นิยายอัพเดต       นิยายมาใหม่       Top View       Top Vote      
› นิยายเรื่อง อ้อมกอดสุภาพบุรุษ (ขออนุญาตเปลี่ยนนามปากกานะคะ จากปุณยวีร์ เป็นพัชญา เนื่องจากว่านามปากกาดังกล่าวมีค    by Punyawee
ชื่อตอน บทที่ 1 100%


บทที่ 1

เอ็นเคการ์เด้นรีสอร์ท ในเวลาสิบแปดนาฬิกา แสงจากหลอดไฟทางที่ตั้งเรียงรายเป็นทิวแถวตามแนวของริมถนนเริ่มเปิดเป็นสีต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นสีน้ำเงินสลับแดงหรือสลับด้วยสีขาว ส่องสว่างตั้งแต่ทางเข้าไปถึงบริเวณจัดงานซึ่งเป็นลานกว้าง ที่วันนี้กลับเต็มไปด้วยโต๊ะ เก้าอี้ และเวทีขนาดใหญ่

ด้านหน้างานจะมีซุ้มไว้ต้อนรับแขกเหรื่อและทำเป็นมุมถ่ายรูป ตกแต่งด้วยดอกไม้สดโทนขาวอย่างดอกกุหลาบสลับสีชมพูอ่อนของลิลลี่ จากช่างมากฝีมือที่จัดได้ถูกใจและสวยงามมีความประณีต แถมยังมีภาพถ่ายเวดดิ้งตั้งโชว์ไว้กว่าสามรูป

แต่ละรูปจะสวยและแตกต่างกันออกไป ภาพแรกเป็นรูปที่นนทภัทรอยู่ในชุดราชปะแตน เสื้อสีครีม มีสไบลายจกสีฟ้าน้ำทะเลพาดไว้บนบ่าข้างซ้าย เข้าชุดกับโจงกระเบนสีแดงเลือดหมูส่งผลให้ชายหนุ่มดูดีมีสง่าราศี ยืนโอบว่าเจ้าสาวที่กำลังเชิดหน้ามาทางซ้ายเล็กน้อยส่งยิ้มหวาน ๆ ให้กล้อง ใบหน้าเรียวงามถูกแต่งแต้มด้วยเครื่องสำอางสีอ่อน เกล้ารวบผมเก็บไว้กลางกระหม่อมปักด้วยปิ่นลายไทยที่มารดามอบให้ อยู่ในชุดไทยประยุกต์เย็บจากลูกไม้อย่างดี ตัวชุดเป็นแบบคอตั้งแขนยาวเข้าชุดกันกับกระโปรงทำจากผ้าอินเดียสีทอง

รูปที่สองหญิงสาวในชุดเกาะอกหันหน้าเข้าหาเจ้าบ่าวที่โน้มใบหน้าลงมาเล็กน้อยทำให้ปลายจมูกของทั้งคู่สัมผัสกันท่ามกลางพระอาทิตย์ที่ใกล้ลับขอบฟ้า และรูปสุดท้ายจะเป็นชุดไปรเวทที่สวมใส่อยู่บ้านธรรมดาดูเรียบง่ายแต่หรูหรา ทั้งยังเป็นสไตล์ที่ทั้งคู่ชอบ เดินอยู่กล่ามกลางทุ่งดอกหญ้าเป็นภาพที่เธอและเขาชอบมากที่สุดเพราะหมายถึงตัวตนที่แท้จริง

เดินเข้ามาภายในงานจะมองเห็นโต๊ะเก้าอี้ถูกจัดวางไว้สำหรับรับรองแขกทุกท่าน ทุกโต๊ะถูกปูด้วยผ้าสีขาวลายลูกไม้ บนโต๊ะนั้นจะมีแก้วน้ำ ถ้วยใบเล็ก ๆ และตะเกียบ ตามจำนวนเก้าอี้ที่จัดไว้ 9 ตัวคุมด้วยผ้าคุมสีครีมคาดด้วยโบว์สีเหลืองทองสำเร็จรูปผูกไว้ด้านหลัง

มองไปด้านหน้าจะมีเวทีขนาดใหญ่ตั้งอยู่ความสูงประมาณ 1.50 เมตร มีเครื่องดนตรีมากมาย ไม่ว่าจะเป็น กลอง กีตาร์ ไมค์ คีย์บอร์ด ที่ถูกวางไว้บนนั้น และทุกคนกำลังซาวด์เสียงรอการแสดงในเวลา 19.00 น. โดยมีป้ายชื่อของบ่าวสาวถูกติดอยู่ข้างหลัง

ช่างเป็นงานแต่งงานที่จัดอย่างยิ่งใหญ่ในปีนี้เลยก็ว่าได้ แสดงให้เห็นว่าเป็นลูกของคนมีอันจะกิน ซึ่งความคิดของคนเหล่าถูกเสียด้วย เพราะเจ้าบ่าวเจ้าสาวเป็นลูกหลานของคนมีชื่อเสียงในจังหวัดและยังติดท็อปเท็นที่มีอิทธิพลและชื่อเสียงดังกระฉ่อนไปทั่วจังหวัด แถมทั้งสองตระกูลยังคบหากันมานานตั้งแต่รุ่นปู่ย่าตายายเลยทีเดียว

