นิยายอัพเดต       นิยายมาใหม่       Top View       Top Vote      
› นิยายเรื่อง อ้อนรักจอมวายร้าย (เซซาเร+อ้อนรัก)...NC25+++    by พราวนภา/เนตรอัปสรา
ชื่อตอน หย่า??? (100%)...ผัวคนเดียวหนูอ้อนทิ้งได้ เอิ๊กๆๆๆ >///<
ไม่มีข้อความกำกับภาพอัตโนมัติ

เปิดจองพร้อมโอน


อ้อนรักจอมวายร้าย (อาเซต+หนูอ้อน)


พิมพ์ตามยอดโอนจริงเท่านั้น เพราะที่บ้านไม่มีที่เก็บหนังสือจ้า


เปิดจองกันยาวๆ เผื่อไม่สบายและไปหาหมอนะคะ


ใครพร้อมเปย์ค่าตัวอาเซตกับหูอ้อนสามรถโอนมาได้เลยจ้า รายละเอียดตามโปสเตอร์ด้านล่างเลย  


ปล.เรื่องอ้อนรักจอมวายร้าย ออกหลัง รักโคตรร้ายผู้ชายพันธุ์ดิบนะคะ


 

***สามารถติดต่อเอได้ทางเฟสบุ๊ค แฟนเพจ พราวนภา เนตรอัปสรา หรือ noppamas-see@hotmail.com


 
ทำงานที่ไร่ของเราก็ดีอยู่แล้ว ทำไมต้องไปดิ้นรนให้มันเหนื่อยด้วยลูกคนแก่ไม่เห็นด้วย แต่ก็ไม่ถึงกับเอ่ยปากคัดค้านเสียทีเดียว เพราะคิดว่าอีกฝ่ายโตแล้วหากจะเลือกทางเดินชีวิตเองก็คงไม่ผิด

อ้อนอยากใช้วิชาชีพที่ตัวเองเรียนมาค่ะคุณย่า อีกอย่างงานที่ไร่ก็มีพ่อเลี้ยงเมฆกับหนูดีดูแลแล้ว หากขาดอ้อนไปสักคนก็คงไม่น่าห่วงอะไร     

คำว่า ขาดทำให้นางสอางค์ใจหายวาบอย่างไม่ทราบสาเหตุ ขมวดคิ้วเล็กน้อยเพราะฟังดูทะแม่งๆ ชอบกล หากแต่เลือกที่จะไม่ซักไซ้ให้มากความ แล้วถามไถ่ไปถึงเรื่องงานที่หลานสาวไปสมัคร         

แล้วเป็นไงบ้างลูกไปสมัครงาน  มีที่ไหนเขาตอบรับมาบ้างหรือยัง

ยังไม่มีค่ะคุณย่า อ้อนเพิ่งไปสัมภาษณ์มาวันนี้สองที่ค่ะ ผลน่าจะออกราวๆ อาทิตย์หน้าเธอเอ่ยอย่างยิ้มๆ หลังจากผิดหวังจนเกือบถอดใจมาแล้วหลายครั้ง

ยังไม่ทันที่นางสอางค์จะได้ถามถึงการไปสัมภาษณ์งานของหลานสาวให้มากไปกว่านั้น เสียงใสๆ ติดจะขุ่นขึ้งบ่งบอกว่าเจ้าตัวกำลังไม่สบอารมณ์ก็ดังขึ้น   

ย่าคะ!...ดูข่าวนี่สิ อาเซตเพิ่งกลับไปฝรั่งเศสได้ไม่ถึงเดือนก็มีข่าวว่าควงสาวไม่ซ้ำหน้า ฮึ่ยผู้ชายนี่มันเจ้าชู้หมดทุกคนหรือไงนะ มีเมียอยู่แล้วยังกล้าไปยุ่งกับผู้หญิงคนอื่น”   

บุปผาสวรรค์บ่นอุบพร้อมทำหน้ายุ่ง เดินถือไอแพดที่มีภาพข่าวฉาวของเซซาเรออกมาจากห้องนอน ตั้งใจจะเอามาให้นางสอางค์ดู ครั้นเหลือบเห็นอ้อนรักก็ทำตาโต แล้วยิ้มแหยๆ       

