นิยายอัพเดต       นิยายมาใหม่       Top View       Top Vote      
› นิยายเรื่อง เงาเพลิงสวาท    by mustang
ชื่อตอน ความเจ็บปวด-02            สิงห์ราชเงยหน้าขึ้นมองด้วยแววตากระด้างขึ้น แต่ยังคงไม่เอ่ยพูดสักคำ พลางจ้องมองผู้หญิงตรงหน้าด้วยความรอยยิ้มหยัน หล่อนคิดถึงลูกน้อย เขาก็มีคนให้คิดถึงเช่นกัน แต่คนที่เขาคิดถึงนั้น เขาไม่อาจได้โอบกอดอีกต่อไป หัวใจของเขามันถูกควักออกไปเพราะฝีมือหล่อน       
            
ฉันคิดถึงลดา เธอพาลดากลับมาหาฉันได้หรือเปล่า แลกกับการพบลูก” น้ำเสียงเขาเข้มขึ้น นัยน์ตาราบเรียบแต่มันซุกซ่อนเความโศกเศร้าทุกข์ระทมเอาไว้      
            ประโยคนี้ทำให้ยติยาสะอึกอย่างหนัก เขาก็รู้ว่าหล่อนไม่อาจจะทำได้ ใครหน้าไหนก็ไม่สามารถพาลดามาศกลับมาได้ ในเมื่อ ลดามาศ ได้สิ้นลมหายใจไปแล้ว         
            และเมื่อย้อนนึกถึงเหตุการณ์จุดเริ่มของเรื่องราวทั้งหมด ยิ่งทำให้หล่อนทุกข์ กัดกลีบปากแน่น เพราะหล่อนไม่รู้ว่าเรื่องราวน่าอัปยศเกิดขึ้นได้อย่างไร ทำไมเช้าวันนั้นหล่อนตื่นขึ้นมาในสภาพไร้อาภรณ์นอนเคียงคู่กับสิงห์ราชบนเตียงกว้าง 
            
เกิดอะไรขึ้น ทำไมยาถึงมาอยู่บนเตียงกับพี่           
            
ยา…” ยติยาครางเสียงผะแผ่ว ส่ายหน้าสั่นระริก หล่อนเองไม่รู้เหมือนกันว่ามันเกิดอะไร พลางรวบผ้าห่มมาห่อหุ้มร่างกายที่   เปลือยเปล่า   
            ด้านสิงห์ราชคว้าผ้าขนหนูมาพันเอว กระโดดลงจากเตียง ยิ่งมองเห็นสภาพข้างเตียง ยิ่งทำให้เขาเครียดจัด เสื้อผ้าของเขาและยติยากระจัดกระจายของกลางห้อง นี่มันเกิดเรื่องบ้าอะไรขึ้น มือหนาต้องยกขึ้นมากุมขมับ เดินวนไปมาไม่หยุด          
            
ยา ตอบพี่มามันเกิดอะไรขึ้น” คิดอย่างไรก็คิดไม่ออกจนต้องหันไปถามอีกฝ่ายน้ำเสียงเครียดกังวล แววตาคมวิตก      
            
ยาไม่รู้ ยาจำอะไรไม่ได้เลยค่ะคุณสิงห์”  เนื้อตัวเล็กสั่นเทิ้ม ความกลัวจู่โจมหัวใจให้สั่นไหว มองดูสภาพของเขาและเธอก็รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น แต่มันเกิดขึ้นได้อย่างไร แต่นั้นไม่สำคัญเท่าอีกสองเดือนข้างหน้า ชายตรงหน้าของเธอกำลังแต่งงานกับลดามาศ หญิงคนรัก แล้วแบบนี้หล่อนควรทำอย่างไร ลดามาศคือ พี่สาวแสนดีที่คอยช่วยเหลือเธอและพี่ชายมาตลอด หากหญิงสาวรู้เรื่องเข้า หล่อนจะทำอย่างไร เธอคงไม่อาจจะทนสู้หน้าได้ ยิ่งคิดหัวใจยิ่งอดสู น้ำตาคลอขังปริ่มดวงตากลม    
            คิดอย่างไรก็คิดไม่ออก แถมยังไม่ได้คำตอบจากเรียวปากเล็ก คนตัวโตก็ต้องสบถออกมาด้วยความหงุดหงิดใจ พร้อมกับเหวี่ยงหมัดใส่พนังห้อง ระเบิดอารมณ์ที่ใกล้จะคุ้มคลั่ง 
            