ตอนนี้แขกเหรื่อเริ่มทยอยมากันบ้างแล้ว เป็นผลให้เจ้าภาพซึ่งเป็นบิดามารดาของเจ้าบ่าวเจ้าสาวออกมาต้อนรับก่อน เพราะทั้งคู่ยังแต่งองค์ทรงเครื่องยังไม่เรียบร้อย

สวัสดีครับท่านคุณกรรชัยเอ่ยทักผู้ใหญ่ท่านหนึ่งที่มีภรรยาเดินควงแขนเข้ามา

สวัสดีครับคุณชัย คุณวัฒน์

พร้อมกับเดินยกมือไหว้ตอบ เมื่อเดินมาตัว พลางถามสารทุกข์สุขดิบกันอย่างสนิมสนม

สบายดีนะครับท่านคุณนนทวัฒน์ถาม

ก็ตามวัยแหละครับท่านเอ่ยเย้าอย่างอารมณ์ดี

หลังจากที่พูดคุยกันพอหอมปากหอมคอ คุณกรรชัยได้เชิญให้เข้าไปนั่งโต๊ะที่เตรียมไว้ พร้อมกับแขกคนอื่น ๆ บางส่วนมาเป็นกลุ่ม บ้างก็มาคนเดียวบ้างก็มาเป็นคู่ แล้วนัดมาพบปะกันที่นี่เพื่อรวมกันให้ได้ครบจำนวนเก้าอี้ที่จัดรอไว้อยู่ก่อนแล้ว

 

2 ชั่วโมงก่อนหน้า

“กิ่ง ๆ ตื่นไปอาบน้ำเร็ว ช่างมาแล้ว” พราวนภาหรือน้ำฟ้าเข้ามาปลุกเพื่อนที่นอนพักอยู่ในห้องพักของรีสอร์ทที่นนทภัทรเปิดไว้ให้เจ้าสาวใช้แต่งตัวโดยเฉพาะ

กรรณิกาที่กำลังพักผ่อนในห้องรับรอง ถูกเพื่อนสนิทปลุกให้ไปอาบน้ำ เพราะตอนนี้ช่างมานั่งรออยู่ก่อนแล้ว หลังจากออกมาจากห้องน้ำหญิงสาวก็ถูกช่างมากฝีมือมะรุมมะตุ้มอยู่บนศีรษะและใบหน้าเรียวงาม ที่แม้ไม่แต่งอะไรก็สวยเนียนธรรมชาติที่ใครเห็นต่างพากันอิจฉา และหญิงสาวได้ไปเข้าคอร์สเจ้าสาวจนมีน้ำมีนวลขึ้นมาบ้าง ผมที่เคยมัดเป็นหางม้าในทุกวัน ทว่าวันนี้กลับถูกถักเป็นเปียก้างปลาประดับด้วยมุกดูงดงาม ดวงตาสุกสกาวเรียวรีเมื่อปัดมาสคาร่าแล้วก็ดูกลมใสมากขึ้นไปอีก ใบหน้าที่ขาวนวลไร้สิวแต่งแต้มสีชมพูอ่อน ๆ ปัดด้วยบลัชออนและริมฝีปากบางถูกทาด้วยลิปมันสีชมพูเช่นเดียว พอเครื่องสำอางต่าง ๆ มาอยู่บนใบหน้างามทำให้ดูสวยและน่ามอง

จวนจะได้เวลางานเริ่ม ช่างต่างช่วยกันเก็บรายละเอียดอีกเล็กน้อยเพื่อให้ออกมาอย่างสมบูรณ์แบบที่สุดชวนคนมองให้ตกตะลึง

ว้าว สวยมากค่ะคุณน้องขาเสียงใหญ่ของผู้ชายถูกดัดให้เล็กลงของเจ้แม็กกี้ เจ้าของห้องเสื้อและช่างแต่งหน้ามากด้วยฝีมือเอ่ยชม เมื่อเห็นโครงหน้าของหญิงสาว

ผู้หญิงอะไรช่างมีใบหน้าสวยสดงดงามเหลือเกิน ตั้งแต่ที่เธอเป็นช่างแต่งหน้ามา ก็ไม่เคยเห็นใครมีใบหน้าดุจเด็กทารกแรกเกิดอย่างหญิงสาวสักราย เจ้าห้องเสื้อชื่อดังในจังหวัดกล่าวพรรณนาอยู่ในใจคนเดียวด้วยความอิจฉาตาร้อน

ใช่ฮ่ะ คุณกิ่งสวยงามมากมายลูกมือของเจ๊แม๊กกี้เอ่ยชมอีกคน

ขอบคุณค่ะ พี่ ๆ ตั้งใจทำให้กิ่งออกมาสวยมากกว่านะคะหญิงสาวถ่อมตัว ที่เธอสวยขนาดนี้ไม่ใช่เป็นคนสวยหรอก แต่เป็นเพราะช่างฝีมือดีของเจ๊แม๊กกี้และลูกทีมมากกว่าที่ทำออกมาสวยดั่งเจ้าหญิงเช่นนี้

พวกพี่ ๆ ไม่ได้ทำอะไรเลยค่ะคุณน้องขา เพราะเครื่องหน้าคุณน้องสวยอยู่แล้ว พี่ ๆ แค่เติมอีกนิดหน่อยเองค่ะ

แหม!!! คุณเธอบอกตัวเองไม่สวย แล้วพวกฉันล่ะ ไม่เป็นศพเดินได้เลยเหรอ ลูกทีมคนหนึ่งของเจ๊แม๊กกี้ค่อนขอดในใจที่ออกจะทีเล่นทีจริงมากกว่า

