นิยายอัพเดต       นิยายมาใหม่       Top View       Top Vote      
› นิยายเรื่อง ภรรยาบัญชารัก    by คีรตรา
ชื่อตอน คนละฟากฟ้า-3
                  ***มาแล้วจ้าาาา***                    “ นักเรียนทุกคนจ๊ะทำแบบฝึกหัดกันไปก่อนนะ ส่วนพวกเธอห้าคนตามครูมา ครูจะพาไปทำความเข้าใจแบบละเอียดเลย ” 
               คุณครูคนสวยสั่งนักเรียนในห้องเสียงหวานก่อนจะหันไปสั่งกลุ่มนักเรียนตัวกวนเสียงเย็นจนน่าใจหาย ตัวแสบทั้งห้าหันมองหน้ากันเลิกลั่กกระซิบกระซาบถามกันว่าครูคนสวยของพวกเขาจะทำอะไรกันแน่แค่ได้ฟังน้ำเสียงก็ชวนขนลุกเพราะพวกเขาทั้งห้าคนนั้นเคยเจอฤทธิ์เดชคุณครูคนนี้มากับตัวแล้วสมัยที่เธอมาบรรจุใหม่ๆและรู้ว่าพวกเขาโดดเรียนชั่วโมงของเธอก็เล่นไปตามถึงที่และสั่งทำโทษชนิดที่ว่าคิดไม่ถึงกันเลยทีเดียว นั่นก็คือคือสั่งให้กระโดดไปเรื่อยๆพร้อมกับคัดไทยคำว่า ‘ต่อไปผมจะไม่โดดเรียนอีกแล้วครับ’ มาส่งให้ครบสามร้อยบรรทัดกว่าจะจบบทลงโทษก็เล่นเอาพวกเขาถึงกับเคล็ดขัดยอกไปหลายวันเลย เด็กหนุ่มทั้งห้าคนได้แต่มองหน้ากันแล้วก้มหน้าเดินตามหลังคุณครูแสนสวยแต่ความโหดเหลือบรรยายพร้อมกับคิดในใจว่าไม่น่าลองของเลย

                    “ เอาล่ะ! ถึงล่ะ ” ครูสาวคนสวยเอ่ยขึ้นหลังจากเดินมาหยุดอยู่หน้าสนามฟุตบอลขนาดใหญ่ของโรงเรียน ห้าแสบมองรอบๆอย่างแปลกใจ
                    “ เอ่อ…คุณครูครับพาพวกผมมาทำอะไรที่สนามฟุตบอลครับเนี่ย แดดมันร้อนผมว่าเราขึ้นห้องกันเถอะครับ  ” อัคนีเห็นท่าไม่ดีจึงรีบเอ่ยชวนครูสาวร่างบางขึ้นห้องเรียนแต่เหมือนจะสายไปเสียแล้วพวกเขาได้แหย่ครูสาวจอมโหดคนนี้ให้ตื่นเสียแล้ว          
                    “ อ้าว…ครูก็มาตอบคำถามพวกเธอน่ะสิ เอาล่ะ! เริ่มจากเธอก่อนเลยแล้วกันนะนายไฟ เธอหลับตอนที่ครูสอนอยู่ใช่ไหมแปลว่าเธอง่วงมากสินะ ครูเองก็เป็นคุณครูที่ใจดีมากๆคนหนึ่งเลยนะเพราะฉะนั้นครูจะให้เธอนอนพักให้เต็มที่ก่อนจะขึ้นเรียนดีไหม แต่ต้องนอน…กลางสนามฟุตบอลเท่านั้นนะ ” 
               นิ้วเรียวสวยชี้ออกไปข้างหน้าจุดหมายคือกลางสนามฟุตบอลขนาดใหญ่ของโรงเรียน อัคนีถึงกลับหน้าถอดสีเมื่อมองมองตามนิ้วสวยของคุณครูแล้วเห็นเพียงสนามหญ้าสีน้ำตาลเหลืองที่พร้อมจะตายเพราะแสงแดดในฤดูร้อนของเมืองไทย หากเขาไปนอนกลางสนามเวลาใกล้เที่ยงแบบนี้จะไม่กลายเป็นเนื้อแดดเดียวเลยหรือ?         