พี่ไม่เข้าใจว่ามันเกิดเรื่องบ้าแบบนี้ได้ยังไง” พลางห้วนคิดถึงเหตุการณ์ก่อนหน้า เขาจำได้ เพียงว่า เขารอ ยติกร พี่ชายของยติยามารับน้องสาวที่คอนโดของคนรัก เพราะยติยามีอาการเมามาย เนื่องถูกลดามาศขอร้องให้มาเป็นเพื่อนนั่งปรับทุกข์เพราะทะเลาะกับมารดา ซึ่งตัวเขาติดนั้นธุระ จะตามาปลอบใจทีหลัง เขาเองเมื่อมาถึงก็ดื่มไปนิดนึงตามคำคะยั้นคะยอของคนรักที่ให้ดื่มเป็นเพื่อน ซึ่งต่างจากยติยาที่ใบหน้าแดงก่ำ คุยแทบไม่ได้สติเสียแล้ว            
            ตัวเขายังแอบดุคนรักที่ปล่อยให้ร่างเล็กดื่มจนเมามาย             
            
พี่สิงห์ ลดาฝากรอคุณกรมารับน้องยาด้วยนะคะ คุณแม่โทรตามลดาแล้ว ลดาขอกลับไปเคลียร์กลับแม่ก่อน” ลดามาศเอ่ยปากกับคนรักพร้อมกับเขย่งเท้าขึ้นไปจุ๊บแก้มซ้ายของชายหนุ่ม     
            
ได้ครับ พี่จะรอคุณกรให้เอง” ยติกรและยติยา ทั้งสองคนนี้เขารู้จักผ่านว่าที่เจ้าสาวแนะนำให้รู้จัก ยติกรเป็นนักธุรกิจไม่ต่างจากเขา แต่ทว่ากำลังก่อร่างสร้างตัว มีบริษัทเล็กๆ แห่งหนึ่ง ไม่ได้มีรากฐานที่ดีจากรุ่นปู่ย่าเช่นเขา หากถามว่าเขารู้ตื้นลึกหนาบางเกี่ยวกับสองพี่น้องนี้หรือไม่ เขาเองก็คงตอบว่าไม่ เพราะเพิ่งจะมารู้จักก็ช่วงหนึ่งปีที่ผ่านมานี้เอง           
            และไม่นานนักลดามาศก็ฝากยติยามาฝึกงานเป็นเลขา ประจวบเหมาะกับเลขาของเขาลาคลอดสามเดือน เขาจึงรับหล่อนเขามาทำงาน โดยที่ไม่ได้มีเคลือบแคลงใจสงสัยใดๆ ทั้งสิ้น     
             คืนนั้นลดามาศพายติยาไปนอนพักในห้อง ส่วนเขามารอตยิกรที่ห้องนั่งเล่น ซึ่งแม้ว่าช่วงสองเดือนที่ผ่านมาจะเอ็นดูในความใสซื่อของหญิงสาว คิดไม่ต่างจากน้องสาว แต่มันก็ไม่สมควรหากจะในห้องกันตามลำพัง 
            รอได้สักพักชายหนุ่มก็รู้สึกว่ามึนศีรษะขึ้นมา คิดว่าคงเป็นเพราะพิษของแอลกอฮอล์ ชายหนุ่มจึงลุกไปล้างตาแล้วกลับมานั่งรอ    แต่ก็ยังไม่เห็นว่า ยติกรจะมาสักที จนเขาเกิดอาการง่วงขึ้นมาฉับพลัน จึงคิดว่าจะต้องลุกไปล้างหน้าอีกหน  ซึ่งภาพเหตุการณ์ต่อจากนั้นเขาจำมันไม่ได้ จำไม่ได้ด้วยซ้ำว่าได้ลุกไปล้างหน้าหรือไม่ อยู่ดีๆ สติก็เสมือนดวงไฟที่ถูกถอดปลั๊กออกดับวูบในทันที 
            ยังไม่ทันที่หญิงสาวจะนึกห้วนไปถึงเหตุการณ์ตอนที่ลดามาศเสียชีวิต ความรู้สึกผิดก็วิ่งเข้ามาจู่โจมหัวใจดวงเล็กให้เจ็บปวดยับเยิน กระทั่งมีเสียงห้วนจัดดังขึ้นจึงเรียกสติของหญิงสาวให้กลับมาสู่เผชิญหน้ากับปัจจุบันเสียก่อน 
            สีหน้านวลแดงก่ำเพราะร้องไห้อย่างหนัก เงยหน้ามองชายตรงหน้าอย่างสิ้นหวัง 

