นิยายอัพเดต       นิยายมาใหม่       Top View       Top Vote      
› นิยายเรื่อง เงาเพลิงสวาท    by mustang
ชื่อตอน ตอนที่ 2 หัวใจด้านมืด l02lรถกระบะสี่ประตูคันโตกำลังแล่นหนีออกจากเมืองที่แสนวุ่นวาย ผู้คนหนาแน่น กลับเข้าไปสู่ไร่ชาที่ตนรัก สิงห์ราชมักจะเทียวไปเทียวมาระหว่างกรุงเทพฯ -เชียงรายอยู่เสมอ ตอนแรกเขาตัดสินใจจะยึดหลักปักฐานที่เชียงรายอย่างถาวร เพราะเรื่องธุรกิจตอนนี้ก็ปล่อยให้ พยัคฆา ผู้เป็นน้องชายดูแล          
                ส่วนเรื่องการดูแลมารดาก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะเขาคิดจะพามารดามาอยู่ด้วยกันที่ไร่ หรือหากมารดาอยากอยู่กรุงเทพฯ เขาเองก็ไม่ขัด เนื่องจากการไปหาเยี่ยมเยียนกันให้หายคิดถึงไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป 
              
                ใน
เมื่อตอนนี้มีการเดินทางที่สะดวกสบายขึ้น เพียงโดยสารเครื่องบินไม่กี่ชั่วโมงก็ถึงเชียงรายแล้ว แต่มันยังมีสิ่งหนึ่งทำให้เขายังไม่สามารถทำได้ในตอนนั้น นั่นคือ โรคประจำตัวของลูกน้อย 
                ลีโอมีอาการโรคหอบมาตั้งแต่เด็ก เข้าออกโรงพยาบาลเป็นว่าเล่น มีภาวะหอบหืดร่วมภาวะหายใจลำบาก เนื่องจากลูกชายคลอดก่อนกำหนด ทำให้มีสารบางตัวในปอดสร้างได้อย่างไม่เต็มที่ จึงทำให้มีความไม่สมบูรณ์ของปอด บางครั้งต้องใช้ออกซิเจนเพื่อช่วยเรื่องการหายใจ ในช่วงลีโออายุสามขวบกว่าเขาจึงต้องย้ายลูกมารักษาตัว ที่กรุงเทพฯ จวบจนปัจจุบัน    
                เมื่อรถคันโตกำลังเคลื่อนตัวเข้าสู่อาณาจักรไร่ชา ใบหน้าคร้ามคมก็ยกยิ้มให้กับป้ายขนาดใหญ่ ซึ่งบ่งบอกถึงชื่อไร่แห่งนี้ 
สิงห์มาศเขาภูมิใจที่สร้างไร่นี้ได้ตามความฝันของหญิงสาวที่รัก แต่ไม่นานรอยยิ้มก็หายไป หลงเหลือไว้แต่ความเจ็บปวด ประหนึ่งสายฟ้าฟาดลงมาที่หัวใจให้เจ็บจนอยากจะหยุดลมหายใจ         
                เขาไม่มีเจ้าหล่อนให้กกกอด ให้อวดกับสิ่งที่เขาทำขึ้นเพื่อเธออีกต่อไป สิงห์ราชถึงกับน้ำตาคลอ กระทั่งดวงตาคมดุจพญาราชสีห์เห็นใครคนหนึ่งกำลังเดินออกจากปากทางเข้าไร่ ความรู้สึกหนึ่งจู่โจมเข้ามาหา นั้นคือ ความเกลียดชัง
ไม่ต้องบอกว่าใครก็คงจะรู้ดี ไม่มีใครอีกแล้วที่ทำให้ดวงตาคมลุกเป็นเพลิงได้นอกจากยติยา         

