นิยายอัพเดต       นิยายมาใหม่       Top View       Top Vote      
› นิยายเรื่อง พบรักรัฐภาม [ชุด Men Of Lions] (Ebook+ทำมือ)    by madamsomloun
ชื่อตอน พบรัก หนึ่ง 2


เสียงเคาะประตูจากด้านนอกห้องพักวีไอพี ปลุกให้นางแบบสาวชาวสยามประเทศ ต้องลุกขึ้นแล้วหันไปมองผู้มาใหม่ ประตูห้องถูกผลักเข้ามาพร้อมลูกน้องตัวโต ก้าวเดินเข้ามาภายในห้อง ด้านหลังมีร่างสูงใหญ่สวมสูทเนียบสีดำสนิท รัฐภาม ฟรานเซส ตามเข้ามา และมีลูกน้องอีกเป็นขบวนตามเข้ามาอีกรวมนับสิบคน


หนึ่งคนเดินนำกล่องใบย่อมมาวางลงบนโต๊ะกลางห้อง ผละถอยออกไปเมื่อได้รับสัญญาณ ทั้งห้องเหลือเพียงนางแบบสาวและเจ้าของเครื่องเพชร มันทำให้หัวใจของแทบหยุดเต้นที่ต้องอยู่ในห้องกับสิงห์หนุ่มฟรานเซส ผู้หล่อเหล่าเพียงลำพัง นุชนารีลอบกลืนน้ำลายอย่างฝืดเคือง เมื่อชายหนุ่มก้าวเข้ามาใกล้มากขึ้นอีกนิด


ลุกขึ้น” เสียงทุ้มก้องกังวานเอ่ยขึ้น


คะ ค่ะ” ร่างบางรีบลุกขึ้นตามคำสั่งของเขา อดรู้สึกประหม่าอย่างบอกไม่ถูก เธอก็เจอผู้ชายทั้งหล่อและดูดีมาก็มาก แถมเมื่อคืนก็ยังให้เขาไปส่งเพื่อนและพี่สาวขี้เมากลับถึงห้องอีก โอย รู้ถึงไหนอายถึงนั้น มือบางเผลอกำเข้าหากันแน่น เสมองไปทางอื่นเมื่อเขาหันมาจ้องมองที่เธอ


คุณกลัวผมหรือ” รัฐภามก็พอจะรู้จึงเอ่ยถามขึ้น ก้าวเข้ามาใกล้อีกนิด


ปะ เปล่าค่ะ” 


นุชนารีต้องถอยหลังไปโดยอัตโนมัติ แต่ก็ไปได้ไม่เท่าไรก็ชนเข้าขอบโซฟาตัวยาวที่วางขวางอยู่กลางห้องจึงทำได้เพียงยืนนิ่งอยู่กับที่ และหัวใจแทบจะหยุดเต้นเมื่อเขาก้าวเข้ามาหาอีกจนใบหน้าคมห่างจากใบหน้านวลเพียงคืบ รอยยิ้มที่มุมปากแย้มขึ้นเล็กน้อย ทำเอานุชนารีแทบละลายหายไปเสียนาทีนั้น


แต่ร่างกายคุณไม่ได้บอกอย่างนั้น


รัฐภามหยุดยืนลงตรงหน้าห่างจากร่างบางไม่กี่ก้าว แม้จะอยู่ในระยะที่เหมาะสมสำหรับเขา แต่สำหรับเธอคือไม่ มันจะใกล้เกินไป นุชนารีก้าวเบี่ยงหลบออกจากขอบโต๊ะไปยืนอยู่กลางห้องที่กว้างมากกว่า


คุณพร้อมหรือยัง ผมหมายถึง... สวมเครื่องเพชร


นุชนารีหน้าตาตื่นเมื่อเขาพูดกำกวม ลอบผ่อนลมหายใจเมื่อชายหนุ่มพูดถึงเครื่องเพชร ดวงตากลมเรียวรู้สึกตื่นตาตื่นใจกับความงดงามของเครื่องเพชร เมื่อชายหนุ่มเปิดกล่องใบใหญ่ตรงหน้าออก มือกว้างหยิบสร้อยเพชรที่เรียงร่ายล้อมไปด้วยเพชรสีขาวบริสุทธิ์ทั้งเส้น แต่ที่สะดุดตาที่สุดเห็นจะเป็นจี้


