นิยายอัพเดต       นิยายมาใหม่       Top View       Top Vote      
› นิยายเรื่อง ภรรยาไร้เดียงสา    by mameya
ชื่อตอน บทนำ(ต่อ)


รถยนต์วิ่งขึ้นเหนือมาตามทางเป็นระยะเวลาเกือบสี่ชั่วโมงแล้ว แก้วนรีเองก็ยังคงนั่งหลับอยู่ในอ้อมอกของแม่ จนเมื่อคนขับแวะเข้าไปเติมน้ำมัน และเลื่อนรถเข้าไปจอดพักความเมื่อยล้าหน้าร้านอาหารเล็กๆ ภายในปั๊มน้ำมัน แม่ก็ปลุกเธอให้ตื่น

แก้ว แก้ว ตื่นได้แล้ว

ถึงแล้วหรือจ๊ะแม่แก้วนรีถามทั้งงัวเงีย สองมือของเธอคลายออกจากเอวของแม่แล้วยกขึ้นขยี้ตาเบาๆ

ยังหรอกแค่แวะพัก ไปล้างหน้าล้างตาซะสิ เสร็จแล้วมาที่ร้านนี้นะ เดี๋ยวฉันจะสั่งข้าวให้แม่บอกพร้อมกับขยับตัว ก่อนจะเปิดประตูรถ

จ้ะแก้วนรีรับคำก่อนจะขยับตัวเดินไปที่ห้องน้ำของปั๊มน้ำมัน จัดการล้างหน้าและทำธุระจนเสร็จเรียนร้อย แล้วเดินกลับมานั่งทานข้าวราดแกงที่แม่สั่งไว้รอจนหมด

อยากซื้ออะไรอีกรึเปล่า นี่เงินรับไปสิ ซื้อเสร็จก็รีบไปขึ้นรถ อย่าช้านักนะ เรายังต้องเดินทางอีกไกลแม่บอกพร้อมกับยื่นเงินใส่ในมือของแก้วนรี ก่อนจะเดินกลับไปที่รถ

จ้ะแก้วนรีรับเงินจากแม่ แล้วเดินเข้าไปในร้านสะดวกซื้อ เธอเลือกซื้อขนมและน้ำดื่มแค่สองสามอย่าง แล้วรีบเดินกลับไปขึ้นรถตามคำสั่งของแม่...

หลังจากที่รถเคลื่อนออกจากปั๊มน้ำมัน ก็ไม่ได้จอดแวะที่ไหนอีกเลย จนกระทั่งเมื่อรถวิ่งเข้าสู่เขตของจังหวัดเชียงราย คนขับรถจึงชะลอความเร็วลงและแวะเข้าไปจอดที่หน้าห้องน้ำของปั๊มน้ำมันอีกครั้ง

ใกล้ถึงรึยังนายพัน ถ้าอีกไกลเห็นทีคงต้องหาพักห้องเช่าแถวๆ นี้ก่อนผกากรองแม่ของแก้วนรีถามขึ้น เมื่อเห็นว่าท้องฟ้านั้นเริ่มจะค่อยๆ มืดลงเต็มที

ขับไปอีกไม่เกินชั่วโมงก็ถึงแล้วครับ คุณนายจะแวะซื้ออะไรหรือเปล่าครับ ถ้าไม่ซื้อผมจะได้ออกรถต่อ เพราะป่านนี้คุณทัศน์ก็คงจะตั้งท่ารอเราแล้วนายพันคนขับรถของไร่ชาสุรกานต์หันไปถาม พร้อมกับเปิดประตูรถและขึ้นมานั่งประจำหน้าที่

ไม่ดีกว่า ฉันอยากให้มันเสร็จเรื่องเร็วๆ นายพันออกรถเถอะผกากรองบอกพร้อมกับหันไปมองลูกสาว ที่กำลังนั่งกินขนมและมองโน่นมองนี่อยู่ข้างๆ

ครับนายพันตอบ ก่อนจะขับรถออกจากปั๊มน้ำมัน และมุ่งหน้าตรงไปยังไร่ชาสุรกานต์ ที่อยู่ห่างไปอีกประมาณ 50 กิโลเมตร

จนเมื่อรถวิ่งมาถึงบ้านหลังใหญ่ ที่อยู่บนพื้นที่กว้างกลางเนินเขา ตรงที่ข้างๆ ที่ห่างออกไปไม่ไกลมากนัก มีไร่ชาที่มีอาณาเขตกว้างไกลสุดลูกหูลูกตา เรียงรายลดหลั่นกันเป็นชั้นๆ ไปตามไหล่เขา แลดูงดงามและให้ความรู้สึกอัศจรรย์ใจ เมื่อรถจอดสนิท แก้วนรีรีบเปิดประตูลงไปยืนมองไร่ชาอย่างตื่นตาพร้อมกับสูดกลิ่นไอของธรรมชาติเข้าปอดอย่างเต็มอิ่ม ก่อนจะหันกลับไปมองที่บ้านหลังใหญ่ ที่ตั้งอยู่ตรงหน้าและร้องออกมาด้วยน้ำเสียงที่ตื่นเต้น

โอ้โฮ บ้านของแม่สวยจังเลยจ้ะ และก็กว้างมากด้วย

อย่ามัวแต่ดูนั่นดูนี่เลย หิ้วกระเป๋าของแกลงมาจากรถได้แล้วผกากรองหันมาสั่งพร้อมกับลงจากรถ แล้วเดินไปหาผู้ชายร่างสูงที่ยืนกอดอกรออยู่ตรงหน้าตัวบ้าน ก่อนจะหันกลับไปเรียกลูกสาวที่กำลังขนกระเป๋าและสัมภาระของเธอลงจากรถ

ยายแก้วมานี่ก่อน มาสวัสดีพ่อเลี้ยงทัศนะก่อนเร็ว

จ้ะแก้วนรีรับคำ ก่อนจะเดินเข้าไปวางกระเป๋าลงข้างๆ แล้วยกสองมือขึ้นไหว้ชายหนุ่มรูปร่างสูงที่ยืนอยู่ตรงหน้า

สวัสดีค่ะแก้วนรีพูดบอกเขาเบาๆ แล้วเงยหน้าขึ้นมอง

เมื่อได้สบตากับชายหนุ่มตรงหน้า แก้วนรีก็รู้สึกกลัวขึ้นมา เพราะนี่เพิ่งเป็นครั้งแรกที่ถูกจับจ้องอย่างไม่วางตา คนตรงหน้าแม้จะหน้าตาดีถึงดีมาก แต่สายตาอันคมกริบของเขากำลังทำให้แก้วนรีรู้สึกกลัว และหวั่นไหวอย่างแปลกๆ ...

        แสดง 2 - 2
นิยายเรื่อง ภรรยาไร้เดียงสา by mameya
วันที่โพสต์ :  4 ก.ย. 2560 23:05    วันที่อัพเดท :   20 ก.ย. 2560 01:05    › จำนวนผู้เข้าชม 11752 คน
   › คะแนนโหวต 92 คะแนน   
ให้คะแนนนิยายเรื่องนี้


    แสดงความคิดเห็น


   ชื่อ :
   ความเห็น :