นิยายอัพเดต       นิยายมาใหม่       Top View       Top Vote      
› นิยายเรื่อง ภรรยาคนเถื่อน    by mustang
ชื่อตอน ตอนที่ 1 คมเมฆ พฤษานนท์(02)


        “มะลิขอโทษ แต่มะลิให้คุณเมฆไม่ได้”

        “แต่ฉันจะเอา แล้วก็จะเอาหลายๆครั้งด้วย”

        “แต่มะลิ...การจราจรติดขัด สัญจรผ่านไม่ได้” มือไม้แข็งกระด้างจากการทำงานไร่ถึงกับชะงักทันที เพราะเข้าใจความหมายที่เจ้าหล่อนกำลังจะสื่อเป็นอย่างดี พร้อมกับเงยหน้าขึ้นมองอย่างเอาเรื่อง

        “ถ้าโกหก เธอครางเหลืองไม่ได้ลุกจากเตียงไปหลายวันแน่” ส่งสายตาดุดันคาดครั้นให้

        “มะลิไม่ได้โกหก ถ้าไม่เชื่อก็โทรถามคุณหญิงลลินได้ มะลิแจ้งท่านแล้วว่าขอเลื่อนเป็นวันอื่น” เหตุผลที่เธอขอเลื่อนไม่ใช่อะไร ก็เพราะอยากจะขอเวลาคิดหาทางออกอีกเสียหน่อย แต่ได้คำปฏิเสธกลับมา

        คมเมฆกัดฟันกรอดในความร้ายกาจของมารดา รู้ทั้งรู้ว่ามะลิร้อยมีรอบเดือนยังพามาส่งตัวเข้าหออีก ก่อนจะลุกขึ้นจากเตียงอย่างอารมณ์เสีย แล้วตรงออกจากห้องหอ เพราะอยู่ไปก็ไร้ประโยชน์ จับร่างนวลเนียนทำเมียก็ไม่ได้ สำคัญสุดคือไม่อยากเห็นใบหน้าหวานที่หวาดกลัวเขา ทำอย่างเขาเป็นยักษ์เป็นมารเสียอย่างนั้น

       

        “อ้าวนาย ทำไมเสร็จเร็วจัง นี่นกเขาของนายเสียเปล่าหรือว่ามันไม่ขันแล้ว” ย้งลูกน้องคนสนิทร้องถามเสียงลั่นด้วยความสงสัย เมื่อเห็นเจ้านายเดินลงมาจากตัวบ้านแถมยังทำหน้ามุ่ย ก็ปกติแล้วเจ้านายเป็นคนกินอิ่มง่ายเสียที่ไหน ไปหาสาวๆแต่ละทีก็ยันเช้า ไม่รู้หมดถุงยางไปกี่อันกัน พวกเขาแทบไม่เห็นนายจะออกมาจากห้องก่อนเลยสักที ปล่อยให้พวกเขานั่งรอจนเมื่อย

        “ถ้าไม่อยากโดนถีบตกเก้าอี้ เงียบปากไปไอ้ย้ง แล้วเอาเหล้ามาให้กูด้วย” พอเหล้ามาวางเสริฟ อยู่ตรงหน้าชายหหนุ่มก็กระดกมันเข้าปากทันที แถมยังยกขวดขึ้นดื่มเสียเลย ไม่รอเทใส่แก้วให้เสียเวลา

        “อ้าวนาย ทำไมออกมาจากห้องหอล่ะ โบราณเขาว่าห้ามออกมานะนาย” ลุงใหญ่ ชายอาวุโสสุดของไร่รีบร้องเอ่ยทัก เพราะประเพณีเขาว่าไว้ คู่สมรสจะต้องอยู่ด้วยกันตลอดคืนแรก ตามความเชื่อว่าต่อไปจะได้ไม่แยกออกจากกัน

        “ลุงใหญ่จะให้ผมทนอยู่ได้ยังไงครับ เมียผมติดไฟแดง” ตอบเสียงห่อเหี่ยว ใบหน้าบอกบุญไม่รับ ก็ในเมื่อได้เมียก็ดันไม่ใช่คนที่ต้องการ พอทำใจยอมรับ เพราะไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว แต่ยังมาโชคร้ายต้องมาอดกินเมียอีก

        แค่เพียงเจ้าของไร่กุหลาบพฤษานนท์พูดจบ เสียงหัวเราะของเหล่าคนงานก็ดังลั่นด้วยความขำปนสงสาร แต่ความขำมีมากกว่า

