นิยายอัพเดต       นิยายมาใหม่       Top View       Top Vote      
› นิยายเรื่อง ภรรยาไร้เดียงสา    by mameya
ชื่อตอน บทที่ 3


บทที่ 3

ลังจากที่ได้สู้รบกับความต้องการของตัวเองมาเกือบค่อนคืน เช้านี้ทัศนะสั่งให้แก้วนรีขนเสื้อผ้าของเธอย้ายไปนอนที่ห้องตรงกันข้าม ซึ่งเคยเป็นห้องนอนของธีรนัยน้องชายเพียงคนเดียวของเขา ช่วงสายแก้วนรีก็เลยวุ่นอยู่กับการ ทำความสะอาดและจัดห้องนอนของตัวเอง กว่าที่เธอจะจัดห้องเสร็จ ก็เล่นซะเกือบครึ่งวัน หลังจากจัดเสร็จ แก้วนรีก็เก็บข้าวของที่ไม่ใช้ลงไปไว้ที่ห้องเก็บของ ที่อยู่ด้านหลังของตัวบ้าน

และในขณะที่กำลังเดินลากลังขนาดใหญ่ตรงไปที่ห้องเก็บของ อยู่ๆ กล่องใส่ของ ของเธอก็ดันหนักอึ้งและลากไม่ไปเอาดื้อๆ แก้วนรีหันหลังไปมองถึงสาเหตุ ก็เจอตัวต้นเหตุที่กำลังดึงเชือกของเธอเอาไว้

ให้ผมช่วยนะครับ” ชายหนุ่มหน้าตาหล่อไม่แพ้สามีของเธอบอกพร้อมกับยิ้มให้อย่างเป็นมิตร

แก้วนรียิ้มตอบ ก่อนจะเอ่ยปฏิเสธอย่างรักษามารยาท ไม่เป็นไรค่ะ แค่นี้เองแก้วทำได้ค่ะ

แต่ผมว่ากว่าจะลากมันไปถึงห้องเก็บของ คุณก็คงหมดแรงกันพอดี ให้ผมช่วยดีกว่านะครับ” เขาบอกพร้อมกับยิ้มให้ และเดินเข้ามาหยุดยืนข้างๆ เธอ

เมื่อชายหนุ่มรูปงามที่อยู่ตรงหน้ายืนยันที่จะมีน้ำใจกับเธอ และท่าทางของเขาก็ดูคล้ายจะเป็นมิตร และดูท่าว่าถ้าเธอปฏิเสธเขาก็คงจะไม่ยอม แก้วนรีก็เลยยอมรับน้ำใจจากชายหนุ่มตรงหน้า ยอมให้เขาช่วยเธอยกกล่องไปเก็บที่ห้องเก็บของ แก้วนรีแอบลอบสังเกตหน้าตาของคนข้างๆ ชายหนุ่มที่กำลังเดินข้างเธอ เป็นคนหน้าตาดีมากคนหนึ่ง ทั้งยังรูปร่างสูงโปร่ง ผิวขาว ไหล่หนาเล็กน้อยเหมือนกับพวกนายแบบนักร้อง แบบที่พวกเธอและเพื่อนๆ ชื่นชอบ ทั้งยังดูเป็นคนอัธยาศัยดีและน่าคบหาอีกต่างหาก ทั้งสองคนเดินคุยกันไปเรื่อยๆ จนกระทั่งเดินมาถึงหลังบ้าน

ขอบคุณมากนะคะ ถ้าไม่ได้คุณ แก้วคงแย่

ไม่เป็นไรครับ” ธีรนัยบอกยิ้มๆ

อ้าว คุณธีร์ มาหาคุณทัศน์หรือคะ” เสียงของป้าพร้อมดังขึ้นทำให้การสนทนาของคนทั้งสองต้องหยุดชะงัก แล้วพากันหันไปมองตามเสียงร้องทักของแม่บ้านใหญ่

ครับป้าพร้อม แล้วตอนนี้เขาอยู่ไหนล่ะครับ ผมจะคุยเรื่องงานกับเขาซะหน่อย” ธีรนัยถามพร้อมกับมองเข้าไปในบ้าน

แก้วนรีเห็นว่ามีป้าพร้อมอยู่ตอนรับเขาแล้ว เธอเลยอาศัยโอกาสนี้เดินแยกเข้าไปในบ้าน ธีรนัยมองตามหลังของแก้วนรีไป เพราะรู้สึกคุยถูกคอกับหญิงสาว ป้าพร้อมมองอาการของเจ้านายหนุ่มทั้งเอ่ยปากตอบ

