นิยายอัพเดต       นิยายมาใหม่       Top View       Top Vote      
› นิยายเรื่อง ภรรยาบัญชารัก    by คีรตรา
ชื่อตอน คนละฟากฟ้า-2


*****ต่อจ้า*****ประเทศไทย

                   “ เอาล่ะนักเรียน มีใครไม่เข้าใจตรงไหนมั้ย อันที่จริงสถิติสำหรับม.ปลายมันก็ไม่ยากนะจำแค่สูตรแล้วแทนค่าแค่นั้นเอง ปัญหามันอยู่ที่เราจะตีโจทย์ออกมั้ย จะมองเห็นตัวแปรในแต่ละสูตรรึเปล่าก็เท่านั้น เรื่องแบบนี้ต้องอาศัยประสบการณ์ การคิดวิเคราะห์และก็ฝึกทำบ่อยๆ ลองทำดูนะเหมือนที่ครูพาทำเป็นตัวอย่างนั่นแหล่ะ ไม่เข้าใจตรงไหนถามครูได้เลยนะจ๊ะ ลงมือทำแบบฝึกหัดเลยจ้ะ ”                                                                                                                                                                           
                    เสียงหวานๆของคุณครูสอนวิชาคณิตศาสตร์คนสวยที่เพิ่งได้รับเข้าบรรจุเป็นข้าราชการเต็มตัวได้เพียงแปดเดือนเจื้อยแจ้วแว่วหวานภายในโรงเรียนประจำตำบลเล็กๆแห่งหนึ่งในต่างจังหวัดดังขึ้นสอนนักเรียนเป็นระยะ ใบหน้างามแต่งแต้มด้วยรอยยิ้มเสมอยามได้ทำหน้าที่ที่ตนรักช่างเป็นภาพที่งดงามน่ามองยิ่งนัก ไม่แปลกเลยหากจะมีคนรุมล้อมตอมจีบคุณครูคนสวยคนนี้หากแต่ยังไม่มีใครได้ใจดวงน้อยดวงนี้ไปครองสักคน

               “ ครูครับ ผมไม่เข้าใจครับ ” อัคนีหรือนายไฟนักเรียนชั้น ม.6 จอมกวนประจำโรงเรียนเอ่ยถามขึ้นสร้างความแปลกใจให้คุณครูสาวตัวน้อยพอสมควรที่เห็นอีกฝ่ายเป็นคนยกมือถาม
               “ จ้ะ ไม่เข้าใจตรงไหนล่ะ เดี๋ยวครูอธิบายให้ใหม่ ” คุณครูสาวตอบพร้อมรอยยิ้มสวยที่สั่นคลอนหัวใจคนมองได้อย่างง่ายดาย

               “ ทุกตรงเลยครับ ไม่เข้าใจเลยตั้งแต่แรก ไม่รู้ครูสอนอะไรบ้าง ผมแค่เผลอหลับไปแป๊บเดียวเองพอตื่นขึ้นมาครูก็สอนเสร็จซะแล้ว ” อัคนีแกล้งตีหน้าเศร้าเหมือนตัวเองสำนึกผิดก่อนจะแอบยิ้มเจ้าเล่ห์ส่งให้เพื่อนๆในกลุ่ม

               “ อ้อเหรอจ๊ะ ” คุณครูคนสวยแกล้งพยักหน้าช้าๆและไม่ลืมที่จะนึกวิธีลงโทษไว้ในใจ
               “ คร้าบ ” อัคนีลากเสียงยาวตอบอย่างกวนประสาท

               “ สุดยอดเพื่อนสุดยอด/จับมือหน่อยๆ ” 
               ต้นกล้ากับโยชิเพื่อนร่วมกลุ่มของอัคนีแอบกระซิบกระซาบแสดงความยินดีกับเพื่อนที่กวนประสาทครูได้ราวเพื่อนตัวเองได้รับโล่เกียรติยศอะไรซักอย่าง คุณครูคนสวยปรายตามองอย่างคาดโทษ 

‘เป็นเพื่อนแทนที่จะห้ามจะพากันไปในทางที่ถูกที่ควรกลับสนับสนุนกันในเรื่องที่ผิด คอยดูเถอะเดี๋ยวได้คิดบัญชีพร้อมกัน’ครูสาวร่างบางคาดโทษนักเรียนอย่างหมายมาดในอก

               “ แล้วมีใครไม่เข้าใจตรงไหนอีกรึเปล่าจ้ะ ” คุณครูตัวน้อยแกล้งถามก่อนจะจ้องไปที่กลุ่มเพื่อนๆของอัคนีเพราะมั่นใจว่าเด็กพวกนี้ต้องร่วมกันกวนประสาทแบบเป็นหมู่คณะแน่ ปล่อยให้กวนประสาทให้เต็มที่แล้วลงโทษครั้งเดียวพร้อมกัน เอาให้หายแสบ กันไปเลย
               “ ผมครับๆ ผมก็ไม่เข้าใจ ” นำทางเพื่อนร่วมแก๊งของอัคนียกมือขึ้นถามบ้าง คุณครูสาวมองหน้าพลางนึกว่าจะกวนประสาทอะไรอีกแต่ก็ยังคงยิ้มหวานให้นักเรียนจอมกวนเช่นเคย
               
               “ ไม่เข้าใจอะไรจ๊ะ ”