เพชรบลูเซปไฟร์สีน้ำเงินประกายม่วง


เม็ดใหญ่ตรงกลาง ที่ส่งแสงวิบวับจนตาพร่ามัวไปหมด จากที่เธอศึกษามา มันเป็นเพชรที่หายากมาก และมีราคาที่ยากจะประมาณค่าด้วย


นุชนารีต้องยืนตัวเกร็งค้าง และเพราะมัวแต่คิดเรื่องเครื่องเพชรมูลค่ามหาศาลนั้นอยู่ และต้องสะดุ้งเมื่อเขาวางทามสร้อยเพชรลงบนลำคอระหง ตามมาด้วยต่างหูเข้าชุดกัน กำไลแขนเส้นขนาดพอดี เหมือนกับว่าทำมาเพื่อเธอโดยเฉพาะ เพราะทุกอย่างมันเหมาะกับเธอจริงๆ เธอมัวแต่มองเครื่องเพชรเลอค่าบนตัว จึงลืมสังเกตชิ้นสุดท้ายที่เขาสวมให้ 


แหวนเพชร


วงงามที่ใครเห็นแล้วต่างรู้ว่ามันคือ... รัฐภามยกมือบางขึ้น กรีดนิ้วเรียวออกแล้วสวมแหวนวงงามลงบนนิ้วนางข้างซ้าย ช่างน่าประหลาดใจที่มันเข้าได้พอดีกับนิ้วเรียวยาวของเธอ รัฐภามก็ไม่ได้แปลกใจอะไรมากมาย บางทีมันอาจจะเป็นแค่เรื่องบังเอิญ


นุชนารีเกิดอาการประหม่าหนักมากขึ้นกว่าเดิม แทบไม่กล้าขยับไปไหน เพราะกลัวว่าของล้ำค่าบนตัวจะขาดร่วงลง ถ้ามันหลุดเธอคงไม่มีปัญญาใช้คืนเขาแน่


ลูกน้องคนสนิทที่ยืนรออยู่ด้านนอกต่างจับจ้องมองเจ้านายหนุ่ม และไม่คิดว่าเขาจะเป็นคนสวมชุดเครื่องเพชรเลอค่านั้นให้กับนางแบบสาวเอง ทุกคนต่างมองหน้ากันเลอะละ และที่ตกใจกันที่สุดเห็นจะเป็น แหวน’ วงงามที่อยู่บนนิ้วนางข้างซ้ายของสาวเจ้า สิงห์หนุ่มคิดอะไรของเขาอยู่นะ?


เสร็จแล้ว…”


ขอบคุณค่ะ” นุชนารีเอ่ยขอบคุณแผ่วเบา


ร่างสูงถอยห่างก้าวหนึ่งมองดูหญิงสาวตรงหน้าอย่างตกตะลึง ช่างงดงาม สง่า และน่าทะนุถนอมเหลือเกิน ไม่ผิดหวังที่เขาเลือกเธอมาเดินชุดเครื่องเพชรที่เขาทุ่มเทแรงกายแรงใจทำขึ้นมา รัฐภามยื่นแขนแกร่งมาให้ นุชนารีที่ยังยืนนิ่งมองเขาตาปริบๆ


มือหนาจึงคว้ามาเกาะเสียเอง พาเดินเคียงคู่กันออกจากห้องตรงเข้าไปยังด้านหลังเวที ซึ่งเขาอาสาพาไปส่งด้วยตัวเขาเอง


ทุกสายตาของเหล่าบรรดานางแบบต่างจับจ้องมองไปยังทั้งคู่เป็นจุดเดียว มองทั้งความชื่นชมและอิจฉาในเวลาเดียวกัน ทั้งที่พวกหล่อนพยายามทำทุกอย่างเพื่อที่จะได้เข้าใกล้สิงห์หนุ่มแทบตาย


แต่ก็ไม่เคยได้รับสิทธิ์นั้นแม้เพียงเสี้ยวนาที! แล้วหล่อนคนนี้เป็นใครกันถึงได้รับสิทธิ์นี้ไป หลายคนตั้งคำถามกับเรื่องนี้ พอส่งหญิงสาวเสร็จ รับภามก็ผละเดินออกจากตรงนั้นไปทั้งที


ไม่สนใจสายตานับยี่สิบคู่ที่จ้องมายังเขา ทั้งโปรยความปรารถนาที่พวกหล่อนแสดงออกมาชัดเจน จนไม่ต้องมองก็รู้ว่าพวกเธออยากจะขึ้นเตียงกับเขาจนใจจะขาดรอนๆ แล้ว แต่เสียใจด้วย เพราะผู้หญิงคนนั้นเขาได้เลือกไปแล้ว ส่วนที่เหลือ หมดสิทธิ์!


