นิยายอัพเดต       นิยายมาใหม่       Top View       Top Vote      
› นิยายเรื่อง ภรรยาบัญชารัก    by คีรตรา
ชื่อตอน คนละฟากฟ้า-5***มาเเล้วฮับบบ***


                    “ ไม่ได้เจอกันตั้งห้าปี ยังจะจำกันได้อยู่มั้ยนะ ” 
                    เสียงนี้เรียกให้คุณขวัญข้าวหันกลับมามองได้ในทันทีเพราะเป็นน้ำเสียงที่เธอไม่เคยลืมแม้จะผ่านไปนานกี่ปีหรือแม้จะเริ่มเปลี่ยนไปตามกาลเวลาและสังขารที่ผ่านไป แต่คุณขวัญข้าวกลับจำมันได้ดีว่าเป็นเสียงของใคร  

                    “ ยายกาน!! ยายกานจริงๆด้วย มาได้ไงเนี่ย ” คุณข้าวขวัญผละมือจากหม้อของหวานที่กำลังคนกะทิทันทีก่อนจะปรี่เข้าไปกอดเพื่อนรักอย่างสุดแสนคิดถึงเกินจะบรรยายได้
                    “ คิดถึงเลยมาหา ขอโทษนะที่หายไปหลายปีเลย ที่นั่นมีนู้นนี่ให้ทำวุ่นๆตลอดจนไม่มีเวลาว่างจริงๆ คิดถึงแกจริงๆนะขวัญ คิดถึง คิดถึง คิดถึง ” 
                    มาดามยังสวยเอ่ยความในพร้อมน้ำตาหยดเล็กๆที่หลั่งไหลออกมาอย่างสุดจะกลั้น นานแค่ไหนแล้วที่เธอไม่ได้กลับมาแผ่นดินเกิดแห่งนี้และไม่ได้กลับมาหาเพื่อนคนสำคัญคนนี้ เพราะเรื่องต่างๆมากมายตลอดห้าปีที่ผ่านมาทำให้เธอไม่มีเวลาว่างเลย ออกงานไปนู่นไปนี่บ่อยๆ ไหนจะต้องคอยดูแลสามีสุดที่รักและลูกชายตัวดี จนเธอหลงลืมหลายๆอย่างไปรวมทั้งการกลับมาเยี่ยมเยียนเพื่อนรักคนนี้ด้วยแต่ก็ใช่ว่ามาดามกาสะลองจะขาดการติดต่อซะทีเดียวมีอยู่บ่อยครั้งที่ท่านโทรกลับมาหา เขียนโปสการ์ดส่งมาให้และให้คนคอยตามดูแลความเคลื่อนไหวของเพื่อนอยู่ห่างๆด้วยความเป็นห่วงและคอยช่วยเหลือเรื่องต่างๆอยู่เสมอเพราะเพื่อนรักของเธอต้องเลี้ยงลูกเพียงลำพังตั้งแต่สามีและลูกชายมาด่วนจากไปเพราะอุบัติเหตุเมื่อสิบกว่าปีที่แล้วหลังจากนั้นมาดามกาสะลองก็รับเป็นธุระดูแลเพื่อนรักของเธอที่ขาดเสาหลักของครอบครัวและบุตรชายไป เทียวไปมาแวะหาบ่อยๆ จนมาช่วงหลังๆที่เพื่อนเธอเข้มแข็งขึ้นมากแล้วบวกกับภาระหน้าที่จึงทำให้ไม่ได้กลับมาหาเพื่อนรักคนนี้และไม่ได้กลับมาแดนดินบ้านเกิดที่แสนสงบสุขแห่งนี้นานร่วมห้าปีกว่า

                      “ ขอบใจนะที่ยังกลับมาและก็ขอบคุณทุกความช่วยเหลือที่ผ่านมานะ แกไม่เคยทิ้งฉันเลยซักครั้ง ฉันคิดถึงแกมากๆนะกาน คิดถึงที่สุด ” 
                    คุณขวัญข้าวเอ่ยขอบคุณเพื่อนจากใจจริงพร้อมหยดน้ำตาไม่ต่างจากเพื่อนรักเลย เธอรู้เสมอมาว่าเพื่อนรักคนนี้คอยช่วยเหลือเธอทุกครั้ง หากมีปัญหาที่เธอต้องการความช่วยเหลือเพื่อนคนนี้ก็จะโทรมาให้กำลังใจพร้อมความช่วยเหลืออย่างเต็มที่เสมอโดยเฉพาะช่างแรกๆที่เธอขาดสามีและลูกชายไปใหม่ๆ หากไม่มีเพื่อนที่แสนดีคนนี้ก็คงไม่มีเธอในวันนี้เช่นกัน เพื่อนที่คอยช่วยเหลือเธอมาตลอดตั้งแต่เด็กจนถึงทุกวันนี้ เพราะฉะนั้นมาดามกาสะลองถึงเป็นทั้งเพื่อนและผู้มีพระคุณของคุณข้าวขวัญที่เธอไม่อาจลืมได้

