นิยายอัพเดต       นิยายมาใหม่       Top View       Top Vote      
› นิยายเรื่อง ภรรยาไร้เดียงสา    by mameya
ชื่อตอน บทที่ 2/3


แก้วนรีถึงกับย่นคอหลับตาปี๋ เพราะรู้สึกกลัวพญามัจจุราชมากเหลือเกิน

ก็...ก็คุณไม่ได้ถามแก้วเสียงเล็กค้านอย่างไม่เต็มคำ ทั้งที่ตัวเองก็กลัวเขาจนสั่น

ทัศนะลุกขึ้นเดินไปคว้าข้อมือเล็ก แล้วฉุดกระชากแรงๆ พาเธอมานั่งลงที่เก้าอี้ของเขา

มานี่เลย ยายตัวแสบ นั่งลงแล้วกินมันให้หมดแก้วนรีเงยขึ้นหน้ามองเขาทันที ดวงสีหวานมองเขาอย่างวอนขอ เพราะรับรู้ถึงรสชาติของอาหารในจานตรงหน้าดี ว่ารสชาติของมันขมขื่นมากเพียงใด แต่ยังไม่ทันอ้าปากเสียงเข้มๆ ของเขาก็ดังขึ้นมาซะก่อน

กิน กินให้หมด!ทัศนะบอกเสียงเข้ม พร้อมกับจ้องหน้าด้วยแววตาดุๆ

แก้วนรีรีบก้มหน้าลงมองจานข้าว ก่อนจะเลื่อนสายตาไปที่เมนูไข่ฝีมือของตัวเอง แล้วลอบถอนหายใจอย่างเหนื่อยๆ ก่อนจะเลื่อนมือไปหยิบช้อนซ้อมขึ้นมา แล้วจำใจตักข้าวเข้าปาก เธอยังไม่อยากรับรสชาติของมัน เลยขอกินข้าวนำทางซักคำสองคำก็แล้วกัน แต่ทว่า... มันกลับไม่เป็นอย่างที่เธอคิด เมื่อทัศนะเกิดใจดี ตักเอาเมนูไข่ทั้งสองจานมาวางบนข้าวในจานของเธอ

เอา กินซะ กินมันให้หมดอย่าให้เหลือซักนิดเชียว

เสียงย้ำสั่งของคนตัวโต ทำเอาแก้วนรีแทบอยากจะร้องไห้ ทำไมเขาจะต้องแกล้งเธอขนาดนี้ เธอไม่ได้อยากให้มันออกมาไหม้แบบนี้สักหน่อย ต้องโทษเจ้าเตาไฟฟ้าในครัวโน่นด้วยสิ เธอแค่กดปุ่มเพียงนิดเดียวแต่ไฟมันแรงราวกับว่าเธอเปิดไฟแรงสุดซะอย่างนั้น แล้วปุ่มลดไฟก็อันไหนก็ไม่รู้ เพราะพี่สารภีแค่มาสอนเปิดปิดและบอกคร่าวๆ แล้วก็รีบออกไป ปล่อยให้เธอต้องงมใช้มันเพียงลำพัง ดีเท่าไหร่แล้วที่เธอปิดมันได้ ไม่ปล่อยให้ไฟไหม้บ้านของเขาก็นับว่าบุญโขแล้ว คนเขาอุตส่าห์ทำดีขนาดนี้ ไม่ขอบคุณแล้วยังจะมาแกล้งกันอีก รู้อย่างนี้ปล่อยให้ไฟไหม้บ้านไปเลยซะก็ดี ฮึ

ป้าพร้อมครับผมขอสเต๊กเนื้อหนึ่งที่ แค่หนึ่งที่เท่านั้นนะครับเสียงเข้มๆ ร้องกำชับแม่ครัวใหญ่ ป้าพร้อมพยักหน้าและรับปาก ก่อนจะเข้าครัวไปจัดการตามที่เจ้านายสั่ง แล้วยกออกมาเสิร์ฟลงตรงหน้าของเจ้านายหนุ่มเมื่อทำเสร็จ

