นิยายอัพเดต       นิยายมาใหม่       Top View       Top Vote      
› นิยายเรื่อง ภรรยาไร้เดียงสา    by mameya
ชื่อตอน บทที่ 4


บทที่ 4

วันเวลาคล้อยผ่านไปอย่างรวดเร็ว ในที่สุดหนึ่งอาทิตย์ที่แก้วนรีรอคอยก็มาถึง ที่ผ่านมาเธอทำตัวเป็นเด็กดีมาโดยตลอด หญิงสาวว่านอนสอนง่าย ไม่ก่อเรื่องและสร้างความเดือดเนื้อร้อนใจให้กับทัศนะเลย แถมยังเป็นเด็กดี ช่วยป้าพร้อมกับสารภีทำโน่น ทำนี่ จนทุกๆคนในบ้านเริ่มจะรักและรู้สึกเอ็นดูเธอมากขึ้น โดยเฉพาะทัศนะ เขาเริ่มมีความรู้สึกดีๆ กับเธออย่างเลี่ยงไม่ได้ แถมเขาเองก็ยังไม่รู้ด้วยซ้ำ ว่าไอ้ความรู้สึกดีๆ ที่เขามีให้เธอมันเกิดขึ้นในตอนไหน พอรู้ตัวอีกทีเขาก็รู้สึกพึงพอใจยายเมียเด็กของเขาไปแล้ว ซึ่งจะว่าไปแก้วนรีก็เป็นคนสวยและน่ารัก คงไม่แปลกที่เขาจะนึกชอบพอและรักเธอขึ้นมา และเขากับเธอก็อยู่ด้วยกัน นอนด้วยกันทุกวัน ถึงแม้ว่าเขาจะยังไม่แตะต้องตัวเธอก็เถอะ มันก็ต้องมีเผลอใจไปบ้างล่ะ อีกอย่าง เธอเองก็เป็นเมียของเขา และถ้าผัวจะรักเมียก็คงจะไม่ผิด ถึงแม้เธอจะเด็กมากกว่าเขาก็เถอะ เด็กกว่าแล้วไงล่ะ ก็เธอเป็นเมียของเขานี่นา

เช้านี้เป็นวันที่ทัศนะนัดจะพาเมียวัยละอ่อนไปสมัครเรียน วันนี้แก้วนรีจึงรีบตื่นเช้าเป็นพิเศษ หญิงสาวตื่นขึ้นมาด้วยหน้าตาที่สดใส ทั้ง ที่เมื่อคืนก็ไม่ค่อยได้นอน เพราะรู้สึกตื่นเต้นจนแทบนอนไม่หลับ ชุดนักเรียนที่เคยพับเก็บไว้ ถูกหยิบออกมารีดและแขวนอยู่ที่หน้าตู้เสื้อผ้า และในเวลานี้เธอก็กำลังนั่งยิ้มมองมันอยู่ ทัศนะที่กำลังแต่งตัวหันไปมองเธอแล้วส่ายหน้าเบาๆ ก่อนจะชวนเธอลงไปทานมื้อเช้าเมื่อแต่งตัวเสร็จ...

ตรียมตัวไว้นะ เดี๋ยวฉันจะเข้าไปดูงานในไร่ก่อน แล้วสายๆ จะพาไปสมัครเรียนทัศนะบอกก่อนจะลุกขึ้นเดินออกไปจากโต๊ะอาหาร

ค่ะแก้วนรีหันมาตอบเขา แล้วหันไปสนใจเก็บจานชามบนโต๊ะอย่างอารมณ์ดี

ในที่สุดเธอก็จะได้กลับเข้าไปในรั้วของโรงเรียนอีกครั้ง แก้วนรีรู้สึกดีใจมากถึงมากที่สุด ใบหน้าสวยหวานประดับด้วยรอยยิ้มแทบตลอดเวลา ทั้งยังฮัมเพลงออกมาในขณะที่กำลังเก็บจานบนโต๊ะอาหาร สีหน้าที่ดูสดใสของแก้วนรี ทำเอาป้าพร้อมที่ยืนมองไกลๆ ถึงกับยิ้มออกมา ทั้งยังนึกโล่งใจที่ช่วงนี้เจ้านายของเธอไม่ได้ดุหญิงสาวเหมือนกับช่วงก่อนๆ

