นิยายอัพเดต       นิยายมาใหม่       Top View       Top Vote      
› นิยายเรื่อง ขอรักรัฐภูมิ [ชุด Men Of Lions] (Ebook+ทำมือ)    by madamsomloun
ชื่อตอน ขอรักครั้งที่ สอง 2 


 


 


ตกลงคุณจะเอายังไง ฉันรอฟังอยู่นะ

ก็... ทำให้มันเป็นจริงอย่างข่าวเสียก็สิ้นเรื่องท่าทีเป็นเดือดเป็นร้อนเมื่อครู่หายไปหมดสิ้น และถูกแทนที่ด้วยใบหน้าเรียบเฉย


 


คุณจะบ้าหรือไง เรื่องอะไรต้องทำถึงขนาดนั้นด้วยปานรีย์ร้องแห้ว เขาจะเล่นอะไรอีก เมื่อกี้ยังว่าเธออยู่แม็บๆ

รัฐภูมิเห็นว่าหญิงสาวกำลังจะโวยวาย รีบพูดขัดขึ้นใหม่ ก่อนที่หญิงสาวจะคิดเลยเถิดไปไกลกว่านั้น

ฟังให้จบก่อน ที่ผมพูดแบบนั้นก็เพื่อที่จะช่วยคุณนะ

ช่วยฉัน? เรื่องอะไรไม่ทราบปานรีย์ชักงงเข้าไปใหญ่ เขาจะมาช่วยเธอด้วยเรื่องอะไร เธอไม่เห็นความจำเป็นนั้นเลยด้วยซ้ำ

คุณบอกว่าเคนอิจิต้องการตัวคุณไปเป็นนางบำเรอใช่ไหม คุณลองคิดดูนะ ถ้าเขาจับได้ว่าคุณโกหก คิดหรือว่าเรื่องจะจบแค่นี้ อีกอย่าง ที่คุณต้องเจออยู่ตอนนี้ก็น่าจะบอกได้แล้วนะว่าเขาจะทำอะไรต่อ และผมมั่นใจร้อยเปอร์เซ็นต์เลยว่าคุณไม่รอดน้ำมือเขาแน่

ใบหน้าคมยื่นเข้ามาใกล้พลางบอกน้ำเสียงจริงจังมากขึ้น ทำเอาเจ้าของห้องพลอยหวาดหวั่นเสียไม่ได้ ปานรีย์เกิดอาการวิตกกังวลขึ้นมา มันก็จริง แค่วันเดียว เคนอิจิยังทำลายทุกอย่างของเธอพร้อมกันตั้งหลายทาง แล้ววันพรุ่งนี้ล่ะ เธอจะต้องเจอกันอะไรอีก และยังไม่เห็นความจำเป็นอะไรกับการที่เธอจะต้องแต่งงานกับเขา เอียงหน้ากลับไปบอกเขาออกอย่างที่ใจคิด

ฉันไม่เห็นด้วย มันก็ไม่ได้จำเป็นต้องทำถึงขั้นที่เราจะต้อง... แต่งงาน

ตามใจคุณล่ะกัน ที่ผมพูดไม่ใช่เพราะคุณ แต่เพราะเรากำลังตกที่นั่งเดียวกันต่างหากสิงห์หนุ่มบอกขึ้นใหม่

เดี๋ยวก่อนนะ เรา? คุณหมายความว่ายังไงคิ้วเรียวขมวดยุ่ง เอียงหน้ากลับมาเพื่อขอคำอธิบายที่มากกว่านั้น

ผมพึ่งได้รับข่าวจากลูกน้องว่าเคนอิจิส่งคนเข้ามาป่วนและยังพยายามล้วงเอาข้อมูลสำคัญของบริษัทและโรงแรมของผม ซึ่งแน่นอนแล้วว่า เราสองคนต่างก็ตกเป็นเป้าของเคนอิจิ และมันเป็นความผิดของคุณคนเดียวที่ไปพูดกับเขาแบบนั้น

อ้าวไงมาลงที่ฉันคนเดียว

คุณเป็นเริ่มเรื่องนี้เองนะอย่าลืมชายหนุ่มสวนกลับ เขาไม่ได้อยากจะโทษเธอทั้งหมดหรอก แต่ความจริงมันก็เห็นกันอยู่

ฉันรู้แล้วน่า ไม่ต้องมาย้ำหรอก

ปานรีย์เพิ่มระดับความเครียดขึ้นเป็นระดับสิบ ซึ่งเป็นระดับสูงสุดเท่าที่เธอเคยได้รับมา ปัญหาที่บริษัทกับโรงแรมก็ยังจัดการไม่เรียบร้อย ก็มีเรื่องเคนอิจิเข้ามาเพิ่ม ทำไมชีวิตเธอมันถึงได้ยุ่งยากขนาดนี้นะ ความโกรธที่พุ่งปรี้ดขึ้น จนเกิดอาการเจ็บจี๊ดที่สมอง จึงต้องยกมือบางขึ้นกุมเอาไว้เพื่อบรรเทาอาการปวด

