นิยายอัพเดต       นิยายมาใหม่       Top View       Top Vote      
› นิยายเรื่อง ใต้เพลิงมาร     by ลายปักสีดำ
ชื่อตอน ตอนที่ 3 แมวขโมย


“คุณแสนไม่ต้องไปไหนหรอกครับ ผมไม่ใช่คนใจดำอย่างเพื่อนผม ผมจะดูแลคุณกว่าคุณจะหายดี แล้วตอนนั้นคุณอยากจะไปที่ไหน ผมจะไปส่งครับ”    
                “ไอ้เสือ กูไม่อยากมีเรื่องกับมึงนะ กูบอกให้ไล่เธอไปซะ” น้ำเสียงแข็งกระด้าง ท่าทางขึงขัง จ้องหน้าลายเสืออย่างเอาเรื่อง          
                “กูไม่ทำตามที่มึงบอก ที่นี่บ้านกู กูมีสิทธิ์ ออๆแล้วจะมาอ้างว่าที่นี่เป็นที่ดินของมึงก็ได้หรอกนะ เพราะมึงยกให้กูแล้ว กูมีสิทธิ์ทุกอย่างโว้ย” บอกเสียงกุมชัย แถมยังยักคิ้วใส่อย่างยียวน              
                “ไอ้
” นำศึกถลึงตาใส่เพื่อนรักที่ยกข้อนี้มาสู้ กำมือแน่นจนเห็นเส้นเลือดนูน เพราะไม่อาจจะหาข้อมาต่อสู้ได้ เขายกบ้านหลังนี้ให้มันจริงๆ นำศึกได้แต่นึกเจ็บใจ “ได้ มึงจะให้หล่อนอยู่กูไม่ว่า แต่อย่าปล่อยให้เพ่นพ่านออกมาพื้นที่ของกู ไม่งั้นกูจะจับโยนทิ้งทันที” บอกเสียงห้าวห้วนกระแทกแถมยังตวาดสายตาไปมองร่างเล็กอย่างเยือกเย็นจนร่างเล็กรู้สึกหนาวเหน็บเข้ากระดูก                            
                “คุณพักผ่อนเถอะครับ เดียวผมขอออกไปทำงานก่อน ส่วนข้าวกลางวันเดียวผมให้เด็กเอามาส่งให้ครับ” เมื่อนำศึกสะบัดก้นอย่างไม่พอใจออกไปแล้ว ลายเสือก็หันมาหาร่างเล็ก เขาเห็นดีว่าหล่อนกำลังตัวโยก สะอื้นร้องไห้ ตัวเขาเองก็ไม่รู้จะปลอบอย่างไร เพราะไม่รู้ว่าต้นสายปลายเหตุเกิดจากอะไร แต่เขาต้องรู้ให้ได้ งานนี้ให้ถามนำศึก คงไม่มีถามเอ่ยบอก เขาคงต้องเค้นจากราเมศร์เสียแล้ว
                “ขอบคุณมากนะคะ”             
                 ชายหนุ่มยกยิ้มให้ ก่อนจะถอยออกจากห้องมา

 

  

                                                                        3

แมวขโมย

                
                ร่วมหนึ่งอาทิตย์แล้วที่แสนเสน่หามาหลบพักรักษาแผลกายอยู่ที่บ้านหลังนี้ ช่วงวันแรกหล่อนมีไข้ จนลายเสือต้องรีบตามราเมศร์เข้ามาตรวจ ฉีดยาลดไข้ให้ แต่เจ้าหล่อนก็อาการดีขึ้นเรื่อยๆ จนวันนี้สีใบหน้าเล็กมีเลือดฝาดขึ้นมาบ้างทำให้เจ้าของบ้านใจชื้น            
                “ลงมาทำอะไรแต่เช้าครับคุณแสน” เจ้าของบ้านเอ่ยทักเพราะเวลานี้ก็เพิ่งจะหกโมงเช้า เขากำลังลงไปออกวิ่ง แต่ได้ยินเสียงตะกุกตะกะในห้องครัวเสียก่อน จนทำให้ต้องรีบมาดู กลัวว่าจะมีขโมย แต่ได้ที่ไหนกลับพบว่าเป็นหญิงสาว 
                “แสนลงมาทำกับข้าวค่ะคุณเสือ”         
                “ผมทำกับข้าวไม่อร่อยหรือครับ คุณแสนถึงต้องลงมาทำเอง แฮะๆ” ลายเสือเกาศีรษะแก้เขิน เพราะทุกเช้าเขาจะเป็นคนทำกับข้าวขึ้นไปให้หล่อนทาน ใช่ว่าเขาจะทำอาหารเก่ง แต่ก็มันพอรับประทานได้เท่านั้น ตอนแรกก็กลัวว่าหญิงสาวจะทานาไม่ได้เหมือนกัน แต่พอเห็นเจ้าหล่อนทานอย่างเอร็ดอร่อยก็โล่งอก
                “ไม่ใช่แบบนั้นนะคะคุณเสือ แต่แสนอยากจะตอบแทนคุณบ้าง ไม่ใช่เอาแต่เป็นภาวะของคุณแบบนี้” พูดน้ำเสียงเศร้าห่อเหี่ยว  ไหนจะเป็นตัวการทำให้ลายเสือมีเรื่องทะเลาะกับนำศึก แถมยังต้องมาให้เขาคอยดูแลแบบนี้อีก               
                “แต่คุณยังไม่หายดีเลยนะครับ”           
                “แสนทำได้ค่ะ คุณเสือจะออกไปวิ่งหรือค่ะ เดียวงั้นแสนจะเตรียมเครื่องอาบน้ำไว้ให้นะคะ” เจ้าหล่อนยิ้มอย่างอ่อนโยน ขนาดที่ยังทำให้ลายเสือยิ้มตาม ใบหน้ารูปไข่ช่างรับกับรอยยิ้มหวานๆนี้เสียจริง
                “ขอบคุณมากครับ แต่ก่อนอื่น อย่างเรียกผมว่าคุณเลยครับ เรียกผมว่าพี่เสือก็ได้ครับ” 
                “ได้ค่ะพี่เสือ”      
  
  

Ebook ใต้เพลิงมาร วางจำหน่ายแล้วนะคะ 79 บาท  ใครโหลดแล้วช่วยให้เรทหัวใจกันด้วยน๊าาาา


ลายปักสีดำ
เธอเป็นได้แค่เมียเก่าที่เขาไม่ต้องการ “อ่อย...ปะ..อ่อยนะ” แต่นำศึกกับไม่สนใจ รุกเร้าต่อด้วยความชำนาญ ชั่วอึดใจต่อม...


        แสดง 8 - 8
วันที่โพสต์ :  6 พ.ย. 2559 14:42 วันที่อัพเดท :   9 ก.พ. 2561 21:39    › จำนวนผู้เข้าชม 11661 คน
   › คะแนนโหวต 594 คะแนน   
ให้คะแนนนิยายเรื่องนี้


    แสดงความคิดเห็น


   ชื่อ :
   ความเห็น :