ทัศนะขับรถตรงเข้าไปจอดที่หน้าออฟฟิศ ที่เดิมที่เขาจอดเป็นประจำทุกวัน ร่างสูงกระโดดลงจากรถก่อนจะเดินหายเข้าไปในไร่ชา ที่เรียงตัวกันลงไปเป็นขั้นบันได ชายหนุ่มเดินดูตรงโน้นตรงนี้ และแวะคุยกับหัวหน้าคนงานอย่างที่ทำเป็นประจำ เพียงแต่วันนี้ เขาเดินไวกว่าทุกๆ วัน และไม่หยุดคุยนานเหมือนกับทุกๆ ครั้ง

นายทัศน์ นายทัศน์ครับเสียงร้องเรียกดังมาจากด้านบน ทัศนะยกมือขึ้นแล้วโบกไปมาเพื่อให้คนเรียกรู้ว่าเขาอยู่ส่วนไหนของไร่ ซักพักใหญ่ๆ คนที่ตะโกนเรียกชื่อเขา ก็พาตัวเองวิ่งมาหยุดยืนอยู่ตรงหน้า

มีอะไร ลอซูทัศนะถามลูกน้องทั้งที่ยังจดจ่ออยู่กับต้นชา

คุณฟ้าคนงามเปิ้นมาหานายทัศน์แหมแล้ว บ่ะเดี่ยวกำลังนั่งรออยู่ตางบนโพ้นคนงานชาวดอยบอกพร้อมกับชี้มือขึ้นไปข้างบน

อืม เดี๋ยวฉันจะขึ้นไป มีงานอะไรก็ไปทำเถอะทัศนะบอกก่อนจะกวาดตามองไปรอบๆ ก่อนจะเดินกลับขึ้นไปยังด้านบนเพื่อไปพบกับเจ้าหน้าที่สาวคนสวย...

วัสดีครับคุณฟ้าทัศนะเอ่ยทักทายเจ้าหน้าที่สาวเมื่อเดินมาถึง

ฟ้ารุ่ง เจ้าหนาที่สาวเกษตรของอำเภอที่กำลังยืนหันหลังอยู่ หันกลับมาหาเขาพร้อมกับรอยยิ้มหวานๆ สวัสดีค่ะคุณทัศน์ วันนี้ฟ้ามาขอตรวจสอบความชื้น และก็ขอเก็บตัวอย่างของยอดชา และดินไปตรวจสอบค่ะ ไม่ทราบว่าคุณทัศน์พอจะว่างพาฟ้าชมไร่หรือเปล่าคะ

ทัศนะยกข้อมือขึ้นมาดูเวลา เห็นว่ายังเช้าอยู่ และยังพอมีเวลาก็หันกลับไปยิ้มและพยักหน้าตอบรับ ว่างครับ”…

ที่บ้านสุรกานต์ หลังจากเก็บโต๊ะอาหาร และล้างจานชามจนแล้วเสร็จ แก้วนรีก็รีบขึ้นไปบนห้องนอนของเธอ หญิงสาวเข้าไปแปรงฟันบ้วนปาก และออกมาแต่งตัวด้วยชุดนักเรียนที่เธอรีดไว้เมื่อเย็นวาน แล้วมายืนยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ มองตัวเองในกระจกบานโต เมื่อเห็นว่าตัวเองได้กลับมาสวมชุดนักเรียนอีกครั้ง และเมื่อเตรียมตัวจนแล้วเสร็จ แก้วนรีก็ลงมานั่งรอทัศนะที่ม้านั่งหน้าบ้าน หน้าตาของเธอดูมีความสุขจนสารภีที่เดินผ่านมาอดทักเสียไม่ได้

จะไปโรงเรียนหรือคะคุณแก้ว

ค่ะ วันนี้คุณทัศน์จะพาแก้วไปสมัครเรียน แก้วได้เรียนต่อแล้วนะคะแก้วนรีบอกยิ้มๆ ซึ่งก็ทำให้สารภีพลอยยิ้มตาม และดีใจไปกับเธอด้วย

พี่สารภีดีใจด้วยนะคะ

ขอบคุณค่ะหญิงสาวยิ้มแป้น ก่อนจะหันกลับไปชะเง้อมองออกไปตรงทางเข้าไร่

วันนี้ฟ้ารุ่งขอเก็บตัวอย่างความชื้นและตัวอย่างดินหลายต่อหลายจุด ทัศนะต้องพาเธอเดินไปเกือบครึ่งไร่ จากที่กะเอาไว้ว่าคงไม่เกินชั่วโมง ก็กลับกลายเป็นว่าเกือบจะสองชั่วโมงแล้ว แต่เขาและเธอก็ยังเดินเก็บตัวอย่างไม่ถึงครึ่งไร่เลย