นี่! พวกเธอจะชวนน้องคุยกันอีกนานไหมห๊า จวนจะได้เวลาแล้วนะ รู้ไหมว่าเจ้าบ่าวเขามายืนคอยเจ้าสาวของเขานานแล้วน่ะ

เจ๊แม็กกี้ดุลูกน้องของตนอย่างไม่จริงจัง แต่ประโยคสุดท้ายกับเอ่ยแซวเจ้าสาวให้เขินอายไปด้วย เป็นเวลาเดียวกับที่นนทภัทรเดินเข้ามาในห้องเพื่อมารับเจ้าสาวของตนลงไปต้อนรับแขกพร้อมกัน

นนทภัทรเมื่อเห็นเจ้าสาวของตนก็ตะลึงตาโตในความสวยของหญิงสาว ที่อยู่ในชุดเกาะอกสั้นเสมอเข่ารูปหัวใจใช้ด้ายวีนัสเบอร์เล็กถักลายลูกไม้สีชมพูเย็บติดกับตัวชุดและยังเพิ่มลูกเล่นด้วยการถักเป็นกลีบดอกไม้ไว้ชายกระโปรงเพื่อไม่ให้ชุดดูเรียบจนเกินไป ช่างเป็นงานที่ประณีตอะไรเช่นนี้ บนคอระหงนั้นหญิงสาวเลือกสวมสร้อยทำจากเงินแท้จี้รูปหัวใจที่แฟนหนุ่มซื้อเป็นของขวัญวันเกิดเมื่อปีที่แล้ว พอมาอยู่บนคอของร่างบางแบบนี้ช่างเข้าชุดกันอย่างพอเหมาะในความรู้สึกของเขา

ร่างสูงที่ตอนนี้อยู่ในชุดเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีขาว สวมทับด้วยสูทสีครีมเข้าชุดกันกับกางเกง โดยเลือกใช้เนคไทสีน้ำตาลลายขวางของแฟนสาวที่ซื้อให้เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ทำให้ดูหล่อเหลาและสมบูรณ์แบบมากขึ้นเมื่ออยู่บนตัวของคนตัวโต

ไปกันเลยไหมคะเอ่ยชวนเมื่อหายจากอาการอ้าปากค้างพร้อมทั้งงอแขนให้ภรรยาได้ควง

ค่ะ

“เอ่อ เดี๋ยวค่ะ เจ๊ขอถ่ายรูปของทั้งสองไว้หน่อยได้ไหมคะ” เจ๊แม๊กกี้ได้ยินเช่นนั้นก็เอ่ยขัดเวลาสวีทของทั้งคู่อย่างเกรงใจ

“ได้ค่ะ / ได้ครับ” จากนั้นก็ช่วงเวลาโปรโมชั่นที่เจ๊แม๊กกี้ชอบที่สุด โดยมีตนช่วยจัดท่าทางให้ ไม่ว่าเป็นรูปเดี่ยวรูปคู่ หรือบางรูปก็มีตนเป็นส่วนร่วมด้วย

 

กิ่งสวยมากเลยนะคะร่างสูงกระซิบคำหวานข้าง ๆ หูภรรยา เมื่อเดินออกมาจากห้องรับรองเพื่อลงไปยังงานเลี้ยง

ขอบคุณค่ะ พี่นนท์ก็หล่อเหมือนกันนะคะ

พี่นนท์ก็ชมกันซึ่ง ๆ หน้าอย่างนี้ได้ยังไงนะ ไม่รู้หรือคะว่ากิ่งเขินน่ะ

กิ่งคะไม่ต้องเขินพี่จนหน้าแดงก็ได้นะ

นนทภัทรเห็นอาการอายม้วนของแฟนสาวเกิดอยากแกล้ง เลยอดที่จะเอ่ยปากแซวไม่ได้ ทั้งนี้ทั้งนั้นก็เพื่อลดอาการตื่นเต้นทั้งของตนเองและสาวคนรักไปในตัว

การเย้าคนรักให้อาย คงเป็นความสุขอย่างหนึ่งที่เขาขาดไม่ได้เสียแล้วสิ

พี่นนท์ก็ หญิงสาวตวัดค้อนให้ พร้อมยกมือเรียวบางตีไปแขนแกร่งอย่างหมั่นไส้

เพี๊ยะ!!!

โอ๊ย!! พี่เจ็บนะ ลูบแขนตัวเองไปพลางอย่างอยากให้แฟนสาวเห็นใจ กรรณิกาเห็นแล้วก็เกิดอาการหมั่นเขี้ยวขึ้นอีกคราเลยหยิกขมับเข้าให้

ผู้มาร่วมงานเมื่อเห็นทั้งคู่เดินหยอกล้อกันไปมา ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าช่างเหมาะสมราวกับกิ่งทองใบหยกและอดจะชื่นชมความสวยความหล่อของคู่บ่าวสาวไม่ได้...

