นิยายอัพเดต       นิยายมาใหม่       Top View       Top Vote      
› นิยายเรื่อง จังหวะรักมาเฟีย [ Mafia's Rhythms Of Love ]    by RungArunoThay
ชื่อตอน วันหยุด (100%)หนูนาเงยหน้าจากเอกสารนั้นเธอไม่ได้คิดอะไรมาก เพราะปีเตอร์คิดถูกและรอบคอบ เพราะเธอก็ยังเรียนอยู่และเมื่อคิดได้ดังนั้น “คุณมาเซล...ฉันตกลงตามนี้คะ” พูดออกไปทันทีเมื่อเห็น มาเซลกลับเข้ามาเมื่อเห็นเธออ่านทุกอย่างจบแล้ว มาเซลเพียงแค่ก้มหน้าเป็นการรับทราบ และเดินออกจากที่ตรงนั้นอีกครั้ง เพื่อไปโทรศัพท์และหนูนาก็กลับมาให้ความสนใจกับอาหารตรงหน้ากับ macbook เพื่อขอเช็คเมลล์ก่อน  และทันทีที่เปิดนีออนเพื่อนรักคงเป็นเมลล์ที่อวยพรวันเกิด 

“หนูนาที่รัก วันนี้เป็นวันเกิดครบยี่สิบห้าปีของหนูนา นีออนขอให้หนูนาพบเจอแต่สิ่งดีๆในชีวิต ไม่ว่าอย่างไรสำหรับนีออนแล้ว หนูนาคือเพื่อนและครอบครัวของนีออนเสมอ รักและคิดถึงหนูนาที่สุดเลยจร้า”หนูนาอ่านจบด้วยความซาบซึ้ง แต่เอ๊ะ...  “ ปล.  นีออนพยายามโทรติดต่อหาตั้งแต่เมื่อวานไม่ได้เลย” 


หนูนาเมื่อเห็นดังนั้นก็เหมือนพึ่งคิดได้โทรศัพท์ของเธออยู่ไหน หนูนาลุกจากโต๊ะอาหารวิ่งเข้าห้องนอนอีกครั้ง และครั้งนี้เธอก็เจอกับแม่บ้านซาร่าเธอแค่เพียงยิ้มให้ เดินไปที่โต๊ะที่เธอวางกระเป๋าเป้ไว้รื้อหาอย่างไรก็ไม่เจอ ยืนคิดทบทวนใช่เธอไม่ได้พกโทรศัพท์เลยตั้งแต่เมื่อวาน  “แล้วหายไปไหน” หนูนาบ่นกับตัวเองเป็นภาษาไทย ให้คุณมาเซลลองโทรเข้าก็คงจะสายไปเพราะผ่านมาสองวันเครื่องคงดับไปแล้ว

หนูนาเดินคิ้วขมวดออกจากห้องและตัดสินใจถามคุณมาเซล “คุณมาเซล...เห็นโทรศัพท์ เครื่องสีดำในห้องนี้บ้างหรือเปล่าคะ?”  ถามออกไปและมองไปรอบๆห้องตอนนี้กลับเข้าสู่สภาพปกติ มีการเก็บกวาดสิ่งสวยงามเมื่อคืนเรียบร้อย เผื่อว่าเธออาจจะทำล่วงไว้แถวนี้

มาเซลไม่พูดอะไรแต่เดินไปที่โต๊ะกลางตรงโซฟาในห้อง หยิบบางอย่างให้เธอมันคือ Iphone แต่มันไม่ใช่รุ่นของเธอมันเป็นรุ่นใหม่ Iphone รุ่นล่าสุดหนูนามองอย่างแปลกใจ และยังไม่รับสิ่งที่มาเซลยื่นให้ 

“นายสั่งให้เปลี่ยนครับ ข้อมูลทุกอย่างเท่าที่จำเป็นจากเครื่องเก่าได้ถูกโอนเข้าเครื่องนี้ เรียบร้อยลัวครับ” มาเซลอธิบายออกไป

“รับไปเถอะครับ คุณนีน่าอย่าขัดคำสั่งของนายเลยครับ” มาเซลพูดออกไปอีกครั้ง เมื่อหนูนายังไม่ยอมรับเครื่องมือสื่อสารที่เขาส่งให้ แต่กลับมองด้วยสีหน้าครุ่นคิดและไม่พอใจ 

