นิยายอัพเดต       นิยายมาใหม่       Top View       Top Vote      
› นิยายเรื่อง อุ้มรักรัฐภพ [ชุด Men Of Lions] (Ebook+ทำมือ)    by madamsomloun
ชื่อตอน คนอุ้มรัก สี่ 2

อีกฝั่งของเรือคาราคอร์ฟลำใหญ่


“สินค้าล็อตใหม่จะมาถึงเมื่อไหร่” รัฐภพเอยถาม ขณะที่กำลังตรวจแฟ้มเอกสารอยู่


“บ่ายพรุ่งนี้ครับ” คาซัสรายงานแก่นายหนุ่ม


“แล้วที่พักบนฝั่ง ติดต่อเรียบร้อยแล้วใช่ไหม?”


“ทางโรงแรมที่ท่าเรือ Port Elizabeth ยืนยันมาแล้วครับ อีกสามวันเราสามารถเข้าพักตามกำหนดได้เลย”


พวกเขาจะอยู่ที่นี่อีกหนึ่งอาทิตย์ ให้แขกและนักท่องเที่ยวได้ผ่อนคลายจากการเดินทางอันยาวนานบนเรือของเขา แล้วยังจะได้ให้กลุ่มนักท่องเที่ยวที่อยากจะขึ้นไปลองเสี่ยงโชว์กับเครื่องเล่นบนเรือของเขาด้วยเช่นกัน


“แล้วนายวิเชียรทำอะไรอยู่”


“ยังเก็บตัวเงียบ ไม่ออกไปไหนเหมือนเดิมครับ”


“จับตาดูให้ดี ถ้าเขาคิดตุกติกจับมาหาฉันทันที นายกลับไปทำงานต่อได้แล้ว ฉันจะพักสายตาหน่อย ห้ามใครรบกวน”


สิงห์หนุ่มตัวที่สองลุกจากเก้าอี้ทำงานตัวใหญ่ เดินไปล้มตัวลงนอนที่โซฟาตัวยาวมุมห้องทำงานอย่างเหนื่อยล้าจากการทำงานมาทั้งวัน


“ได้ครับคุณลุค” คาซัสเดินเลี่ยงออกจากห้องพร้อมแฟ้มเอกสารมากมายที่ถูกเซ็นเรียบร้อยแล้ว


รีทส์เดินมาที่ห้องทำงานของนายหนุ่มต้องหยุดชะงัก เมื่อเห็นคู่หูเดินออกมา เขาพอจะเดาได้ว่าสิงห์หนุ่มคงต้องการพักผ่อนอย่างแน่นอนไม่อย่างนั้นคาซัสคงไม่ต้องออกมา


“นายมีอะไร”


“เปล่าหรอก แค่จะมาบอกเรื่องนายวิเชียร ไว้ค่อยบอกที่หลังก็ได้ ไปหาอะไรกินกันเถอะ ฉันหิวแล้ว” แขนแกร่งกอดคอเพื่อนเดินไปตามทางเดินไปยังส่วนของภัตตาคารที่พวกเขาพึ่งจากมาเมื่อสี่ชั่วโมงก่อน


สองหนุ่มลูกน้องคนสนิทของสิงห์หนุ่มแห่งเรือคาราคอร์ฟเดินมาถึงส่วนของภัตตาคาร รีทส์สะกิดคู่หูให้ดูบางอย่าง


“เธอก็เสน่ห์แรงไม่เบาเลยนะ”


“ถ้าคุณลุคมาเห็นคงได้สนุกอีกแน่”


คาซัสนึกหวั่นใจ กลัวว่าจะเกิดการวางมวยระหว่างสองผู้มีอิทธิพล ด้วยสิงห์หนุ่มของพวกเขาเป็นพวกหวงของมาก สิ่งไหนหรือใครที่เขาต้องการไปยุ่งกับคนอื่น แล้วยิ่งเป็นคู่แข่งตลอดกาลอย่าง โดมินิค เซรีนท์ ด้วยแล้ว ไม่อยากจะคิดเลยว่าจะถูกระเบิดระดับไหนลง


“ไปเถอะ อย่าไปยุ่งเลย”


ทั้งสองหนุ่มผละเดินไปหาที่นั่งที่ห่างจากคนทั้งคู่อีกหน่อย อีกอย่างพวกเขาไม่ต้องการให้อีกฝ่ายเข้าใจผิดคิดว่าพวกเขาตามเธอมา ขี้คลานมีปัญหาตามาทีหลัง

 อีกฟากฝั่งของโลก


เลียม เมแฮมเวิร์ท เจ้าพ่อสินค้าส่งออกรายใหญ่ของเอเชีย เดินทางข้ามทวีปในเช้าวันรุ่งขึ้น มีเลขาส่วนตัวคนใหม่ที่เขาพึ่งดึงตัวมาจากแผนกบัญชีให้มาทำงานกับเขา จันทรสม์ ธนาวิทย์ ผู้หญิงลึกลับภายใต้แว่นตาหนาเตอะ สวมใส่ชุดมนุษย์ป้า แม้เธอจะขอปฏิเสธ แต่มีหรือประธานสูงสุดสั่งเธอจะปฏิเสธได้