 

สวัสดีค่ะ / สวัสดีครับ เชิญถ่ายรูปด้วยกันก่อนนะครับ บ่าวสาวไหว้ผู้ใหญ่ท่านหนึ่งที่เดินเข้ามาพร้อมเชื้อเชิญให้ถ่ายรูปร่วมกัน

ยินดีกับหลานทั้งสองด้วยนะ

ขอบคุณค่ะ / ขอบคุณครับ ญาติผู้ใหญ่กล่าวอวยพรเสร็จทั้งสองก็ไม่ลืมที่จะยกมือไหว้อีกครั้ง พร้อมทั้งมีพนักงานในรีสอร์ทพาไปนั่งโต๊ะที่ว่างอยู่ด้านหน้าอีกหลายสิบชุด

ถือไม้เท้ายอดทองกระบองยอดเพชรนะลูก

ผู้ใหญ่ท่านหนึ่งซึ่งเป็นเพื่อนของคุณนนทวัฒน์และคุณกรรชัยเดินเข้ามาอวยพรให้บ่าวสาว ทั้งยังมีภรรยาควงแขนมาด้วย

ค่ะ / ครับยกมือไหว้อยู่อย่างนั้น เมื่อแขกทั้งหลายผ่านไป

“พักดื่มน้ำก่อนไหมคะ” ยื่นขวดน้ำส่งมาให้ ที่เธอก็สงสัยอยู่เหมือนกันว่าเขาไปหยิบตอนไหน

“ขอบคุณค่ะ” เมื่อชายหนุ่มเปิดให้

“แล้วพี่นนท์ไม่กินด้วยกันเหรอคะ”

เสียงหวานถามเมื่อไม่เห็นเจ้าบ่าวถือขวดของตัวเอง

“ดื่มขวดเดียวกับกิ่งไง” ไม่ทันขาดคำ ร่างสูงก็หยิบจากมือเธอไปกินหน้าตาเฉย

 

เป็นยังไงกันบ้างลูก ตื่นเต้นไหม

คุณขวัญฤทัยควงสามีเดินเข้ามาถามลูกสาว หลังจากลูก ๆ มาเปลี่ยนให้ไปพัก พลางส่งยิ้มมาให้แต่ไกลด้วยความดีใจที่ลูกสาวเป็นฝั่งเป็นฝา จะได้หมดห่วงเสียทีที่มีคนดี ๆ อย่างชายหนุ่มรุ่นลูกคนนี้เป็นคนดูแลต่อจากนางและสามี เหลือก็แต่ลูกชายคนโตที่ทำแต่งานจนไม่สนใจจะหาเมียให้แม่อุ้มหลานเสียที คิดแล้วก็กลุ้มใจ

ตื่นเต้นจังค่ะคุณแม่ กรรณิกาตอบมารดาเสียงสั่น ๆ โดยมีมือหนาของนนทภัทรกุมไว้ไม่ยอมปล่อย

ไม่ต้องตื่นเต้นหรอกลูก มีพี่นนท์อยู่ข้าง ๆ น้ำเสียงอ่อนโยนของคุณภาวิดาที่เดินตามหลังสองสามีภรรยาทันได้ยินประโยคของเพื่อนสนิทถามลูกสะใภ้

ค่ะคุณแม่ คุณภาวิดาพยักหน้าเมื่อได้ฟังคำตอบที่พอใจจากลูกสะใภ้ที่นางเอ็นดูเหมือนลูกคนหนึ่ง เพราะเห็นมาตั้งแต่อ้อนแต่อ่อน ทั้งยังเลี้ยงมาเองกับมือจะไม่รู้ได้ยังไงว่าหญิงสาวรู้สึกอะไรอยู่ตอนนี้ ซึ่งผู้หญิงทุกคนที่ได้มีงานแต่งงานของตัวเองก็มีความสุขทุกคนและระคนไปด้วยความตื่นเต้น เนื่องด้วยนางก็ผ่านช่วงเวลาสำคัญอย่างนั้นมาแล้วก็ตาม

ขวัญจ๊ะ ฉันว่าเราเข้าไปในงานดีกว่านะ...ปล่อยให้ลูก ๆ ต้อนรับแขกกันเองเถอะมารดาของนนทภัทรหันมาชวนเพื่อน

จ้ะ งั้นเราไปกันเลยนะ จะได้ดูความเรียบร้อยในงานด้วยคุณขวัญฤทัยเอ่ยอย่างเห็นด้วย

พ่อกับแม่เข้าไปดูในงานก่อนนะลูก

ค่ะ / ครับ

นนทภัทรเมื่อเห็นบิดาและมารดาทั้งสี่เดินเข้างาน หันใบหน้าหล่อคมมองกรรณิกากำลังใช้กระดาษซับหน้าอยู่ เห็นอย่างนั้น เลยยื่นมือแย่งมาเช็ดให้เธอด้วยตัวเอง สาว ๆ หลายคนที่เห็นภาพต่างพากันอิจฉาตาร้อนผ่าว เมื่อเจ้าบ่าวแสดงความรักต่อเจ้าสาวให้เห็น ตบท้ายด้วยก้มหอมแก้มสาวคนรักโชว์แขกอีก

ส่วนกรรณิกาน่ะเหรอตอนนี้อายแทบจะสิงร่างกับเจ้าบ่าวอยู่รอมร่อ ช่างภาพที่จ้างมาก็รู้ใจเสียจริง เพราะว่าถ่ายภาพจนมดขึ้นไปหลายต่อหลายซอต

พอแล้วค่ะพี่นนท์ เจ้าสาวแย่งกระดาษซับหน้ามาถือไว้เอง นนท์ภัทรเห็นอาการเขินอายอย่างนั้นก็ไม่ได้ว่าอะไรเลยเปลี่ยนเรื่องเป็นถามอย่างห่วงใยแทน

