นิยายอัพเดต       นิยายมาใหม่       Top View       Top Vote      
› นิยายเรื่อง ภรรยาไร้เดียงสา    by mameya
ชื่อตอน บทที่ 1/3


เวลาผ่านไปราวสิบนาที ที่แก้วนรียังนอนไม่ได้สติอยู่บนเตียง โดยมีดวงตาสีเข้มของใครบางคนกำลังเฝ้ามองเธอตรงระเบียงด้านนอก

ทัศนะ สุรกานต์ หนุ่มใหญ่วัย 36 ปี เจ้าของไร่ชารายใหญ่ และรีสอร์ตกับโรงแรมดังของจังหวัดเชียงราย ชายหนุ่มรูปร่างสูงใหญ่ ผู้ที่มีหน้าตาหล่อเหลาไม่แพ้พระเอกในละคร แต่เพราะต้องรับหน้าที่เป็นทั้งพ่อและแม่ให้กับ ธีรนัย น้องชายเพียงคนเดียวที่อายุห่างกันเกือบสิบปี ตั้งแต่เขายังอายุได้ยี่สิบปีเศษๆ เพราะอุบัติเหตุทางรถยนต์ได้คร่าชีวิตพ่อกับแม่ของเขาไปอย่างไม่มีวันหวนกลับ นิสัยของทัศนะเลยติดออกจะเคร่งขรึมดูเป็นผู้ใหญ่มากกว่าตัวจริง ทุกๆ วันทัศนะจะหมกมุ่นอยู่กับงานในไร่ ตั้งแต่เช้าตรู่จวบจนพลบค่ำ แต่วันนี้เขาเลิกงานเร็วกว่าปกติ เพราะต้องมารอต้อนรับศรีภรรยาวัยละอ่อน ที่กำลังนอนไม่รู้สติอยู่บนเตียง

ทัศนะยกแขนข้างซ้ายขึ้นมาดูเวลา เกือบสิบนาทีแล้ว ที่เขาเอาแต่ยืนมองเธออย่างเงียบๆ ไม่รู้ว่าไอ้โรงเรียนประจำที่เธอเรียนอยู่ มันไม่มีมนุษย์ตัวผู้เลยรึไง เธอถึงได้ตกใจเป็นลมล้มพับ เพียงแค่ได้เห็นเขา เล่นเอาความมั่นใจของเขาลดลงไปเกือบครึ่ง เกิดมาก็เพิ่งจะเคยเจอผู้หญิงที่บอบบางอย่างยายตัวเล็กนี่ล่ะ ถ้าพวกคนงานในไร่รู้ เห็นทีคงจะเป็นข่าวดังไปคับไร่ ได้งามหน้ากันละคราวนี้ เอ... แต่ว่านี่มันก็นานแล้ว ทำไมเธอถึงไม่ฟื้นขึ้นมาซะที หรือว่าเป็นอะไรมากไปหรือเปล่า

ทัศนะก้าวเข้าไปหยุดยืนข้างๆ เตียง แล้วมองสำรวจไปทั่วๆ ตัวของคนตัวเล็กที่ยังคงนอนไม่รู้สติอยู่บนเตียง และเมื่อเห็นว่าคนตัวเล็กยังคงนอนนิ่ง ก็รู้สึกแปลกๆ กอปรกับนึกเป็นห่วง เลยก้มหน้าเข้าไปสังเกตการหายใจของเธอใกล้ๆ

กะ...กรี๊ด...

เฮ้ย!

เสียงกรีดร้องของคนที่กำลังนอนอยู่บนเตียง พร้อมกับดวงตาที่เบิกโพลง ทำเอาคนที่กำลังก้มหน้าเข้าไปมอง ถึงกับสะดุ้งสุดตัว จนต้องรีบถอยร่นออกมายืนมองไกลๆ

จะกลัวอะไรนักหนา ฉันเป็นคนไม่ใช่ผี

ทัศนะดุเสียงเข้ม เพราะเขาเองก็ตกใจกับเสียงกรีดร้องที่แสบหูของเธอ จนใจหายใจคว่ำไปเหมือนกัน แต่ดูคล้ายว่าเจ้าของเสียงแหลมจะอาการหนักกว่าเขา ก็เธอเอาแต่เบิกตามองเขาค้างนิ่งๆ อยู่แบบนั้น จนทัศนะเริ่มจะใจไม่ดีขึ้นมาอีกครั้ง

