นิยายอัพเดต       นิยายมาใหม่       Top View       Top Vote      
› นิยายเรื่อง เงาเพลิงสวาท    by mustang
ชื่อตอน ตอนที่ 2 หัวใจด้านมืด


ตอนที่ 2 หัวใจด้านมืด

                แม้จะผ่านมานานแล้วกับการสูญเสียซึ่งไม่สามารถเรียกกลับคืนได้ แต่ทว่าสิงห์ราชก็ยังไม่สามารถทำใจยอมรับมันได้ สองเท้าเดินมาหยุดอยู่กลางห้องซึ่งครั้งหนึ่งถูกสร้างเตรียมไว้เป็นห้องหอของเขาและลดามาศ ซึ่งตอนนี้มันจะต้องอบอวลไปด้วยความรักความหอมหวาน แต่ทว่ามันกลับไม่เป็นไปเช่นนั้น บัดนี้มันหลงเหลือไว้แต่ความเศร้า โดดเดี่ยว      

                ขอบตาคมร้อนขึ้นเมื่อหันไปมองหุ่นตัวหนึ่งซึ่งถูกสวมใส่ด้วยชุดมีขาวสะอ้านมีลูกไม้ปักเน้นสะดุดตา ชุดที่เขาวาดฝันจะได้เห็นลดามาศได้สวมใส่มันเคียงคู่กับเขาในวันแต่งาน แต่มันกลับไม่มีวันนั้นเพราะผู้หญิงตีหน้าใสซื่อ แต่ใจกลับร้ายกาจไม่ต่างจากแม่มด ยติยาทำลายหัวใจแกร่งอย่างยับเยิน ไม่ต่างจากมากรีดควักหัวใจออกไปจากอก ทำให้ชายหนุ่มเหมือนมีชีวิตอยู่แต่ก็ไม่ต่างจากตายทั้งเป็นเลยสักนิด

                “เราจะไปอยู่บ้านใหม่กันนะครับลดา ผมจะพาคุณไปอยู่บ้านของเรา” เขาส่งยิ้มขมขื่นเต็มด้วยความเศร้าให้รูปบานใหญ่ซึ่งอยู่กลางห้อง ก่อนที่สิงห์ราชจะลงมือเก็บของทุกชิ้นลงในกล่องกระดาษแล้วย้ายมันใส่ท้ายรถคันโต          

“จะไปแล้วหรือสิงห์” ขวัญชีวีเอ่ยถามลูกชายซึ่งกำลังขนกล่องใบโตลงมาจากชั้นสอง

                “ครับแม่”

                “ลูกแน่ใจแล้วหรือที่จะทำแบบนี้” หญิงชราต้องเอ่ยถามซ้ำอีกครั้ง อยากให้ลูกชายคิดใหม่ ทำแบบนี้ก็ไม่ต่างจากฆ่ายติยาทางอ้อมเลยสักนิด หล่อนว่ามันควรจะจบได้แล้ว เวรกรรมที่สร้างมันมาควรอโหสิกรรมให้กัน

                ขนาดหล่อนเมื่อได้รับรู้สิ่งที่ลูกชายจะทำยังอึ้งไปหลายนาที แล้วหัวใจคนเป็นแม่อย่างยติยาจะชอกช้ำเพียงใด หากรู้ว่าจะมีคนมาทำหน้าที่แม่แทนที่เธอ ไม่มีแม่คนไหนทำใจได้หรอก ลูกน้อยไม่ต่างจากกดวงใจของคนเป็นแม่ แบบนี้มันก็เสมือนมากระชากหัวใจออกไปจากอก

                “มันไม่ดีตรงไหนครับแม่ ลีโอจะได้มีแม่ที่ดี ที่คอยดูแลลีโอได้เสียที ผมอยากให้ลูกมีความสุข” มันถึงเวลาแล้วที่เขาต้องทำบางสิ่ง บางสิ่งที่คิดว่าดีสำหรับอนาคตของลูกชาย แต่มันคงเลวร้ายสำหรับยติยา

                “ลูกมั่นใจหรือว่าลีโอจะมีความสุข ไม่มีใครแทนที่ใครได้นะลูก ทั้งหน้าที่แม่ของลีโอ หรือแม้กระทั่งคนในใจลูก” ที่ต้องบอกแล้วนี้เพราะหล่อนไม่อยากจะให้ลูกชายลากใครเข้ามาเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้อีก หล่อนไม่อยากให้ใครอีกคนที่จะเข้ามาทำหน้าที่แม่ให้ลีโอต้องเจ็บช้ำ เพราะหล่อนรู้ว่าในใจของลูกชายยังคงมีแต่คนรักที่สิ้นลมหายใจไปแล้ว

                “ถ้าแม่หมายถึงพลอย ผมคุยกับพลอยแล้วครับ”