คุณทัศน์ไปโรงแรมตั้งแต่เช้าแล้วค่ะ กว่าจะกลับก็คงเย็นๆ แล้วนี่ไปรู้จักคุณแก้วได้ยังไงคะ” ถามยิ้มๆ พร้อมกับมองหน้าอย่างรอคำตอบ

ธีรนัยหันกลับมายิ้มเล็กๆ ให้กับป้าพร้อม ก่อนจะเล่าถึงการพบกับเด็กสาวเมื่อครู่ที่ผ่านมา ก็เพิ่งจะเจอกันนี่ล่ะครับ คือ ผมเห็นว่าเธอกำลังลากลังแบบทุลักทุเล ก็เลยช่วยยกไปไว้ที่ห้องเก็บของ

ถ้าอย่างนั้นก็รู้แล้วใช่ไหมคะ ว่าคุณแก้วเป็นภรรยาของคุณทัศน์

คำพูดของป้าพร้อมทำเอาธีรนัยรู้สึกตกใจไม่น้อย เพราะไม่คิดว่าพี่ชายของเขาจะชอบกินเด็ก ทั้งยังรู้สึกแปลกใจที่ตัวเองไม่อยู่แค่ไม่กี่วัน พี่ชายของเขาก็มีเมียเป็นตัวเป็นตนแบบไม่บอกไม่กล่าวซะอย่างนั้น

ฮึ นี่พี่ชายผมมีเมียเด็กขนาดนี้เลยหรือครับ” ธีรนัยถามทั้งสีหน้าตกตะลึง

ค่ะ แต่ป้าก็ไม่รู้อะไรมากหรอกนะคะ ถ้าคุณธีร์อยากรู้ก็คงต้องไปถามกับคุณทัศน์เอาเองค่ะ ใกล้เที่ยงแล้ว คุณธีร์จะทานกลางวันเลยรึเปล่าคะ ป้าจะได้จัดโต๊ะให้เลย

ครับ ป้าพร้อมจัดโต๊ะเลยก็ดี เพราะผมเองก็เริ่มหิวแล้ว อย่าลืมเชิญพี่สะใภ้ผมด้วยนะครับ” ธีรนัยพูดยิ้มๆ แต่นัยน์ตาแพรวพราวจนป้าพร้อมรู้ทัน เลยพูดดักทางเขาไว้ซะก่อน

ค่ะ แต่อย่าแกล้งพี่สะใภ้หนักมือนักนะคะ เมื่อวานเธอก็โดนคุณทัศน์ดุมามากแล้ว ป้าสงสารเธอค่ะ” ป้าพร้อมบอกก่อนจะเดินเข้าไปในบ้าน

ธีรนัยยิ้มเล็กๆ ที่มุมปาก เพราะรู้จักนิสัยของพี่ชายตัวเองดี แล้วนึกเลยไปถึงพี่สะใภ้วัยละอ่อน ผู้หญิงที่ทำเอาเขารู้สึกดีตั้งแต่แรกเห็น...

        แสดง 11 - 11
นิยายเรื่อง ภรรยาไร้เดียงสา by mameya
วันที่โพสต์ :  4 ก.ย. 2560 23:05    วันที่อัพเดท :   20 ก.ย. 2560 01:05    › จำนวนผู้เข้าชม 11754 คน
   › คะแนนโหวต 92 คะแนน   
ให้คะแนนนิยายเรื่องนี้


    แสดงความคิดเห็น


   ชื่อ :
   ความเห็น :
  

 ความคิดเห็นที่ 1
7 ตอนแรกที่อัพ มันยังไม่ได้แก้ไขค่ะ ส่วนอันนี้แก้ไขแล้ว ถ้าไม่เข้าใจเริ่มอ่านใหม่นะคะ เพราะมีปรับ ตัทิ้ง และเพิ่มใหม่อยู่หลายจุดค่ะ ต้องขอโทษด้วยนะคะ หยิบอันผิดมา เลยทำให้งงจ้าาาา แต่ตอนนี้แก้ไขเรียบร้อยแล้วจ้าาา ^^
 mameya | 4 ก.ย. 2560 23:56 | IP : 171.4.247.xxx