นิยายอัพเดต       นิยายมาใหม่       Top View       Top Vote      
› นิยายเรื่อง ใต้เพลิงมาร     by ลายปักสีดำ
ชื่อตอน ซมซาน(02)


             ลายเสืออึ้งกับคำตอบ ไม่คิดว่าจะได้คำตอบเช่นนี้ พาลคิดว่าหญิงสาวตรงหน้าคงทำให้ทำบางสิ่งไว้ และมันคงเป็นเรื่องที่หนักเอาการ ไม่เช่นนั้นทำศึกไม่มีทางจะไม่ใยดีถึงขนาดนี้ ก่อนจะวักกับมามองร่างเล็กตรงหน้าตัดสินใจช้อนร่างขึ้นพร้อมก้าวเท้ายาวเร็วรี่หวังจะขึ้นไปปฐมพยาบาลเบื้องต้นให้คนเจ็บซึ่งมุ่งตรงขึ้นบ้านพักของนำศึก ก่อนจะพาไปพบหมอ

        คนเคยหัวใจแตกสลายต้องตาวาวขึ้นยามเห็นการกระทำของลายเสือพร้อมรีบเข้าไปขวางแล้วร้องถามเสียงเขียวปัดลาย ตีสีหน้าขึงขัง

        มึงจะทำไรไอ้ลายเสือ”       

        ก็พาเมียเก่ามึงขึ้นไปปฐมพยาบาลบนบ้านนะสิ แล้วเดียวจะโทรเรียกไอ้หมอมารักษา”       

        กูบอกแล้วไงว่าปล่อยให้ตายไปซะ” ขึ้นเสียงเกรี้ยวกราด

        กูไม่ได้ใจดำอย่างมึง เห็นผู้หญิงบาดเจ็บมาแล้วไม่ช่วย หลบไปกูจะพาเธอขึ้นไป”        

        ไม่มีทาง มึงก็ช่วยก็พาไปบ้านมึงโน่น อย่าพามาบ้านกู กูไม่ต้อนรับ” 

        หัวใจดวงโตมันหยาบกร้านไม่มีคำว่าสงสารให้กับผู้หญิงใจดำคนนี้อีกแล้ว เขาจะไม่วันยอมให้ผู้หญิงคนนี้ก้าวเข้ามาบ้านอีกเฉกเช่นเมื่อครั้นนั้น วันที่เขาเคยเปิดรับหล่อนเข้ามาทั้งหมดใจ แต่สุดท้ายกลับได้มาเพียงการหลอกลวงให้รักเพื่อหวังทรัพย์สมบัติ หากไม่มีใครได้พบเจอแบบเดียวกัน คงไม่มีใครได้รู้ว่ามันดวงโตมันเจ็บร้าวจนอยากให้จะมันหยุดเต้นไปเสียเลย จะได้ไม่รู้สึกถึงความทรมานกับสิ่งที่อดีตคนรักได้กระทำอย่างเลือดเย็น

        ไอ้...

        ลายเสือไม่รู้จะสรรหาคำไหนมาต่อว่าในความใจดำของเจ้าของบ้าน พลันพ่นลมหายใจร้อนกรุ่นคล้ายคิดหนักเพราะคิดว่าคงทำตามความคิดแรกไม่ได้เสียแล้ว นำศึกมีทีท่าขึงขังเอาจริงเสียขนาดนี้ ไม่มีท่าที่เขาจะได้ก้าวขึ้นไปแน่ ชายหนุ่มจึงตัดสินใจหมุนตัวกลับอุ้มหญิงสาวตรงกลับไปยังบ้านพักของตน

        คนจิตใจใกล้คลั่งเพราะความหลังครั้งเก่าทิ้งตัวลงนั่งกับโซฟาตัวใหม่ แล้วหลับตาแน่นพยายามสะบัดความเจ็บแปลบที่รามเลียไปในก้อนเนื้อด้านซ้ายออก แต่ทำอย่างไรมันก็ตามมาหลอกหลอน ภาพต่างๆพรั่งพรูย้อนกลับเต็มสมองไปหมด จนชายหนุ่มทนไม่ไหว ฟาดหมัดหนักลงบนกำแพงอย่างโมโห ซึ่งมันกลับไม่ได้รู้สึกเจ็บที่กายแต่มันที่ใจ นำศึกกำมือเกร็งแน่นเพื่อต้อสู้กับความหลัง ไยเขาต้องรู้สึกปวดหนึบหนุนแล้วนี้อีกเพียงได้เห็นว่าผู้หญิงร้ายกาจ ทำไมสวรรค์ต้องส่งหล่อนมาเรียกความรู้สึกอ่อนแอในใจให้มันมาอีกหน

        ก่อนจะหยิบแจรถขึ้นตรงไปรถยังรถจิ๊ปคู่กายสตาร์เครื่องยนต์แล้วขับเหมือง หากอยู่ใกล้แล้วใจมันทรมาน นำศึกจึงเลือกที่จะอยู่ให้ไกลจากอรพิษอย่างแสนเสน่หาพร้อมจะปรามาสกับตนเอง 

        เธอตายไปจากใจฉันแล้วแสนเสน่หา เธอจะไม่มีวันกลับมาได้อีก ไม่มีทาง!!” 

