นิยายอัพเดต       นิยายมาใหม่       Top View       Top Vote      
› นิยายเรื่อง เงาเพลิงสวาท    by mustang
ชื่อตอน ตอนที่ 5


  ตอนที่ 5     


                นับตั้งแต่วันนั้นหัวใจดวงเล็กก็แทบจะแหลกเหลว ความอึดอัดและเจ็บทวีคูณมากขึ้นทุกนาที ทุกวันต้องทนมองดูภาพของคนทั้งสองแสดงความรักความห่วงใยต่อกัน ซึ่งคนช้ำใจมองออกว่าคนใจร้ายจงใจให้เห็นภาพเหล่านั้น เมื่อเธอเลือกที่จะเดินหนี เขาก็เลือกที่จะขยับมาใกล้ ราวกับต้องการให้ได้ยินได้เห็นทุกการกระทำที่มีให้กับหมอสาว  ราวกับต้องการเหยียบย่ำหัวใจดวงเล็กให้จมธรณี
                คนแค้นฝังใจเหยียดยิ้มด้วยความสะใจ ยามได้เห็นนัยน์ตาสั่นระริกแดงก่ำของร่างระหง เจ้าหล่อนเจ็บเท่านี้ มันยังไม่เท่าที่เขาเจ็บ หญิงสาวต้องได้รับความทรมานจนใจแทบขาด เหมือนตอนเขาเป็น  ยิ่งยามหวนคิดถึงวันที่ต้องสูญเสียว่าที่เจ้าสาวไปก็ทำให้สิงห์ราชถึงกับเจ็บจุกในอก
 
                
ยา ตอบพี่มาว่ามันเกิดอะไรขึ้น” คิดอย่างไรก็คิดไม่ออกจนต้องหันไปถามน้องสาวน้ำเสียงเครียดกังวล แววตาคมวิตก          
            
ยาไม่รู้ ยาจำอะไรไม่ได้เลยค่ะคุณสิงห์”  เนื้อตัวนวลสั่นเทิ้ม เพราะความกลัวจู่โจมหัวใจให้สั่นไหว เนื่องจากมองดูสภาพของเขาและเธอก็รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น แต่มันเกิดขึ้นได้อย่างไร    
            
พี่ไม่เข้าใจว่ามันเกิดเรื่องบ้าแบบนี้ได้ยังไง” พลางหวนคิดถึงเหตุการณ์ก่อนหน้า สิงห์ราชจำได้เพียงว่า ตนรอยติกร พี่ชายของคนบนเตียงมารับน้องสาวที่มีอาการเมามาย เนื่องจากถูกคนรักของตนขอร้องให้มาเป็นเพื่อนนั่งปรับทุกข์เพราะทะเลาะกับมารดา     

            หัวใจที่ต้องทุกข์เพราะคิดไม่ตกถึงสาเหตุที่ทุกอย่างเป็นแบบนี้ แถมยังไม่รู้ว่าจะแก้ปัญหาอย่างไร ก็ต้องเรียกให้หัวใจดวงโตสั่นโครมครามอีกหน เมื่อประตูห้องนอนถูกเปิดออกด้วยฝีมือคนที่เขากังวลว่าจะมาพบเข้า
       
            “มันหมายความว่าอย่างไรคะสิงห์ ทำไมคุณกับน้องยาถึง
อยู่ในสภาพนี้” ม่านตาขยายกว้างตกใจกับภาพที่เห็นตรงหน้า ลดามาศถึงกับเข่าอ่อนแทบทรุดลงกับพื้นห้อง ก่อนร้องถามเสียงสั่นพร่า      
            “ลดาฟังผมก่อนนะ ผม
ผม” สิงห์ราชตอบเสียงอึกอัก ไม่รู้จะอธิบายไปว่าอย่างไร เพราะเขาเองก็ยังงงงวยกับสิ่งที่เกิดขึ้น ถลาตัวหวังเข้าไปหาคนรักแต่ลดามาศกลับขยับตัวหนี       
            “ทำไมคุณถึงทำกับลดาแบบนี้ คุณหักหลังลดา”
 
            “ไม่ใช่นะครับ ผมไม่ได้ตั้งใจ ผม
ไม่รู้ว่าเรื่องมันเกิดได้อย่างไร ผม” ชายหนุ่มโมโหตัวเองยิ่งนักเพราะจดจำอะไรไม่ได้เลย แล้วแบบนี้จะอธิบายให้คนรักเข้าใจได้อย่างไร  
            “พี่ลดา ยาขอโทษ พี่ลดาไม่ต้องกลัวนะคะ ยาไม่เรียกร้องอะไรทั้งนั้น มันเป็นความผิดยาเอง” ร่างเล็กรวบผ้าห่มขึ้นมาห่อร่างกายเปลือยเปล่าแล้วก้าวลงจากเตียงเข้าไปหาพี่สาวก่อนจะกล่าวขอโทษทั้งน้ำตา
 
            “พี่ไม่ใช้สามีร่วมกับคนอื่น” หญิงสาวเสมอมองคนรักด้วยสายตาชอกซ้ำใจ
    
            “ลดา ผมขอโทษ ผมจะรีบแก้ไขปัญหาเรื่องนี้ ลดาใจเย็นๆ ก่อนนะ” ยามได้ยินประโยคของคนรัก เสมือนหมัดเด็ดที่น็อกหัวใจดวงโต  เพราะความหมายมันเสมือนว่าที่เจ้าสาวจะตัดรอนกัน
     
