นิยายอัพเดต       นิยายมาใหม่       Top View       Top Vote      
› นิยายเรื่อง ล่ารักรัฐภัทร [ชุด Men Of Lions] (Ebook+ทำมือ)    by madamsomloun
ชื่อตอน ล่ารัก หนึ่ง 1ล่ารัก หนึ่ง 

 


แสงสีส้มนวลของเช้าวันใหม่สาดส่องผ่านม่านบางสูงจรดเพดานเข้ามาในโรงแรมระดับหกดาวครึ่งของโรงแรมฟรานเซส สาขาภูเก็ตร่างสูงโปร่งของ เมฆณา กานต์บดินทร์ ผู้จัดการสาวเนื้อหอมของโรงแรม และพ่วงตำแหน่งคุณแม่ยังสาว ร่างบางเดินตรวจงานในแต่ละส่วนของโรงแรมเหมือนเช่นทุกวัน เธอเก่งทั้งเรื่องงาน และงานบ้าน 

ทำให้เสน่ห์ในตัวสาวเจ้าเพิ่มขึ้นทวีคูณ มีหนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่คอยแวะเวียนมาขายขนมจีบให้อยู่ตลอด แรกเริ่มเธอตกใจที่มีคนค่อยตามติดขายขนมจีบ และตามเซ้าซี้ไม่เลิกรา จนทนไม่ไหวจึงต้องบอกความจริงไปว่ามีสามีและมีลูกแล้ว


ซึ่งคนนั้นก็คือ ภานุ ชาญกุล ผู้จัดการฝ่ายจัดเลี้ยง และยังเป็นเพื่อนสนิทสมัยเรียนของเธอด้วยนั่นเอง เท่านั้นแหละทั้งหนุ่มแก่รุ่นพ่อยันรุ่นลูกหายเข้ากลีบเมฆไปหมด นับแต่นั้นมาก็ไม่มีใครก็มาตอแยเธออีกเลย


“มารียา ไปตรวจดูความเรียบร้อยที่ชั้นเจ็ดอีกรอบหรือยัง?”เมฆณาถามลูกน้องใต้บังคับบัญชา ถึงงานที่เธอสั่งไว้ในช่วงที่เธอไปสัมมนาที่กรุงเทพฯ


“เรียบร้อยแล้วค่ะ เอ่อ คุณเมย์ค่ะ พอดีลูกค้าที่มาพักบ้านทิพย์ต้องการพบ ลีบอกเขาไปแล้วนะคะว่าเราไม่มีนโยบายให้พนักงานไปพบโดยส่วนตัว” 


ผู้ช่วยสาวรีบบอก กลัวหัวหน้าสาวตำหนิ เพราะทุกคนรู้ดีว่าหญิงสาวจะไม่ไปพบลูกค้าหลังเลิกงานเด็ดขาด เธอไม่รู้จะทำอย่างไรดี ลูกค้าทางโน้นก็เจาะจงมาว่าต้องเป็นผู้จัดการสาวคนเดียวเท่านั้น ไม่อย่างนั้นจะแจ้งผู้บริหารว่าเธอบกพร่องต่อหน้าที่ด้วยนี่สิ


“ไปทำงานต่อเถอะ ฉันจะไปดูเอง”


“ลีขอโทษด้วยนะคะคุณเมย์”


“ไม่เป็นไรหรอก ไม่ต้องคิดมาก ถ้ามีงานเพิ่มเติมเข้ามาก็ส่งเข้าอีเมล์ฉันไว้ก็แล้วกัน”


“ได้ค่ะ งั้นลีขอตัวไปทำงานก่อน”


มารียา หรือ ลี อดแปลกใจ ที่วันนี้นายสาวมาแปลกกว่าทุกวัน เธอยอมไปพบลูกค้า ทั้งที่ตัวเธอเองเคยบอกไว้ว่าจะไม่ไปพบลูกค้าหลังเลิกงาน และที่น่าแปลกใจกว่าคือเธอไม่ถามสักคำว่าลูกค้าเป็นใคร ทุกครั้งหญิงสาวจะถามรายละเอียดของลูกค้าเสมอ ไม่ก็ส่งคนอื่นหรือเธอไปแทน พอคิดก็ยิ่งไม่เข้าใจ ไหล่บางจึงไหวเล็กน้อย ตัดเรื่องดังกล่าวออกไป ร่างบางก้าวเดินกลับไปทำงานที่ค้างอยู่ต่อ


รถกอล์ฟคันเล็กแล่นมาหยุดลงหน้าบ้านพักของแขกวีวีไอพีที่ทำให้เธอแปลกมากกว่าคือบ้านพักตรงนี้เป็นบ้านพักส่วนตัวของตระกูลฟรานเซส... ซึ่งไม่อนุญาตให้แขกหรือบุคคลภายนอกเข้าพักอยู่แล้ว อาจจะเป็นเพื่อนหรือญาติพี่น้องฟรานเซสก็เป็นได้ หญิงสาวคิด ก็ยังภาวนาขออย่าให้เป็นเขาคนนั้นเลย เมฆณาปัดความคิดทิ้ง