ฟ้ารุ่งขอให้ทัศนะพาเธอเดินไปเก็บตัวอย่างหลายต่อหลายจุด ไม่เหมือนกับทุกๆ ครั้ง ที่เก็บเพียงแค่สองสามจุดเธอก็กลับศูนย์วิจัย สีหน้าของชายหนุ่มดูเรียบเฉยไม่ได้แสดงอารมณ์ใดๆ ออกมา แต่ภายในใจกลับร้อนรนนึกห่วงไปถึงเมียตัวเล็กที่กำลังรอเขาอยู่ที่บ้าน

ป่านนี้เธอคงจะออกมานั่งรอเขาที่หน้าบ้านแล้ว ยิ่งเมื่อเช้าเขาสั่งย้ำนักย้ำหนาว่าให้เธอเตรียมตัวรอ เพราะถ้าเขามาถึงก็จะออกไปทันที และเธอเองก็รับปากรับคำเป็นอย่างดี นี่ก็เกือบจะครึ่งวันแล้ว ไม่รู้ว่าป่านนี้เธอจะเป็นอย่างไงบ้าง บางทีอาจน้อยใจจนนอนร้องไห้อยู่บนห้องแล้วก็ไม่รู้ ทัศนะถอนหายใจออกมาเบาๆ ก่อนจะหันไปช่วยฟ้ารุ่งเก็บตัวอย่างของดินและยอดชา...

ที่บ้าน แก้วนรีนั่งรอทัศนะจนกระทั่งเริ่มจะรอไม่ไหว หญิงสาวอดคิดไปไม่ได้ว่าเขาอาจจะทำงานจนลืม และเมื่อคิดดังนั้นก็ลุกขึ้นเดินตรงไปที่โรงจอดรถ คว้าเอาจักรยานของสารภีมาปั่นไปตามทางเข้าไร่ เพื่อไปเตือนความทรงจำของคนตัวโต

แก้วนรีอาศัยปั่นตามรถของพวกคนงาน ที่เพิ่งจะขับผ่านหน้าเธอไป จนกระทั่งมองเห็นรถของทัศนะที่จอดอยู่หน้าออฟฟิศ ก็เลยรีบปั่นจักรยานตรงเข้าไปจอดใกล้ๆ กับรถของเขา และก็เจอเข้ากับธีรนัยที่กำลังยืนคุยกับหัวหน้าคนงาน ซึ่งธีรนัยเองก็หยุดการสนทนา แล้วหันไปมองแก้วนรีในคราบของเด็กนักเรียนด้วยแววตาตื่นเต้น

อ้โฮ นึกว่าสาวนักเรียนที่ไหนมาเที่ยวไร่ ที่แท้ก็แก้วคนสวยนี่เอง นึกยังไงถึงได้แต่งชุดนักเรียนเข้าไร่ชา รึว่าจะระลึกถึงความหลังธีรนัยถามยิ้มๆ

แก้วนรีเดินเข้าไปหยุดตรงหน้าธีรนัยหลังจากที่จอดจักรยานเรียบร้อย

วันนี้คุณทัศน์จะพาแก้วไปสมัครเรียนค่ะ เป็นไงคะแก้วแต่งชุดนักเรียนแบบนี้ดูเด็กสมวัยบ้างรึเปล่าแก้วนรีบอกพร้อมกับกางมือออกทั้งสองข้าง ก่อนจะหมุนตัวโชว์ให้เขาได้เห็น ธีรนัยยิ้มพร้อมกับพยักหน้าเบาๆ

อืม นี่ผมเกือบจำแก้วไม่ได้เลยนะ แล้วนี่มาตามหาผู้ปกครองเหรอ

ค่ะ แก้วรอที่บ้านตั้งนาน สงสัยว่าคุณทัศน์คงลืม ก็เลยปั่นจักรยานมาตามค่ะ

เมื่อกี้ผมเห็นพี่ทัศน์อยู่ในไร่โน่น ถ้าแก้วเดินลงไปตามทางเดินนั่นแป๊บเดียวก็เจอตัวพี่ทัศน์แล้วธีรนัยบอกพร้อมกับชี้บอกทาง แก้วนรีหันไปมองตามที่เขาชี้บอก ก่อนจะหันกลับมายิ้มให้เขาอีกครั้ง

ขอบคุณค่ะ ถ้าอย่างนั้นแก้วไปหาคุณทัศน์ก่อนนะคะ

แก้วนรีเดินลงไปตามทางที่ธีรนัยบอก ธีรนัยมองตามหลังของหญิงสาวจนกระทั่งเธอเดินหายเข้าไปในไร่ แล้วจึงหันกลับมาคุยกับหัวหน้าคนงานต่อ