ทีมงานคนหนึ่งเดินเข้ามารับร่างสูงโปร่งของนุชนารีนำไปเตรียมตัวทางด้านหลังเวที พร้อมจะขึ้นแสดงโชว์เป็นชุดสุดท้ายและเป็นที่สุดของงานในคืนนี้ก็ว่าได้


 “และช่วงเวลาที่ทุกท่านรอคอย กับเครื่องเพชรชุดพิเศษที่ได้รับการออกแบบและควบคุมผลิตทุกอย่างจากท่านประธานของฟรานเซสจิวเวลรี่ของเราครับ


แสงไฟดวงใหญ่ส่องมาที่โต๊ะด้านหน้า ร่างของ รัฐภาม ฟรานเซส จึงลุกขึ้นยืนรับเสียงปรบมือและคำชมมากมาย แขกที่มาร่วมงาน บรรดาช่างภาพต่างทึ่งและอดชื่นชมเขาเสียไม่ได้ ผู้ชายคนนี้ไม่ธรรมดาจริงๆ สมกับเป็นบุตรแห่งฟรานเซส ซึ่งความสามารถก็ไม่แพ้พี่น้องทั้งสี่ที่ได้รับการยกย่องเป็นที่สุดในการบริหารงาน


 

แสงแฟลชรัวเป็นชุดอีกครั้งเมื่อร่างสูงโปร่งของนุชนารี เดินมาพร้อมกับเครื่องเพชรชุดพิเศษ เรื่องราคานั้นไม่ต้องพูดถึงแทบประมาณค่าไม่ได้ ร่างงามก้าวมาหยุดลงด้านหน้าเวทีด้วยท่าทางสง่างาม สมกับเป็นมืออาชีพ


นิ้วเรียววาดไล้ลงสร้อยเพชรบลูเซปไฟร์สีน้ำเงินประกายม่วงเม็ดใหญ่ ตัวสร้อยทำจากเพชรสีขาวบริสุทธิ์ ร่วมทั้งต่างหู กำไลแขน แต่ไม่รวมแหวนเพชรน้ำงามที่ประดับอยู่บนนิ้วนางข้างซ้าย ทำให้ผู้ชมเหมือนถูกมนต์สะกดตึงค้างให้จับจ้อง


ขณะที่นักข่าวต่างกดซัตเตอร์อย่างบ้าคลั่ง เหมือนต้องมนต์สะกดก็ไม่ปาน ความคร่ำหวอดในวงการทำให้เธอไม่รู้สึกประหม่าอย่างที่ควรจะเป็น ร่างบางเดินหมุนตัวอีกรอบ ทุกท่วงท่าช่างเหมือนกับนางในเทพนิยายที่หลุดออกมาให้ยลโฉม นัยน์ตาสีน้ำตาลอ่อนจับจ้องมองตาไม่กระพริบ


เสียงปรบมือดังกราวแสงแฟลชยังคงทำงานได้เป็นอย่างดี ร่างงามของหญิงสาวก้าวมาหยุดลงด้านหน้าเวที ทุกสายตาจับจ้องมองมายังเธอไม่วางตา นุชนารีโชว์ชุดเครื่องเพชรบนเรือนร่างด้วยความอ่อนช้อยราวนางพญา แล้วหมุนร่างอรชรกลับ แต่ก็ยังมิวายทิ้งสายตาชวนฝันหาให้ทุกสายแทบจะละลายตามไป ช่างงดงามไร้ที่ติเสียเหลือเกิน


นางแบบทุกคนก็เดินออกมาโชว์ชุดเครื่องเพชรทั้งหมดอีกรอบ บรรดาแขกเรื่อแต่ละนางต่างปรึกษากันว่าจะเอาชุดไหนดีเพราะแต่ละชุดสวย งดงาม น่าเก็บสะสมไว้เสียทุกชิ้น นางแบบทุกคนกำลังเดินเรียงรายออกมา เหตุการณ์ที่ไม่คลาดคิดก็เกิดขึ้น