เอ่อพี่อ้อน ตัวอย่าคิดมากนะ เค้าว่าข่าวกอสซิปมันคงมั่วแหละ นักข่าวสมัยนี้ไม่ค่อยมีจรรยาบรรณ เชื่อถือไม่ได้หรอก สาวน้อยที่มาส่งสารผิดเวลาเริ่มแถด้วยท่าทางซื่อๆ ทำให้คนแก่แทบทำหน้าไม่ถูก สงสารหลานสาวคนโตก็สงสาร หมั่นไส้ยัยตัวแสบก็หมั่นไส้    

เอ่อแล้วนี่กำลังคุยธุระกันอยู่ใช่ไหมคะ งั้นหนูดีไม่กวนดีกว่า ไปดูลูกก่อนนะคะ 

สรุปเองเสร็จสรรพคนตั้งใจจะเอาข่าวมาฟ้องย่าก็หาทางเอาตัวรอด แล้วก็แทบจะวิ่งปรู๊ดจากไป จนนางสอางค์ต้องส่ายหัวกับความซุกซนเป็นเด็กๆ ทั้งที่โตจนมีสามีและลูกแล้ว  

คล้อยหลังดาวร้ายประจำบ้านคนที่ยังวางหน้านิ่งแต่นัยน์ตาเศร้าก็บีบมือตัวเองแน่นเพื่อสะกดความเจ็บปวดให้จมกลับลงไปในอก เธอไม่อยากอ่อนแอหรือร้องไห้ฟูมฟายจนน่าสมเพช     

อ้อนโอเคไหมลูก

หนูโอเคค่ะคุณย่า ก็แค่…”

คนที่ทำเป็นยิ้มอ่อนๆ แล้วตอบด้วยท่าทางเหมือนไม่ได้รู้สึกรู้สาอะไรพูดยังไม่ทันจบประโยคก็เหมือนมีก้อนแข็งๆ วิ่งมาจุกคอ จนแทบจะไม่สามารถเอ่ยอะไรต่อได้ หัวใจดวงน้อยปวดร้าวเหมือนถูกบีบคั้น ฉะนั้นเสียงที่เปล่งในประโยคถัดมาจึงสั่นเครือจนเกือบเป็นสะอื้น        

อ้อนก็แค่ไม่รู้สิคะ ทั้งที่น่าจะชินได้แล้ว แต่อ้อนก็ยังอ่อนแอทุกทีที่ได้ยินข่าวคราวของเขากับผู้หญิงคนอื่นกล่าวจบก็ก้มหน้างุด เม้มปากกลั้นน้ำตา  

เธอจะต้องไม่เสียน้ำตาให้ผู้ชายใจร้ายพรรค์นั้น เพราะมันไม่มีประโยชน์อะไรที่จะร้องไห้ และต่อให้ร้องไห้จนน้ำตาแทบเป็นสายเลือดเขาก็ไม่แยแส คนที่ไม่รักทำยังไงก็ไม่รักอยู่ดี  

อย่าคิดมากไปเลยลูก ข่าวมันก็คือข่าว อย่าไปสนใจนักเลย ถ้าฟังแล้วมันไม่สบายใจก็ปล่อยวางซะนางสอางค์เอ่ยปลอบประโลมอย่างนึกเวทนา  

อ้อนรักพยักหน้าน้อยๆ คล้ายรับคำว่าจะไม่คิดมาก แต่ใจกลับเตลิดไปไกลสุดกู่  บางทีสิ่งที่เธอตรึกตรองอยู่เงียบๆ คงถึงเวลาที่จะต้องเอื้อนเอ่ยออกมาเสียที    

มันไม่ง่ายเลยกับการตัดสินใจทำแบบนี้

ครั้นคิดว่าถึงเวลาแล้วสาวน้อยก็สูดลมหายใจเข้าลึกๆ เงยหน้าขึ้นมองผู้เป็นย่า แล้วเอ่ยเสียงสั่นๆ ออกมา เอ่อคุณย่าคะ อ้อนมีเรื่องจะขออนุญาตค่ะ                  