กลางไร่ชา ทัศนะกำลังช่วยฟ้ารุ่งเก็บตัวอย่างของดินและยอดชา ฟ้ารุ่งสังเกตเห็นทัศนะยกข้อมือขึ้นมาดูเวลาบ่อยๆ หญิงสาวยิ้มเล็กๆ ก่อนจะเดินเข้าไปคุยกับเขา

คุณทัศน์มีธุระก็ไปทำเถอะค่ะ เดี๋ยวฟ้าเก็บตัวอย่างอีกซักสองสามจุด ฟ้าก็จะกลับแล้วล่ะค่ะ

ไม่เป็นไรครับ ผมไม่ได้รีบอะไร ไหนๆ ก็พาคุณฟ้าเดินมาถึงขนาดนี้แล้ว เหลืออีกแค่สองสามจุดเอง สบายมากครับเขาบอกเธออย่างปลงตก เพราะได้เปลี่ยนแผนไว้ในใจแล้ว ว่าจะพาแก้วนรีไปสมัครเรียนในช่วงบ่ายแทน เพราะป่านนี้ยายตัวเล็กนั่นก็คงจะงอนเขาไปเรียบร้อยแล้วล่ะ แต่ก็ช่างเถอะ เดี๋ยวเขาค่อยไปง้อเธอทีหลังก็ได้ ตอนนี้แค่ช่วยเจ้าหน้าที่เกษตรเก็บตัวอย่างให้เสร็จก่อนก็พอ

ฟ้ารุ่งยิ้มและพึงพอใจในคำตอบของทัศนะ อันที่จริงแล้วหน้าที่นี้เป็นหน้าที่ของเชิดชัย เจ้าหน้าที่เกษตรอีกคน แต่เพราะเธอแอบชอบทัศนะมานานมากแล้ว ตั้งแต่ตอนที่เขาเข้าไปติดต่อที่สถานีเพาะเลี้ยงเมื่อสามปีก่อน และพอเห็นว่าเชิดชัยงานยุ่ง เพราะทำงานหลายหน้าที่ เธอก็ไม่รอช้าที่จะยื่นมือเข้ามาอาสาตัวเพื่อแบ่งงานจากเขา สาเหตุหลักก็เพราะอยากเจอทัศนะ เผื่อว่าเธอจะมีโอกาสได้สานสัมพันธ์ปลูกต้นรักร่วมกันกับเขา ช่วงแรกๆ นั้น ทัศนะแทบไม่รู้เรื่องเลย เขาให้การต้อนรับและเป็นกันเองกับเจ้าหน้าที่ทุกคน ซึ่งกับฟ้ารุ่งก็เหมือนกัน แต่ฟ้ารุ่งดันเก็บเอาไปคิดว่าทัศนะบริการเธอดีมากเป็นพิเศษ แถมยังแอบคิดเข้าข้างตัวเอง ว่าทัศนะคงจะมีความรู้สึกดีๆ กับเธอบ้าง เมื่อคิดได้แบบนั้น เจ้าหน้าที่สาวก็เดินหน้ามุ่งลูกศรของหัวใจตรงมาที่เขา และพยายามหาเรื่องงานมาบังหน้า เพื่อที่จะได้เจอหน้าเขาหลายต่อหลายครั้ง จนช่วงหลังๆ ทัศนะก็เริ่มที่จะเอะใจ และได้รู้จากว่าฟ้ารุ่งมีใจให้ แต่เพราะเรื่องงาน เขาเลยหลบเลี่ยงไม่ได้ และยอมทำตามคำขอของเธอ ถ้าคำขอนั้นมันเป็นเรื่องงาน ส่วนนอกเหนือจากเรื่องงาน ทัศนะไม่ลังเลที่จะปฏิเสธ จนเจ้าหน้าที่สาวผิดหวังไปหลายครั้ง เลยพยายามหาเรื่องงานมาเป็นเหตุผลกับเขาแทน และในวันนี้ก็เช่นเดียวกัน ที่เธออ้างว่าต้องเก็บตัวอย่างหลายๆ จุด ทั้งที่แค่เก็บเพียงสองสามจุดก็เพียงพอแล้ว แต่ก็ใช่ว่าทัศนะจะไม่รู้ เขาพยายามถามอยู่หลายครั้ง แต่ฟ้ารุ่งก็ยังคงหาข้ออ้างมาแย้งเขาได้อยู่ดี ทัศนะก็เลยต้องจำยอม และช่วยเธอเก็บตัวอย่างจนแล้วเสร็จ เพื่อที่จะได้ให้มันจบเรื่องไป

