นิยายอัพเดต       นิยายมาใหม่       Top View       Top Vote      
› นิยายเรื่อง พบรักรัฐภาม [ชุด Men Of Lions] (Ebook+ทำมือ)    by madamsomloun
ชื่อตอน พบรัก หนึ่ง 1
พบรัก หนึ่ง

 

 

 

 


นิวยอร์ก หนึ่งทุ่มตรง


สามสาวจากสยามประเทศก็มาพร้อมหน้ากันที่ล้อบบี้ด้านล่าง เดินออกจากโรงแรมไปยังร้านที่นุชนารีและเมวารีเป็นคนเลือกตามสัญญา มาถึงปุบก็เลือกที่นั่งตรงมุม ไม่อยากไปเบียดเสียดกับคนอื่น เป็นผับชื่อดังในย่านนั้น


ถูกใจแล้วสิ” นัฐชยาเอ่ย พร้อมส่งสายตาประชดไปให้เล็กน้อย


แน่นอนสิค่ะ” สองสาวตอบรับเสียงใส


เลือกร้านนี่ปรึกษาเงินกระเป๋าฉันไหมค่ะ” นัฐชยาโอดครวญ มองเพื่อนและพี่สาวอย่างเหนื่อยใจ


แหม คุณนัฐชยาค่ะ เอาเงินออกจากกระเป๋าบ้างเถอะ มันจะเน่าหมดแล้วนะ” นุชนารีเอ่ยเย้าเพื่อนรักอย่างอารมณ์ดี


หนี้ท่วมหัวสิไม่ว่า จะเอาที่ไหนมาทันได้เน่ากัน โอย ฮือๆ ” นัฐชยาไหล่ตก เมื่อคิดว่าเมื่อนี้เธอได้กระเป๋าแบนกลับบ้านแน่


แกรับปากแล้วนะว่าจะเลี้ยงฉันกับพี่วารี” นุชนารีดักทาง


เออๆ ไม่ลืมหรอกน่า อยากกินอะไรก็สั่งมาเลย แต่อย่าหนักมานะ พรุ่งนี้ฉันจะตื่นไม่ทันเครื่อง


ไม่รอกลับพร้อมกัน


มะรืนมีถ่ายนิตยสารนะ คงต่ออยู่ไม่ได้


โอเค งั้นก็ฉลองกับเบาๆ ก็แล้วกัน” พี่ใหญ่เป็นคนจัดการสั่งเครื่องดื่มเอง รอไม่นานน้ำสีสวยก็มาวางอยู่ตรงหน้า


เอาชน” สามสาวจูงมือกันออกมาโยกย้าย เมื่อเพลงโปรดถูกเปิดขึ้น 


ใครอีกคนที่นั่งอยู่ที่โต๊ะวีไอพีมุมห้องจับจ้องมองมาที่ทั้งสามสาว ไม่บอกอารมณ์ใดๆ ตั้งแต่พวกเธอเดินเข้าร้านมา นัยน์ตาสีน้ำตาลอ่อนจับจ้องไปที่ใบหน้านวลของหนึ่งในสามสาวนิ่ง รอยยิ้มหวานที่แย้มออกมาเหมือนดอกทานตะวันยามเช้า ช่างเป็นสิ่งอัศจรรย์สำหรับเขา มองเท่าไหร่ก็ไม่รู้เบื่อ


เดินดีๆ กันหน่อยสิ โอย…”


นุชนารีประคองพี่สาวและเพื่อนรักเดินออกจากร้านอาหารกึ่งร้านนั่งดื่มอย่างทุลักทุเล เล่นเมากันเละแบบนี้เธอจะพากลับถึงห้องไหมนะ ดูสภาพแต่ละคน โดยเฉพาะนัฐชยาที่เมาแล้วเละไม่เป็นท่า ไม่ยอมอยู่นิ่งๆ


ให้ช่วยไหมครับ” เสียงทุ้มดังขึ้นด้านหลัง


นุชนารีเอียงหน้ากลับมามอง เมื่อได้ยินภาษาไทยคุ้นหู เพ่งมองคนตรงหน้าอยู่ครู่หนึ่ง เพราะฤทธิ์แอลกอฮอล์ที่ดื่มเข้าไปทำให้มองไม่ชัด ก่อนจะตอบกลับไปด้วยภาษาเดียวกัน


ไม่เป็นไรค่ะ ขอบคุณ


จากนั้นก็ประคองสองสาวเดินไปตามทางเดินที่มุ่งหน้ากลับไปที่โรงแรม ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องง่ายอย่างที่คิด จู่ๆ เมวารีก็วิ่งไปอาเจียนและเกือบทำให้เธอและนัฐชยาเซถลาล้มไปอีกข้าง


ว้าย! ” 