มีอะไรก็ว่ามาเลยลูกคนแก่เอ่ยอย่างอาทร ทำไมนางจะไม่รู้ว่าอีกฝ่ายสะเทือนใจกับคำพูดของน้องสาวมากแค่ไหน ถึงแม้จะยังไม่ได้เห็นภาพที่เป็นข่าวก็ตาม      

อ้อนอยากจะขอออกไปอยู่ข้างนอกได้ไหมคะ

น้ำคำที่หลุดออกมาจากปากรูปกระจับสีระเรื่อทำให้นางสอางค์ถึงกับยกมือทาบอกด้วยความตกใจ เพราะคาดไม่ถึงว่าอีกฝ่ายจะเอ่ยปากขอสิ่งนี้ออกมา   

อ้อนจะออกไปอยู่ที่ไหน ย่าไม่ให้ไปหรอก ย่าเลี้ยงของย่ามาย่ารัก ไม่มีทางให้ไปไกลหูไกลตาแน่คนแก่เอ่ยปฏิเสธทันควัน หลังจากที่เสียลูกชายอย่างบัญชาไปแบบไม่มีวันหวนกลับต่อหน้าต่อตานางก็กลายเป็นคนแก่ที่อ่อนไหว และหวาดกลัวกับการสูญเสียไปหมด   

แต่อ้อนเป็นคนนอก อ้อนไม่ควรอยู่เป็นภาระของที่นี่สาวน้อยเอ่ยเสียงสั่นๆ ตาแดงๆ ใช่ว่าเธออยากจะทำอย่างนี้ แต่จะทำยังไงได้ในเมื่อเธอรับปากกับเซซาเรไว้แล้ว   

อ้อนไม่ใช่คนนอก อ้อนคือคนในครอบครัว อ้อนคือหลานสาวของย่า และอ้อนก็ไม่เคยเป็นภาระของใครคำพูดของผู้เป็นย่าทำให้อ้อนรักสะอื้นฮัก   

เป็นสิคะอ้อนเป็นภาระเป็นภาระของคุณย่าตั้งแต่แม่จากไป

ทำไมอ้อนพูดอย่างนั้น ไม่รักย่าแล้วเหรอคราวนี้คนแก่ถึงกับน้ำตาซึมอย่างห้ามใจไม่ไหว ถ้อยคำตัดพ้อในตอนท้ายทำให้อ้อนรักโผเข้ากอดร่างอวบ แล้วเอ่ยทั้งน้ำตา

คุณย่าขาอ้อนรักและเทิดทูนคุณย่าเสมอ คุณย่าเป็นผู้มีพระคุณที่อ้อนจะไม่มีวันลืม เพราะคุณย่าให้ทุกอย่างเกินกว่าที่เด็กกำพร้าบ้านแตกอย่างอ้อนจะได้รับเสียด้วยซ้ำ อ้อนมีวันนี้ได้ก็เพราะคุณย่า บุญคุณของคุณย่าทดแทนทั้งชีวิตก็ไม่หมด อ้อนรักคุณย่านะคะอ้อนรักคุณย่า…”  

ถ้าอ้อนรักย่าก็อย่าขอที่จะไปจากย่านางสอางค์ต่อรองเพราะกลัวจะเสียหลานสาวไป ถึงแม้จะไม่ได้เป็นสายเลือดแต่นางก็รักไม่ต่างจากหลานแท้ๆ     

คุณย่าขาได้โปรดให้อ้อนไปเถอะนะคะ

ถ้าอ้อนขออย่างอื่นย่าให้ได้หมด แต่นี่ย่าให้อ้อนไม่ได้จริงๆคนถูกวิงวอนส่ายหน้าพร้อมเอ่ยปฏิเสธอย่างหนักแน่น เพราะถึงแม้จะผ่านร้อนผ่านหนาวมามากนางก็มิอาจทนเห็นหลานสาวเดินจากไปได้ อ้อนรักไม่เคยไปไหนไกลๆ ด้วยซ้ำ หากต้องออกไปใช้ชีวิตเพียงลำพังนางจะนอนหลับได้ยังไง