                    “ ก็เราเป็นเพื่อนกันนี่ หยุดร้องได้แล้วยายขี้แง ร้องไห้ยังกลับเป็นเด็กๆแก่ปูนนี้แล้ว ฮ่าๆๆ ” มาดามกาสะลองหัวเราะพร้อมน้ำตาแซวเพื่อนทั้งที่สภาพตัวเองก็ไม่ได้แตกต่างกับเพื่อนเลยแม้แต่น้อย
                    “ ว่าแต่ฉันตัวเองก็เหมือนกันนั่นล่ะ แก่ปานนี้ยังจะมาชวนคนอื่นร้องไห้อีก แล้วนี่แกไปไงมาไงล่ะเนี่ย ” คุณขวัญข้าวถามเพื่อนรักหลังจากผละออกห่างกัน
                    “ นี่ก็ใกล้วันเกิดฉันแล้ว ฉันเลยอยากได้ของขวัญวันเกิดเป็นการกลับบ้านและก็มาหาแก คิดถึง อยากมาเห็นแกตอนแก่หงำเหงือก เป็นยายแก่ริ้วรอยเต็มหน้า ผิวหนังหย่อนยานไง ”
                    “ งั้นแกคงต้องผิดหวังเพราะฉันยังสวยมาก ไม่ใช่ยายแก่อย่างที่แกคิด มีแต่แกนั่นล่ะที่แก่คนเดียว ” 

                    “ ฉันออกจะยังสวยขนาดนี้ แกมองยังไงเนี่ย ดูดีๆ ฉันคิดว่าตัวเองเพิ่ง 30 เองนะเนี่ย ” 

                      สองสาววัยเดียวกันคุยกันอย่างออกรสออกชาติให้สมความคิดถึงที่จากกันนานหลายปี เสียงหัวเราะดังขึ้นเป็นระยะบ่งบอกถึงความสุขระหว่างการสนทนาของสตรีสูงวัยทั้งสองท่าน แม้อายุแต่ละคนจะเพิ่มขึ้นมากแต่ความรักและสนิทสนมก็คงยังเป็นเช่นเดิม วันเวลาเหมือนสมัยสาวๆหวนกลับมาอีกครั้ง เรื่องราวมากมายถูกถ่ายออกมาจากปากทั้งสองทั้งเรื่องเล่าสมัยอดีต ปัจจุบัน แม้กระทั่งอนาคตอย่างไม่หยุดหย่อนนานนับชั่วโมง จนชายหนุ่มที่นั่งรอภายในห้องรับแขกชักเริ่มรู้สึกเซ็งแต่ก็เข้าใจความรู้สึกของมารดาและเพื่อนดีจึงทนรอต่อไป อาจเป็นเพราะเสียงหัวเราะที่สดใสของมารดาบ่งบอกว่ากำลังมีความสุขขนาดไหนเพราะฉะนั้นในฐานะลูกชายที่แสนดี เขาต้องรอต่อไปจนกว่ามารดาจะพอใจ ไม่รู้ว่ายังมีคนรออ่านไหม เเต่ก็ยังอยากอัพต่อไปเรื่อยๆ
#ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านกันนะคะ 

#เมนต์ให้กำลังใจ ติชมคีได้น๊าาา
สปอยล์ :  ตอนหน้านางจะเจอกันแล้ววววววว P.S. ด้วยรักจากหัวใจ คีรตรา  
        แสดง 5 - 5
นิยายเรื่อง ภรรยาบัญชารัก by คีรตรา
วันที่โพสต์ :  24 พ.ค. 2560 20:53    วันที่อัพเดท :   15 มิ.ย. 2560 14:26    › จำนวนผู้เข้าชม 27487 คน
   › คะแนนโหวต 345 คะแนน   
ให้คะแนนนิยายเรื่องนี้


    แสดงความคิดเห็น


   ชื่อ :
   ความเห็น :