เหนื่อยไหมคะ

ไม่เหนื่อยค่ะ แล้วพี่นนท์ล่ะคะ?” กรรณิกาตอบยิ้ม ๆ ก่อนจะถามกลับ

ไม่เลยค่ะ...พี่กับมีความสุขเสียอีกที่เราจะเดินคู่กันไปอย่างนี้ พี่ขอบคุณกิ่งมากนะคะ

ชายหนุ่มกล่าวออกมาที่มีวันนี้ได้เพราะกรรณิกายอมรับความรักจากตน รู้สึกว่าตัวเองโชคดีเหลือเกินที่ได้คนดี ๆ อย่างนี้มาเป็นเพื่อนคู่คิดดูแลซึ่งกันและกันไปจนแก่จนเฒ่า

ขอบคุณทำไมกันคะ กรรณิกางงเล็กน้อยที่เขาขอบคุณเธอ พอสบตาของชายหนุ่มถึงรู้ถึงความรู้สึกที่เขาแสดงออกมา สำหรับเธอไม่มีคำไหนจะพูด แค่ใช้ใจมองก็รู้ถึงข้างในว่าเราสองคนคิดเห็นตรงกัน อย่างที่เขาบอกว่า ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ ความรู้สึกที่แสดงออกมาก็เช่นกัน

ตั้งแต่เล็กจนโตผู้ชายคนนี้ดูแลเธอเป็นอย่างดีไม่ว่าจะไปไหนจะมีเขาคอยรับส่งเสมอ

พี่รักกิ่งนะคะชายหนุ่มบอก

กิ่งก็รักพี่นนท์ค่ะ

ถึงชายหนุ่มจะพูดจาด้วยคำเสียงอ่อนโยนสักเพียงใดหรือมีคะ ขา ตลอด สำหรับกรรณิกาแล้วไม่เท่ากับการกระทำที่เขาทำให้...แม้แต่น้อย

 

น้องกิ่งคะ พี่ขอให้น้องมีความสุขในชีวิตคู่นะ...แกด้วยนะนนท์ อย่าทำให้น้องฉันเสียใจล่ะ

กานตพงศ์ รุ่งโรจน์ วัย 26 ปี ผู้บริหารร้านอาหารของครอบครัวและเป็นพี่ชายของกรรณิกาพ่วงด้วยเพื่อนสนิทของนนทภัทร ใช้มือล้วงกระเป๋ากางเกงเดินเข้ามาอวยพรให้น้องสาวด้วยน้ำเสียงอ่อนโยน แต่กลับเพื่อนสนิทกับใช้นิ้วชี้ชี้หน้าแกมใช้น้ำเสียงขมขู่เพื่อให้น้องเขยกลัว

สำหรับนนทภัทรหากลัวไม่ เพราะถูกเลี้ยงมาคู่กัน เลยรู้ไส้รู้พุงจนหมด เหมือนสุภาษิตที่ว่า ไก่เห็นตีนงู งูเห็นนมไก่ แม้กานตพงศ์ไม่พูดเขาก็ไม่ทำให้หญิงคนรักต้องเสียใจอยู่แล้ว

ขอบคุณค่ะ พี่กานต์กรรณิกาเข้าไปสวมกอดพี่ชายและเอ่ยขอบคุณเบา ๆ ให้ได้ยินกันแค่สองคนพี่น้อง

ขอบใจเว้ยกานต์

พลางตบบ่าเพื่อนเบา ๆ แต่กับใช้สายตามองเพื่อนตาขวางเป็นเหตุให้กานตพงศ์กอดน้องสาวแน่นกว่าเดิมเพื่อแกล้งชายหนุ่มเล่น นับเป็นความสุขอย่างหนึ่งที่แกล้งนนทภัทรได้สำเร็จในเรื่องนี้

ไม่เป็นไรจ้ะพี่ชายที่รักน้องสาวมากยอมปล่อยแขนแกร่งที่กอดน้องเล็กออก ก่อนจะหันมองเพื่อนสนิทพ่วงน้องเขย “...แกไม่ต้องมองฉันด้วยสายตาแบบนั้นก็ได้มั้ง นี่น่ะน้องสาวฉัน

เขาล่ะหมั่นไส้มันจริง ๆ ที่หวงได้แม้กระทั่งพี่ชาย ซึ่งเป็นการแสดงความรักให้กันมาตั้งแต่เด็กและเคยชินที่จะแสดงออกอย่างนี้ แถมมันยังเห็นกับตัวบ่อย ๆ

มันจะหวงอะไรหนักหนาก็ไม่รู้ เขาล่ะเพลีย

พี่ชายก็ไม่ได้! ยังไงก็ผู้ชาย! นนทภัทรตอบด้วยสีหน้าบึ้งตึง พลางดึงร่างของแฟนสาวที่กลายเป็นภรรยามากอดไว้ แถมด้วยการหอมแก้มให้ได้เห็นเป็นบุญตาอีกต่างหาก

ฮ่า ๆ ๆ...ฉันว่าฉันเข้าไปในงาน ก่อนจะถูกเตะดีกว่ากานตพงศ์หัวเราะออกมากับอาการหวงของเจ้าบ่าว ก่อนจะขอตัวไปดูความเรียบร้อยของงานช่วยบิดามารดา

ชายหนุ่มพยักหน้ารับ เพราะตอนนี้ตนสนใจแต่เจ้าสาวเพียงคนเดียว กานตพงศ์เห็นอย่างนั้นเลยเดินเข้างานไปดูแลแขก พร้อมทั้งสอบถามที่สิ่งขาดเหลือ

 

