นิยายอัพเดต       นิยายมาใหม่       Top View       Top Vote      
› นิยายเรื่อง จังหวะรักมาเฟีย [ Mafia's Rhythms Of Love ]    by RungArunoThay
ชื่อตอน วันหยุดกับหนูนา (50%)ในขณะที่ปีเตอร์กำลังทำเมนูตามที่หนูนาบอก หนูนาก็ก้มหน้ามองที่หน้าจอ MacBook แต่เธอกำลังไปที่ ช่องค้นหาเธอก็พิมพ์แม่ของปีเตอร์ไม่มีข้อมูล “เป็นไปได้ไงนักร้องดังขนาดนี้กลับไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับครอบครัว”  หนูนาก็พิมพ์ต่อหาพ่อของปีเตอร์เช่นเดียวกันไม่มีข้อมูลที่เกี่ยวข้องเลย “พีท..ทำไมถึง...คุณเป็นใครกันแน่”  เพราะเมื่อพิมพ์ชื่อเขาก็เจอแต่ผลงานเพลงและเพื่อนร่วมงาน 

และใช่ว่าความสงสัยของเธอจะจบเท่านี้ไหนจะมาเซลห้องข้างล่างอีกแผลเป็นด้านหลัง  “มันยังไงเนี้ยะ?” ได้แต่คิดความจริงแล้วเธอยังสงสัยในคำพูดของสมาชิกในวงอีกที่ทุกคนทำเหมือนเธอเป็นพวกเหนือธรรมชาติอย่างไงก็ไม่รู้   

“การที่เป็นผู้หญิงของปีเตอร์ มารส์ มัน....โอ้ยคิดไม่ออก” เมื่อคิดไม่ออกก็ได้แต่บ่นพึมพำอย่างหงุดหงิดเป็นภาษาไทยอย่างลืมตัว 

“มีอะไรหรือเปล่า?”  ปีเตอร์ถามออกมาเพราะเหมือนจะได้ยินอะไรบางอย่างจากหนูนาแต่ฟังไม่เข้าใจ 

   “ฮ้า!...อืม...เปล่า...”

   “หนูนาอยากรู้อะไรถามได้นะ ถ้าตอบได้ก็จะตอบ”  ปีเตอร์พูดออกไปเมื่อเห็นสีหน้าครุ่นคิดของเธอหน้าแบบนี้คงไม่พ้นเป็นเรื่องของเขาแน่

“อืม...ทำไม...มาเซลเป็นใครคะ”  ขอเป็นคำถามง่ายๆที่ไม่สร้างความลำบากใจก่อน และคอยสังเกตุปฎิกริยาตอบกลับของปีเตอร์ เพราะถึงแม้ว่าเธอกับปีเตอร์จะอยู่ด้วยกันได้แค่สองวัน แต่แปลกที่หนูนามีความรู้สึกว่าเขาปิดบังบางอย่าง 

“อืม!...เปลี่ยนใจดีกว่า” ปีเตอร์ปรับเปลี่ยนอารมณ์มายิ้มเจ้าเล่ห์ใส่หนูนา  

“ถ้าอยากจะเป็นเจ้าหนูทำไมไว้หลังมื้อเที่ยงเรามาเล่นเกมตอบคำถามดีกว่า” หลังจากพูดจบก็ไปให้ความสนใจการทำอาหารทันที

“โห๊!!!!.....” หนูนาร้องออกไปอย่าง งงๆ  

ปีเตอร์มีเหรอจะมองไม่ออกว่าหนูนาคิดอะไรคงจะจับพิรุธเขา แท้จริงเขาคิดอยู่แล้วว่าหนูนา คงต้องสงสัยอะไรมากขึ้นแต่ไม่คิดว่าจะเร็วขนาดนี้และคงมากขึ้นกว่านี้มาก ถ้าเขาไม่บอกอะไรเธอบ้าง เพราะหนูนาเป็นคนฉลาด และมันทำให้เขานึกย้อนไปตอนที่เขาได้คุยกับจอนนี่เมื่อเช้านี้

“พีท นายบอกอะไรนีน่าบ้างหรือยัง” จอนนี่ถามออกไปด้วยน้ำเสียงกังวล เพราะวันนี้เขาได้เห็นสีหน้าและแววตาของเพื่อนรัก ก็ทำให้เดาได้ไม่อยากว่าระหว่างนีน่ากับพีทคงลึกซึ้งกันแล้ว 

 ปีเตอร์ไม่ได้ตอบอะไรได้แต่ส่ายหน้า

 “พีทยังไงต้องบอกให้นีน่ารู้ตัวไว้บ้าง ฉันก็พอจะรู้จากนิกส์มาบ้างว่านายจัดทีมคุ้มกันนีน่าแล้ว ฉันเชื่อคนของนายนะแต่ฉันก็อยากให้นายได้บอกเธอ” 

 ปีเตอร์ได้แต่พยักหน้ารับด้วยแววตาเครียดอย่างเห็นได้ชัด  ใช่ว่าเขาจะกลัวว่าถ้าหนูนารู้เรื่องทุกอย่างแล้วเธอจะไปจากเขา เพราะเขาคิดว่าหนูนาคงไม่จากเขาไปได้หรือเธอคิดจะไปก็อย่าหวังว่ามันจะเป็นเรื่องจริงได้ 

 

ทางหนูนาเองก็ตกอยู่ในความคิดของตัวเองอีกครั้ง เมื่อจู่ๆปีเตอร์ก็เงียบไปหนูนาหันไปให้ความสนใจที่หน้าMacBookอีกครั้ง และนั่งอ่านตรวจคำผิดนิยายที่เธอได้เขียนไว้เมื่อตอนสายเพื่อเตรียมส่ง 

