นิยายอัพเดต       นิยายมาใหม่       Top View       Top Vote      
› นิยายเรื่อง ภรรยาไร้เดียงสา    by mameya
ชื่อตอน บทที่ 1/2


หลังจากให้คนไปส่งผกากรองที่สนามบิน ทัศนะก็เดินเข้าไปในครัว เพราะอยากจะถามถึงภรรยาวัยละอ่อนของเขานั่นซักหน่อย ป่านนี้เธอจะรู้รึยังนะ ว่าแม่ของเธอหนีกลับกรุงเทพฯ ไปแล้ว เฮ้อ! แล้วถ้ายายตัวเล็กนั่นไม่ยอม เกิดอาละวาดขึ้นมา เขาควรจะทำยังไงดี คิดแล้วก็รู้สึกแปลกๆ เมื่อวานยังเป็นหนุ่มโสดอยู่ดีๆ พอข้ามวันก็กลับมีเมียแบบเร่งด่วนซะอย่างนั้น แถมเมียของเขายังเป็นเด็กสาววัยแรกรุ่น ที่อายุอ่อนกว่าตั้ง 19 ปี ฮึ! นี่เขาควรจะดีใจหรือเสียใจกัน ที่อยู่ๆ ก็ต้องเสียสละชีวิตโสดมารับบทสามีจำเป็น ถ้าไม่ติดว่าเป็นคำขอร้องของพี่ทรงพล จ้างให้เขาก็ไม่มีทางสลัดความโสดที่แสนหวงทิ้งไปแน่ๆ ให้ตายสิ!

หิวแล้วหรือคะคุณทัศน์ รออีกแป๊บเดียวป้าก็จะให้นางสารภีมันตั้งโต๊ะแล้วค่ะป้าพร้อมแม่บ้านใหญ่ของที่นี่ และก็เป็นแม่ครัวเก่าตั้งแต่รุ่นพ่อของทัศนะ หันไปยิ้มให้กับเจ้าของบ้าน ที่กำลังยืนกอดอกพิงขอบประตู ห้องครัว

เธออยู่ไหนล่ะครับป้าพร้อมทัศนะถามหลังจากกวาดตามองไปรอบๆ แต่ก็ไม่เห็นร่างบางของแม่ตัวเล็กแม้เงา

อยู่ข้างบนค่ะ คงกำลังจัดเสื้อผ้าเข้าตู้อยู่ แต่คุณทัศน์แน่ใจแล้วหรือคะ ว่าจะให้เธออยู่ห้องเดียวกันกับคุณ

เป็นเมียก็ต้องอยู่ห้องเดี๋ยวกับผัว ป้าไม่ดีใจหรือครับที่ผมมีเมียกับเขาซะทีทัศนะถามยิ้มๆ เพราะรู้ว่าป้าพร้อมตั้งตารอวันนี้มานานมากแล้ว

มันก็ดีใจอยู่หรอกค่ะ แต่ป้ารู้สึกเอ็นดูเธอ และคิดว่าเธอยังเด็กเกินไปสำหรับเรื่องแบบนี้ป้าพร้อมพูดพลางเหล่ตามองเจ้านายหนุ่ม ทัศนะพอรู้ว่าป้าพร้อมหมายถึงเรื่องอะไร ชายหนุ่มพ่นลมหายใจพร้อมกับย่นคิ้วตีหน้ายุ่งเล็กน้อย

ผมไม่ขนาดนั้นหรอกน่า ถ้าไม่ใช่คำขอของพี่ทรงพล จ้างให้ผมก็ไม่มีวันหาห่วงมาคล้องคอหรอก ผมว่าผมขึ้นไปดูเธอหน่อยดีกว่าทัศนะแสร้งเปลี่ยนเรื่อง แล้วรีบเดินออกไป ป้าพร้อมแม่บ้านใหญ่ยิ้มและส่ายหน้าเบาๆ ก่อนจะหันกลับไปสนใจหม้อแกงที่ตั้งอยู่บนเตา

