นิยายอัพเดต       นิยายมาใหม่       Top View       Top Vote      
› นิยายเรื่อง ภรรยาไร้เดียงสา    by mameya
ชื่อตอน บทที่ 2/2


ในห้องครัวแก้วนรียังคงนั่งนิ่ง เธอไม่กล้าหันไปเผชิญหน้ากับเขาหรอก หญิงสาวแอบเป่าปากออกมาเบา เมื่อนึกไปถึงฝีมือการทำกับข้าวของตัวเอง ทั้งยังนึกไปถึงหน้าตาของเขา ตอนที่ได้เห็นอาหารฝีมือเธอจนต้องถอนหายใจออกมา

เอาสิแม่ครัวเอก โชว์ฝีมือให้เต็มที่ จัดเมนูเด็ดที่คุยนักคุยหนาซะที รีบๆ หน่อยนะ เพราะฉันเริ่มจะหิวขึ้นมาแล้วทัศนะบอกก่อนจะเดินจากไปอย่างอารมณ์ดี คอยดูเถอะเดี๋ยวถ้าเขาได้ชิมเมื่อไหร่ เขาจะแกล้งติโน่น ตินี่ แล้งสั่งให้เธอไปทำใหม่สักสองสามอย่าง เอาให้วิ่งวุ่นหัวหมุนไปเลยเป็นไง โทษฐานกล้ามาฉีกหน้าผัวต่อหน้าคนอื่น

แก้วนรีหันไปมองที่ประตูเมื่อรู้ว่าทัศนะเดินออกไปแล้ว ก่อนจะลุกขึ้นและเดินไปหยุดตรงหน้าเตาแม่เหล็กไฟฟ้าระบบสัมผัส ที่ป้าพร้อมเพิ่งบอกกับเธอว่ามันคือ เตา แต่ทำไมหน้าตาของมันไม่เหมือนเตาที่เธอเคยใช้เลยซักนิด เอาล่ะสิงานเข้าเธออีกแล้ว เพราะป้าพร้อมยังไม่ได้บอกวิธีใช้มันเลย และนี่จะทำยังไงดีล่ะ ตัวช่วยรึก็ไม่มีซักคน แค่เปิดเตาเธอก็ยังไม่รู้วิธีเลย แล้วปุ่มเยอมากขนาดนี้มันต้องกดอันไหนก่อนล่ะเนี่ย แก้วนรีไล่อ่านดูมันทุกปุ่ม แต่เมื่อพยายามอ่าน แต่แล้วก็ยังไม่เข้าใจวิธีใช้เจ้าเตาแม่เหล็กไฟฟ้าอยู่ดี  ก็หันไปมองลอดผ่านหน้าต่างบานเกล็ด และมองออกไปยังสวนครัวด้านหลัง จนกระทั่งหันไปเห็นสารภีแอบยืนอยู่หลังประตู เย้! ตัวช่วยของเธอมาแล้ว...

บนโต๊ะอาหารที่กำลังถูกปกคลุมไปด้วยบรรยากาศของความตึงเครียด แก้วนรีกำลังยืนกุมมือก้มหน้ามองพื้นอยู่ใกล้ๆ กับโต๊ะอาหาร แม่ครัวมือเอกแอบลอบชำเลืองตาขึ้นมองพญามัจจุราช ที่กำลังนั่งจ้องอาหารจานเด็ดฝีมือของเธออย่างไม่ค่อยเต็มตานัก เพราะสีหน้าของเขาดูไม่ค่อยจะสบอารมณ์ซะเหลือเกิน

ทัศนะถึงกับอึ้งไปพักใหญ่ เมื่อเห็นอาหารจานเด็ดฝีมือของเมีย ผู้ที่คุยนักคุยหนา ว่าเพื่อนๆ ยกให้เธอเป็นแม่ครัวเอกประจำชั้น สีหน้าของชายหนุ่มออกจะดูเคร่งเครียด เมื่อเห็นว่าอาหารที่อยู่บนโต๊ะมีแต่เมนูไข่ ที่เขาไม่ชอบมันเอาซะเลย ทั้งหน้าตาของมัน ก็แทบจะเรียกว่าเป็นอาหารของคนไม่ได้เลยซักนิด อีกทั้งกลิ่นที่ออกจะไหม้ๆ ของมันก็ช่างฉุนเตะจมูก ชวนให้เขารู้สึกอยากเอามันไปเททิ้งซะเหลือเกิน  และเมื่อได้ยลโฉมและดมกลิ่นของอาหารจานเด็ดจนเต็มที่ ครานี้ก็ถึงเวลาที่จะต้องจัดการกับแม่ครัวเอก ที่เป็นคนจัดเมนูเด็ดให้กับเขาซะที