เลขาจำเป็นนั่งหน้าบูดหน้าบึ้งตั้งแต่เครื่องออกจากประเทศไทย คนเขาไม่เต็มใจก็ยังบังคับอยู่ได้ ถ้าไม่คิดว่างานมันหายาก เธอลาออกไปแล้ว ไม่อยู่ให้พ่อคุณใช้ให้ไปโน้นไปนี้แบบนี้หรอก


อีกราวสี่ชั่วโมงพวกเขาจะถึงที่หมาย การขยายตลาดอาหารไปทางยุโรปมากขึ้น เขาเห็นว่าชาวต่างชาติเริ่มที่จะนิยมทางอาหารไทยเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก เป็นการง่ายถ้าพวกเขาไม่ต้องเดินทางมาทานถึงที่ เพียงแค่เดินไปที่ซุปเปอร์มาเก็ตใกล้บ้านก็สามารถหาทานได้เช่นกัน


นัยน์ตาสีฟ้าปนเทาเหลือบมองหญิงสาวหนึ่งเดียวที่ร่วมเดินทางมาด้วย เขาพาหล่อนมาด้วยเพราะต้องการแน่ใจอะไรบางอย่าง คราวครั้งก่อนที่เจ้าหล่อนนำเอกสารความลับของบริษัทมาเปิดเผยกลางห้องประชุมทำให้เขาไม่วางใจเธอ ไม่รู้ว่าเธอเป็นพวกไหน เกิดคิดจะทำอะไรตอนที่เขาไม่อยู่ สิ่งที่พ่อเขาสร้างมาทั้งชีวิตจบสิ้นกันหมดแน่ ทางที่ดีที่สุดจึงเอาเธอมาด้วยเพื่อเป็นหลังประกัน ถ้าหล่อนคิดจะทำอะไรกับทีมของหล่อน เขาจะได้จัดการกับเธอได้อย่างทันท้วงที


คอสตาร์เดินนำเครื่องดื่มและแฟ้มเอกสารเข้ามาให้นายหนุ่มที่นั่งตรวจเอกสารตรงหน้า กวาดสายตาไปยังร่างบางที่นั่งหัวสัปหงกอยู่อีกฝั่ง


“เท่าที่สังเกตมาตลอดอาทิตย์ เธอก็ไม่มีอะไรน่าสงสัย มั่นใจหรือครับว่าเธอมีแผนอื่นแอบแฝง”


“รอดูไปสักระยะก่อน ถ้าไม่มีอะไรก็ค่อยปล่อยเธอกลับไป” คนสนิทพยักหน้ารับ เดินเลี่ยงกับไปยังที่นั่งของตนเอง


เลียมทนเห็นท่าทางนั้นของหญิงสาวไม่ไหวจึงลุกขึ้นเดินเข้าไปนั่งลงข้างๆ ก้มลงเพื่อที่จะปรับเบาะที่นั่งให้ และดูเหมือนเจ้าหล่อนจะรู้ว่าเขาจะเข้ามานั่งข้างๆ ศีรษะได้รูปเอนซบลงไหล่กว้างเหมือนรออยู่แล้ว ชายหนุ่มจำต้องปล่อยเลยตามเลยปล่อยให้หญิงสาวยืมไหล่แทนหมอนไปชั่วคราว


ผ่านไปหลายนาทีหนังตาก็เริ่มที่จะรับแรงโน้มถ่วงไม่ไหว ก่อนจะปิดลงพักสายตาบ้าง ลูกน้องที่เดินเข้าจะถามนายหนุ่มเรื่องเอกสาร ก็ต้องพับเก็บล้วงเอาโทรศัพท์ขึ้นมาเก็บภาพทั้งคู่ไว้แทน พร้อมรอยยิ้มชนิดหนึ่ง ที่ไม่ได้มีมาบ่อยๆ


“ปากกับใจไม่เคยตรงกันเลยนะคุณเลียม”


ร่างสูงเดินเลี่ยงกับไปพร้อมกับรอยยิ้มมีความสุข ถ้าเจ้านายของเขาชอบหญิงสาวจริง เขาก็คงต้องทำงานหนักเพื่อสืบหาข้อมูลของเจ้าหล่อนอย่างละเอียด เพราะเป็นเรื่องยากมากที่จะรู้รายละเอียดชีวิตของเธอ ลูกน้องของเขาที่ว่าเก่งยังไม่สามารถหาข้อมูลของเธอได้เลย 

        แสดง 12 - 12
วันที่โพสต์ :  23 ม.ค. 2559 12:55    วันที่อัพเดท :   7 เม.ย. 2561 14:51    › จำนวนผู้เข้าชม 96255 คน
   › คะแนนโหวต 2207 คะแนน   
ให้คะแนนนิยายเรื่องนี้


    แสดงความคิดเห็น


   ชื่อ :
   ความเห็น :