ขอบคุณค่ะ ฉันเก็บตัวอย่างตรงนี้เสร็จแล้ว เราลงไปเก็บตัวอย่างข้างล่างกันเถอะค่ะ

ถ้าอย่างนั้นตามผมมาครับทัศนะบอกพร้อมกับยิ้มเล็กๆ ก่อนจะหันหลังเพื่อจะเดินนำลงไปตามช่องทางเดิน ทั้งที่ภายในใจนั้นนึกเป็นห่วงคนที่กำลังรออยู่ทางบ้านเสียเหลือเกิน

แต่ยังไม่ทันที่ทัศนะจะเดินห่างจากเจ้าหน้าที่สาวมากนัก ฟ้ารุ่งก็แกล้งทำเป็นเดินสะดุดและกำลังจะล้มลง ทัศนะหันมาเห็นก็รีบเข้าไปรับตัวเธอไว้ ต่างคนต่างพุ่งเข้าหากัน และไม่มีใครได้ทันระวังตัว จนเมื่อปะทะกัน ร่างของฟ้ารุ่งก็ตกเข้าไปอยู่ในอ้อมแขนของทัศนะอย่างอัตโนมัติ เจ้าหน้าที่สาวแอบยิ้มอย่างพอใจ ทั้งยังซบหน้าเข้ากับแผงอกของเขา ซึ่งมันก็ช่างเป็นจังหวะที่แสนจะพอดีซะเหลือเกิน เพราะแก้วนรีก็เดินมาถึง และก็ทันเห็นตอนที่ฟ้ารุ่งตกอยู่ในอ้อมแขนของทัศนะพอดิบพอดี

ภาพที่ปรากฏตรงหน้าของแก้วนรีคือ ทัศนะกำลังยืนกอดกับหญิงสาวอยู่กลางไร่ สีหน้ายิ้มแย้มเพราะรู้สึกสดชื่นเมื่อได้อยู่ท่ามกลางไร่ชาที่เขียวขจีของแก้วนรีเปลี่ยนไปทันที ถึงว่า ทำไมเขาไม่กลับไปที่บ้านซะที ก็คงเพราะกำลังพลอดรักอยู่กับสาวๆ นี่เอง ใช่สินะ เธอไม่ใช่คนสำคัญของเขานี่ เขาถึงจะยอมทิ้งสาวสวยๆ เพื่อไปทำธุระให้เธอ

แก้วนรียืนมองภาพตรงหน้าด้วยความรู้สึกน้อยใจ เมื่อเห็นว่าเขาไม่ยอมทำตามที่นัดไว้กับเธอ แต่กลับเอาเวลาไปพลอดรักกับสาวๆ ผู้หญิงของเขาคงสำคัญมากกว่าเด็กกะโปโลอย่างเธอสิ เขาถึงไม่ยอมทำตามนัดและปล่อยให้เธอต้องรอเก้ออยู่แบบนั้น หญิงสาวกระพริบตาถี่ๆ เพราะรู้สึกแสบเล็กๆ ที่ดวงตาทั้งสองข้าง จนกระทั่งเริ่มมีน้ำตาไหลออกมาคลอหน่วย จึงตัดใจหมุนตัวหันหลัง แล้วรีบวิ่งกลับขึ้นไปตรงที่จอดจักรยานเอาไว้ ก่อนจะคว้าจักรยานมาปั่นตรงกลับบ้าน ปล่อยให้ธีรนัยหันไปมองตามหลังอย่างนึกสงสัย ว่าเหตุใดพี่สะใภ้ถึงได้ตาแดงและหน้าหงิก ทั้งยังรีบปั่นจักรยานกลับไปโดยที่ไม่เอ่ยลากับเขาซักคำ

เอ รึว่าแก้วจะไปป่วนจนโดนพี่ทัศน์ดุกันนะ

        แสดง 15 - 15
นิยายเรื่อง ภรรยาไร้เดียงสา by mameya
วันที่โพสต์ :  4 ก.ย. 2560 23:05    วันที่อัพเดท :   20 ก.ย. 2560 01:05    › จำนวนผู้เข้าชม 11750 คน
   › คะแนนโหวต 92 คะแนน   
ให้คะแนนนิยายเรื่องนี้


    แสดงความคิดเห็น


   ชื่อ :
   ความเห็น :