พี่กิ่ง พี่นนท์คะได้เวลาขึ้นเวทีแล้วค่ะ นันท์นลินเดินมาตามพี่ชายและพี่สะใภ้ที่กำลังรับแขกอยู่ให้ไปรอกล่าวอะไรเล็กน้อยบนเวที

สาวน้อยร่างเล็กอยู่ในชุดกระโปรงบานสีขาวยาวประมาณเข่า เสื้อและกระโปรงถูกเย็บให้อยู่ในชุดเดียวกัน ช่างเหมาะสมกับวัยอะไรอย่างนี้นะ ใบหน้าเรียวถูกปัดด้วยบลัชออนให้ออกสีชมพูเล็กน้อยเพิ่มความน่ารักไปอีกเท่าตัว ใครพบเห็นต่างพูดเป็นเสียงเดียวกัน ถึงความสวยของบุตรสาวของคุณนนทวัฒน์ที่ขึ้นชื่อเรื่องหวงลูกสาว แต่คงจะไม่เทียบกับพี่ชายทั้งสองหรอกที่น้องไปไหนมาไหนจะไปด้วยทุกครั้ง พอหญิงสาวขึ้นปีหนึ่งพี่ ๆ ต่างทำงานของตนเลยไม่ค่อยมีเวลาจะได้ไปคุม ทำให้เธอหายใจหายคอข้องขึ้นมาบ้าง

‘นลินน่ารักจัง’

‘สวยจังเลยนลิน’

‘นลินดูโตขึ้นเยอะเลยนะลูก’

คำพูดแบบนี้แหละ ที่ทำให้เธอเขินจนอาสาขอตัวออกมาตามพี่ชายและพี่สะใภ้ด้วยตัวเอง

อ้อ จ้า

ก่อนจะเข้างานก็ไม่ลืมที่จะจัดแจงดูชุดให้สามีว่ามีความเรียบร้อยดีหรือไม่ ฟากของชายหนุ่มเองก็ทำไม่ต่างกัน  ปล่อยนันท์นลินมองภาพนั้นอย่างชื่นชมในความรักของคนที่เธอรักทั้งสอง

ไม่รู้ว่าจะมีใครรักและดูแลเธออย่างที่พี่นนท์ทำกับพี่กิ่งหรือเปล่า เฮ้อ ปล่อยให้เป็นตามบุญตามกรรมดีกว่าเนอะ คิดมากไปก็ปวดหัวเปล่า ๆ นันท์นลินได้แต่บ่นอุบอิบอยู่คนเดียวอย่างไม่ต้องการให้ใครได้ยิน

เรียบร้อยแล้วค่ะน้ำเสียงหวาน ๆ ที่กรรณิกาเปล่งออกมา ส่งผลให้คนที่งึมงำอยู่คนเดียวเกิดอาการสะดุ้งตกใจ

เฮ้อ ดีนะไม่มีใครสังเกตน่ะ ไม่อย่างนั้นคงถามไม่จบไม่สิ้นแน่

จ้ะ ป่ะ...เราเข้างานกันดีกว่านะ

ชายหนุ่มตอบรับทั้งยังเอ่ยชวนเข้าไปข้างในงาน และไม่ลืมที่จะจับมือของแฟนสาวให้เดินเข้าไปพร้อมกัน  

 

ขณะนั้นจิระภาส ซึ่งเป็นน้องชายของอัครเดช เพื่อนสนิทของนนทภัทรและกานตพงศ์ รับหน้าที่เป็นพิธีกรในวันนี้ขึ้นกล่าวต้อนรับแขกทุกคน

สวัสดีครับ ผมจิระภาส ภิญโญ ได้รับเกียรติจากเจ้าบ่าวเจ้าสาวให้มาเป็นพิธีกรในงานเลี้ยงมงคลสมรส และเพื่อไม่ให้การเป็นเวลา ผมว่าเรามาทำความรู้จักกับทั้งคู่ให้มากขึ้นกันกว่านี้ดีกว่านะครับ ว่าความรักของเขาทั้งสองเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่เมื่อไหร่...

เสียงดนตรีจากเพลงรักที่ฮิตอยู่ช่วงหนึ่งดังขึ้นเมื่อจิระภาสพูดจบ พร้อมกันนั้นวิดีโอรูปต่าง ๆ ที่นนทภัทรทำไว้ฉายออกมาจากเครื่องฉายภาพ (Projector) ขนาดใหญ่ตั้งไว้สองฟากฝั่งเพื่อให้ทุกคนได้มองเห็นภาพคมชัดระดับเอชดี (HD) กันได้ทั่วถึง

ว่าฉันรักเธอคนเดียว ไม่เหลือเศษเสี้ยวให้ใคร

ให้เธอหมดหัวใจรับไปได้เลยนะเธอ จะขอรักเธอคนเดียว

ไม่ขอเกี่ยวข้องใครๆ รักเธอสุดหัวใจ

รักเธอ รักเธอ คนเดียว

 

ก็แค่อยากจะให้มั่นใจ ที่พูดไปจากใจฉัน

ว่าฉันรักเธอคนเดียว ไม่เหลือเศษเสี้ยวให้ใคร

ให้เธอหมดหัวใจรับไปได้เลยนะเธอ จะขอรักเธอคนเดียว

ไม่ขอเกี่ยวข้องใครๆ รักเธอสุดหัวใจ

รักเธอ รักเธอ คนเดียว

 

