็นเวลาพักผ่อนของใครหลายๆ คน หลังจากที่ต้องตรากตรำทำงานอาบเหงื่อต่างน้ำมาทั้งวัน ทว่ามันกลับเป็นเสมือนห้วงเวลาชวนฝันสำหรับเจ้าของร่างอรชรอ้อนแอ้น แสงจากโคมไฟเก่าๆ ที่บางวันก็ออกอาการเกเรติดๆ ดับๆ ยังคงเล็ดลอดผ่านช่องลมของห้องโกโรโกโสอันแสนคับแคบเท่าแมวดิ้นตาย ซึ่งตั้งอยู่ท้ายสุดในบริเวณบ้านพักคนงานของฟาร์มพอร์ตแมน ฟาร์มปศุสัตว์ขนาดกลางในเมืองเล็กๆ ของประเทศออสเตรเลีย             

มะลิร้อย สร้อยมาลา เด็กสาวกำพร้าผู้แสนอาภัพ วัยสิบเก้าปี ชื่นชอบการอ่านเทพนิยายก่อนนอนเป็นชีวิตจิตใจจนติดเป็นนิสัยจากเด็กสู่วัยสาว เพราะมันทำให้เธอรู้สึกเหมือนหลุดเข้าไปในโลกแห่งจินตนาการ และลืมความทุกข์ไปชั่วขณะ บางคราเธอนั้นก็นึกอยากจะลองอ่านนิยายที่สาวๆ ในสมัยนี้นิยมกัน แต่ก็ต้องตัดใจ เพราะไม่มีเงินมากพอที่จะกระเบียดกระเสียรให้ได้มันมาเป็นเจ้าของ จึงได้แต่หยิบเทพนิยายเล่มเก่าที่แม่ซื้อให้ขึ้นมาเป็นเพื่อนคลายเหงาและปลดปล่อยความทุกข์เศร้าที่กัดกินหัวใจดวงน้อย              

ชะตาชีวิตของมะลิร้อยเลวร้ายตั้งแต่เล็กจนโต เริ่มจากตอนแปดขวบพ่อกับแม่ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์และเสียชีวิตทั้งคู่ ฉะนั้นจากคุณหนูตัวน้อยๆ ที่มีแต่คนคอยพะเน้าพะนอไม่เคยขาด จึงต้องมาใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายกับผู้เป็นยายในไร่ส้มเล็กๆ ทางตอนเหนือของจังหวัดเชียงราย ทว่าต่อมาไม่นานยายซึ่งเป็นร่มโพธิ์ร่มไทรเพียงหนึ่งเดียวก็มาล้มป่วยและจากไปอย่างกะทันหัน  

เมื่อไร้ที่พึ่งสาวน้อยจึงต้องระเห็จจากไทยมาอาศัยอยู่กับผู้เป็นป้าที่ออสเตรเลีย ตามคำร้องขอสุดท้ายของยายก่อนจะสิ้นใจ ถึงแม้ป้าของเธอจะเป็นถึงภรรยาเจ้าของฟาร์มซึ่งในเวลานั้นมั่งคั่งอยู่มากโข ทว่าอีกฝ่ายก็ไม่ได้นึกเอื้อเอ็นดูหลานสาวในไส้ แต่กลับโขกสับเยี่ยงทาส มะลิร้อยถูกบังคับให้เรียนถึงแค่มัธยมปลาย เพื่อที่จะได้มาคอยรับใช้รองมือรองเท้าทุกคนในบ้านอย่างเต็มที่ เธอถูกจำกัดสถานะให้เป็นเพียง นางซินก้นครัวที่โดนคนในครอบครัวพอร์ตแมนกดให้ต่ำเตี้ยเรี่ยดิน และไม่เคยเห็นความสำคัญอะไรเลย                      

เรื่องราวของมะลิร้อยไม่ใช่เทพนิยาย เพราะมันไม่ได้ขึ้นต้นด้วยคำว่า กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้วและมันก็ยังไม่ได้มีทีท่าว่าจะลงท้ายด้วยคำว่า แฮปปี้เอ็นดิ้งแถมมันยังอาจจะเลวร้ายกว่าในเทพนิยายก็เป็นได้ เพราะเธอไม่มีสิทธิ์กำหนดเส้นทางชีวิตของตัวเองเลย อนาคตช่างมืดมนนักมืดเหมือนตกลงไปในหลุมดำ                             

นางฟ้าแม่ทูนหัวจ๋าอยู่ไหนกันนะ ทำไมถึงไม่เห็นออกมาช่วยมะลิเลยแม่สาวช่างฝันเอ่ยอย่างเศร้าๆ ไปถึงหนึ่งในตัวละครของเทพนิยายที่เธอชื่นชอบเป็นชีวิตจิตใจเรื่อง ซินเดอเรลล่า เพราะมันช่างเข้ากับชีวิตของเธอยิ่งนัก ก่อนจะถอนหายใจออกมาเฮือกใหญ่         

