นิยายอัพเดต       นิยายมาใหม่       Top View       Top Vote      
› นิยายเรื่อง ภรรยาไร้เดียงสา    by mameya
ชื่อตอน บทที่ 3/2


ทัศนะนั่งมองโฉนดที่ดินในมือ ก่อนจะเก็บเอาไว้ในลิ้นชักของโต๊ะทำงาน พร้อมกันนั้นก็นึกไปถึงสีหน้าเซ็งๆ ของเพื่อนรัก เขาเองก็รู้สึกเห็นใจราเมธอยู่เหมือนกัน ที่วรรณรสาไม่ยอมรับในตัวราเมธซะที ทั้งๆ ที่ราเมธเองก็เฝ้าเพียรพยายามไปมาหาสู่เธอมานานเกือบสามปีแล้ว และเมื่อนึกมาถึงตรงนี้ก็พานให้วกกลับไปคิดถึงความหลังอันขมขื่นของตัวเองเสียไม่ได้

ทัศนะทิ้งตัวไปกับเก้าอี้ทำงาน ก่อนจะหลับตาลง พร้อมกับนึกย้อนไปเมื่อสี่ปีก่อน วันที่พ่อเลี้ยงสุรัช พ่อของวรรณรสามาหาเขาที่ไร่ และบอกให้เขาเลิกติดต่อกับวรรณรสา เพราะได้หมั้นหมายวรรณรสากับลูกชายของเพื่อนรักของเขาไว้แล้ว และหนุ่มคนนั้นก็ดูดีมีอนาคตมากกว่าคนทำไร่ทำสวน ที่ต้องฝากชีวิตเอาไว้กับ ลม ฟ้า อากาศเช่นเขา และพ่อหนุ่มคนนั้นก็มีทุกอย่างพร้อมไม่เหมือนกับเขา ที่เพิ่งจะก่อร่างสร้างตัวและดูคล้ายจะไม่มีอนาคต ซึ่งหนุ่มคนนั้นก็ไม่ใช่ใครอื่นไกล แต่กลับเป็นราเมธเพื่อนรักของเขา ซึ่งก่อนหน้านั้นเขาก็พอดูออกว่าราเมธพึงพอใจในตัววรรณรสา แต่ที่ยังทำเป็นนิ่งๆ ไม่สนใจเธอก็เพราะเกรงใจเขา และที่สำคัญพ่อเลี้ยงสุรัชยังขู่เขาอีกว่า ถ้าเขายังติดต่อกับวรรณรสา จะฉีกสัญญาเงินกู้ที่พ่อของทัศนะได้ทำเอาไว้ก่อนจะประสบอุบัติเหตุจนเสียชีวิต และจะยึดที่ดินทั้งหมด เพื่อชดใช้เงินกู้ก้อนโตกับดอกเบี้ยที่ยังค้างอยู่

ทัศนะจึงต้องยอมจบความสัมพันธ์กับวรรณรสา โดยการตีตัวออกห่าง และแสดงออกว่าสนใจจินตนาเจ้าหน้าที่เกษตรสาว วรรณรสารู้ก็โกรธมาก สั่งให้คนจับจิตนาจนไปขังในโลงศพและฝังใต้ดิน กว่าทัศนะกับธีรนัยจะไปเจอจินตนาก็เกือบจะไม่รอด ทัศนะรับไม่ได้กับความอำมหิตของเธอเลยขอจบความสัมพันธ์ แต่วรรณรสาก็ยังไม่ยอมเลิกกับเขา เขาเลยทำเป็นไม่สนใจเธอ ทำตัวเป็นเพลย์บอย ควงผู้หญิงเที่ยวมันทุกคืน และในที่สุดวรรณรสาก็ยอมเลิกลากับเขา ช่วงนั้นเขาเครียดมาก และกลายเป็นคนติดเหล้า ทุกๆ คืนเขาจะต้องกินมัน เพื่อใช้ดับความเครียดจากปัญหาหลายๆ ทาง ที่กำลังสุมแน่นอยู่ในหัว

ทัศนะลืมตาขึ้น ก่อนจะถอนหายใจออกมาหนักๆ อีกครั้ง แล้วพยายามสะบัดทุกอย่างออกจากความคิด ขยับตัวมานั่งก้มหน้าก้มตาทำงานที่กองอยู่ตรงหน้าจนเสร็จ แล้วจึงลุกขึ้นเดินออกจากห้องทำงานเพื่อตรงกลับบ้าน...