 

        มึงพูดชัดๆ สิวะ ไอ้ลายเสือ กูไม่เข้าใจ ที่มึงรีบเรียกกูมาทั้งๆ ที่วันนี้เป็นวันหยุดของกู เพื่ออะไร?”       

         ราเมศร์ร้องถามหน้าตาอย่างเอาเรื่อง เพราะทั้งที่ตนจะได้ทิ้งตัวนอนบนเตียงนุ่มๆ หลังออกเวรตรวจคนไข้ติดต่อกันหลายวันกลับต้องบึ่งรถคันโตออกมาที่นี่ ทั้งที่ก็ไม่รู้ว่าทำไมต้องรีบมาแถมคนโทรไปก็พูดรัวจนเขาจับใจความอะไรไม่ได้เลยรู้เพียงว่าให้รีบมา 

        เมียเก่าไอ้ศึกถูกยิง มึงไปช่วยดูหน่อยไป กูพาไปนอนพักในห้องกูแล้ว” คนถูกถามก็ไม่รู้จะอธิบายไปว่าอย่างไร เพราะก็ไม่รู้เหมือนกันว่าเกิดอะไรขึ้น รู้เพียงว่าเจ้าหล่อนคือเมียเก่านำศึก    

        เมียเก่าไอ้ศึก??”        

         หมอหนุ่มร้องทวน คิ้วขมวดชนกันเพราะไม่เข้าใจในคำตอบ ก่อนจะฉุดคิดอะไรขึ้นมาได้ พลันเดินจ้ำอ้าวไปดูว่าใช่คนที่เขาคิดไว้หรือไม่ แล้วก็พบคำตอบ ดวงตาคมถึงกับขยายกว้าง ก่อนจะหันไปร้องถามด้วยท่าทีตกใจ แสนเสน่หามาอยู่ที่นี่ได้ยังไงวะ แล้วไอ้ศึกรู้เรื่องแล้วหรอ” พร้อมกับรีบเข้าไปดูอาการคนเจ็บ

        มึงรู้จักหล่อนหรอวะ” 

        หมอหนุ่มพยักหน้ารับ

        หล่อนเป็นใคร ทำไมกูไม่รู้จักวะ ทำไมมึงถึงรู้จัก แล้วหล่อนเป็นเมียไอ้ศึกตอนไหนวะ” เกาศีรษะไม่เข้าใจเรื่องราวทั้งหมด

 

         “เป็นเมียไอ้ศึกเมื่อห้าปีที่แล้ว ก็ตอนนั้นมึงความจำเสื่อม มึงจะจำได้ไง ส่วนเรื่องราวมันเป็นยังไงมึงไปถามไอ้ศึกเอง กูไม่อยากพูดถึง

        พูดถึงเหตุผลที่คนถามจำคนเจ็บไม่ได้ เพราะตอนนั้นลายเสือเกิดอุบัติเหตุทำให้ได้รับบาดเจ็บ รวมถึงความจำเสื่อม ต้องนอนรักษาตัวในโรงพยาบาลเสียหลายเดือน กว่าจะจำทุกอย่างได้ นำศึกก็รับรู้ความจริงเกี่ยวกับผู้หญิงคนนี้เสียหมดแล้ว     

        กูถามมันแล้ว มันไม่ตอบ ดูท่าคงทำให้ไอ้ศึกเจ็บหนักเลยล่ะสิ ไม่งั้นไอ้ศึกคงไม่ใจดำขนาดไม่ยอมให้พาเขาบ้าน กูเลยต้องพามาบ้านกูแบบนี้”    

         “เจียนตายเลยล่ะ ออกไปรอข้างนอก กูจะเริ่มรักษาแล้ว”        

        ลายเสือจำใจต้องถอยห่างตามคำสั่ง     ทั้งที่ใจอยากจะซักไซ้เรื่องราวต่อ เพราะดูท่าเพื่อนรักอีกคนไม่มีทางเปิดปากบอกเป็นแน่ คงต้องหวังพึ่งราเมศร์หนทางเดียว      

        แสดง 2 - 2
วันที่โพสต์ :  6 พ.ย. 2559 14:42 วันที่อัพเดท :   9 ก.พ. 2561 21:39    › จำนวนผู้เข้าชม 11653 คน
   › คะแนนโหวต 594 คะแนน   
ให้คะแนนนิยายเรื่องนี้


    แสดงความคิดเห็น


   ชื่อ :
   ความเห็น :