คุณเป็นอะไรหรือเปล่า

รัฐภูมิเห็นท่าทางของผู้หญิงตรงหน้า นึกแปลกใจว่าเธอเป็นอะไรไป เกิดความรู้สึกหลากหลายขึ้นภายในอก นัยน์ตาสีน้ำตาลอ่อนคู่คมจับจ้องมองหญิงสาวนิ่งไม่ไปไหน

ฉันไม่เป็นไร แค่ปวดหัวนิดหน่อย

แล้วคุณจะทำยังไงต่อ

ตอนนี้ฉันเหนื่อยมาก คิดอะไรไม่ออกหรอก

ปานรีย์เอนแผ่นหลังบอบบางลงพิงพนักโซฟาอย่างเหนื่อยอ่อน ดวงตาคู่สวยหลับลง พยายามลดระดับความเครียดของตัวเองลงให้ได้มากที่สุด จะไปแข่งกันแย่งชิงเงินล้านหรือยังไงก็ไม่รู้ ไม่รอให้เธอได้หายใจหายคอกันบ้างเลย

คุณลองเอาข้อเสนอของผมไปคิดดู ตัดสินใจได้เมื่อไหร่ก็โทรมา แต่ผมจะขอเตือนอะไรไว้อย่าง คุณแต่งงานเร็วเท่าไหร่ ภัยจะห่างจากคุณมากเท่านั้น

กล่าวจบก็เดินออกจากห้องทำงานของรองประธานสาวเคอาร์ คอร์ป ไป เขาเองก็กำลังหาวิธีจัดการทางนั้นอยู่ หมาบ้าอย่าง เคนอิจิ มิคารุ มันต้องหลังหักนอนเป็นไอ้หงอยทำอะไรไม่ได้ไปตลอดชีวิต ให้มันได้รู้ว่าชีวิตของคนเราไม่ใช่เกิดกันง่ายๆ จะมาฆ่าเป็นผักปลาแบบนี้ไม่ได้!


 

รถยนต์สัญชาติอิตาลีแล่นเข้าจอดเทียบหน้าโรงแรมเคอาร์ คอร์ป ในช่วงสาย รองเท้าส้นสูงห้านิ้วสีดำสนิทก้าวลงด้วยท่วงท่าสง่างาม มุ่งหน้าขึ้นห้องทำงานโดยไม่ได้สนใจสิ่งรอบข้างเหมือนอย่างเคย พนักงานชายหญิงที่เกาะกลุ่มอยู่บริเวณนั้นต่างมองตามจนเหลียวหลังทั้งชื่นชมและอิจฉาในความเพียบพร้อมไปเสียทุกอย่างของเธอ

เอกสารที่ขอค่ะ บ่ายสองโมงมีนัดกับลูกค้า ส่วนเอกสารนั้นพี่เตรียมไว้ให้เรียบร้อยแล้วค่ะนวลทิพย์แจ้งรายละเอียดของงานที่มียาวเหยียดจรดเย็นให้กับนายสาวได้ทราบ

ขอบคุณค่ะ ขอกาแฟให้ปานแก้วหนึ่งร่างบางเดินอ้อมไปที่โต๊ะทำงานตัวใหญ่ มานั่งลงที่เก้าอี้ตัวใหญ่ ใบหน้านวลเงยขึ้นแย้มยิ้มเป็นนัย

คุณปานไม่ดื่มกาแฟนี่ค่ะ?” นวลทิพย์มองหน้านายสาวอย่างความแปลกใจ ทั้งที่เมื่อวานมีเรื่องให้ปวดหัวและเครียดทั้งวัน แล้วทำไมวันนี้เธอถึงได้ดูอารมณ์ดีเป็นพิเศษ

 “ให้แขกคนสำคัญค่ะปานรีย์ยิ้มอ่อน ยื่นแฟ้มคืนให้

คนสำคัญ? ใครหรือค่ะหรือว่ามีคุยงานกับลูกค้า แต่ก็ไม่มีใครนัดไว้นี่ค่ะเลขาสาวใหญ่ก็ยิ่งสงสัยหนัก เพราะตารางงานวันนี้ไม่ได้บอกว่านายสาวจะมีนัดใครไว้เลยนี่

มาโน้นพอดีเลยค่ะ

ร่างท่วมของนวลทิพย์หมุนกายกลับไปมองยังประตูห้องบานใหญ่ที่กำลังถูกผลักเข้ามาพอดี ก่อนจะร้องออกมาด้วยความดีใจ