ช่วงเย็นหลังจากจัดห้องนอนใหม่ของตัวเองจนเสร็จเรียบร้อย แก้วนรีก็ลงไปรดน้ำผักสวนครัวให้กับป้าพร้อม เพราะมันคงดีกว่าที่จะให้เธอเข้าไปช่วยงานในครัว หญิงสาวเดินไปหยิบบัวรดน้ำที่ป้าพร้อมแขวนเอาไว้ใกล้ๆ กับถังน้ำ จัดการตักน้ำใสจนเต็มปริ่ม แล้วถือบัวรดน้ำเดินเข้าไปรดน้ำผักในแปลง

ขยันจังนะแก้วเสียงร้องทักที่คุ้นหูทำให้แก้วนรีหยุดเดินแล้วหันหลังไปมอง

คุณธีร์ มาหาคุณทัศน์หรือคะหญิงสาวทักทายพร้อมกับฉีกยิ้มหวาน หลังจากที่คุยและทำความรู้จักกันจนถูกคอในตอนกลางวัน

อืม ผมมาเอาแบบแปลนโดมหลังใหม่น่ะ ไม่รู้ว่าพี่ทัศน์เก็บไว้ที่ไหน แล้วนี่ป้าพร้อมนึกยังไงถึงปล่อยให้แก้วเข้าไปในสวนครัวสุดรักสุดหวงของป้าพร้อมได้ธีรนัยถามกลับพร้อมกับหย่อนตัวลงนั่งที่ม้าหินอ่อนใกล้ๆ

แก้วนรีค่อยๆ รดน้ำลงบนแปลงผัก ก่อนจะพูดตอบเขาโดยที่ยังสนใจอยู่กับการรดน้ำ ป้าพร้อมก็คงคิดว่า ดีกว่าปล่อยให้แก้วเข้าไปในครัวกระมังคะ

ครับ อันนั้นน่ากลัวกว่าเยอะธีรนัยตอบพร้อมกับพยักหน้าเห็นด้วย

เขานั่งมองโน่น มองนี่ สลับกับนั่งมองแก้วนรีรดน้ำผักอย่างเงียบๆ อยู่ครู่ใหญ่ ก่อนจะหันไปเห็นว่าพื้นดินที่เธอกำลังเดินมันชุ่มแฉะ จึงร้องเตือนคนขยันด้วยความเป็นห่วง เดินระวังหน่อยนะแก้ว เดี๋ยวจะลื่นเอา

ฉันเดินจนชำนาญแล้วค่ะ นี่ไงแก้วนรีพูดพลางหมุนตัวโชว์ โดยลืมนึกไปว่าเธอกำลังถือบัวรดน้ำที่มีน้ำใส่จนเกือบเต็ม พอเธอหมุนตัวมันก็ทำให้เธอเสียการทรงตัวและ...

ว้าย!”

หมับ!

ธีรนัยพุ่งเข้าไปคว้าเอวบางของแก้วนรีเอาไว้ได้อย่างเฉียดฉิว ส่วนบัวรดน้ำ โน่น... หลังจากลอยละลิ่วตีลังกาเกือบสองตลบ เจ้าบัวรดน้ำก็หล่นลงไปเอียงกระเท่เร่อยู่บนพื้นดินที่ชุ่มแฉะ ในสภาพที่ไม่ค่อยสวยงามมากนัก...

ารยา! นี่คงเป็นวิธีอ่อยผู้ชายของเธอสินะ

เสียงทุ้มๆ ของคนที่แอบยืนมองอยู่ที่หน้าต่างของห้องนอนสบถขึ้นเบาๆ ขณะที่กำลังยืนขมวดคิ้วจ้องมองอย่างไม่พอใจ เมื่อได้เห็นว่าเมียเด็กของเขากำลังตกอยู่ในอ้อมแขนของน้องชายสุดที่รัก ด้วยเพราะอารมณ์ค้างจากการทะเลาะกับวรรณรสา และความขุ่นมัวก็ยังคงกรุ่นอยู่ในอารมณ์ ยิ่งได้มาเห็นภาพบาดตาบาดใจก็ยิ่งให้รู้สึก ไม่พอใจมากขึ้นเข้าไปอีก มือข้างหนึ่งกำผ้าม่านจนแน่น เพราะรู้สึกเคืองมารยาของสาวน้อย จนต้องรีบคว้าเสื้อผ้ามาเปลี่ยน ก่อนจะรีบลงไปจัดการ...

ส่วนที่แปลงผัก หลังจากที่สามารถช่วยรับร่างบางของพี่สะใภ้วัยละอ่อนได้ ธีรนัยก็อุ้มร่างเล็กของพี่สะใภ้ไปนั่งพักที่ม้าหินอ่อนใกล้ๆ แล้วอาสาช่วยรดน้ำผักต่อจนแล้วเสร็จ จึงมานั่งพักและคุยกับเธอ

ขอบคุณนะคะที่ช่วยรดน้ำต่อจนเสร็จแก้วนรีบอกพร้อมกับยิ้มให้อย่างเป็นมิตร

ไม่เป็นไรครับ เพราะผมคงรู้สึกแย่ ถ้าต้องนั่งดูแก้วเดินกระเผลกๆ ถือฝักบัวรดน้ำผัก แล้วนี่ข้อเท้าเป็นอย่างไงบ้าง ดีขึ้นแล้วรึยังธีรนัยถามพร้อมกับมองไปที่ข้อเท้าของหญิงสาว

