นิยายอัพเดต       นิยายมาใหม่       Top View       Top Vote      
› นิยายเรื่อง ภรรยาคนเถื่อน    by mustang
ชื่อตอน ตอนที่ 1 คมเมฆ พฤษานนท์


ตอนที่ 1 คมเมฆ พฤษานนท์

        “แม่ผิดสัญญา”

        “ฉันผิดสัญญาตรงไหนเหอะตาเมฆ” หญิงสายวัยห้าสิบร้องถามน้ำเสียงนิ่ง ไม่ได้รู้สึกเดือดเนื้อร้อนใจเฉกเช่นคนต้นสายที่กำลังตีหน้าบูด ทำท่าออกยักษ์ออกโขนโมโหกับสิ่งที่ได้รับจากมารดา

        “ผมไม่ได้ต้องการผู้หญิงคนนี้ ผมเลือกอีกคน ทำไมแม่ถึงส่งเธอมา” ชายอกสามศอกรีบร้องถามน้ำเสียงแข็งปนสะบัดก็ในเมื่อข้อตกลงมันผิดเพี้ยนไปหมด ไม่เห็นตรงตามที่ต้องตกลงกันไว้สักนิด

        ก็ในเมื่อมารดาอยากจะมาริดรอนอิสรภาพความโสดของเขาไป ชายหนุ่มจึงขอยื่นข้อแลกเปลี่ยนกลับไปให้มารดาเขาขอเพียงเลือกเจ้าสาวด้วยตนเองก็เท่านั้น แต่ไหงดูสิ คนที่เลือกกลับไม่ได้ แต่กลับได้คนที่ตัดทิ้งไปเสียตั้งแต่คนแรกจากแฟ้มประวัติมาแบบนี้ แล้วใครมันจะยอมรับได้กัน

        “โอ๊ย!! แกอย่ามาเรื่องมากเลยคมเมฆ มีคนยอมเป็นเมียแกก็ดีแค่ไหนแล้ว หน้าตาอย่างกับโจร หนวดเคราไม่เคยโกน ใครเห็นก็เผ่นหนีไปหมด หนูมะลิยอมแกก็ดีแค่ไหนแล้ว”

        ใช่!! หล่อนผิดสัญญากับบุตรชายตัวโต แต่จะให้หล่อนทำอย่างไรได้ในเมื่อไปสู่ขอผู้หญิงที่ตรงใจลูกชาย ก็ไม่มีใครยอมตกลงด้วยสักราย ตอนแรกทุกบ้านก็ต้อนรับอย่างดี พอหยิบรูปลูกชายให้ดูเท่านั้น ทุกอย่างก็กลับตาลปัตรไปหมดไม่มีใครยินยอมสักคน แถมบางรายยังเอ่ยปากถามจนหล่อนหน้าชาไปหมด เธอแทบเอ่ยตอบกลับไปไม่ถูก “เอารูปคนสวนมาให้ดิฉันดูทำไมค่ะคุณหญิง”

        แต่ลลินก็ไม่แปลกใจในเมื่อลูกชายหล่อน ไม่ต่างจากคนป่า หน้านิ่ง หนวดเคราเฟิ้ม แถมตัวยังใหญ่ไม่ต่างจากกอลิล่าเลยสักนิด แบบนี้ใครจะยอมให้ลูกสาวมาแต่งงานด้วย ซึ่งกว่าจะได้คนนี้มาก็เลือดตาแทบกระเด็น

        “แต่ผู้หญิงของแม่ ไม่โอเค เรียนบัญชีแต่จบมาด้วยเกรดเฉลี่ยไม่ถึงสองจุดห้า แถมยังดูไม่สู้คนแบบนี้จะมาเป็นภาระผมซะมากกว่าจะมาช่วยเหลือ”      

        เจ้าบ่าวในค่ำคืนนี้ร้องโอดครวญ พร้อมกับนึกเจ็บใจที่พลาดท่าเสียทีให้มารดา แม่เขานี่แสบไม่ใช่ย่อย คิดจะย้อมแมวให้เขา ถึงว่าไม่ยอมมาส่งมอบเมียให้เขาด้วยตนเอง คงกลัวว่าเขาจะโวยวาย ถึงให้นมน้อมนบผู้ซึ่งเคยเลี้ยงดูเขาพามาส่ง เนื่องจากรู้ว่าเขาเกรงใจน้อมนบมาก

