นิยายอัพเดต       นิยายมาใหม่       Top View       Top Vote      
› นิยายเรื่อง ใต้เพลิงมาร     by ลายปักสีดำ
ชื่อตอน ตอนที่ 3 แมวขโมย[02]


 ครั้นด้านของนำศึกก็ยังไม่เลิกขุ่นเคืองกับการกระทำของเพื่อนรัก พาลทำสีหน้าบึ้งตึงตลอดเวลา ยิ่งได้ยินคนในเหมืองคุยกันว่าสองสามวันนี้ ลายเสือยิ้มกริ่มแบบมีเลศนัย แถมยังรีบกลับบ้านเร็วกว่าปกติ ใจดวงโตยิ่งร้อนรุ่ม อยากจะรู้เสียจริงว่ามันยิ้มอะไรนักหนา มีเรื่องอะไรให้ดีใจหรืออย่างไรกัน                    

            “นี่แกจะรีบไปไหน” พอการประชุมแจ้งเรื่องความคืบหน้าการขยายเหมืองเสร็จสิ้น นำศึกก็เห็นว่าเพื่อนรักลุกขึ้นทันที ราวกับมีเรื่องเร่งรีบเสียอย่างนั้น จนต้องร้องขัดพร้อมพยายามคุมน้ำเสียงให้เป็นปกติ แม้ในหัวใจจะเต้นพล่านอย่างกังวล            
            “รีบกลับไปบ้านพักกูนะสิ ของดีรออยู่” ลายเสือกระตุกยิ้มกวนๆ ใส่อีกฝ่าย หมั่นไส้สีหน้าที่ขึงเข้มตลอดเวลา ดูท่าเพื่อนคงอยากจะรู้เสียเต็มประดาเกี่ยวกับความเคลื่อนไหวของอดีตเมียเก่า ไม่อย่างนั้นนำศึกคงไม่ลอบมองเขาเป็นระยะ 
            
            แต่ลายเสือก็เลือกที่จะเงียบไม่เอ่ยปาก ในเมื่อไม่ยอมเสียฟอร์มเอ่ยปากถาม เขาก็ไม่ยอมเอ่ยปากบอกเช่นกัน ที่สำคัญเลยคือ เมื่อสามวันก่อน เขาคิดจะเอ่ยปากเล่าอาการของเจ้าหล่อนแล้วหนึ่งครั้ง แต่เขากลับโดนเพื่อนปากเสียตะโกนกลับว่า

“ไม่ได้อย่างรู้”     
            “อยากจะไปดูของดีด้วยกันไหมล่ะ”            
            “อย่ามากวนกูนะไอ้เสือ ถ้าของดีที่มึงหมายถึงคือ ผู้หญิงคนนั้น กูไม่ไป แล้วกูขอเตือนมึงเลยว่า หล่อนน่ะร้าย มึงตามหล่อนไม่ทันหรอก ระวังจะมีเขางอก”

            “เดี๋ยวกระผมขอไปส่องกระจกก่อนนะว่ามีหรือยัง ฮ่าๆ แต่ถ้าเด็ดขนาดนี้กูยอมให้สวมว่ะ”       
             ชายหนุ่มจงใจพูดกำกวม ซึ่งนั่นทำให้เขาได้เห็นนัยน์ตาวาววับของอีกฝ่าย แถมยังได้ยินเสียงลมหายใจดังฮึดฮัดแสดงความขุ่นเคือง ยิ่งเห็นลายเสือยิ่งชอบใจ      
            “มึงหมายความว่ายังไงไอ้เสือ” นำศึกชักจะนั่งไม่ติด ต้องลุกขึ้นไปคาดคั้นเอาคำตอบ   
            “ถ้ามึงอยากรู้ก็ต้องตามไปดู” น้ำเสียงคล้ายกลั้วหัวเราะ นัยน์ตาแฝงความนัยเจ้าเล่ห์ ก่อนจะต้องรีบกระโดดหนีเมื่อเห็นเพื่อนยกฝ่าเท้าขึ้นมา คงหมายมั่นจะยันตน

“ตามมานะเพื่อน”           
            “กูไม่ไป” ชายหนุ่มกระแทกเสียงตอบ ดวงตาร้อนระอุ ก่อนจะทุบขอบประตูดังปังอย่างหงุดหงิด มองรถคันโตของเพื่อนรักที่ขับออกไป ใจดวงโตมันอยากจะล่องลอยไปดูของดีของเพื่อนรักว่าคืออะไร แล้วเจ้าหล่อนนั้นมารยาหลอกล่อเพื่อนรักเขาหรือไม่ แต่ทิฐิและฟอร์มที่จัดมันมีมากกว่า     
            ของดีที่ลายเสือว่าไม่ใช่อะไรที่ไหน แต่หมายถึงรสมือของแสนเสน่หาที่ต้องร้องบอกว่า อร่อยเด็ด เขาถึงยอมหิ้วท้องกลับมากินข้าวที่บ้านทุกวันแบบนี้             
            ยิ่งพอมาเห็นลายเสือลอยหน้าลอยตา ยิ้มกรุ้มกริ่มอย่างมีเลศนัยใส่เขาตอนกลับเข้ามาที่ออฟฟิศอีกครั้ง ยิ่งทำให้นำศึกหน้าตึง ชักสีหน้าพรืดใส่ ก้อนเนื้อด้านซ้ายกระตุ้นถี่รุนแรงคล้ายแผ่นดินไหว ความสงสัยผุดเต็มสมองไปหมด อะไรกันที่ลายเสือว่าคือของดี  

Ebook ใต้เพลิงมาร วางจำหน่ายแล้วนะคะ

จาก 109 บาท เหลือ 79 บาท (Save 27%)
โหลดไวๆๆน๊า ลายปักสีดำ
เธอเป็นได้แค่เมียเก่าที่เขาไม่ต้องการ “อ่อย...ปะ..อ่อยนะ” แต่นำศึกกับไม่สนใจ รุกเร้าต่อด้วยความชำนาญ ชั่วอึดใจต่อม...

        แสดง 9 - 9
วันที่โพสต์ :  6 พ.ย. 2559 14:42 วันที่อัพเดท :   9 ก.พ. 2561 21:39    › จำนวนผู้เข้าชม 11647 คน
   › คะแนนโหวต 594 คะแนน   
ให้คะแนนนิยายเรื่องนี้


    แสดงความคิดเห็น


   ชื่อ :
   ความเห็น :