ร่างสูงที่ยังยืนอยู่ที่เดิมรีบก้าวเข้ามารับร่างของหญิงสาวทั้งสองไว้ได้อย่างทันเวลา พลางก้มลงบอกด้วยน้ำเสียงทุ้มนุ่มนวล


ดูแล้วผมคงต้องเดินไปส่งแล้วล่ะ


นุชนารีเผลอจ้องใบหน้าคมเนินนานก็เพิ่งรู้ตัว ขื่นกายออกห่างจากร่างสูงอย่างนุ่มนวล พลางมองไปที่พี่สาวที่หลับค้างอกกว้าง ส่วนเพื่อนรักนั้นก็เมามายลวนลามลูกน้องตัวโตของชายหนุ่มอยู่ ช่างน่าอายที่สุด


นุชนารีหันไปชายหนุ่มเขา ได้แต่พยักหน้ารับ แล้วเดินพาเขาไปที่โรงแรมที่อยู่ไม่ไกลนัก ไม่ใช่ว่าเธอไม่เมา แต่ให้เรียกว่ามีสติมากที่สุดแล้วในสามคน


อุ้ย! 


นุชนารีร้องตกใจเมื่อจู่ๆ ถูกแขนแกร่งโอบรอบเอวคอด และก็ไม่ใช่ใครอื่นผู้ชายที่อาสาไปส่งเธอพักนั้นเอง เหมือนเธอเคยเจอเขาที่ไหน แต่ก็จำไม่ได้ ใบหน้านวลจึงสะบัดหน้า กลิ่นหอมอ่อนๆ จากเส้นผมหนานุ่มลอยมาตากลม


รัฐภามเผลอสูดดมความหอมนั้นเข้าปอด และมันก็ทำให้เลือดในกายหนุ่มถูกปลุกขึ้นมาเสียแล้ว อึดใจต่อมาทั้งหมดก็ขึ้นมาถึงห้องพัก เนื่องจากนุชนารีไม่สามารถพาทั้งสองขึ้นมาด้วยตัวเองได้


ขอบคุณมากนะคะที่มาส่ง รบกวนคุณแย่เลย


ไม่เป็นไรหรอกครับ งั้นผมขอตัวก่อน


รัฐภพและคนสนิททั้งสองเดินกลับออกมาจากห้องพักของสามสาว พร้อมกับปิดประตูให้เสร็จสรรพ วันนี้ถือว่าคุ้มมากแล้ว จะจับกวางสาวก็ต้องมีกิริยาและชั้นเชิงที่เป็นเลิศ เพราะดูแล้วเธอไม่ได้ง่ายอย่างที่เขาคิด


จำเป็นต้องทำถึงขนาดนี้เลยหรือครับ” แจ็คสันก้มลงมองคราบอ้วกของแม่นางแบบสาวที่ฝากเอาไว้เป็นที่ระลึก


สิงห์หนุ่มไม่ได้คำถามนั้น เพียงแต่ส่งยิ้มเก๋มาให้แทน แล้วก้าวยาวกลับไปที่ลิฟต์มันวาว พร้อมกับก้าวเข้าไปภายใน วันนี้แค่นี้ก่อน ส่วนพรุ่งนี้ค่อยว่ากัน จะมากหรือน้อยกว่านี้ ไว้ดูกันยาวๆ

 ห้องบอลรูมใหญ่ภายในโรงแรมฟรานเซส เนืองแน่นไปด้วยบรรดาช่างภาพและสื่อมวลชนทุกสำนักพิมพ์ เศรษฐีทุกมุมโลก แม้แต่คุณหญิงนายจากแถบเอเชียก็ไม่พลาดที่จะมาร่วมงานนี้ด้วยเช่นกัน


รวมไปถึงเหล่าดารานักแสดงและเซเลปคนดังที่ตบเท้าเข้ามางานแสดงอัญมณีเลอค่าที่หาดูได้ยาก และมีเพียงงานนี้เท่านั้นที่หาชมได้


เสียงอื้ออึงดังแข่งกับแสงแฟลชที่รัวเป็นชุด เมื่อบุคคลสำคัญที่เป็นเจ้าของงานในค่ำคืนนี้ปรากฏตัวขึ้น ร่างสูงใหญ่กว่าร้อยแปดสิบเจ็ดเซนต์ จึงทำให้เขาดูโดดเด่น และเป็นที่หมายปองของสาวๆ ภายในงาน ด้านหลังชายหนุ่มตามติดด้วยการ์ดกว่าหกคน ร่วมทั้ง แจ็คสัน และ แบร์โต ลูกน้องคนสนิท