แล้วไหนจะยังเรื่องชาติกำเนิดที่แท้จริงของอ้อนรักอีกล่ะ คนที่อ้อนรักคิดว่าเป็นแม่แท้ๆ มาตลอดอุตส่าห์ฝากฝังไว้ซะดิบดีก่อนสิ้นใจ หากไม่ทำตามสัญญาที่ให้ไว้กับคนตายนางคงรู้สึกผิดไปตลอดชีวิต ฉะนั้นหัวเด็ดตีนขาดยังไงนางก็จะไม่ให้หลานสาวออกจากไร่หวานใจอย่างแน่นอน        

แต่คุณย่าคะ…” เจ้าของเสียงเครือเจือสะอื้นทำท่าจะเอ่ยปากวิงวอนซ้ำด้วยประโยคเดิม ทว่าอีกฝ่ายกลับส่ายหน้าเป็นเชิงปรามเสียก่อน    

ไม่มีแต่ ไม่ว่าใครจะว่าอ้อนเป็นกาฝากหรือเป็นตัวภาระอะไรยังไงอ้อนก็ไม่ต้องไปใส่ใจ เพราะบ้านหลังนี้ย่าใหญ่สุด อำนาจการตัดสินใจอยู่ที่ย่า ฉะนั้นอย่าไปคิดมาก เดี๋ยวย่าจะหาทางจัดการกับไอ้คนปากร้ายคนนั้นเอง

ประมุขของบ้านสรุปอย่างเฉียบขาด วาจาที่แสดงถึงการปกป้องอย่างที่อีกฝ่ายทำเสมอมาทำให้คนที่พยายามเก็บความรู้สึกข่มความเศร้าถึงกับปล่อยโฮลั่น ย่าหลานกอดปลอบประโลมกันอยู่นาน จนนางสอางค์เริ่มแน่ใจว่าอีกฝ่ายจะไม่ไปจากตนจึงค่อยๆ ผละห่าง จากนั้นก็พยุงร่างอวบลุกขึ้น          

ย่าจะไปดูในครัวสักหน่อย ส่วนอ้อนก็ไปเปลี่ยนเสื้อผ้า แล้วมาทานมื้อกลางวันกับย่านะลูก เดี๋ยวจะไปบอกแม่ครัวทำของโปรดของอ้อนเพิ่มให้    

ค่ะคุณย่าสาวน้อยรับคำเบาๆ  

คล้อยหลังคนแก่เธอก็เดินเร็วๆ เข้าห้อง ทรุดกายลงนั่งที่ปลายเตียง เสียงสั่นเครือรำพันกับตัวเองอย่างเจ็บปวด ก่อนที่น้ำตาเจ้ากรรมจะไหลพรากลงอาบแก้ม   

คุณย่าจะให้อ้อนอยู่ที่นี่ต่อไปได้ยังไง ถ้าคุณเซตเขาแต่งงานใหม่ อ้อนจะมองหน้าเขาได้ยังไง หัวใจอ้อนมันคงแหลกสลายถ้าเห็นเขาอยู่กับผู้หญิงคนอื่น   

สุดท้ายอ้อนรักก็หนีออกจากบ้าน เธอเลือกที่จะทำตัวเหมือนเด็กมีปัญหา ทิ้งไว้เพียงใบหย่าให้เซซาเร เเละจดหมายขอโทษผู้เป็นย่า ทำให้คนแก่ถึงกับน้ำตาไหลกับการตัดสินใจอันเด็ดเดี่ยวของหลานสาว ส่วนบุปผาสวรรค์นั้นก็ถึงกับปล่อยโฮออกมาเมื่อได้อ่านจดหมายที่อีกฝ่ายฝากฝังคนเป็นย่าไว้กับตน เนื้อในใจความที่อ้อนรักเขียนไว้ให้ดูต่างหน้าใครอ่านก็ต้องตีความหมายว่าเธอจะไม่หวนกลับมาที่ไร่ไหวานใจอีกแล้ว    