                    “ เฮ้ย! ครู…แดดมันร้อนนะครู ไม่เอาด้วยหรอก ” อัคนีโวยวายทันทีที่ได้รับคำสั่งหฤโหดจากคุณครูประจำห้อง

                    “ ถ้าไม่ทำตาม ครูคงต้องเชิญผู้ปกครองเธอมาพูดคุยกันซักหน่อย นี่ก็ครั้งที่ 3 ของเทอมนี้แล้วด้วย ครูก็ไม่รู้เหมือนกันนะว่าคุณพ่อคุณแม่เราจะว่ายังไง ” คุณครูสาวร่างบางยังขู่ต่อไม่เลิกเพราะรู้ดีว่าอัคนีคงไม่พร้อมที่จะมีเรื่องกับครอบครัวอีกเนื่องจากคราวที่แล้วเขาได้สร้างวีรกรรมไว้ไม่ใช่น้อยๆ ถ้ามีอีกคงเจอเล่นงานหนักแน่

                    “ โอเค ผมยอม ขยันขู่จริงนะครับคุณครู ” อัคนีพูดอย่างหัวเสียแต่ก็ทำอะไรไม่ได้นอกจากยอมแพ้ให้แก่อาจารย์ที่ปรึกษาคนนี้เพราะถ้าขืนเขายังมีเรื่องอีก ท่านประธานบริษัทสิ่งทอยักษ์ใหญ่ได้ตัดขาดความเป็นพ่อลูกกับเขาเป็นแน่ นี่ถึงขนาดส่งเขามาเรียนไกลถึงต่างจังหวัดเพื่อตัดตัวปัญหาที่คอยทำลายหน้าตา เกียรติยศของวงศ์ตระกูลที่ท่านแบกใส่บ่าเทิดทูลบูชานักหนายิ่งกว่าอะไรทั้งปวง มีหวังถ้ามีเรื่องอีกคราวนี้ถูกหักค่าขนมยับแน่ ทุกวันนี้ก็แทบจะไม่เหลืออยู่แล้ว

                    “ งั้นต่อไปครูจะอธิบายคำถามของเธอนะจ๊ะนำทาง เธอถามครูว่าเราเรียนคณิตศาสตร์ทำไมใช่ไหม? อืม…เอาประโยชน์ข้อไหนดีล่ะ เอาประโยชน์พื้นฐานๆเลยนะ นับเลขดีไหม? งั้นเอาแบบนี้ครูจะให้เธอวิ่งรอบสนามซักสองชั่วโมงและต้องวิ่งให้ได้ทั้งหมดสัก 50 รอบ เธอก็ลองใช้ความรู้คณิตศาสตร์ทีอุตส่าห์เล่าเรียนมาคำนวณเล่นๆดูนะว่าเธอต้องวิ่งให้ได้กี่นาทีต่อรอบดีถึงจะครบตามกำหนด ถ้าเธอวิ่งไม่ได้ตามที่ครูบอกเธอก็ต้องเริ่มวิ่งใหม่จนกว่าจะครบ อ้อ! ทุกครั้งที่เธอวิ่งครบรอบก็ช่วยตะโกนบอกด้วยว่าได้รอบที่เท่าไหร่แล้ว เข้าใจนะ ” คุณครูคนสวยพูดด้วยน้ำเสียงหวานๆชวนฟังพร้อมทั้งรอยยิ้มสวยชวนมองแต่ในสายตาของนักเรียนผู้ได้รับบทลงโทษนั้นมันช่างไม่ต่างกับรอยยิ้มอาบยาพิษดีๆนี่เอง
                   “ แต่ครูครับ… ” นำทางรีบโอดครวญขึ้นทันทีที่ได้ฟังบทลงโทษอันน่าสะพรึงกลัว แต่ครูสาวร่างบางกลับพูดขัดขึ้นเสียก่อน
                    “ อะไรเหรอ หรือ 50 รอบมันน้อยไปสำหรับเธอ อยากเพิ่มรอบว่างั้น? ” 
                    “ ปะ เปล่าครับ ไม่มีอะไรครับ ไม่มี ” นำทางรับปฏิเสธเป็นพัลวันหากเขายังเถียงหรือแย้งอีกรังแต่จะเพิ่มโทษให้ตัวเองหนักขึ้นไปอีก
                    “ ดีจ้ะ ส่วนเธอนายแอรอน ถามครูว่าอะไรนะ ทำไมนางเอกละครที่ดูเมื่อคืนถึงอ้วกใช่ไหม? ครูจะตอบให้ก็ได้ที่นางเอกอ้วกน่ะเพราะคลื่นไส้ อืม…พูดอย่างเดียวเธอคงไม่เห็นภาพเอาแบบนี้เพื่อคำตอบที่ชัดเจนเธอคงต้องลองมีอาการแบบนางเอกในละครดูคราวหน้าจะได้ไม่สงสัยอีก งั้นเธอลองกลิ้งเล่นตั้งแต่ประตูฟุตบอลฝั่งโน้นจนถึงประตูฝั่งนี้ดูนะ เผื่อมันจะทำให้เธอคลื่นไส้แล้วเข้าใจนางเอกมากขึ้น กลิ้งไปเรื่อยๆเลยนะ สักสองชั่วโมงค่อยหยุดพร้อมกัน ทำได้ใช่ไหม?  ” 
          