            
“ออกไป!!” ถึงแม้ว่าจะเสียงแข็ง แต่ใจมันกลับทุกข์เกินจะบรรยายออกมาได้
            “ฮึก
ฮึก” เรื่องคืนนั้นหล่อนยอมรับว่ามีส่วนผิด ผิดที่ทำให้เขากลายเป็นเหยื่อ แต่หล่อนไม่ได้มีเจตนาทำให้ ลดามาศ ตายเลยสักนิด ถึงกระนั้นหล่อนก็ยอมอยู่เพื่อชดใช้ให้เขาเพื่อให้เขายอมให้อภัยในความผิดแต่เขาคงไม่เคยคิดจะให้มันกับเธอแม้สักนิดในเศษเสียวของหัวใจ ถึงยังคงเลือกทรมานเธอด้วยวิธีนี้  
            ด้านคนตัวโตแทบไม่เคยยิ้มออกเลยสักครั้งหลังคนรักเสียชีวิต เพราะเขาเองก็เป็นหนึ่งในต้นเหตุนั้น แต่ต้นเหตุสำคัญก็คือผู้หญิงตรงหน้า เขาเจ็บปวดใจทุกครั้งยามนอนเพราะเอาแต่ฝันถึงวันที่ว่าที่เจ้าสาวเสียชีวิต ทำไมเขาถึงโง่งมตกไปอยู่ในแผนการเลวร้ายของพี่น้องชั่วสองคนนี้
            “ยาขอโทษจริงๆ ค่ะพี่ลดา” หญิงสาวพาตัวระเห็จออกมาจากห้อง ไม่อาจทนเห็นสายตาเย็นชา วาจาทิ่มแทงจิตใจนั้นได้ ร่างเล็กทรุดตัวลงไปกองที่พื้นหน้าห้อง ความปวดแปลบวิ่งเข้าโรมรันหัวใจ ต้องแอบเอ่ยขอโทษผ่านสายลม เพราะแม้กระทั่งวันเผาศพของหญิงสาว หล่อนก็ไม่ได้ไป เพราะละอายเกินกว่าจะทำใจได้
            


                                         

                                                  (han-hye-jin)

                                                                               

ตอนหน้าคุณสิงห์จะเย็นชา และใจร้ายสุดขั้วหัวใจเลยยยยค่าจะบอกให้

ฝากเม้นต์ให้กำลังใจคนเขียนคนบ้างนะจ้ะ

จะมาอัพให้ทุกอาทิตย์นะคะ อาจจะไม่มาก แต่ดีกว่าไม่มาเลยนะค่า  ^____^

        แสดง 2 - 2
นิยายเรื่อง เงาเพลิงสวาท by mustang
วันที่โพสต์ :  4 เม.ย. 2560 18:40    วันที่อัพเดท :   7 มิ.ย. 2561 20:43    › จำนวนผู้เข้าชม 24192 คน
   › คะแนนโหวต 564 คะแนน   
ให้คะแนนนิยายเรื่องนี้


    แสดงความคิดเห็น


   ชื่อ :
   ความเห็น :