หนูนาเอื้อมมือมารับไว้และเดินกลับไปที่โต๊ะอาหารทันทีความอยากอาหารหายไป แต่เนื่องจากเธอเป็นเด็กกำพร้าที่เติบโตมาจากสถานที่สอนให้ไม่ให้กินทิ้งขว้างจึงลงมือทานจนหมด แต่ยังนั่งอยู่ตรงนั้น และลืมเรื่องโทรศัพท์กับปีเตอร์จอมเผด็จการ และยังไม่คิดจะเปิดโทรศัพท์เช็คข้อมูลที่ได้รับแจ้งว่า “เท่าที่จำเป็น”
หนูนานำหูฟังเสียบหูเปิดเพลงฟังเข้าสู่โลกของเธอ เพื่อตั้งใจปั่นนิยายทันทีโดยที่ไม่ได้รับรู้ว่า เวลาผ่านไปนานแค่ไหนจนมาเซลกลับเข้ามายืนตรงหน้าอีกครั้ง  

“ขอโทษที่รบกวนครับ” หนูนาเมื่อได้ยินเสียงนั้นก็เงยหน้าและถอดหูฟังออก 

“หมอได้เดินทางมาถึงแล้วครับ เชิญคุณนีน่าที่ห้องด้านล่างครับ” มาเซลรายงานต่อทันที

“หมอ?” หนูนาถามออกไปอย่างงงๆแล้วก็นึกได้ “คะ” และลุกขึ้นตามมาเซลออกไปจากห้องเข้าไปในลิฟท์ที่มารออยู่แล้ว 

ลิฟท์ก็เลื่อนลงมาข้างล่างแค่หนึ่งชั้นประตูลิฟท์เปิดออกทันที เธอก็เดินเข้าไปในห้องที่มาเซลเดินมาเปิดประตูรอและเดินนำเข้าไปอีกห้อง ห้องข้างล่างก็กินพื้นที่เต็มชั้นเหมือนกับห้องของปีเตอร์ข้างบน แต่การตกแต่งภายในไม่เหมือนกัน ห้องนี้เหมือนจะมีห้องเยอะกว่าเพราะเธอเห็นประตูที่เข้าสู่ห้องอื่นๆหลายประตู  หนูนาเดินเข้ามาห้องที่มาเซลนำมาพบกับผู้หญิงผมบลอนแต่งตัวภูมิฐานใส่แว่น “นี้คงเป็นหมอที่มาเซลพูดถึง”

“สวัสดีคะ ฉันคาร่า”

“สวัสดีคะ นีน่าคะ” 

ตอนนี้หนูนาและหมอคาร่าได้อยู่กันตามลำพังในห้อง หมอคาร่าอธิบายรายละเอียดให้ฟัง และพูดคุยกับเธอเล็กน้อยและขีดเขียนอะไรบางอย่างในแฟ้มเอกสารที่วางไว้ยิ้มให้หนูนา “คุณพร้อมแล้วนะคะ” หนูนาพยักหน้า 

และต่อจากนั้นประตูห้องก็เปิดออกมาพร้อมกับหนูนา หมอคาร่าเดินออกมาก่อนลากลับ “แล้วอีกสามเดือนเจอกันคะ” หนูนาพยักหน้าและยิ้มให้  เดินตามมาเซลที่รออยู่ก่อนหน้านี้แล้ว


ขอแจ้งนะคะ : เนื่องจากมีการเปิดจอง จังหวะรักมาเฟีย  I และ II ถ้าชื่นชอบ แจ้งเลยนะคะ thesun_1982@hotmail.com เพราะรอบ3 แล้ว ถ้าหลังจากนี้จะยาวนานเลยคะ เพราะต้องไปเขียนเรื่องใหม่ด้วย แต่ที่เปิดเนื่องจากมีการสอบถามและเรียกร้องกันมากเลยคะ!!!!! รีบๆนะคะ ถ้ายังตัดสินใจไม่ได้อ่านก่อนก็ได้คะ ช่วงนี้จะอัพบ่อยๆ แค่ถึงวันที่31 มีนาคม 59 คะ หลังจากนั้นจะมีการรบออกจากระบบ ^^

        แสดง 18 - 18
วันที่โพสต์ :  5 ส.ค. 2558 20:43    วันที่อัพเดท :   19 เม.ย. 2561 21:34    › จำนวนผู้เข้าชม 81324 คน
   › คะแนนโหวต 3968 คะแนน   
ให้คะแนนนิยายเรื่องนี้


    แสดงความคิดเห็น


   ชื่อ :
   ความเห็น :