นี่อะไรทัศนะถามพร้อมกับเอามือชี้ไปที่จานตรงหน้า สีหน้าของเขาบอกได้ว่ากำลังไม่พอใจมากที่สุด

ไข่ดาวค่ะแก้วนรีตอบเขาเบาๆ ทั้งที่ยังก้มหน้ามองพื้น เธอไม่กล้าเงยหน้าขึ้นไปสบตากับเขาหรอก เพราะถ้าให้เดาจากน้ำเสียงของเขา เธอก็พอเดาออก ว่าเขากำลังจะงาบหัวเธอแน่ๆ

ฉันรู้ แต่ที่ถาม ทำไมบนโต๊ะถึงมีแต่ไข่

ก็... แก้วทำเป็นแค่นี้เสียงเล็กๆ ตอบอย่างไม่เต็มเสียงนัก ทั้งเจ้าของเสียงก็ยังเอาแต่ก้มหน้าเพียงอย่างเดียว

ทัศนะพยักหน้าตอบรับเธอเบาๆ สีหน้าที่เรียบเฉย แต่แววตานั้นกลับดุดัน ทำให้คนที่แอบเหลือบตาขึ้นมองต้องรีบหลุบตาลงหนีเมื่อยามที่ได้สบตา

เฮอะ ไอ้ที่คุยนักหนาว่าเป็นแม่ครัวเอก ทำได้แค่ไข่เจียวไหม้ๆ กับไข่ดาวด้านๆ เนี่ยนะทัศนะถามด้วยน้ำเสียงเรียบๆ แต่ชวนชวนให้คนฟังรู้สึกเยือกเย็นราวอยู่ท่ามกลางกองน้ำแข็ง แต่ถึงกระนั้นเธอก็ยังอยากจะโชว์เมนูยอดฮิตที่เธอแสนจะถนัดให้เขาได้ฟังอีกหนึ่งอย่าง

ยังมีไข่ต้มอีกอย่างค่ะ อันนี้แก้วรับรองว่าเด็ดจริง ไม่ไหม้สองพยางค์สุดท้ายแทบจะไม่มีเสียง แต่ก็คล้ายว่าเขาจะได้ยินอยู่ดี

ทัศนะย่นคิ้วจ้องหน้าแม่ครัวเอกอย่างไม่พอใจ นี่เธอคงกำลังแกล้งเอาคืนเขา คงอยากจะลองดีกับเขาอย่างนั้นสินะ ยายเด็กบ้า แสบนัก พ่อเลี้ยงหนุ่มหลับตาลงพร้อมกับพยักหน้าเบาๆ ปากก็พ่นลมออกมาเพื่อระงับความโกรธที่กำลังจะถึงจุดเดือด แต่ทว่า... อารมณ์โกรธที่กำลังสุมอยู่ มันกลับไม่ลดหายไปซะที ก่อนจะตวัดเสียงใส่ คนตัวเล็กที่กำลังยืนข้างๆ เพราะไม่สามารถจะอดกลั้นต่อไปได้

ทำได้แค่นี้แล้วทำไมไม่บอก!

        แสดง 8 - 8
นิยายเรื่อง ภรรยาไร้เดียงสา by mameya
วันที่โพสต์ :  4 ก.ย. 2560 23:05    วันที่อัพเดท :   20 ก.ย. 2560 01:05    › จำนวนผู้เข้าชม 11764 คน
   › คะแนนโหวต 92 คะแนน   
ให้คะแนนนิยายเรื่องนี้


    แสดงความคิดเห็น


   ชื่อ :
   ความเห็น :