คุณปรานต์ไม่เจอกันตั้งนานดูหล่อขึ้นเยอะเลยนะค่ะเนี่ย

ปรานต์ ธรรมโรจน์’ พี่ชายต่างมารดาของรองประธานสาว ร่างสูงก้าวเดินเข้ามาหยุดลงตรงหน้านวลทิพย์ เธอถึงกับร้องดีใจไม่คิดว่าจะได้เจอชายหนุ่มอีก เพราะนานมากแล้ว คงตั้งแต่สมัยเขาสิบห้าเห็นจะได้ แล้วเกิดเรื่องอะไรขึ้นไม่รู้ได้ เขาก็ไม่มาที่นี่อีกเลย

พี่นวลก็ยังสาวและสวยเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนเลยนะครับเสียงทุ้มตอบเอาใจเลขาของน้องสาวอย่างอารมณ์ดี ซึ่งขัดกับใบหน้าที่รกครึ้มไปด้วยนวดเครารกครึม

ยอคนแก่มากๆ เดี๋ยวตัวก็ลอยหมดกันพอดีค่ะนวลทิพย์ยิ้มรับหน้าบาน ไม่ค่อยมีคนชมต่อหน้าเช่นนี้มานานมาก ตั้งแต่เธอแต่งงานมีครอบครัว

ผู้หญิงเขาไม่พูดว่าตัวเองแก่กันหรอกนะครับพี่นวล

ผู้หญิงเกือบร้อยทั้งร้อยไม่ชอบให้ใครมาวันว่าพวกเธอแก่ พวกเธอยังคิดอยู่แทบจะทุกนาทีว่าเด็กสิบสี่กับเธอเป็นวัยเดียวกัน ใครมาบอกว่าแก่ เป็นต้องถูกด่ากลับมาเป็นชุดแน่

โอ้ย พี่เป็นพวกอยู่กับปัจจุบันค่ะ เดี๋ยวพี่ขอตัวออกไปชงกาแฟมาให้ก่อนนะคะ เชิญตามสบายค่ะนวลทิพย์เอ่ยยิ้มๆ เตรียมจะออกไปชงกาแฟในชายหนุ่มแต่ต้องหยุดลงเมื่อนายหัวปรานต์ร้องบอกตามหลังมาเสียก่อน

พี่นวลไม่ต้องหรอกครับ ผมจะลงไปหาอะไรกินข้างล่างพอดี ไม่รบกวนพี่นวลดีกว่า

ปรานต์ลุกไปยืนรอน้องสาวที่กำลังเดินไปเอากระเป๋าที่โต๊ะทำงาน จากนั้นทั้งสองก็เดินออกจากห้องมาด้วยกัน

นวลทิพย์เปิดประตูออกกว้างให้เจ้านายทั้งสอง ส่งรอยยิ้มแห่งความสุขตามหลังทั้งสองพี่น้องไปแล้วผละเดินออกจากห้องทำงานนายสาวไป

ครู่ต่อมาหนุ่มสาวก็เดินตามออกมาบ้างและลงลิฟต์ไปในเวลาต่อมา และเป็นไปตามคาด พนักงานสาวรุ่นที่อยู่ด้านนอกกรูเข้ามาหาเธออย่างสงสัยใคร่รู้ พร้อมยิงคำถามใส่เป็นไฟแลบ

พี่นวลค่ะ ผู้ชายคนนั้นเป็นใครค่ะ แฟนคุณปานหรือเปล่า หล่อมากๆเลยค่ะพี่นวลสาวเล็กสาวใหญ่กระวีกระวาดเข้าไปหาเลขารองประธานสาว

น่าอิจฉาคุณปานจัง ได้ผู้ชายที่ทั้งหล่อปานเทพบุตรมาจุติ

นั่นนะสิ ฉันจะมีวาสนาได้เจอคนหล่อๆ แบบนั้นบ้างไหมหนอ

นี่ๆ ให้มันน้อยๆ หน่อยพวกหล่อน เก็บหางหน่อย โผล่ไปถึงไหนต่อไหนแล้ว นั่นนะคุณ...