สัญญาจากหัวใจ รักเธอ รักเธอคนเดียว

** เพลงรักเธอคนเดียว Taxi

 

เมื่อนักร้องร้องมาถึงท่อนฮุก (hook) คนที่ยืนเคียงข้างเจ้าสาวอยู่ก็ร้องคลอไปกับเสียงเพลงจนจบ กรรณิกาที่ตอนนี้มีน้ำตาไหลออกมา โผเข้ากอดด้วยความซาบซึ้งใจที่มีต่อชายคนรัก

เธอคาดไม่ถึงเลยว่าเขาจะทำอย่างนี้ให้ ไม่ว่าจะเป็นรูปตอนที่เธอยังเด็กไปจนถึงสมัยเรียนอาชีวะ ที่ส่งยิ้มให้กล้องด้วยรอยยิ้มสดใสสมวัย บางรูปเธอไม่เคยเห็นมาก่อนก็มีอยู่หลายสิบรูป ไม่รู้ตัวด้วยว่าถูกถ่ายตอนไหนและยังมีรูปเธอกับเขาไปเที่ยวในสถานที่ต่าง ๆ อีกมากมาย จนมาถึงรูปสุดท้ายที่ชายหนุ่มขอเธอแต่งงานตรงจุดชมวิวสถานที่แห่งความทรงจำของทั้งสอง ซึ่งรูปนี้เป็นภาพที่ทำให้เธอมีความสุขมากที่สุดและประทับใจมากเช่นกัน

ไม่เคยคิดว่าเจ้าบ่าวของตัวเองจะมีภาพถ่ายของเธอเยอะขนาดนี้

...และไม่คิดว่าจะถูกเซอร์ไพรส์ด้วย

ที่ทุกท่านรับชมกันไปนั้นเป็นแค่ส่วนหนึ่งของเรื่องราวเท่านั้นเองนะครับ...และทุกคนคงอยากจะรู้จักตัวจริงของคู่บ่าวสาวในค่ำคืนนี้กันแล้วใช่มั้ยครับ...ถ้าอย่างนั้นผมขอเชิญท่านผู้มีเกียรติทุกท่านปรบมือต้อนรับทั้งคู่ด้วยครับ...เชิญเจ้าสาวของเรากรรณิกา รุ่งโรจน์และเจ้าบ่าวนนทภัทร เกรียงไกรครับจิระภาสกล่าวแนะนำให้แขกทุกท่านที่นั่งอยู่หน้าเวทีได้รู้จักกับเจ้าบ่าวเจ้าสาว แต่ถึงจะไม่แนะนำก็ยังมีคนรู้จักคนทั้งคู่อยู่ดี

เจ้าบ่าวเดินขึ้นไปก่อนเพื่อให้หญิงสาวจับมือจะได้เดินขึ้นบันไดที่มีถึงห้าขั้นได้สะดวก มืออีกข้างก็หอบช่อดอกไม้ช่อใหญ่ที่นันท์นลินยื่นให้เมื่อกี้ไว้อย่างเบามือ เพราะกลัวว่าถ้าจับแรงดอกไม้อาจช้ำได้

ช่อดอกไม้ที่เจ้าสาวใช้โยน ถูกจัดเป็นทรงกลม ๆ ด้วยดอกกุหลาบสีขาวแซมด้วยกุหลาบสีชมพูล้อมด้วยยิปโซอีกชั้นหนึ่ง ห่อช่ออย่างสวยงามด้วยกระดาษสาสีชมพูและสีขาวมีริบบิ้นที่ทำเป็นโบว์ผูกติดไว้ เป็นที่ประทับใจของหญิงสาวมากที่ดอกไม้ที่จัดมาเป็นที่เธอชอบที่สุด จนต้องให้นันท์นลินถ่ายรูปเก็บไว้เป็นระลึกกว่าสิบรูป

และตอนนี้เขาทั้งสองได้มายืนข้างผมแล้ว เรามาคุยกับเขากันมั่งดีกว่าครับ ว่าไปรักกันตอนไหน แล้วทำไมถึงตัดสินใจแต่งงานกับเจ้าบ่าว เชิญเจ้าสาวก่อนครับ

กิ่งไม่ทราบเหมือนกันค่ะว่ารักพี่นนท์ตอนไหน อาจจะเป็นตั้งแต่เด็กแล้วล่ะมั้งคะ ประมาณว่าป๊อบปี้เลิฟ นอกจากพ่อและพี่ชายของกิ่ง...ก็มีนนท์นี่แหละค่ะที่คอยดูแลและปกป้อง...กิ่งขอขอบคุณพี่นนท์มากนะคะที่ดูแลเสมอมา ต่อไปนี้กิ่งจะดูแลพี่นนท์บ้าง…” เจ้าสาวกล่าวความในใจทั้งหมดที่มีให้เจ้าบ่าวได้รับรู้ เป็นผลให้แขกปรบมือเสียงดังกึกก้องไปทั่วบริเวณ

ว้าว หวานอะไรอย่างนี้ครับกิ่ง จนผมนึกอิจฉาเลยนะครับเนี่ย มาถึงเจ้าบ่าวกันบ้างนะครับ ว่าทำไมถึงอยากใช้ชีวิตคู่กับผู้หญิงคนนี้พิธีกรเอ่ยแซว ก่อนจะถามเข้าประเด็นอย่างตรงไปตรงมากับเจ้าบ่าว

กิ่งเขาเป็นคนที่น่ารักมาตั้งแต่เด็ก ๆ แล้วครับ เลยทำให้ผมรักและคิดจะใช้ชีวิตที่เหลืออยู่เป็นคนดูแลเขาชายหนุ่มกล่าว

อือหือ คู่นี้เขาช่างหวานกันจริงอะไรจริงนะครับ...ยังไม่ทันจบคำของจิระภาสดี แขกเหรื่อที่มาร่วมงานต่างพากันส่งเสียงดังเกรี้ยวกราวเชียร์ให้เจ้าบ่าวหอมแก้มเจ้าสาว

หอมเลย!! หอมเลย!! หอมเลย!!

