นิยายอัพเดต       นิยายมาใหม่       Top View       Top Vote      
› นิยายเรื่อง เผด็จศึกรัก พ่อหม้าย     by เพลงดาว
ชื่อตอน ตอนที่ 12 คุณป้ามหาภัยรังรอง หญิงโสดวัย 45 ปี จับจ้องลูกสาวบุญธรรมของน้องสาวด้วยแววตาจับผิด อย่าว่านางมองโลกในแง่ร้ายเลย แต่ดูก็รู้ว่ายัยเด็กนี่ไม่ได้มาเพราะความคิดถึงพ่อบุญธรรมเหมือนที่ลูกคิดถึงพ่อ แต่มันเป็นความรู้สึกฉันท์ชู้สาวอย่างแน่นอน

แต่งตัวก็โป๊ ยั่วยวน แล้วมีเหรอที่เสือร้ายอย่างโอเรนัสจะไม่คิดอะไร นางเคยขัดขวางน้องสาวไม่อยากให้แต่งงานกับผู้ชายมากรักอย่างมัน แต่น้องสาวก็ไม่เชื่อในความหวังดี ดื้อรั้น แต่งงานกับมัน สุดท้ายก็ต้องน้ำตาเช็ดหัวเข่าเพราะถูกทิ้ง ต้องกลายเป็นหม้ายลูกติด มีราคีในชีวิต

“เมื่อไหร่แกจะกลับบ้าน”

“ไม่มีกำหนดค่ะ หนูเรียนจบแล้วอยากใช้ชีวิตให้คุ้มก่อนทำงาน”

“แล้วแกนะทำงานที่ไหน พ่อแม่ของแกอยู่ต่างจังหวัด แกก็น่าจะกลับไปหาสองคนนั้นนะ จะได้ดูแลพ่อแม่ด้วยไงล่ะ” คำแนะนำนั้นเหมือนจะวังดีแต่ไม่ใช่

รังรองเพียงแต่กลัวว่าถ้าโอเรนัสแต่งงานใหม่กับลูกสาวบุญธรรม จะทำให้สมบัติของหลานๆถูกแบ่ง หรือบางทีมันอาจตกไม่ถึงมือหลานๆเลย หากนังเด็กหน้าใสมันยั่ว เอาความสาวความสวยเข้าแลก ผู้ชายวัยสี่สิบมีเหรอจะใจแข็ง

มันคงหลงเด็กหัวปักหัวปำแล้วมีอะไรก็ยกให้หมด

เหมือนอย่างที่ผู้หวังดีที่คอยส่งข้อความ และรูปภาพไปบอกนางยังไงล่ะ ว่าแชมเปญกำลังจะจับว่าที่ผัวแม่บุญธรรมของตัวเอง นางจึงรีบมาที่นี่เพื่อดับฝันสวยหรูของมันซะ

“หนูยังไม่อยากพูดเรื่องงานในตอนนี้”

“คงอยากสบาย เลยไม่หาการหางานทำ แต่จะหาผัวล่ะสิ”

“ถ้าคุณป้าจะมาหาเรื่องหนู ก็พอเท่านี้เถอะค่ะ หนูอยากมาเที่ยวให้สบายใจไม่ใช่มารับฟังเรื่องบ้าๆงี่เง่าอะไรแบบนี้” แชมเปญถอนหายใจอย่างรำคาญ

“นี่แกว่าฉันงี่เง่าเหรอ”

“เปล่าค่ะ หนูแค่…” เพราะไม่อยากสนทนาให้ปวดหัวมากไปกว่านี้ แชมเปญเลยลุกจากเก้าอี้ คืนนี้เป็นวันคู่คือวันของเธอ หนีไปนอนบ้านพักดีกว่าที่จะอยู่ในสายตาคอยจ้องแต่จะจับผิดแบบนี้

“ขอตัวก่อนนะคะ พักผ่อนให้สบาย”

“ทนฟังไม่ได้เพราะมันแทงใจล่ะสิ นังลูกทรพี คิดแย่งผัวแม่ตัวเอง ตายไปแกต้องตกนรกแน่ นังแชมเปญ”

เสียงด่าที่ไล่ตามหลังนั้นเหมือนภูเขาทั้งลูกที่แชมเปญต้องแบกเอาไว้  นรกอย่างนั้นเหรอ คุณป้าน่ากลัวนรกอีกสงสัยจะยังไม่รู้ตัว

 

โอเรนัสกำลังตรวจดูความเรียบร้อยของผู้รับเหมา ทางฝั่งตะวันตกของรีสอร์ท นี่คือสวนน้ำแห่งใหม่ของจังหวัด มันจะเป็นสวนน้ำที่ใหญ่ที่สุดและครบครันไปด้วยเครื่องเล่นนานาชนิด

อีกหน่อยจะมีผู้คนมาใช้บริการมากมายโดยเฉพาะพ่อแม่ที่พาลูกๆมาเล่นน้ำ ร้านอาหาร ร้านขายเครื่องดื่ม จัดอยู่ในบริเวณเดียวกันเพื่อความสะสะดวกสบาย มีมุมไว้นั่นเล่น พักผ่อน มีสนามหญ้าใกล้ๆกันด้วย

ตอนนี้งานเริ่มได้หลายเปอร์เซ็นต์แล้ว บ่อขนาดใหญ่ถูกขุดในอีกไม่กี่วันมันจะถูกฉาบ ทาสี และตกแต่งด้วยเครื่องเล่นที่เขาสั่งตรงมาจากเมืองนอก

แต่ก็มีของจากประเทศไทยด้วยซึ่งทุกชิ้นล้วนได้มาตรฐาน

“ไม่เกิน 45 วันจากนี้ทุกอย่างเรียบร้อยแน่นอนครับคุณโอเรนัส” วิศวกรผู้รับเเหมาบอกอย่างมั่นใจ

        แสดง 16 - 16
วันที่โพสต์ :  28 พ.ค. 2560 22:42    วันที่อัพเดท :   24 มิ.ย. 2560 13:25    › จำนวนผู้เข้าชม 27767 คน
   › คะแนนโหวต 64 คะแนน   
ให้คะแนนนิยายเรื่องนี้


    แสดงความคิดเห็น


   ชื่อ :
   ความเห็น :