เอา เป็นอะไรไปอีก ทำไมถึงได้น่ารำคาญแบบนี้นะ ผู้หญิงบ้าอะไรตกใจทุกครั้งที่เห็นผัวทัศนะบ่นพร้อมกับยื่นมือเข้าไปแตะที่หัวไหล่เล็กๆ ก่อนจะจับเขย่าและร้องเรียกเธอเบาๆ

นี่... แก้ว...แก้ว

คะหญิงสาวตอบทันทีที่รู้สติพร้อมกับเงยหน้าขึ้นมองเขา ความจริงแล้วเธอไม่ได้เป็นอะไรมากนักหรอก เธอเพียงแค่รู้สึกอึ้ง ที่ได้เห็นหน้าเขาใกล้ๆ ก็เท่านั้น

ก็ดี ที่ยังรู้จักตัวเอง ว่าไง เข้าใจที่ฉันพูดเมื่อกี้รึเปล่าแก้วนรีส่ายเบาๆ ทำเอาทัศนะถึงกับถอนหายใจอย่างเซ็งๆ เขารู้สึกเบื่อที่จะต้องพูดซ้ำหลายๆ รอบ เพื่อบอกให้คนตรงหน้าได้เข้าใจ

ช่างเถอะ รู้แต่ว่าฉันเป็นเจ้าของที่นี่ และก็เป็นผัวของเธอก็พอ

ฮ๊าครานี้คนตัวเล็กร้องเสียงแหลมด้วยความตกใจ เมื่อทราบถึงสถานะใหม่ของตัวเอง ทำเอาคนตัวโตที่ยืนอยู่ใกล้ๆ ถึงกับปรายตามองมาอย่างตำหนิ

ลุกขึ้นไปล้างหน้าล้างตาแล้วลงไปกินข้าว ฉันให้เวลาห้านาที ถ้าห้านาทีแล้วเธอยังไม่ลงไป คราวนี้เธอโดนฉันแน่จบคำร่างสูงของพ่อเลี้ยงหนุ่มก็เดินตรงไปที่ประตู ก่อนจะตามมาด้วยเสียงปิดกระแทกประตูที่ดังลั่นห้อง

ปัง!

แก้วนรีสะดุ้งสุดตัวเมื่อได้ยินเสียงปิดประตูจากแรงของคนตัวโต ก่อนจะนั่งทำหน้าเศร้า นึกท้อแท้ใจกับชีวิตของตัวเอง ที่ต้องมาอยู่กับคนน่ากลัวแบบนั้น แถมอยู่ๆ เธอก็ถูกเลื่อนขั้นมาเป็นเมียของเขาทันทีที่มาถึง แล้วนี่เธอควรจะทำยังไงดีนะ แก้วนรีถอนหายใจออกมาอย่างเหนื่อยๆ หญิงสาวนั่งมองโน่นมองนี่ พร้อมกับนึกอะไรไปพลางๆ อยู่นานหลายนาทีก่อนจะยิ้มออกเล็กน้อย

จริงสิ แม่ก็อยู่กับเรานี่นา

เมื่อนึกไปถึงแม่ แก้วนรีก็รู้สึกมีแรงขึ้นมาทันทีทันใด แถมยังนึกไปถึงคำสั่งของเจ้าของบ้านจอมดุขึ้นมาได้อีกต่างหาก

เขาบอกว่าห้านาที

แก้วนรีพึมพำเบาๆ พร้อมกับหันไปมองนาฬิกาที่ตั้งตรงหัวเตียง แล้วก้าวลงจากเตียง วิ่งเข้าห้องน้ำจัดการตัวเองอย่างเร็วที่สุด พอเสร็จก็รีบลงไปข้างล่าง ก่อนที่พญามัจจุราชจะขึ้นมาจัดการเธอ...

        แสดง 5 - 5
นิยายเรื่อง ภรรยาไร้เดียงสา by mameya
วันที่โพสต์ :  4 ก.ย. 2560 23:05    วันที่อัพเดท :   20 ก.ย. 2560 01:05    › จำนวนผู้เข้าชม 11748 คน
   › คะแนนโหวต 92 คะแนน   
ให้คะแนนนิยายเรื่องนี้


    แสดงความคิดเห็น


   ชื่อ :
   ความเห็น :