หลังจากที่อ้อนรักหนีออกจากบ้านไปได้เกือบสองอาทิตย์นางสอางค์ก็ชักจะทนคิดถึงหลานสาวไม่ไหว รู้สึกร้อนรุ่มกระวนกระวาย และเป็นห่วงสารพัด ถึงแม้อีกฝ่ายจะไม่ได้เป็นหลานในไส้ แต่นางก็เลี้ยงมาตั้งแต่เล็กจนโต แค่อีกฝ่ายจากอกไปใช้ชีวิตเองเพียงลำพังแค่วันเดียวนางก็แทบจะกินไม่ได้นอนไม่หลับ ที่สุดก็มิอาจทนนิ่งเฉยอยู่ได้ ต้องโทรไปหาตัวการที่เป็นคนกดดันให้อ้อนรักหนีออกจากไร่หวานใจ       

หลานชายตัวดีของนางจะต้องรับผิดชอบกับการกระทำอันร้ายกาจในครั้งนี้      

สวัสดีครับคุณยาย

ทันทีที่เห็นเบอร์คุ้นเคยโชว์หราที่หน้าจอสมาร์ทโฟนเซซาเรก็กดรับสาย แล้วกรอกเสียงห้าวทุ้มเอ่ยทักทายผู้เป็นยาย แต่คนโทรมากลับนึกหมั่นไส้ท่าทางไม่ทุกข์ร้อนอะไรของพ่อตัวดี

คอยดูเถอะ! จะทำให้นั่งไม่ติดเลยเชียว  

ตั้งแต่กลับฝรั่งเศสไม่คิดจะโทรหายายเลยนะพ่อตัวดีน้ำเสียงเหมือนแง่งอนทำให้คนที่เพิ่งออกจากห้องประชุมด้วยสีหน้าเคร่งเครียดถึงกับคลี่ยิ้มบางๆ ออกมา

แหมอย่าเพิ่งงอนสิครับคุณยาย ช่วงนี้ผมยุ่งมากจริงๆ ครับ”  

ยุ่งหรือกำลังคิดวางแผนจะทำอะไรกับหลานสาวยายกันแน่”  

ผมจะไปทำอะไรยัยตัวแสบอย่างหนูดีได้ล่ะครับเขาเอ่ยอย่างซื่อๆ

อย่ามาเล่นลิ้นนะพ่อตัวดี เราก็รู้ว่ายายหมายถึงใคร แต่เสียใจด้วยนะที่แผนเรามันจะไม่เป็นไปตามคาด เพราะคนที่เราคิดว่าเป็นลูกไก่ในกำมือเขาไม่อยู่ให้ไล่ต้อนแล้วล่ะ”       

คุณยายหมายความว่ายังไงครับ

เซซาเรสวนกลับทันควัน รู้สึกใจหายอย่างบอกไม่ถูก อารมณ์ผ่อนคลายขี้เล่นเมื่อสักครู่หายวับไปกับตา กลายเป็นว่าเขาต้องรอคอยคำตอบอย่างใจจดใจจ่อ     

ยัยอ้อนหนีไปแล้ว

คนที่เอาแต่ตั้งแง่รังเกียจเมียเด็กมาตลอดรู้สึกหูอื้อตาลายกับถ้อยคำที่ผู้เป็นยายเอ่ยบอกเสียงเรียบผ่านสายโทรศัพท์...หุหุหุที่สุดหนูอ้อนก็หนีออกจากบ้านจนได้นะจ๊ะ เห็นนุ่มนิ่มอย่างนั้นนางใจเด็ดนะจ๊ะ ผัวคนเดียวนางทิ้งได้ 555 ทำเอาอาเซตถึงกับอึ้งไปเลยเพราะไม่นึกว่าเมียจะกล้า แล้วมาลุ้นกันว่าอาเซตจะคลั่งหรือไม่ บอกนิดนึงว่าอ้อนรักจะมีผู้ชายมาจีบแล้วนะจ๊ะ เอิ๊กๆๆ เอ้าใครรออยู่ เม้นท์มาแสดงตัวหน่อยจ้า อาจจะหายไปเป็นพักๆ เพราะโรคกำเริบค่อนข้างหนัก แต่ยังไงก็จะพยายามมาให้อย่างสม่ำเสมอนะคะ ^^