แก้วนรีชำเลืองตาไปมองจานสเต๊กที่อยู่ตรงหน้าของทัศนะ กลิ่นหอมของเนื้อสเต๊กทีเพิ่งทำมาใหม่ๆ มันช่างหอมยั่วน้ำลายเสียเหลือเกิน แต่เธอก็คงได้มองและแค่สูดกลิ่นมันเข้าจมูกเท่านั้นล่ะ ขืนเลื่อนซ้อมไปแตะของเขาสิ เธอคงได้หูดับกันบ้างล่ะคราวนี้

ทัศนะเหล่ตามองคนตัวเล็กที่กำลังชำเลืองมองจานสเต๊กของเขาแล้วยิ้มที่มุมปาก ก่อนจะค่อยๆ เอาส้อมจิ้มไปที่เนื้อแล้วเอามีดหั่นออกหนึ่งชิ้น แล้วค่อยๆ ยกเนื้อสเต๊กที่หั่นแล้วเข้าไปในปาก พร้อมทั้งแสดงสีหน้าตาว่ามีความสุข ราวกับว่ารสชาติของมันอร่อยล้ำเสียเต็มประดา

อืม...เขาส่งเสียงดังในลำคอแข็งแรงอย่างตั้งใจ เราะต้องการแกล้งคนตัวเล็กที่กำลังนั่งมองเขาอยู่

แก้วนรีย่นหน้า เบ้ปากใส่เขา เพราะรู้ว่าเขากำลังแกล้งเธอ หญิงสาวหันกลับมามองข้าวและไข่เกรียมๆ ที่อยู่ในจานของตัวเอง เอื้อมมือออกไปจับสารพัดขวดเครื่องปรุง ที่วางอยู่ใกล้ๆ มาเท และเขย่าเครื่องปรุงลงบนเมนูไข่ของเธอ แล้วก้มหน้าก้มตากินๆ มันเข้าไปโดยที่ไม่หันไปมองเขาอีกเลย

ทัศนะหัวเราะในลำคออย่างอารมณ์ดี เพราะการกินอาหารเย็นมื้อนี้ มันช่างมีสีสันและชวนให้รู้สึกมีความสุขมากกว่าทุกๆ วัน

และหลังจากที่ต้องทนกินเมนูไข่ฝีมือเด็ดของตัวเองจนหมด เพราะถูกพญามัจจุราชขู่บังคับ ทั้งยังนั่งกำกับและนั่งกินสเต๊กเนื้อจากฝีมือของป้าพร้อมล่อหน้าล่อตาเธอ แก้วนรีก็ต้องจัดการเก็บล้างจานชามให้เรียบร้อย ก่อนจะเดินขึ้นไปบนห้องนอนชั้นบน...

ญิงสาวเปิดประตูเดินเข้าไปแล้วทิ้งตัวนอนหงายลงไปกับที่นอน แล้วหลับตาลงเพื่อพักสักครู่ ก่อนจะเข้าไปอาบน้ำชำระร่างกาย เพราะรู้สึกเหนื่อยและอยากพักเสียเหลือเกิน แต่ทว่า... ห้องนี้ใช่ห้องนอนของเธอเพียงคนเดียวเสียเมื่อไหร่ ยังมีเจ้าของห้องตัวโต ที่เป็นเจ้าของห้องร่วมกันกับเธออีกคน และเขาเป็นเจ้าของบ้านหลังนี้ตัวจริงเสียงจริงอีกด้วย

ประตูห้องน้ำเปิดออกหลังจากแก้วนรีเพิ่งหลับตาลงได้เพียงครู่ ร่างสูงที่เปียกชื้นไปด้วยหยดน้ำและพันเอวด้วยผ้าเช็ดตัว ยืนจ้องไปที่เตียงนอนและย่นคิ้วเล็กน้อย เมื่อเห็นคนตัวเล็กนอนหงายกางแขนออกทั้งสองข้างอยู่บนเตียง ทัศนะเดินเข้าไปหยุดยืนมองร่างเล็กอยู่ข้างเตียง จะว่าเป็นห่วงก็ไม่เชิงแต่นึกสงสัยซะมากกว่า ว่าครั้งนี้ ยายตัวเล็กนั้นหลับหรือว่าเป็นอะไรไปอีก เพราะเธอช่างแสนบอบบางเป็นโน่นเป็นนี่สารพัด แถมยังเพิ่งออกจากโรงพยาบาลมาอีกต่างหาก และไอ้อาการแพ้กุ้งของเธอจะหายดีหรือยังก็ไม่รู้ แล้วนี่เธอเป็นอะไรไปอีกหรือเปล่านะ