ปีเตอร์ยกจานข้าวผัดปูเมื่อทุกอย่างเรียบร้อยเดินอ้อมมานั่งเก้าอี้อีกตัวข้างๆหนูนา 

“ว้าว!...น่ารักจังเลย”  หนูนาร้องออกไปทันทีเมื่อจานข้าวผัดปู ข้าวถูกตกแต่งเป็นรูปตัวปู มีพริกหยวกสีแดงมาทำเป็นปากที่กำลังยิ้ม ส่วนตาปูที่ปีเตอร์ตกแต่งไว้ที่ข้าวผัดถูกจัดด้วยลูกเกด  

“ช่างคิดเสียจริงๆนะ” หนูนาเงยหน้าไปแซวอมยิ้มกับปีเตอร์ เมื่อสบตากับเขาที่มองเธออยู่แล้วแววตาช่างอ่อนโยน เพราะหนูนาดูมีความสุขมากกับสิ่งเล็กๆน้อยที่เขาทำให้ 

“ห้ามไปทำหน้าแบบนี้ให้ใครเห็นเด็ดขาด” เธอหน้าแดงอีกแล้วเป็นลักษณะที่เกิดขึ้นทุกครั้งเมื่อเธอเขินอาย พูดพร้อมก้มหน้าเข้าไปใกล้มากขึ้นและพูด “หายใจ” ประโยคนี้ของปีเตอร์ริมฝีปากเขาสัมผัสกับริมฝีปากหนูนา และยังอ้อยอิ่งคลอเคลียเบาๆยังไม่ล่วงล้ำไปมากกว่านี้

หนูนาเมื่อได้ยินก็อย่างเคยรีบหายใจทันที  “จะให้ไปทำกับใครละตาบ้าสุดหล่อ ตั้งแต่เกิดมา จนอายุป่านนี้ก็มีแต่นายนั้นแหละที่ทำให้ฉันลืมหายใจ แทบทุกครั้งที่โดนเขาหว่านเสน่ห์ใส่แบบนี้” ใช่ว่าเธอจะไม่มีผู้ชายเข้ามาขายขนมจีบ แต่ตลอดเวลาที่ผ่านมาเธอไม่เคยรู้สึกสนใจใครเลยไม่เคยแม้แต่จะยอมคบใครเป็นแฟน หรือเพื่อนชายที่สนิทที่สุดที่เหล่าดาราในเมืองไทยนิยมใช้กัน หนูนาจัดว่าเป็นผู้หญิงที่สวยคนหนึ่ง นีออนมักจะพูดกับเธอเสมอว่าหนูนาสวยมากเพราะทุกอย่างที่เป็นองค์ประกอบมาเป็นเธอทุกอย่างมันเกิดจากธรรมชาติสร้างมาให้อย่างลงตัว และเส้นผมที่หยิกเป็นลอนดำสนิทของเธอ นีออนชอบมาก ต่างจากเธอที่ออกจะรำคาญมันด้วยซ้ำแต่เธอก็ไม่คิดจะเปลี่ยนมันเพราะมันเปลืองทั้งเงินและเวลา


“ว่าไง?” ปีเตอร์ถามออกไปอีกครั้งเมื่อเห็นว่าหนูนาตกอยู่ในภวังค์ความคิดหนูนาได้แต่พยักหน้าไม่อยากพูดอะไรให้มากเรื่องมากความแต่กลับพูดไปว่า “หิวแล้ว” เพราะตอนนี้ก็เลยเวลาอาหารเที่ยงพอสมควร ถ้าให้   ปีเตอร์จ้องมองกันแบบนี้ข้าวผัดปูจานนี้คงแห้งไม่มีใครได้กินมันแน่ เพราะแววตาของปีเตอร์ตอนนี้เหมือนจะกินเธอแล้ว 

“ฮ่าๆๆๆๆๆ...เปลี่ยนเรื่องได้แค่ตอนนี้เท่านั้น”  ปีเตอร์หัวเราะไปด้วยและหันไปจัดการกับข้าวผัดปูเหมือนเดิม เขาป้อนหนูนาสลับกับตัวเองตลอดเวลา  

“จะเป็นง่อยหรือเปล่านะเรา” หนูนาได้แต่คิดแต่ก็ยอมให้ปีเตอร์ป้อนข้าว ให้สลับกันจนหมดจาน และอย่างเคยหนูนาขอเป็นคนเก็บล้างซึ่งเป็นงานถนัดของเธอ

หนูนาหันกลับมาหลังจากที่เก็บล้างเรียบร้อยเป็นจังหวะที่โทรศัพท์ของปีเตอร์ดังพอดี เขาก็ลุกเดินไปตรงที่ระเบียงห้อง เพื่อไปคุยโทรศัพท์ ส่วนเธอก็ย้ายอุปกรณ์ไปนั่งที่โซฟากลางห้อง   โดยนำ MacBook   ไว้ที่โต๊ะกลางและนั่งลงกับพื้น และหลังจากส่งเมลล์ไปที่สำนักพิมพ์ที่ไทยแล้ว เธอก็เสียบหูฟังเพลงและทบทวนบทเรียน หนูนายังมีเรียนอีกแค่สามครั้งในสัปดาห์หน้า และหลังจากนั้นเธอจะได้พักอีกประมาณสองเดือนเพื่อ เตรียมตัวเข้าสู่หลักสูตรการศึกษาจริงแล้ว

        แสดง 20 - 20
วันที่โพสต์ :  5 ส.ค. 2558 20:43    วันที่อัพเดท :   19 เม.ย. 2561 21:34    › จำนวนผู้เข้าชม 81332 คน
   › คะแนนโหวต 3968 คะแนน   
ให้คะแนนนิยายเรื่องนี้


    แสดงความคิดเห็น


   ชื่อ :
   ความเห็น :