          
วันนี้เป็นวันเงินเดือนออกและเป็นวันหยุดของหญิงสาว คนตัวเล็กมักจะออกไปที่ตัวเมืองทุกครั้ง ซึ่งเธอหาได้ไปจับจ่ายซื้อหาของสวยๆ งามๆ ให้ตนเอง แต่ไปเพื่อกระทำบางสิ่งเพื่อลูกน้อย เท้าบางมาหยุดที่หน้าธนาคารแห่งหนึ่ง ยติยาเดินตรงเข้าไปยังเคาน์เตอร์ธนาคาร พนักงานสาวสวยฉีกยิ้มให้ทักทายอย่างเป็นกันเอง เพราะเจ้าหล่อนคือลูกค้าขาประจำของที่นี่ และน่าจะสองปีแล้วที่เธอเห็นหญิงสาวมาฝากเงิน  
                “เดือนนี้ฝากเท่าไรดีคะ”        
                “หนึ่งหมื่นบาทค่ะ” ตอบพร้อมกับยื่นสมุดธนาคารให้ ชื่อบัญชีคือ 
เด็กชายลีโอ อัยศึก’ หญิงสาวยิ้มกับจำนวนเงินในสมุดบัญชี อย่างน้อยก็มีสิ่งหนึ่งที่หล่อนได้ภูมิใจที่ได้ทำให้ลูกน้อย ถึงแม้ว่าเงินจำนวนนี้จะไม่เท่าเศษเงินที่ผู้ร่วมสร้างสายเลือดมีให้ลูก แต่หล่อนก็อยากทำมันเพื่อลูก    
                “วันหลังพาหนูลีโอมาบ้างสิคะ พี่อยากเห็น คงน่ารักน่าดู” หญิงสาวประจำเคาน์เตอร์เอ่ย เพราะยังไม่เคยเห็นหน้าของเจ้าของบัญชีนี้สักครั้ง    
                “ถ้ามีโอกาสจะพามานะคะ” หญิงสาวฝืนส่งยิ้มให้ ทั้งที่ใจกำลังสะท้านสะเทือน เพราะหล่อนเองยังไม่รู้เลยว่าเมื่อไหร่จะได้เจอหน้าลูกอีก ใจมันอยากโบยบินไปหา แต่ติดที่หล่อนไม่สามารถทำได้ เขาออกคำสั่งกับหล่อนอย่างเลือดเย็น หากวันใดหล่อนหนีไปหาลูกโดยพลการ โดยไม่ได้รับคำอนุญาตจากเขา เธอจะไม่มีวันได้พบหน้าลูกอีก ซึ่งมันทำให้หัวใจดวงเล็กแทบขาดรอน 
                ปกติแล้วสิงห์ราชจะพาเธอไปหาลูกทุกเดือน บางเดือนก็สองครั้ง บางเดือนก็หนึ่งครั้ง หัวใจดวงน้อยจึงถูกเติมเต็มพลังงานให้มีแรงต่อไปได้บ้าง แต่สองเดือนมานี้ เขาไม่ยอมพาเธอไปพบลูก แถมยังให้โทรหาน้อยลง ใจดวงน้อยเกิดวิตกกังวล กลัวว่าเขาคิดจะให้หล่อนตัดขาดกับลูก     
                “เอ็งจะไปไหนต่อไหม เดี๋ยวพี่จะได้ไปเป็นเพื่อน” สายหยุดเอ่ย          
                “ไปร้านของเล่นจ้ะ ฉันอยากจะไปดูของเล่นให้ลูก”             
                “แล้วนี่ไม่คิดจะซื้อเสื้อผ้าใหม่บ้างหรือไง ข้าไม่เห็นซื้อเสื้อผ้าใหม่มาร่วมจะปีหนึ่งแล้ว เอ็งซื้อความสุขให้ตัวเองบ้างเถอะ อย่ามัวแต่เก็บเงินให้นายน้อยเลย ข้าว่านายสิงห์ไม่มีวันปล่อยให้นายน้อยลำบากหรอก เอ็งจะไปกลัวอะไร นายออกจะรวยขนาดนั้น”              
                สายหยุดบอกด้วยความสงสารปนเวทนา ถึงแม้ว่านายของไร่จะไม่ได้รักผู้ร่วมสายชีวิตน้อยๆ แต่ใครๆ ก็ดูออกว่า สิงห์ราชรักลีโอแค่ไหน         
                แต่กระนั้นตัวเธอเองก็ยังนึกขยาดกับแรงเกลียดของสิงห์ราช ไม่น่าเชื่อว่าจะได้เห็นด้านมืดของเจ้านายหนุ่ม สิงห์ราชนิ่งและเย็นชา แต่ใจดีกับลูกน้องทุกคนในไร่ ถึงแม้ว่าจะเป็นเสือยิ้มยากก็ตาม น้อยครั้งที่เธอจะเห็นรอยยิ้ม แต่กระนั้นยังรับรู้ได้ถึงความเอาใส่ใจลูกน้อง ใครเดือดร้อน ชายหนุ่มยื่นมือไปช่วยเสมอ แต่กับคนร่างบางนั้นผิดไปถนัดตา       
                และอีกสิ่งหนึ่งที่หล่อนไม่กล้าเอ่ยปากบอกหญิงสาวคนนี้ ของเล่นและเสื้อผ้าที่หญิงสาวตั้งใจซื้อให้ลูกน้อยในช่วงสองเดือนที่ผ่านมานี้ ไม่ได้ถึงมือของลีโอ เพราะเธอเห็นมากับตาว่ามันอยู่ที่ไหน เมื่อคิดถึงเรื่องนี้ก็ได้แต่สงสาร              
                “พี่สายก็รู้ว่าฉันอยู่ได้ตอนนี้ก็เพราะลูก” หากไม่มีลูก หล่อนคงจะกลั้นใจปลิดลมหายใจไปแล้ว ความละอายมันแน่นอก นับวันมันจะสุมเพิ่มให้ทุกข์ในทรวง หล่อนคือสาเหตุที่ทำให้ลดามาศตาย ทำให้คนร่างสูงต้องเจ็บช้ำขาดคนรัก ถึงแม้ว่าหล่อนจะไม่ใช่สาเหตุหลักของเรื่องราวทั้งหมด แต่หล่อนก็เป็นผู้ร่วมฆ่าในครั้งนี้


        แสดง 5 - 5
นิยายเรื่อง เงาเพลิงสวาท by mustang
วันที่โพสต์ :  4 เม.ย. 2560 18:40    วันที่อัพเดท :   7 มิ.ย. 2561 20:43    › จำนวนผู้เข้าชม 24202 คน
   › คะแนนโหวต 564 คะแนน   
ให้คะแนนนิยายเรื่องนี้


    แสดงความคิดเห็น


   ชื่อ :
   ความเห็น :