               ครูสาวตอบรับก่อนจะหันหน้ามาหาแอรอนนักเรียนลูกครึ่งไทย-อังกฤษผู้เป็นเจ้าของคำถามกวนประสาทอีกคนและไม่ลืมที่จะออกคำสั่งลงโทษแบบคาดไม่ถึงเล่นเอาคนฟังถึงกลับช็อกพูดอะไรไม่ออกเลยทีเดียว

                    “ ส่วนพวกเธอ… ”  คุณครูร่างบางหันมามองนักเรียนตัวแสบอีกสองคนที่ยืนหน้าซีดรอยู่แล้ว

                    “ เอ่อ…คุณครูครับ คือ คือ…พวกผมสองคนยังไม่ได้ตั้งคำถามอะไรเลยนะครับเพราะงั้น เพราะงั้น เรื่องนี้เราสองคนยังไม่มีความผิดใช่ไหมครับ ”  โยชินักเรียนลูกครึ่งไทยญี่ปุ่นรีบพูดขึ้นหวังว่าตัวเองจะรอดพ้นจากบทลงโทษไปได้
                    “ โยชิพูดถูกทุกอย่างครับคุณครู ถ้าอย่างนั้นพวกผมสองคนขออนุญาตขึ้นไปตั้งใจเรียนต่อเลยนะครับ ” นายต้นกล้าไม่รอช้ารีบสนับสนุนคำพูดของเพื่อนรักทันที
                    “ อ้าว ไอ้สองตัวนี่ ” สามหนุ่มที่ได้รับคำสั่งลงโทษก่อนหน้าร้องขึ้นพร้อมกัน
                    “ พูดแบบนี้แปลว่าเธอสองคนยังไม่รู้ความผิดของตัวเองใช่ไหม? ครูจะบอกให้นะ ความผิดของเธอสองคนคือไม่ห้ามเพื่อนทั้งๆที่รู้ว่าสิ่งที่เพื่อนทำมันไม่ถูกพวกเธอกลับเห็นดีเห็นงาม เห็นเป็นเรื่องสนุก โดยไม่ยอมตักเตือนหรือห้ามกัน เพราะฉะนั้นพวกเธอสองคนก็สมควรได้รับบทลงโทษเหมือนกัน เข้าใจรึยัง? ”

                    “ ครับครู แล้วบทลงโทษของพวกผมคืออะไรล่ะครับ ” ต้นกล้าถามขึ้นเสียงแผ่วหลังจากรู้ความผิดของตนเอง “ เธอสองคนชอบเชียร์เพื่อนนี่นะ ครูจะให้เธอสองคนร้องเพลงเชียร์เพื่อนๆที่ถูกทำโทษและทุกครั้งที่เธอร้องเพลงจบหนึ่งเพลงเธอต้องตะโกนว่า ‘ ต่อไปนี้ผมจะไม่สนับสนุนเพื่อนในทางที่ผิดอีกครับ ’ อ้อ! อย่าลืมเต้นประกอบจังหวะมันส์ๆด้วยนะจ๊ะ เชิญประจำที่เลยจ้ะ เริ่มเลย ครูจะขึ้นไปสอนก่อนแล้วไม่ต้องห่วงนะว่าครูจะไม่เห็นครูจะมองลงมาดูเป็นระยะๆและก็อย่าคิดจะแอบอู้เด็ดขาดเพราะถ้าครูจับได้โทษของพวกเธอจะหนักเข้าอีกเป็นเท่าตัว สู้ๆจ้ะนักเรียนที่น่ารักของครู ครูไปละนะ บ๊ายบาย ” 
                    คุณครูคนสวยโบกมือลานักเรียนผู้โชคร้ายทั้งห้าอย่างอารมณ์ดีก่อนจะขึ้นไปปฏิบัติหน้าที่ของตนต่อไป ทิ้งไว้เพียงนักเรียนตัวแสบทั้งหลายที่ตอนนี้ทำได้เพียงก้มหน้ารับบทลงโทษอันโหดร้ายอย่างเลี่ยงไม่ได้ บทลงโทษครั้งนี้คงทำให้พวกเขาจำไปอีกนานว่าไม่สมควรจะกวนประสาทคุณครูหน้าหวานแต่ความโหดเหลือรับประทานคนนี้
                    “ ไงจ๊ะแม่ครูสาวขาโหด จะรีบกลับแล้วเหรอ ” ปาริตาทักเพื่อนสาวทันทีหลังจากเห็นอีกฝ่ายเก็บข้าวของบนโต๊ะทำงานประจำภายในห้องธุรการ 
                    “ อะไรปาร์ตี้แกอย่ามาแขวะฉัน ฉันโหดที่ไหนก็แค่สั่งสอนเด็กดื้อ แกก็ดูเอาสิเด็กพวกนั้นธรรมดาที่ไหนต้องปราบกันซะบ้าง พูดไปคุณครูนางฟ้าอย่างแกก็ไม่เข้าใจหรอก กลับบ้านรีบไปช่วยแม่ทำขนมดีกว่า ” คุณครูสาวผู้ได้รับฉายาครูสาวขาโหดเอ่ยตอบเพื่อนรักที่เรียนมาด้วยกันตั้งแต่ประถมยันอุดมศึกษาแถมยังสอบบรรจุเข้าสอนที่โรงเรียนเดียวกันอีกดังนั้นทั้งสองจึงสนิทกันมากถึงขนาดรู้ไส้รู้พุงกันทุกขดเลยก็ว่าได้  