ร่างบางก้าวเดินเข้าไปในอาณาบริเวณบ้านพัก ก้าวแรกที่เดินเข้าไปเธอก็พบกับลูกน้องตัวโตยืนเฝ้าอยู่ตามจุดรอบบ้าน เริ่มหวั่นใจแปลกขึ้นมาเหมือนมีอะไรมาสะกิดบอกเธอว่าอาจเป็นเขา อีกใจก็ภาวนาขออย่าเป็น เขา’ เมฆณาสูดหายใจเข้าปอดลึกๆ ดึงความมั่นใจกลับมาอีกครั้ง

 


ภานุและเกษราเดินตามหาผู้จัดการทั่วไปจนทั่วโรงแรม ถามพนักงานที่บริเวณนั้นก็ไม่มีใครเห็นแม้แต่คนเดียว พวกเธอและเขามีเรื่องด่วนคอขาดบาดตายต้องรีบบอกด้วย หายไปไหนของเขานะ..


มารียาเดินกลับจากตรวจงานที่ได้รับมอบหมาย เห็น ผู้จัดการห้องเครื่อง’ และ ‘ผู้จัดการฝ่ายจัดเลี้ยง’ จึงเข้าไปถาม ดูท่าทางทั้งสองเหมือนจะหาใครอยู่


“คุณภานุ คุณเกษรา กำลังหาใครอยู่หรือค่ะ?”


“หาผู้จัดการทั่วไปนะ เธอเห็นหรือเปล่า” เกษราเอ่ยถาม


“เห็นค่ะ ผู้จัดการไปหาลูกค้าที่บ้านทิพย์ค่ะ”สองผู้จัดการห้องเครื่องและห้องจัดเลี้ยง ได้แต่มองหน้ากันด้วยความตกใจ นี่พวกเธอมาไม่ทันอย่างนั้นหรือ


“มีอะไรหรือเปล่าค่ะ?” ผู้ช่วยสาวขมวดคิ้วยุ่งด้วยความแปลกใจ เมื่อเห็นว่าผู้จัดการทั้งสองดูจะตกใจกับสิ่งที่เธอบอกไป


“ไม่มีอะไรหรอก คุณกลับไปทำงานต่อเถอะ”


คล้อยหลังผู้ช่วยสาว ร่างสูงของผู้จัดการห้องเครื่องก็อดที่จะเจ็บแปลบที่หัวใจไม่ได้ ผู้หญิงที่แอบรักกำลังจะกลับไปหาคนรักของเธอแล้ว


เกษราหันมามองชายหนุ่มก็อดรู้สึกเจ็บไม่แพ้กัน แต่ก็ได้เพียงเก็บซ้อนมันเอาไว้ส่วนลึกในใจ เป็นกังวลและอดเป็นห่วงเพื่อนรักขึ้นมาไม่ได้


“แกว่ายัยเมย์จะยอมกลับไปกับเขาหรือเปล่า”


“ฉันก็ไม่รู้ แต่ก่อนจะไป ฉันขอสักมัดใส่หน้าหล่อๆนั้นสักเปรี้ยงสองเปรี้ยงก็พอแล้ว กล้ามากที่มาถึงที่นี่”


ภานุโมโหหนักมาก ไม่คิดเลยว่าผู้ชายที่ทำร้ายทั้งร่างกายและจิตใจเมฆณาจะกล้ากลับมาที่นี่อีกครั้ง ยังจะต้องการอะไรจากเธออีก ที่ได้ไปนั้นมันยังไม่สาแก่ใจเขาหรือยังไง?


“แกจะไปทำอะไรเขาได้ ดูตัวพ่อคุณนี่ใหญ่โตเป็นยักษ์วัดแจ้งขนาดนั้น”


“นี่แกเข้าข้างเขาหรอ” ภานุพาลหาเรื่อง


“ฉันเปล่า ก็พูดตามที่เห็น”


ที่ผ่านมาพวกเขาพยายามปกป้องและช่วยปกปิดเรื่องของเมฆณามาตลอด และเขาก็รับบทเป็นสามีให้เธอด้วยความเต็มใจ ด้วยหน้าที่การงานที่สูงลิ่วของหญิงสาว ในฐานะเพื่อนก็ต้องช่วยเหลือ อีกทั้งหญิงสาวมีลูกชายตัวน้อย น่ารักน่าชังติดมาด้วย พวกเขาจึงไม่ลังเลที่จะยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือ


“ไปทำงานกันดีกว่า”

        แสดง 2 - 2
วันที่โพสต์ :  26 มี.ค 2559 09:49 วันที่อัพเดท :   10 ก.พ. 2561 20:07    › จำนวนผู้เข้าชม 43629 คน
   › คะแนนโหวต 1973 คะแนน   
ให้คะแนนนิยายเรื่องนี้


    แสดงความคิดเห็น


   ชื่อ :
   ความเห็น :