ร่างสูงใหญ่ของประธานฟรานเซสจิวเวลรี่ ก้าวเดินเข้างานไปด้วยท่าทางสง่างามและงดงาม และกว่าจะเดินเข้าภายในงานได้ ก็เล่นเอาตาพร่ามัวเพราะแสงแฟลชกันไปเลยทีเดียว ไม่รู้ว่าจะถ่ายกันไปทำไมเยอะแยะ ไม่เหนื่อยกันบ้างหรือไง สิงห์หนุ่มคิด ชายหนุ่มก้าวตรงไปยังเก้าอี้วีวีไอพีด้านหน้าที่ถูกจัดไว้เป็นพิเศษสำหรับเขาโดยเฉพาะ


ด้านหลังเวทีก็กำลังวุ่นวายทั้งแต่งหน้าทำผมให้กับเหล่านางแบบกว่ายี่สิบชีวิต ซึ่งก็จวนจะแล้วเสร็จในอีกไม่กี่อึดใจ เหลือเพียงเก็บรายละเอียดและสวมเครื่องเพชรเท่านั้นก็เรียบร้อย แต่ก็ยังมิวายมีปัญหาเมื่อนางแบบสาวนาม ตีระยา ที่เดินหน้าทำบอกบุญไม่รับเข้ามาหาผู้จัดการร่างยักษ์ต้นสังกัดของตัวเอง


พี่ลูซี่ค่ะ ไหนตอนแรกจะให้ตีย่าสวมเครื่องเพชรชุดฟินาเล่ไง แล้วนี้อะไรกัน!” มองชุดกับเครื่องเพชร แล้วสะบัดหน้าไม่พอใจ


พี่ลืมบอกไป พอดีเจ้าของงานเกิดเปลี่ยนนางแบบกะทันหันพี่ก็เลยไม่ได้แจ้งเรา…” เจ้ลูซี่แจงให้นางแบบสาวฟัง ตีระยาหน้าแดงก่ำทันทีที่ได้ฟังคำบอกกล่าว


อะไรนะคะ! ทำแบบนี้ได้ยังไงกัน


ตามนั้นแหละ… พี่ไปดูความเรียบร้อยฝั่งโน้นก่อน อย่ามีปัญหาล่ะ…” ผู้จัดการร่างตุ้งติ้งกำลังจะผละเดินไป ก็ถูกมือเรียวของตีระยาดึงไว้เสียก่อน


เดี๋ยวค่ะ! แล้วใครได้เดินแทนตียาค่ะ…”


อารมณ์นางแบบสาวเริ่มเดือดดาลหนักขึ้น เมื่อสิ่งที่เธอพยายามคว้ามาแทบตาย แต่เพียงแค่แวบเดียวก็กลับกลายเป็นของคนอื่นหน้าตาเฉย


“…นุชจ้ะ


ร่างสูงโปร่งแทบอยากไปตบหน้านางแบบรุ่นน้องที่พึ่งเข้ามาได้ไม่นานก็มีชื่อเสียงโด่งดัง แต่เธอสิเข้าอยู่ในอาชีพนี้มากว่าสิบปีแล้วยังไม่ได้มีโอกาสนั้นเลยสักนิด ใบหน้าสวยโกรธจะแดงก่ำ มือบางกำเข้าหากันแน่น


ไปเตรียมตัวได้แล้ว จะถึงคิวแล้ว ไปสิ! ” พูดจบลูซี่ก็เดินจากไป


ทุกคน… มาเตรียมตัวด้านหลังเวทีได้แล้วเร็วเข้า ทำเวลากันหน่อย” เสียงทีมงานดังแข่งกลับเสียงวุ่นวายของบรรดานางแบบ เมื่อทุกคนสวมเครื่องเพชรเรียบร้อย


แนน ออกคนคนแรกเหมือนที่ซ้อมนะ… พร้อมๆ ไป...


เจ้ลูซี่จัดลำดับนางแบบแต่ละคนตามที่ซ้อม เสียงปรบมือของแขกผู้มีเกียรติดังขึ้นเมื่อการแสดง แต่มีเพียงหนึ่งเดียว นุชนารี วายาไทย ที่ยังนั่งตื่นเต้นกระวนกระวายใจอยู่ภายในห้องแต่งตัวที่ถูกจัดแยกออกห้องแต่งตัวรวม ซึ่งเธอถามใครก็ได้คำตอบเดียวคือ เจ้านายสั่งมา เธอจึงไม่ถามใครอีกและต้องมานั่งรอว่าจะมีคนมาเรียกเมื่อไรแบบนี้
        แสดง 2 - 2
วันที่โพสต์ :  13 ก.พ. 2559 13:13    วันที่อัพเดท :   4 เม.ย. 2561 19:11    › จำนวนผู้เข้าชม 53702 คน
   › คะแนนโหวต 1741 คะแนน   
ให้คะแนนนิยายเรื่องนี้


    แสดงความคิดเห็น


   ชื่อ :
   ความเห็น :