***เมื่อวานไม่ได้ลงเพราะต้องไปรับพ่อกับแม่ที่ไร่ กว่าจะถึงบ้านก็เกือบหนึ่งทุ่ม แถมมาด้วยสภาพปวดหัวเข่ามากๆ หัวเข่าทั้งสองข้างมีรอยช้ำเป็นจุดเป็นจ้ำเพราะภาวะของโรค เลยนั่งอัพนิยายไม่ไหวจ้า^^

#### ปล.สำหรับใครที่มาเม้นท์ว่ามีคำผิดในตอนที่แล้ว เอพยายามหาจุดที่มีคำผิดแต่ไม่เจอ ถ้าเห็นว่าจุดไหนผิดก็แจ้งมาได้เลยจ้า บอกนิดนึงว่าตอนที่ลงในวันนี้ไม่ได้รีไรท์นะคะ หากมีจุดผิดพลาดต้องขออภัยด้วยจ้า เพราะมัวแต่เขียนจุดอื่น และปวดหัวเข่ามากๆ จ้า อีกอย่างก็เพิ่งพาพ่อกลับมาจากหาอหมอที่คลินิกนอกเวลาของโรงพยาบาลศรีนครินทร์ กลับมาด้วยสภาพอ่อนเพลียและปวดขาสุดๆ จ้า ^^   

    

 

ฝาก E-BOOK ภายใต้นามปากกา ‘พราวนภา’ ด้วยนะคะ


1)    อเวจีขยี้สวาท https://www.mebmarket.com/web/index.php?action=BookDetails&data=YToyOntzOjc6InVzZXJfaWQiO3M6NzoiMTAyOTI2NCI7czo3OiJib29rX2lkIjtzOjU6IjM5NDk0Ijt9


2)    ดวงใจแสนเสน่หา https://www.mebmarket.com/web/index.php?action=BookDetails&data=YToyOntzOjc6InVzZXJfaWQiO3M6NzoiMTAyOTI2NCI7czo3OiJib29rX2lkIjtzOjU6IjQ1MTQ5Ijt9


3)    เสน่หาคู่กัด  https://www.mebmarket.com/web/index.php?action=BookDetails&data=YToyOntzOjc6InVzZXJfaWQiO3M6NzoiMTAyOTI2NCI7czo3OiJib29rX2lkIjtzOjU6IjQ2NDc2Ijt9


4)    อริรัญจวน  https://www.mebmarket.com/web/index.php?action=BookDetails&data=YToyOntzOjc6InVzZXJfaWQiO3M6NzoiMTAyOTI2NCI7czo3OiJib29rX2lkIjtzOjU6IjQ3ODM1Ijt9


5)    ดั่งต้องมนตร์อสูร https://www.mebmarket.com/web/index.php?action=BookDetails&data=YToyOntzOjc6InVzZXJfaWQiO3M6NzoiMTAyOTI2NCI7czo3OiJib29rX2lkIjtzOjU6IjUxOTg2Ijt9


6) เมียสมนาคุณ https://www.mebmarket.com/web/index.php?action=BookDetails&data=YToyOntzOjc6InVzZXJfaWQiO3M6NzoiMTAyOTI2NCI7czo3OiJib29rX2lkIjtzOjU6IjU2MDY5Ijt9


7) เผด็จหัวใจจอมเถื่อน https://www.mebmarket.com/web/index.php?action=BookDetails&data=YToyOntzOjc6InVzZXJfaWQiO3M6NzoiMTAyOTI2NCI7czo3OiJib29rX2lkIjtzOjU6IjYxMzEyIjt9

ฝาก E-BOOK ภายใต้นามปากกา พราวนภาด้วยนะคะ 


  

             

                 พราวนภา/เนตรอัปสรา/มณีหยาดฟ้า

 

 
 


 
    
    

 

     

 
  


      


        แสดง 20 - 20
วันที่โพสต์ :  10 ก.ย. 2560 16:28 วันที่อัพเดท :   9 ธ.ค. 2561 18:44    › จำนวนผู้เข้าชม 111001 คน
   › คะแนนโหวต 1593 คะแนน   
ให้คะแนนนิยายเรื่องนี้


    แสดงความคิดเห็น


   ชื่อ :
   ความเห็น :