        “ไม่รู้ล่ะ ฉันตกลงเป็นคนนี้ก็ต้องเป็นคนนี้ รีบๆไปเข้าหอ ฉันอยากได้หลาน ตุ๊ดๆๆๆๆ”  ลลินรีบตัดบท เพราะกลัวว่าจะเถียงสู้ลูกชายไม่ได้ จึงใช้มุกวางสายใส่ รอให้เจ้าลูกชายตัวยักษ์หายโมโหก่อนหล่อนค่อยไปไกล่เกลี่ยอีกครั้ง

        “แม่!!” คมเมฆหัวเสียไปกันใหญ่ เพราะไม่ทันจะได้คุยให้มันรู้เลือก มารดาก็ชิงวางสายไปเสียก่อน แล้วแบบนี้เขาจะเอายังไงดี นี่เขาต้องยอมรับเมียที่ไม่ได้เลือกหรือ

        “โอ๊ย คิดจนปวดกะบาลไปหมดแล้วโว้ย” พลันทิ้งตัวนั่งลงบนโซฟา พร้อมกับเหล่มองห้องหอของตนเอง นี่เขาอุตส่าห์เกณฑ์คนในไร่มาช่วยตกแต่งห้องหอให้สวยงาม ต้อนรับเมียอกตูมคนที่เล็งไว้ แต่ไหนต้องมานั่งคอตกคิดไม่ตกแบบนี้ เพราะได้เมียอกแฟบมาแทน และทั้งที่จริงแล้วในเวลานี้เขาสมควรจะคึกเปิดศึกสวาทอยู่บนเตียงกับเจ้าสาวป้ายแดง ตามที่วางแผนไว้ ต่างหาก ไม่ใช่มาเครียดแบบนี้

        ไม่นานนักคมเมฆก็ลุกพึ่บจากโซฟาราวกับตัดสินใจได้แล้ว “เอาวะ คนนี้ก็คนนี้ เสียเงินไปแล้วนี่” พร้อมกับสาวเท้าตรงเข้าห้องหอ

 

        “อ้าวแม่คุณ จะยืนนิ่งเหมือนรูปปั้นทำไมห้ะ!!  ไปอาบน้ำอาบท่าเตรียมตัวเป็นเมียของฉันสิ” เข้ามาก็ต้องรู้สึกหัวเสียเข้าไปอีกเมื่อพบว่าร่างระหงยังยืนนิ่งอยู่ที่เดิม ทั้งที่คิดว่าเมื่อเขามาจะเจอเจ้าหล่อนอาบน้ำนอนรออยู่บนเตียง

        “มะลิ..ขอเวลาได้ไหมคะ มะลิไม่พร้อม” ร่างเล็กร้องขอปากคอสั่นพร่า มองหน้าเขาเลิ่กลั่กด้วยความกลัวเพราะใบหน้าเขาไม่ต่างจากโจรเลยสักนิดหนวดเครายาวเฟิ้ม

        “บ๊ะ!! ไม่พร้อมแล้วจะมายอมเป็นเมียฉันหาพระแสงอะไร”  คนตัวโตตวาดถามเสียงไม่ได้จริงจังนัก พร้อมกับสาวเท้าเข้าไปใกล้

        มะลินิ่งเงียบก้มหน้ายืนตัวสั่น หล่อนจะบอกออกไปอย่างไรดี แล้วถ้าบอกออกไปเขาจะฟังหรือไม่ เพราะทุกอย่างที่เกิดขึ้นมันเพียงเพราะคำว่าบุญคุณทั้งนั้น หล่อนไม่ตางจากถูกบังคับจิตใจให้จำยอม ถูกผลักไสให้ออกจากบ้าน เพราะเป็นแค่กาฝากที่ปนไปอยู่ในฝูงหงษ์