        “โธ่ๆ นาย ผมล่ะเสียใจด้วย นายผิดหวังทั้งขึ้นทั้งร่องเลย อยากได้เมียอกใหญ่ๆ แต่กลับได้อกเล็กๆ มาแทน แถมยังอดอยากปากแห้งมาเสียหลายวันด้วย โธ่ๆๆ นาย” เพราะคมเมฆถึงกับเฝ้าวันรอที่จะได้เจอกับว่าที่เมีย พร้อมคุยโวนักหนาว่าสวยราวกับนางฟ้า แถมยังหุ่มสะบึ้ม เนื้อนมไข่ แต่ที่พวกเขาเห็นมันผิดถนัด แฟบไปทุกสัดส่วน แต่กระนั้นก็มีความน่ารักใช่ย่อย ตัวเล็กตามฉบับคนเอเชีย

        คนอารมณ์เสียตวัดตามองลูกน้องปากดี แถมยังยกเท้าหวังจะถีบให้ตกเก้าอี้ แต่ยงก็รู้ทันรีบกระโดดหนีเสียก่อน

        “ผมล้อเล่นนะนาย ไม่เป็นไรนะนาย นายทำฟิตเจอริ่งไม่ได้ ก็มานั่งดูโคโยตี้กับพวกผมก็ได้ ดูสิหุ่นน่ากินทุกคนเลย” ชี้ไปทางโคโยตี้สาวสวยที่กำลังวาดลวดลายไปบนเวที ซึ่งคมเมฆเป็นคนสั่งให้จ้างมาเสียเอง เพราะอยากจะให้ลูกน้องมีความสุขบ้างในวันนี้ ด้านคนรับงานถึงกับเกาศีรษะเมื่อรู้ว่าเป็นงานต้อนรับเมียของคมเมฆ เพราะคงจะไม่มีใครจัดงานต้อนรับศรีภรรยาได้พิศดาลเท่านี้อีกแล้ว

        ด้านคมเมฆไม่รู้ว่าเขาคิดถูกหรือเปล่าที่จ้างโคโยตี้มาในวันนี้ เพราะตนต้องมานั่งทุกข์ทรมานเสียก่อน กับภาพยั่วตายั่วใจ จะมีคนที่มีความสุขออกนอกหน้านอกตาก็คงเป็นยง ที่ตอนนี้ไปเกาะอยู่ขอบเวที มองสาวๆตาเป็นมัน และนี่ถ้ามันสิงโคโยตี้ได้มันคงสิงไปแล้ว

        พอกระดกเหล้าเข้าลำคอไปได้สักพัก คมเมฆก็เริ่มทนไม่ไหวกับโคโยตี้ที่ลงมาเต้นด้านล่างเวที มาเอาใจบรรดาคนงานในไร่ รวมถึงเขาด้วย มาลูบๆ คลำๆ จนของขึ้น อยากจะคว้ามาฟัดเสียจริง แต่ติดที่ว่าเขามีแม่เมียทูนหัวอยู่ข้างบน ไม่อยากจะได้ชื่อว่า นอกใจเมียตั้งแต่คืนแรก จนในที่สุดก็ตัดสินใจบางสิ่ง

        “กูทนไม่ไหวแล้วโว้ย กูจะขึ้นไปผ่าไฟแดง เสียค่าปรับกูก็ยอม” ตะโกนลั่นพร้อมกับเดินดุ่มขึ้นไปยังห้องหอ ซึ่งบรรดาลูกน้องก็ไม่ได้มีใครสนใจนายใหญ่สักคน เพราะมัวสนใจแต่สาวนุ่งน้อยห่มน้อย


อิอิ ชอบกันไหมค่ะ ฝากเม้นต์หน่อยนะ R-mustang ไรท์จะได้รู้ว่ามีคนอยากอ่านต่อ ....หุหุ


        แสดง 2 - 2
นิยายเรื่อง ภรรยาคนเถื่อน by mustang
วันที่โพสต์ :  19 ม.ค. 2560 16:34    วันที่อัพเดท :   7 พ.ย. 2561 18:58    › จำนวนผู้เข้าชม 39971 คน
   › คะแนนโหวต 991 คะแนน   
ให้คะแนนนิยายเรื่องนี้


    แสดงความคิดเห็น


   ชื่อ :
   ความเห็น :