ที่ห้องนอนชั้นบน แก้วนรีกำลังเดินสำรวจรอบๆ ห้อง ความรู้สึกมันบอกเธอว่า ห้องนี้ไม่ใช่เป็นของเธอเพียงคนเดียว เพราะมีเสื้อผ้าผู้ชายที่ตู้เสื้อผ้าอีกใบ ถัดไปจากตู้เสื้อผ้าของเธอ ไหนจะข้าวของเครื่องใช้อีกหลายชิ้นที่วางอยู่ภายในห้อง ตกลงห้องนี้มีเจ้าของแล้ว แถมยังเป็นห้องของผู้ชายอีกต่างหาก แล้วตอนนี้เจ้าของห้องตัวจริงไปไหนเสียล่ะ ป้าพร้อมถึงได้ให้เธอมาอยู่ที่ห้องนี้ แก้วนรีนึกสงสัยแต่ก็ยังคงเดินดูไปรอบๆ ห้อง จนไปสะดุดตากับเข้ากรอบรูปสีน้ำตาลเข้ม ขนาดเท่าหนังสือเล่มเล็ก ที่ตั้งอยู่บนชั้นลอยติดกับผนัง

นี่มัน... รูปเขา! หรือว่า…’

แก้วนรีถึงกับผงะและถอยหลังออกมาสองสามก้าว เธอรู้สึกตกใจ เมื่อรู้ว่าเจ้าของห้องนี้คือชายหนุ่มหน้าคมตัวใหญ่ คนที่เธอเจอเมื่อตอนมาถึง หญิงสาวถึงกับอึ้งและพูดไม่ออก แต่ท่าทางตื่นตกใจของแก้วนรี ทำให้คนที่กำลังยืนกอดอกพิงประตูมองมา ถึงกับหลุดยิ้ม ก่อนจะออกเสียงหัวเราะในลำคอ นี่เขาควรจะดีใจหรือเสียใจกันนะ ที่เมียเด็กของเขาแสดงท่าทีหวาดกลัวออกมา เพียงแค่เห็นรูปเขาเท่านั้น ที่ผ่านมานึกว่าตัวเองหล่อจนสาวๆ ต้องแอบเก็บไปฝันซะอีก สรุปแล้วเขาคงหลงตัวเองมากไปอย่างนั้นสิ

เสียงหัวเราะในลำคอของทัศนะดังพอที่จะทำให้แก้วนรีได้ยิน หญิงสาวรีบหันขวับไปมองตามเสียง ก่อนจะเบิกตากว้างมองหน้าเขาอย่างตกตะลึง พร้อมกับไหวตัวเล็กน้อยด้วยเพราะตกใจที่ได้เจอเขา เพียงครู่เดียวเธอก็เป็นลมร่วงลงไปนอนไม่ได้สติอยู่บนเตียง ปล่อยให้คนตัวโตที่เพิ่งจะหัวเราะเมื่อครู่ ยืนมองเธออย่างตกตะลึง

เฮ้ย! ถึงกับเป็นลมเลยเหรอ

ทัศนะสบถออกมาเบาๆ แถมยังนึกฉุนอยู่ในใจ นี่เขาเป็นหนุ่มหล่อประจำไร่เลยนะ ไม่ใช่ผีห่าซาตานซักหน่อย จะได้น่ากลัวจนต้องเป็นลมล้มพับทันทีที่เห็น

ทัศนะมองร่างเล็กด้วยความรู้สึกหงุดหงิดใจ ก่อนจะตะโกนลงไปข้างล่าง เพื่อบอกให้สารภีเอายาลมและยาหอมขึ้นมาให้ แล้วรีบเข้าไปจับยกตัวเธอให้นอนบนเตียงในท่าที่สบาย แล้วยืนกอดอกมอง อย่างหงุดหงิดใจ

ฟื้นมาเมื่อไหร่เห็นทีต้องคุยกันสักหน่อย กล้าทำให้ผัวเสียความมั่นใจได้ยังไง ถ้านายรามรู้คงได้ขำกลิ้งไปเลยล่ะ ฮึ่ม มันน่านัก...

        แสดง 4 - 4
นิยายเรื่อง ภรรยาไร้เดียงสา by mameya
วันที่โพสต์ :  4 ก.ย. 2560 23:05    วันที่อัพเดท :   20 ก.ย. 2560 01:05    › จำนวนผู้เข้าชม 11746 คน
   › คะแนนโหวต 92 คะแนน   
ให้คะแนนนิยายเรื่องนี้


    แสดงความคิดเห็น


   ชื่อ :
   ความเห็น :