            “ลดาควรใจเย็นหรือคะที่โดนคุณสิงห์หักหลังแบบนี้”
        
            ประโยคต่อมาทำให้ชายหนุ่มถึงกับสะอึก ช่วงขายาวที่กำลังก้าวหวังจะดึงคนรักมากกกอดปลอบต้องชะงัก มันจริงอย่างที่หญิงสาวว่า คงไม่มีใครใจเย็นได้ ยิ่งยามได้เห็นสายตาคู่หม่น แก้วตาสีดำคมไหวระริก ใจสั่นเป็นระลอกคลื่น น้ำตาที่ไหลรินอาบแก้มนวลไม่ต่างจากมีดที่กรีดลงกลางใจของสิงห์ราชให้ทุรนทุราย
          
            
“ผม” ชายหนุ่มพูดไม่ออก 
            “พี่ลดา ยาขอโทษ แต่ยาไม่รู้จริงๆ ว่ามันเกิดเรื่องแบบนี้ได้ยังไง พี่ลดาอย่าโกรธคุณสิงห์เลยนะคะ ยาสัญญาว่า ยาจะไปจากทุกคนเอง ยาไม่ต้องการอะไรทั้งนั้นค่ะ” ใครจะกล้าอยู่สู้หน้าทั้งสองคนได้อีกต่อไป เธอไม่ต่างจากคนเนรคุณเลยสักนิด ทั้งคู่กำลังจะมีความสุขกันแต่เธอกลับไปพรากมันมากับมือ
    
            “ไม่
! พี่ไม่ต้องการผู้ชายคนนี้อีกแล้ว พี่ไม่ต้องการเก็บคนรักที่ทรยศหักหลังกันได้ลงคอไว้ข้างตัวอีกแล้ว” หล่อนบอกเสียสะอื้น แต่ภายในใจไม่มีวี่แววของความเศร้า ทว่ามันกลับมีความรู้สึกหนึ่งแทรกแซงโดดเด่นขึ้นมา 
            “คุณหมายความว่าอย่างไรลดา”
       
            “เราจบกันแล้วค่ะสิงห์” ชายหนุ่มถึงกับเข่าอ่อนยามได้ยินลดามาศเอื้อนเอ่ย ร่างเล็กหมุนตัวกลับแล้ววิ่งออกจากห้องไป ยกมือทั้งสองยกขึ้นมาปาดน้ำตาที่ไหลอาบแก้ม เสมือนชอกช้ำระกำใจยิ่งนัก แต่มุมปากกลับยกสูงราวกับพึงพอใจในเรื่องราวทั้งหมด
        
            ร่างสูงหมายจะวิ่งตามแต่ติดที่ว่าตัวเองมีเพียงผ้าขนหนูคาดเอวไว้เท่านั้น สิงห์ราชรีบหันไปคว้าเสื้อผ้าขึ้นมาใส่อย่างฉับไว ก่อนจะวิ่งตามลดามาศไป เพื่อจะไปรั้งวิงวอนขอ แต่มันก็ไม่ทันกาล ลดามาศขับรถคันงามออกจากคอนโดมิเนียมไปเสียแล้ว
  
            สิงห์ราชคอตกเดินกลับเข้ามายังห้องพัก ใจจริงอยากจะขับรถตาม แต่ตอนนี้คิดว่าตามไปคงไม่มีประโยชน์ คงต้องให้หญิงสาวใจเย็นลงกว่านี้เสียก่อน หากยิ่งพูดก็ไม่ต่างจากเอาน้ำมันไปราดทับกองเพลิง
         
            ครั้นเมื่อเข้าในห้องก็ต้องหนักใจเมื่อเห็นหญิงสาวอีกคน ชายหนุ่มถึงกับยกมือขึ้นมากุมขมับ สมองอันชาญฉลาดแทบระเบิดเพราะครุ่นคิดถึงสาเหตุที่ทำให้ตกมาอยู่ในสถานการณ์แบบนี้
    
            “ยาขอโทษ” หญิงสาวคร่ำครวญปากคอสั่น
      

           
  

Ebook เงาเพลิงสวาท  

เจ็บใดจะเท่า…ถูกพรากลูกไปจากอก
จาก 279 บาท เหลือ 198 บาท เท่านั้น (Save 29%)
R-mustang
เจ็บใดจะเท่า…ถูกพรากลูกไปจากอก ยติยาทนอยู่เพื่อชดใช้กรรมที่ร่วมสร้างขึ้น..…แม้ใจจะต้องเจ็บปวด…มีลมหายใจก็เหมือนไม่มี…ไม่ต่างจากตายทั้งเป็น…ชดใช้ให้...        แสดง 17 - 17
นิยายเรื่อง เงาเพลิงสวาท by mustang
วันที่โพสต์ :  4 เม.ย. 2560 18:40    วันที่อัพเดท :   7 มิ.ย. 2561 20:43    › จำนวนผู้เข้าชม 24214 คน
   › คะแนนโหวต 564 คะแนน   
ให้คะแนนนิยายเรื่องนี้


    แสดงความคิดเห็น


   ชื่อ :
   ความเห็น :