                    “ ค่ะ รีบกลับเลยค่ะแม่เจ้าของธุรกิจ เดี๋ยวนี้ลูกค้าเยอะเลยล่ะสิ เออ.ข้าว ฉันว่าตอนนี้ร้านแกก็ใหญ่โตเป็นเรื่องเป็นราวแล้วนะเว้ยเมื่อไหร่แม่ขวัญจะเลิกทำขนมเองซักที ลูกสาวคนสวยคนนี้เป็นห่วงม๊ากมาก ” 
                    ปาริตาถามเพื่อนด้วยความห่วงใยในตัวแม่ของเพื่อนสนิทที่เปรียบเสมือนแม่ของเธออีกคนที่ไม่ยอมวางมือจากการทำขนมไทยสักที ทั้งที่ตอนนี้ธุรกิจขายส่งขนมไทยของท่านก็กำลังไปได้สวยน่าจะจ้างคนมาช่วยทำจะได้ไม่ต้องลงมือทำเองให้เหนื่อย

                    “ ฉันนี่ห้ามจนปากจะถึงรูหูอยู่แล้ว เห็นแบบนั้นแม่ฉันดื้ออย่าบอกใครเลยล่ะ ท่านบอกว่าการทำขนมถือเป็นความสุขของท่าน ฉันก็จนปัญญาจะห้าม ฉันรีบกลับแล้วนะแก จะรีบไปช่วยแม่ทำขนม ”  

                   คุณครูข้าวหรือ ‘ ข้าวขวัญ อินระกุล ’ คุณครูสาวหน้าหวานประจำโรงเรียนเอ่ยกับเพื่อนอย่างเหนื่อยๆเมื่อนึกถึงความดื้อของมารดาบังเกิดเกล้าก่อนจะกล่าวลาเพื่อนรักเพื่อรีบกลับไปช่วยมารดาทำขนมขาย เมื่อห้ามไม่ได้เธอก็เลยทำได้เพียงคอยช่วยให้ท่านเหนื่อยน้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้           

               
  


มีใครอยู่บ้างเอ่ย คีพาครูข้าวขาโหดมาเสิร์ฟแล้วจ้า  หวังว่าทุกคนคงจะถูกใจกันนะ
อ่อ! เดี๋ยวคีจะอัพให้หลายๆ บท อ่านกันยาวๆ เลยนะคะ  ถือเป็นการขอบคุณที่นักอ่านที่น่ารักต้อนรับคีอย่างอบอุ่น 
ให้เกียรติมาอ่านนิยายเรื่องนี้
                         #ให้โอกาสป๋ากราฟ  #ให้โอกาสครูข้าว 
#ให้โอกาสคีรตรา

P.S. ด้วยรักจากหัวใจ คีรตรา

        แสดง 3 - 3
นิยายเรื่อง ภรรยาบัญชารัก by คีรตรา
วันที่โพสต์ :  24 พ.ค. 2560 20:53    วันที่อัพเดท :   15 มิ.ย. 2560 14:26    › จำนวนผู้เข้าชม 27503 คน
   › คะแนนโหวต 345 คะแนน   
ให้คะแนนนิยายเรื่องนี้


    แสดงความคิดเห็น


   ชื่อ :
   ความเห็น :