ยังไม่ทันที่นวลทิพย์จะบอกให้สาวรุ่นได้ฟัง ร่างสูงใหญ่ของสามหนุ่มหล่อก็ก้าวเดินเข้ามาขัดเสยก่อน นวลทิพย์จึงไล่ให้พวกหล่อนไปทำงาน แต่พวกเธอหาได้ฟัง ยังคงยืนนิ่งอึ้งเหมือนถูกสาบไปกับความหล่อเหลาอย่างกับเทพบุตรหนุ่มแห่งกรีก

แต่ฉันขอแค่ฝรั่งตาน้ำข้าวสักคนก็พอ...สาวเจ้าฝันหวานไปไกลถึงขั้นได้จับจูงมือผู้ชายหนึ่งในสามเข้าประตูวิวาห์ นี่คิดเลอะเทอะไปกันใหญ่แล้ว เฮ้อ… ผู้หญิงสมัยนี้ ไม่เก็บอาการกันบ้างเลย

เดี๋ยวเถอะ เวลาทำงานก็ขอให้มันกระตือรือร้นเหมือนตอนที่อยากได้ผู้ชายขึ้นเตียงนะ แยกย้ายกันไปทำงานได้แล้วไป

ก่อนไปสาวเล็กสาวใหญ่ก็มิวายมีคนส่งสายตาหว่านพืชหวังผล เผื่อว่าจะได้ต้นไม้ใหญ่ไว้พังพิงตอนหมดกำลังจะทำงาน

จริงๆ เลยพวกหล่อนเนี่ยนวลทิพย์ส่ายหน้าให้กับความเกินงามของสาวรุ่นลูกที่ไม่รู้จักเก็บอาการ จะมีความเป็นกุลสตรีกับเขาบ้างไหมหนอ  พลางหันมาทางหนุ่มทั้งสามที่เดินมาหยุดลงหน้าประตูห้องรองประธานสาวคนสวย

มาหาใครค่ะนวลทิพย์เอ่ยถาม

ผมมาหาคุณปานรีย์รัฐภูมิตามแทบจะทันทีที่หญิงสาวถามเขาจบ

คุณปานไม่อยู่ค่ะ พึ่งลงไปเมื่อครู่นี้เอง น่าจะอยู่ที่โรงอาหารชั้นสอง คุณลองไปดูที่นั่นก็ได้ค่ะนวลทิพย์บอกสถานที่ที่คิดว่านายสาวกับพี่ชายจะไปให้กับประธานหนุ่มแห่งฟรานเซส

รู้ที่อยู่หญิงสาวที่เขาต้องการพบ สิงห์หนุ่มตัวที่หนึ่งก็หมุนกายกลับไปที่ลิฟต์มันวาวอีกครั้ง แล้วลงไปที่ชั้นสองตามที่เลขาสาวใหญ่ได้บอกไว้ก่อนหน้า


 


สิงห์หนุ่มหยุดเดินดื้อๆ คู่หูคู่โหดเดินตามหลังมาพลอยหยุดตามไปด้วย พลางมองตามสายตาคู่คมไป เข้าใจในทันทีว่าเพราะอะไร รัฐภูมิเผลอกำมือเข้าหากันแน่นโดยไม่รู้ตัว เมื่อเห็นภาพตรงหน้า

ปานรีย์อ้าปากรับอาหารที่พี่ชายตักมาป้อนให้ถึงที่ เคี้ยวตุ้ยๆ อย่างเอร็ดอร่อยด้วยใบหน้ายิ้มแย้มมีความสุข ทั้งที่อาหารก็ไม่ได้พิเศษอะไรมากมาย ‘ข้าวกระเพราไข่ดาว’ เมนูจานด่วนของมนุษย์เงินเดือน

รัฐภูมิก้าวไปหยุดลงที่โต๊ะที่หญิงสาวและใครคนหนึ่งนั่งอยู่เก้าอี้ตรงกันข้าม ในมือกำลังเตรียมที่จะป้อนข้าวหญิงสาวในคำต่อไป

ขอนั่งด้วยคนได้ไหมครับ

อ้าวคุณ มาได้ยังไงปานรีย์เงยหน้าขึ้น เมื่อเห็นว่าเจ้าของเสียงเป็นใคร

ผมมีธุระสำคัญจะคุยด้วยสิงห์หนุ่มจ้องเขม็งไปที่ชายหนุ่มอีกคน

ปานรีย์มองตามสายตาคู่คมจึงรีบแนะนำให้ทั้งสองได้รู้จักกันอย่างเป็นทางการ

คุณรัฐภูมิค่ะ คนที่ปานเล่าให้ฟังเมื่อวาน นี่พี่ปรานต์เป็น...ปรานต์เห็นใบหน้าของอีกฝ่ายแล้ว ความอยากแกล้งของคนเป็นพี่ชายจึงนึกสนุก ชิงตอบคำถามนั้นเสียเอง ปรานต์ยื่นมือไปตรงหน้าสิงห์หนุ่มแสดงตามมารยาท

ผมเป็นแฟนปาน
        แสดง 6 - 6
วันที่โพสต์ :  25 พ.ย. 2558 22:00 วันที่อัพเดท :   26 ก.พ. 2561 19:02    › จำนวนผู้เข้าชม 135195 คน
   › คะแนนโหวต 2770 คะแนน   
ให้คะแนนนิยายเรื่องนี้


    แสดงความคิดเห็น


   ชื่อ :
   ความเห็น :