“ว้าย” ร่างสูงโปร่งของนุชนารีเซถลาไปข้างหน้าอย่างรวดเร็ว ดวงตากลมเรียวเบิกกว้างตกใจสุดขีด


ประธานหนุ่มที่จับจ้องมองอยู่แล้วจึงรีบพุ่งตัวเข้ารับร่างบาง นุชนารีรู้สึกเหมือนมีเบาะนุ่มมารองรับไว้ จึงลืมตาขึ้นดู ใบหน้านวลแดงระเรื่อขึ้นเมื่อได้รู้ว่าที่เธอนอนทับอยู่คือร่างเจ้าของเครื่องเพชรที่เธอสวมอยู่ ดวงหน้าหวานห่างจากใบหน้าคมไม่ถึงคืบ


ทั้งคู่สบตากันนิ่งจนแทบจะลืมไปว่างานยังไม่จบ และก็เป็นหญิงสาวที่หลบก่อน ขื่นตัวลุกออกจากร่างสูงที่เธอนอนทับอยู่ ยังดีที่เวทีไม่สูงมากไม่อย่างงั้นคงได้แขนขาหักกันพอดี บรรดาแขกเรื่อในงานต่างตกใจกันยกใหญ่กับเหตุการณ์ตรงหน้าที่เกิดขึ้น


ขะ ขอบคุณค่ะ” นุชนารีพูดติดขัด พลางขอบคุณเจ้าของเบาะมีชีวิตที่เธอพึ่งลุกจากมา ชายหนุ่มก้มลงถาม ลูกน้องทั้งสองรีบเข้ามาพยุงนายหนุ่มขึ้น


เจ็บตรงไหนหรือเปล่า


มะ ไม่เป็นไรค่ะ อุ้ย…” 


ร่างบางเซน้อยๆ เมื่อลุกขึ้นยืน และเกือบได้ไปนั่งเล่นจับกบกับพื้นอีกรอบ ยังดีที่ได้อ้อมแขนแข็งแรงของคนตรงหน้ารับไว้เสียก่อน


แสงแฟลชรอบตัวยังคงทำงานได้เป็นอย่างดี รัวเป็นชุดชนิดไม่ลืมหูลืมตากับภาพที่หาชมได้ยากเหลือเกินสำหรับสิงห์แห่งฟรานเซส ที่ลงทุนเอาตัวเองเข้ารับร่างของนางแบบสาวอย่างไม่กลัวเจ็บ


คิ้วเรียวสวยขมวดเข้าหากันสงสัยว่าเขากำลังจะทำอะไร มือหนายื่นมาตรงหน้า แม้ยังงงงวยอยู่แต่ก็ยอมยื่นมือไปจับมือแกร่ง รัฐภามดึงร่างบางเข้าแนบชิดมากขึ้นพร้อมกับโอบเอวคอดกิ่วขึ้นไปบนเวที นุชนารีตกใจมาก แต่ก็รีบปรับสีหน้าอย่างรวดเร็ว รู้ว่าที่เขาทำเพราะทำงานให้จบลง จากนั้นทั้งสองจึงเดินเคียงคู่ไปบนเวทีอย่างสง่างาม เรียกเสียงเสียงปรบมือและเสียงกรีดร้องจากแขกในงานอย่างล้นลาม


ตีระยายืนกำมือแน่น อย่างเจ็บใจที่แผนการของหล่อนทำอะไรนางแบบรุ่นน้องไม่ได้ แถมอีกฝ่ายยังได้อยู่ในอ้อมกอดของ รัฐภาม ฟรานเซส ทำไมโชคถึงเข้าข้างมันตลอด เพราะอะไรถึงไม่เป็นเธอบ้าง!        แสดง 3 - 3
วันที่โพสต์ :  13 ก.พ. 2559 13:13    วันที่อัพเดท :   4 เม.ย. 2561 19:11    › จำนวนผู้เข้าชม 53718 คน
   › คะแนนโหวต 1741 คะแนน   
ให้คะแนนนิยายเรื่องนี้


    แสดงความคิดเห็น


   ชื่อ :
   ความเห็น :