เฮ้อถ้าชีวิตเราลงเอยอย่างมีความสุขเช่นในเทพนิยายก็คงจะดีดวงหน้าสวยหวานเกลื่อนไปด้วยร่องรอยความหม่นเศร้า ท้ายประโยคเธอขยับกลีบปากสีชมพูระเรื่อเอ่ยออกมาด้วยความท้อแท้แต่ก็ไม่สิ้นหวังเสียทีเดียว ขณะปิดหนังสือลงอย่างเบามือ จากนั้นก็นำเทพนิยายเล่มโปรดไปซุกไว้ในกล่องใบเล็กๆ ข้างเตียงหลังน้อย ก่อนจะเอื้อมมือไปปิดโคมไฟ แล้วล้มตัวลงนอน                  

          ฉันจะรอคุณเจ้าชายของฉัน และหวังว่าพรุ่งนี้เราจะได้พบกันเสียงหวานพึมพำท่ามกลางความมืดมิดของราตรีกาล ก่อนที่สาวน้อยจะกอดตุ๊กตาตัวเก่ง แล้วหลับตาลงด้วยความหวังว่าพรุ่งนี้เธอจะได้พบกับเจ้าชายในฝันของตน แม้ว่า ใครคนนั้นจะเป็นฝันไกลเกินเอื้อม แต่เธอก็มีความสุขเล็กๆสุขที่ได้ฝัน

 

ฮิ้วววววเป็นยังไงกันบ้างเอ่ย อ่านบทนำแล้วคิดถึงหนังรื่อง ซินเดอเรลล่ากันบ้างหรือเปล่า วันนี้เอเอาเรื่องราวชีวิตนางซินก้นครัวตัวน้อยๆ มาฝากนะจ๊ะ ชีวิตนางน่าสงสารจ้ามีแต่คนโขกและสับ ส่วนตอนหน้ามาตามลุ้นกันว่านางซินก้นครัวของเราจะได้เจอกับเจ้าชายในฝันหรือมัจจุราชกันแน่ อิอิ ขอบอกว่าแซ่บเวอร์ตั้งแต่ต้นเรื่อง เพราะพ่อยอดชายของเราหื่นโคตรๆ เลยจ้า เจอนางเอกนี่พ่อเจ้าประคุณจับล้วงควักทันที ไม่มีการพูดพร่ำทำเพลงให้เสียเวลาหื่น แบบว่าคนแก่ใจร้อน อิอิถ้าอยากอ่านและอยากเลือดกำเดากระฉูดกันเร็วๆ ก็เม้นท์และโหวตมาให้กำลังใจกันบ้างนะคะ คนเขียนจะได้มีกำลังใจมาอัพตอนต่อไปจ้า ^^

ปล.หลังจากนี้เป็นต้นไปเอขออนุญาตลงนิยายให้อ่านอาทิตย์ละ 3 วันนะคะ คือวันอังคาร วันพฤหัสบดี และวันเสาร์ เนื่องจากว่าเอโรคกำเริบเรื้อรัง และต้องรีไรท์งานเองทั้งหมดอย่างละเอียดและถี่ถ้วน เพราะหนังสือเรื่อง อเวจีขยี้สวาททำมือ จึงไม่มีบก.ช่วยกรองสำนวนและความถูกผิดเหมือนเล่มก่อนๆ แต่รับรองว่านิยายเสร็จทันวันส่งหนังสือให้สาวกขาหื่นแน่นอนค่ะถ้าหายไปก็แสดงว่าไม่สบายนะคะ แต่ก็จะพยายามมาอัพนิยายให้อ่านอย่างต่อเนื่องหลังจากนี้แน่นอนจ้า ^^

 

ชี้แจงเกี่ยวกับนิยายจ้า (กรุณาอ่านกันทุกคนด้วยนะคะ)

        1)นิยายเรื่อง อเวจีขยี้สวาท (ซีรีย์ชุด : เด็กมันยั่ว) เป็นนิยาย ทำมือภายใต้นามปากกาพราวนภา

          2)เปิดให้จองนิยายและโอนเงิน ตั้งแต่วันที่ 29 ตุลาคม 58 ถึง 29 มกราคม 59 (พิมพ์ตามยอดโอนเงินจริงเท่านั้น ใครไม่โอนเงินในระยะเวลาที่กำหนดถือว่าสละสิทธิ์นะจ๊ะ)  

          3)เป็นนิยายที่จบในเล่ม ส่วนภาคต่อก็จะมีตัวละครมาเกริ่นไว้ในเรื่องนี้เฉยๆ จ้า

          3)นิยายเรื่องนี้เลิฟซีนร้อนแรง จัดเต็ม ไม่มีตัด ไม่มีกั๊ก NC25++ จะเป็นเลิฟซีนที่ร้อนแรงที่สุดที่เคยเขียน

          4)เป็นแนวโคแก่กินหญ้าอ่อน

          5)มี E-BOOK วางขายในระยะเวลาไล่เลี่ยกันกับการทยอยส่งหนังสือถึงมือคนจอง

          6)จะลงตัวอย่างให้อ่านในเว็บประมาณ 50% 

 

                รายละเอียดการจองตามนี้เลยจ้า

 

 

    พราวนภา/เนตรอัปสรา/มณีหยาดฟ้า   

 

 

 

 

             

        แสดง 4 - 4
วันที่โพสต์ :  2 ต.ค. 2558 10:50 วันที่อัพเดท :   10 ก.พ. 2561 18:14    › จำนวนผู้เข้าชม 566172 คน
   › คะแนนโหวต 2321 คะแนน   
ให้คะแนนนิยายเรื่องนี้


    แสดงความคิดเห็น


   ชื่อ :
   ความเห็น :