ทั้งที่ยังคงนึกเคืองเธออยู่ไม่น้อย แต่อีกใจก็กลับนึกเป็นห่วง เพราะยายตัวเล็กชอบมีอาการแปลกๆ ที่เขาคาดไม่ถึงอยู่ด้วย และเขาเองก็รับปากกับพ่อของเธอ ว่าจะดูแลเธอให้ดีที่สุด และถ้าเธอเป็นอะไรไป แล้วเขาจะเอากล้าไปเจอหน้ากับพ่อของเธอได้อย่างไร เมื่อยืนสังเกตอยู่ครู่ใหญ่ และไม่เห็นว่าคนที่กำลังนอนอยู่ จะกระดุกกระดิกตัวเลยซักนิด ทัศนะเลยยื่นมือเข้าไปอังใกล้ๆ จมูกของคนตัวเล็ก

ยังหายใจ หรือว่าแค่หลับชายหนุ่มพึมพำเบาๆ แล้วขยับมาหยุดยืนมองก่อนจะส่ายหน้าเบาๆ ไปกับความกังวลเกินเหตุของตัวเอง แล้วหมุนตัวเดินเข้าไปเปลี่ยนชุดที่โซนแต่งตัว

พอพ้นหลังของทัศนะ คนตัวเล็กที่กำลังนอนอยู่บนเตียงก็ค่อยๆ ลืมตาขึ้น ก่อนจะขยับบิดตัวไปทางซ้ายที ทางขวาทีเพื่อคลายความเมื่อย และในจังหวะนั้น เธอก็หันไปเจอเข้ากับเจ้าของร่างสูง ที่กำลังยืนมองเธอผ่านกระจกพอดิบพอดี

พรึบ!

แก้วนรีรีบดีดตัวลุกขึ้นนั่งอย่างอัตโนมัติ ทัศนะยิ้มเล็กๆ ที่มุมปากเมื่อเห็นหน้าตาเหลอหลาและท่าทางตื่นกลัวของภรรยาวัยละอ่อน ก่อนจะออกปากบอกเธอเสียงเรียบ

ไปอาบน้ำสิ รึว่าจะนอนทั้งตัวเหนียวๆ แบบนั้น

คะ...ค่ะ

เฟี้ยว...

แก้วนรีวิ่งเข้าไปในห้องน้ำอย่างรวดเร็ว โดยที่ไม่ได้คว้าเอาเสื้อผ้าหรือชุดคลุมติดมือเข้าไปเลยซักชิ้น ทัศนะหัวเราะเบาๆ เพราะปกติ ถ้าเขาอยู่ในสภาพแต่งกายหมิ่นเหม่แบบนี้ ผู้หญิงที่เห็นจะต้องรีบเข้ามาลวนลามและจัดการปอกเปลือกและกินเขาในทันที แต่ยายตัวเล็กนี่แปลก กลับวิ่งหนีเขาเข้าไปในห้องน้ำ มันช่างให้ความรู้สึกแปลกๆ ที่แตกต่างยังไงก็ไม่รู้

นานเกือบหนึ่งชั่วโมงแล้ว ที่แก้วนรีหายเข้าไปในห้องน้ำ จนทำให้คนที่นอนดูทีวีอยู่บนเตียงอดนึกสงสัยไม่ได้ ว่าทำไมเธอถึงได้อาบน้ำนานมากขนาดนี้ ทั้งที่เขาเองก็ว่าจะไม่สนใจเธออยู่แล้วเชียวนะ แต่มันอดไม่ได้จริงๆ ผับผ่าสิ

ทัศนะละสายตาจากหน้าจอทีวี แล้วหันไปมองที่ประตูห้องน้ำ ทำไมถึงอาบน้ำนานนักนะ หรือว่าเป็นอะไรไปอีก คนข้างนอกนั้นรู้สึกสงสัยระคนเป็นห่วง แต่คนข้างในกลับกำลังกลุ้มและไม่กล้าจะออกไป...