ก็เหมือนจะดีขึ้นแล้วค่ะแก้วนรีบอกพร้อมกับยิ้มเจื่อนๆ ทำเอาคนถามย่นคิ้วพร้อมกับทำหน้าสงสัย

แค่เหมือนเหรอ

ธีรนัยถามพร้อมกับยื่นมือเข้าไป หมายจะจับที่ข้อเท้าของหญิงสาว แต่ยังไม่ทันที่จะได้บีบ หรือแทบจะไม่ได้แตะมือเข้ากับข้อเท้าของหญิงสาว เสียงร้องทักของคนที่ยืนมองคนทั้งคู่อยู่ข้างหลังก็ดังขึ้นซะก่อน ซึ่งทั้งธีรนัยกับแก้วนรีก็ไม่รู้ว่า เขามาตั้งแต่ตอนไหน

กลับมาตั้งแต่เมื่อไหร่ธีรนัยชะงักมือพร้อมกับหันไปมองเจ้าของเสียงที่กำลังเดินเข้ามา แล้วนั่งลงติดกับแก้วนรี พร้อมกับยกมือขึ้นโอบบ่าเล็กๆ อย่างประกาศสิทธิ์

ธีรนัยมองการกระทำของพี่ชายอย่างเข้าใจ แล้วยิ้มออกมาเล็กน้อยก่อนจะตอบคำถามของคนขี้หวง ตั้งแต่ตอนเช้า และผมก็มาหาพี่สองรอบแล้วครับ

หาฉัน ทำไมทัศนะถามกลับพร้อมกับออกแรงบีบไหล่เล็กๆ เพราะเจ้าของไหล่บอบบางดูคล้ายว่าเริ่มไม่ให้ความร่วมมือกับเขาซะแล้ว

ธีรนัยมองหน้าหงิกๆ และการขยับดิ้นของแก้วนรี แล้วก้มหน้าพร้อมกับแอบยิ้มก่อนจะปรับสีหน้าให้เป็นปกติแล้วคุยบอกธุระกับพี่ชาย มาเอาแบบแปลนของโดมหลังใหม่

วางอยู่บนโต๊ะในออฟฟิศ ไปเอาซะสิ

ทัศนะบอกพร้อมกับพยักพเยิดหน้าไปทางออฟฟิศ ทั้งยังเก๊กหน้าขรึมมองหน้าน้องชายนิ่ง

ธีรนัยรู้ดีว่าพี่ชายกำลังไล่เขาทางอ้อม ชายหนุ่มพยักหน้าตอบรับพร้อมกับอมยิ้ม แล้วลุกขึ้นเดินออกมา ปล่อยให้พี่ชายได้ใช้เวลาจู๋จี๋กับเมีย

โอ๊ย!” แก้วนรีร้องขึ้นเสียงหลงพร้อมกับชักเท้าหนี เมื่อทัศนะขยับเท้าไปโดนข้อเท้าข้างที่บาดเจ็ด

เจ็บมากนักรึทัศนะถามอย่างเป็นห่วง และก็นึกขึ้นได้ว่าตอนที่เขากำลังยืนมองอยู่ข้างบน เขาเห็นธีรนัยอุ้มเธอมานั่งที่โต๊ะหินอ่อนนี้ และพอเขาเดินลงมาถึง ก็ยังเห็นว่าน้องชายของเขาทำท่าคล้ายกับกำลังจะจับข้อเท้าของเธอ เลยคิดว่า เป็นอะไรที่ข้อเท้า

ทัศนะขยับตัวลงนั่งยองๆใกล้กับเธอ แล้วยกข้อเท้าข้างที่บวมแดงของแก้วนรีขึ้นมาดู ท่ามกลางการขัดขืนเล็กๆ ของเจ้าของเท้าเรียว

ไม่เป็นไรค่ะ เดี๋ยวแก้วนวดเองก็ได้แก้วนรีบอกพร้อมกับชักข้อเท้ากลับ ทำเอาคนตัวโตนึกฉุนขึ้นมาทันที

ทีเมื่อกี้ยังให้น้องฉันนวด

ยังไม่ได้นวดซะหน่อยแก้วนรีพึมพำเบาๆ 

        แสดง 12 - 12
นิยายเรื่อง ภรรยาไร้เดียงสา by mameya
วันที่โพสต์ :  4 ก.ย. 2560 23:05    วันที่อัพเดท :   20 ก.ย. 2560 01:05    › จำนวนผู้เข้าชม 11770 คน
   › คะแนนโหวต 92 คะแนน   
ให้คะแนนนิยายเรื่องนี้


    แสดงความคิดเห็น


   ชื่อ :
   ความเห็น :