และเจ้าบ่าวก็ไม่ทำให้ผิดหวังก้มหอมแก้มนวล ซ้ายขวาอย่างไม่ให้น้อยหน้ากัน ส่วนกรรณิกาพยายามจะเขย่งปลายเท้าที่ใส่รองเท้าส้นสูงให้ได้ความสูงของแฟนหนุ่มที่ตัวสูงกว่าเป็นสิบเซ็น ชายหนุ่มเห็นอย่างนั้นเลยย่อตัวให้ใบหน้าอันหล่อเหลาเสมอกับแฟนสาว เมื่อได้จังหวะที่พอดีคนตัวเล็กเลยกดปลายจมูกแล้วปล่อยไม่หยุดค้างเหมือนชายหนุ่มทำด้วยความเขินอาย

เย้ ๆ วู๊ ๆ วี๊ดวิ๊ว~” ตามมาด้วยเสียงผิวปากของเพื่อน ๆ เจ้าบ่าวที่ผิวปากแซว เห็นจะมีกานตพงศ์ที่โห่ร้องออกมาเสียงดังอย่างถูกใจ

และแล้วมาถึงในช่วงที่สาวใหญ่สาวน้อยหลายคนเฝ้ารอคอย...เรามาดูพร้อมกันสิครับว่าใครจะเป็นผู้โชคดีได้เป็นเจ้าสาวคนต่อไป...เดี๋ยวจะให้เจ้าสาวโยนช่อดอกไม้นะครับ...พร้อมหรือยังครับ เดี๋ยวผมจะนับ 3 น้องกิ่งโยนเลยนะครับ...ถ้าพร้อมแล้ว 3 2 1”

จิระภาสนับถึงหนึ่ง ดอกไม้สีหวานช่อใหญ่ก็ลอยลิ่วตกใส่มือของคนที่ไม่ได้ไปแย่งกับเขาอย่างพราวนภาที่นั่งร่วมโต๊ะกับพ่อแม่ของเจ้าบ่าวเจ้าสาวอยู่หน้าเวทีพอเหมาะพอเจาะ

อุ๊ย!!พราวนภาอุทานที่ช่อดอกไม้หล่นใส่มืออย่างไม่ได้ตั้งใจที่จะรับไว้

แล้วเราก็ได้คนที่ได้รับช่อดอกไม้แล้วนะครับ เชิญคุณน้ำฟ้าขึ้นมากล่าวอวยพรให้กับบ่าวสาวหน่อยครับ

พราวนภาเดินขึ้นเวทีทันทีที่จิระภาสเอ่ยชื่อของเธอ หลาย ๆ คนคิดตรงกันว่าหญิงสาวร่างเล็กสวยสดงดงามอย่างนางสาวไทยปีล่าสุด ใบหน้าแต่งแต้มเครื่องสำอางบาง ๆ ดูลงตัวกับชุดเดรสสั้นแขนกุดกระโปรงบานมีลูกไม้เย็บมือประดับไว้ตรงปลายกระโปรง สีหวานของชุดอย่างสีชมพูอ่อนยาวพอดีเข่าเข้ากับร่างขาวนวลลออดูสง่างามราวนางฟ้านางสวรรค์ส่งผลให้ร่างสมส่วนสูงโปร่งที่อยู่ในรองเท้าส้นเตี้ยสีน้ำตาลดูงามขึ้นอีกเป็นกอง ผู้ชายเห็นต่างพากันร้องว้าวมองตาค้างคอแทบเคล็ด

ฟ้าขอให้พี่นนท์และกิ่งรักกันอย่างนี้ไปนาน ๆ มีหลานให้พวกเราอุ้มไว ๆ นะคะ ขอบคุณค่ะหญิงสาวกล่าวออกมาอย่างเขินอายเมื่อทุกสายตาหันมาจับจ้องที่เธอคนเดียว

ในนามของเจ้าภาพและบ่าวสาว ผมขอขอบพระคุณท่านผู้มีเกียรติทุกท่านที่มาร่วมแสดงความยินดีในวันสำคัญของคู่บ่าวสาวในวันนี้ หากมีข้อบกพร่องผิดพลาดประการใด ทางเจ้าภาพต้องขออภัยไว้ ณ โอกาสนี้ ขอบคุณครับจิระภาสกล่าวขอบคุณ


ขอบคุณสำหรับทุกการติดตามและติชมนะคะฝากเม้นฝากไลค์หน่อยน๊า


        แสดง 2 - 2
วันที่โพสต์ :  2 มิ.ย. 2560 11:21    วันที่อัพเดท :   16 ส.ค. 2560 11:19    › จำนวนผู้เข้าชม 1833 คน
   › คะแนนโหวต 287 คะแนน   
ให้คะแนนนิยายเรื่องนี้


    แสดงความคิดเห็น


   ชื่อ :
   ความเห็น :