                “แกว่าอะไรนะ คนที่แกจะแต่งงานด้วยคือหนูพลอยอย่างนั้นรึ” ขวัญชีวีอุทานอย่างตกใจ ไม่คาดคิดว่าคนที่บุตรชายจะแต่งงานด้วยคือ พลอยภัทร์ชา คุณหมอกุมารเวชประจำตัวของลีโอ

                “ครับแม่” สิงห์ราชตอบรับสีหน้าเรียบนิ่งไม่ได้เดือดเนื้อร้อนใจแต่อย่างใด ต่างจากมารดาที่แววตาส่อแววเครียดจัด

                “แต่หนูพลอยกับยติยาเป็น…”

                “เรื่องนั้นไม่มีปัญหาครับ ในเมื่อพลอยรักผม” ไม่ทันจะได้พูด ลูกชายหัวแก้วหัวแหวานก็ดันชิงพูดขึ้นมาเสียก่อน

                “แต่แกไม่ได้รักหนูพลอย” ขวัญชีวีร้องค้าน หล่อนดูออกอยู่หรอกว่าพลอยภัทร์ชาหลงรักลูกชายตนเอง หล่อนก็ชอบหญิงสาว เพราะสาวเจ้าเป็นผู้หญิงน่ารัก อ่อนหวาน ที่สำคัญที่สุดเลยคือ สามารถดีแลลีโอได้อย่างแน่นอน เพราะเป็นถึงคุณหมอเด็ก ทุกวันนี้อาการลีโอดีขึ้นก็เพราะส่วนหนึ่งที่มาจากการดูแลเอาใจใส่ของพลอยภัทร์ชา แต่มันติดที่ความสัมพันธ์ของหญิงสาวกับยติยานี่สิ ที่ทำให้หล่อนกังวล

                “เรื่องนี้พลอยทราบดี ผมจะไม่เอาใครมาแทนที่ลดา แต่พลอยจะมาเคียงข้างผม ผมจะเคียงข้างพลอยอย่างคนที่เข้าใจกันครับ”

                “ไม่มีผู้หญิงคนไหนทนได้หรอกนะลูกที่เห็นคนที่เรารัก รักใครอีกคน”

                “ผมตัดสินใจดีแล้วครับ ผมฝากลีโอด้วยนะครับ ถ้าแต่งงานแล้ว แม่คงจะไม่เหนื่อย พลอยคงช่วยแม่ได้” นี่เป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่เขาย้ายข้าวของของคนรักไปไว้ที่ไร่ เพราะเขาคิดว่าจะเริ่มต้นชีวิตคู่ใหม่อีกครั้ง แต่ชีวิตคู่ครั้งนี้ เขาจะมีลดามาศอยู่ใกล้ๆ ตัวด้วย ไม่อยากจะให้คนบนฟ้าคิดว่าตนหมดรักกันแล้ว        ที่สำคัญชายหนุ่มอยากจะพาหญิงสาวไปอยู่ไร่ที่สร้างมันเพื่อหล่อน เนื่องจากมันคือความใฝ่ฝันของคนตายว่าอยากจะมีไร่ชา และเวลานี้มันคือเวลาที่เหมาะสมแล้วที่จะกระทำแบบนี้         

                สิงห์ราชอยากอยู่ใกล้ลดามาศทุกนาที ทุกลมหายใจ แม้กระทั่งแฟนสาวตายจากไปแล้ถึงห้าปี แต่ชายหนุ่มก็ยังคงเฝ้าคิดถึงและพร่ำหาตลอดเวลา

                ขวัญชีวีไม่พูดต่อ ในเมื่อเธอเอ่ยปากพูดถึงขนาดนี้ แต่สิงห์ราชยังยืนกรานเสียงแข็ง หล่อนก็คงไม่มีวันเปลี่ยนใจลูกชายได้ สิงห์ราชหากคิดจะทำอะไรแล้วไม่เคยคิดเปลี่ยนการกระทำ พลางเงยหน้าขึ้นไปมองยังห้องนอนของหลานชายแล้วถอนลมหายใจร้อนๆ ออกมา          

                นึกสงสารลีโอ ที่ต้องเกิดมาอยู่ในสถานการณ์แค้นแบบนี้ พ่อไม่รักแม่ ชิงชังรักเกียจสุดขั้วหัวใจ แถมยังคิดทำร้ายจิตใจด้วยการหาใครมาแทนที่ หล่อนไม่อยากจะคิดเลยว่าหากวันหนึ่งเด็กน้อยโตขึ้นแล้วรับรู้เรื่องราวจะรู้สึกอย่างไร

 

        แสดง 4 - 4
นิยายเรื่อง เงาเพลิงสวาท by mustang
วันที่โพสต์ :  4 เม.ย. 2560 18:40    วันที่อัพเดท :   7 มิ.ย. 2561 20:43    › จำนวนผู้เข้าชม 24224 คน
   › คะแนนโหวต 564 คะแนน   
ให้คะแนนนิยายเรื่องนี้


    แสดงความคิดเห็น


   ชื่อ :
   ความเห็น :