               “ ผมไม่เข้าใจครับว่าทำไมผมต้องเรียนคณิตด้วยล่ะครับ ไม่เห็นจำเป็นเลย ในชีวิตจริงผมคงไม่เอาเลขยกกำลัง ตรีโกณมิติหรือสถิติที่ครูสอนไปจ่ายเงินค่าส้มตำหรอกครับแค่ควักตังค์ให้แม่ค้า แม่ค้าก็รับถ้าเหลือก็ทอนแค่นั้นเอง ” คิดได้สร้างสรรค์เหลือเกินนักเรียนเธอทั้งที่วิชาคณิตศาสตร์สามารถนำมาประยุกต์ใช้ในชีวิตได้เยอะแยะ ไม่ว่าจะเป็นทักษะเบื้องต้นเช่นการบวกลบคูณหาร หรือว่าจะเป็นสถิติที่เธอกำลังสอนก็สามารถนำมาปรับใช้เพื่อคำนวณหาค่าเฉลี่ยคร่าวๆ นำมาเป็นฐานข้อมูลในการคาดคะเนสิ่งที่น่าจะเกิดขึ้นในครั้งต่อไป โอกาสที่จะเกิดขึ้นได้มากน้อยเพียงใดจากข้อมูลเดิมที่ได้รวบรวมมา สามารถนำความรู้เหล่านี้ไปประยุกต์ใช้กับระบบตลาด ระบบเศรษฐกิจได้แต่ดูเอาเถิดนักเรียนช่างคิดของเธอกลับเอาความรู้เหล่านี้มาเปรียบกับการจ่ายค่าส้มตำไปเสียได้ น่าตีเสียจริง  
                   “ อืม…ก็จริงอย่างที่เธอว่านะ ” ครูสาวแกล้งทำเป็นเออออคล้อยตามแนวความคิดของนักเรียนตัวแสบ

                   “ ใช่มั้ยล่ะคร้าบ ” นำทางพูดเสียงร่าเริงก่อนจะหันไปตีมือกับเพื่อนๆในกลุ่ม ช่างเป็นภาพที่น่าหมั่นไส้นักในสายตาของเธอ

                    “ ก็จริงอย่างที่นำทางพูดนะครับครู ผมว่าเราเลิกเรียนเถอะครับคณิตศาสตร์เนี่ย ”ต้นกล้ารีบสนับสนุนแนวความคิดของเพื่อนทันที สามัคคีกันดีจริงๆเรื่องแบบนี้ คุณครูสาวถึงกลับแอบถอนหายใจกับความเกรียนของนักเรียน 

               “ เพื่อนผมนี่พูดดีจริงๆ จับมือๆ ” โยชิเอ่ยชมเพื่อนพร้อมแววตาเป็นประกายจนน่าหมั่นไส้ก่อนจะเดินไปจับมือกันยกใหญ่ คุณครูร่างเล็กทำได้เพียงส่ายหน้าช้าๆอย่างอ่อนใจกลับความกวนประสาทของนักเรียนประจำห้องเธอ

               “ ครูครับผมเองก็ไม่เข้าใจเหมือนกันครับ ” แอรอนนักเรียนลูกครึ่งไทย-อังกฤษเพื่อนกลุ่มเดียวกันกับพวกจอมกวนยกมือขึ้นถามพร้อมแกล้งทำหน้าตาสงสัยซะเต็มประดา
               “ ไม่เข้าใจอะไรล่ะ ” คุณครูสาวถามเช่นเดิมพลางคิดในใจว่าครบกลุ่มแล้วเสียที จะได้สั่งลงโทษครั้งเดียวจบ

               “ ผมไม่เข้าใจว่าทำไมนางเอกละครที่ผมดูเมื่อคืนน่ะครับถึงได้อ้วกเอาๆหลังจากที่นอนเล่นกับพระเอกบนเตียงได้สักพัก ผมนี่สงสัยมากเลยครับ ” แอรอนพูดพลางขมวดคิ้วมุ่นอย่างแกล้งสงสัย คุณครูประจำชั้นอย่างเธอถึงกลับอ่อนใจเมื่อเจอคำถามกวนประสาทไม่เลิกราจากนักเรียนในปกครอง
          “ อยากรู้เหรอจ๊ะ เอาล่ะครูจะอธิบายให้พวกเธอเข้าใจพร้อมๆกันเลยนะ ” 
          “ คร้าบ ” นักเรียนตัวแสบทั้งห้าขานรับพร้อมกันก่อนจะยิ้มจนตาหยีส่งมาให้เธอ
ง่อววววววว  เปิดตัวนางเอกแล้วจ้า มาดูกันว่าคุณครูข้าวขวัญผู้น่ารักของเราจะมีวิธีจัดการกับลูกศิษย์ตัวเเสบยังไง  บอกเลยนะจ๊ะ นางไม่ธรรมดา นิยามของคำว่าล้ำก็นางเอกเรานี่ล่ะ  บอกเลยว่ามีเรื่องให้อึ้งตลอด  คริคริ  
#ให้คำแนะนำกันได้ตลอดนะคะ   #ฝันดีนะคะ

                                             P.S.  ด้วยรักจากหัวใจ  คีรตรา
                                             
        แสดง 2 - 2
นิยายเรื่อง ภรรยาบัญชารัก by คีรตรา
วันที่โพสต์ :  24 พ.ค. 2560 20:53    วันที่อัพเดท :   15 มิ.ย. 2560 14:26    › จำนวนผู้เข้าชม 29145 คน
   › คะแนนโหวต 433 คะแนน   
ให้คะแนนนิยายเรื่องนี้


    แสดงความคิดเห็น


   ชื่อ :
   ความเห็น :