        “หรือจะไม่อาบก็ได้ ไปขึ้นเตียง จะได้เริ่มกันเสียที” เพราะเขาอุตส่าห์หักห้ามใจไม่หลงไปในคำชวนของเหล่าลูกน้องที่พากันไปเยี่ยมเยียนซ่องของแม่แสงเดือน ทั้งที่รู้ว่าเพิ่งมีเด็กใหม่รายใหม่เข้ามา เพราะอยากจะเก็บน้ำเชื้อเอาไว้ใช้กับศรีภรรยาเพื่อทำตามความต้องการของมารดาบังเกิดเกล้าที่อยากได้หลานเร็ววัน

        ซึ่งนี่เป็นเหตุผลที่ทำให้คุณหญิงลลินขอให้ลูกชายมีเมียเป็นตัวเป็นตนเสียที ไม่ใช่ว่าเวลาอยากก็เข้าซ่อง ถึงแม้จะรู้ว่าลูกชายไม่ได้ไปเสียบ่อย ปีหนึ่งไปสองสามครั้งตามประสาทผู้ชาย แต่กระนั้นหล่อนก็กลัวว่าลูกชายจะติดโรคเข้า แต่ไม่สำคัญเธอกลัวไม่มีคนจะสืบสกุล

        “มะลิไม่ได้รักคุณ อย่าทำร้ายมะลิเลย” เมื่อเงยหน้ามาเจอคนตัวโตไม่ต่างจากยักษ์ มะลิร้อยก็กระโจนตัวหนีไปอีกมุมหนึ่ง

        “แม่เจ้าโวย จะมาเอาความรักบ้าบออะไร คนอย่างคมเมฆไม่สนใจ ก็บอกไปแล้วไงซื้อมาเป็นเมียมาผลิตลูก ให้แม่เท่านั้น ส่วนเรื่องความรักอยู่กันไปเดี๋ยวก็รักกันเอง” ก่อนจะกระโจนตัวไปคว้าร่างเล็กแล้วจับโยนขึ้นเตียงพร้อมตามไปกดทับร่างนวลไม่ได้ลุกหนี “ทำใจซะอย่างไรเธอก็ต้องเป็นเมียคนเถื่อนอย่างฉัน”

        “มะลิไม่อยากเป็น”น้ำตาเริ่มนองหน้า

        “หุบปากได้แล้วมะลิร้อย”

        “มันยังมีต้องหลายวิธีในการมีลูกนะคะ เด็กหลอดแก้วก็ได้” มะลิร้อยหาทางเอาตัวรอด และใช่ว่าหล่อนจะรังเกียจผู้ชายบ้านไร่ หนวดเครารุงรังอย่างเขา แต่หล่อนไม่อยากต้องมาใช้บุญคุณผู้มีพระคุณด้วยวิธีนี้ แถมที่สำคัญหล่อนไม่ได้รักเขา อยู่กันโดยไร้ความรักมันจะมีความสุขได้อย่างไรกัน

        “โอ๊ยถ้าจะทำแบบนั้น แม่ฉันจะซื้อเธอมาทำไม โง่ๆจริง” ไม่อยากต่อล้อต่อเถียงกับหญิงสาวต่อไป ชายหนุ่มจึงลงมือปลดกระดุมเสื้อเชิ้ตตัวสวย ซึ่งไม่ใช่ชุดแต่งงานแน่นอน เพราะชายหนุ่มไม่อยากจะมาเสียเวลาจัดงานแถมยังต้องปั้นหน้ายิ้มแย้มให้แขกที่ไม่รู้จัก เขาต้องการเพียงพิธีส่งตัวเข้าหอเท่านั้น

  

ชอบบบกานไหมมค่า...ฝากติดตามด้วยน๊า


        แสดง 1 - 1
นิยายเรื่อง ภรรยาคนเถื่อน by mustang
วันที่โพสต์ :  19 ม.ค. 2560 16:34    วันที่อัพเดท :   7 พ.ย. 2561 18:58    › จำนวนผู้เข้าชม 39997 คน
   › คะแนนโหวต 991 คะแนน   
ให้คะแนนนิยายเรื่องนี้


    แสดงความคิดเห็น


   ชื่อ :
   ความเห็น :