พราะเวลานี้คนในห้องน้ำกำลังยืนเปลือยกายมองกองเสื้อผ้าของเธอ ที่เปียกชุ่มไปด้วยน้ำอยู่บนพื้น แถมยังนึกโมโหตัวเอง ที่ไม่รู้จักพาดมันเอาไว้ให้ดีๆ ก่อนจะเปิดฝักบัวเพื่ออาบน้ำชำระร่างกาย และเธอเองก็ไม่ได้เอาผ้าเช็ดตัวเข้ามาเสียด้วยสิ แล้วทีนี้จะออกไปยังไงล่ะเนี่ย

ฮึ่ม! มันน่าโขกให้หัวปูดจริงๆ เลย...ไอ้แก้วเอ๊ย

แก้วนรีบ่นพลางเอาหัวดันกำแพงแล้วส่ายหัวและตัวไปมา ทั้งยังซอยเท้า ทำราวกับว่าเธอกำลังจะเดินมุดเข้าไปในผนังได้ซะอย่างนั้น เพราะในครั้งนี้เธอคิดไม่ออกจริงๆ ว่าจะแก้ไขสถานการณ์ตรงหน้าได้อย่างไร

ก๊อก ก๊อก

แก้ว แก้ว เป็นอะไรไปรึเปล่าเสียงทุ้มๆ ดังขึ้นพร้อมกับเสียงเคาะประตู ทำเอาแก้วนรีถึงกับอึ้ง และนิ่งค้างไปในทันที ก่อนจะหันไปมองที่ประตู ทั้งๆ ที่หัวของเธอยังคงดันกำแพงเอาไว้อยู่แบบนั้น...

นตัวเล็กข้างในกำลังอึ้ง แต่คนข้างนอกนั้นกำลังรู้สึกห่วงและห่วง เพราะกลัวว่าเธอจะหมดสติหรือเป็นอะไรไปอีก ทัศนะยืนกำกุญแจห้องน้ำ และรอฟังเสียงของคนข้างในอยู่ครู่หนึ่ง ก่อนจะระรัวเคาะประตูและออกเสียงเรียกคนตัวเล็กที่อยู่ข้างในให้ดังยิ่งกว่าเดิม

แก้ว แก้ว แก้วนรี เป็นอะไรไปรึเปล่า แก้ว...

ายในห้องน้ำ แก้วนรีกำลังยืนมองประตูห้องน้ำอย่างทำอะไรไม่ถูก เพราะไม่รู้ว่าจะทำยังไงดี แต่ยังไม่ทันที่เธอจะได้ตะโกนบอกเขา อยู่ๆ ประตูห้องน้ำก็ถูกเปิดผลักเข้ามาซะกว้างขวาง ทั้งยังปรากฏร่างสูงของคนตัวโต ที่กำลังก้าวเท้าเข้ามาในห้องน้ำแล้วหนึ่งข้าง มือของเขาข้างหนึ่งกำลูกบิดประตูที่มีกุญแจเสียบคาอยู่ แต่สีหน้าของเขากลับดูตกตะลึงราวกับเจอปีศาจซาตานซะอย่างนั้น และใช่ว่าคนตัวโตจะอยู่ในสถานะนิ่งอึ้งเพียงคนเดียว เพราะคนตัวเล็กเองก็มองเขาอย่างอึ้งๆ และนิ่งสนิทเหมือนเขาเช่นกัน

โอเสียงของทัศนะ

        แสดง 9 - 9
นิยายเรื่อง ภรรยาไร้เดียงสา by mameya
วันที่โพสต์ :  4 ก.ย. 2560 23:05    วันที่อัพเดท :   20 ก.ย. 2560 01:05    › จำนวนผู้เข้าชม 11766 คน
   › คะแนนโหวต 92 คะแนน   
ให้คะแนนนิยายเรื่องนี้


    แสดงความคิดเห็น


   ชื่อ :
   ความเห็น :