นิยายอัพเดต       นิยายมาใหม่       Top View       Top Vote      
› นิยายเรื่อง จำเลยรักร้าย (รีไรท์แก้คำผิด) Nc 18+++    by นามปากกาอมรกานต์
ชื่อตอน ความลับ (ุ60%)...ห่วง


หลายวันแล้วที่ทุกคนยังไม่ทราบข่าวคราวของพลอยชมพู นายออสตินเพิ่งกลับมาจากดูงานที่ประเทศไทยรู้สึกเป็นห่วงเพื่อนรักจึงรีบมาเยี่ยมนายวิลเลี่ยมพร้อมกับเดวิดผู้เป็นลูกชายทันที

“วิลเลี่ยมอยู่บ้านไหม” หลังจากที่ลงจากรถได้ นายออสตินก็รีบเดินตรงเข้ามาถามแม่บ้าน

“คุณท่านอยู่ด้านในค่ะ เชิญคุณออสตินกับคุณเดวิดไปรอที่ห้องรับแขกก่อนนะคะ เดี๋ยวดิฉันจะไปเรียนคุณท่าน ให้” สาวใช้เอ่ยรายงาน พูดยังไม่ทันขาดคำผู้เป็นเจ้าของบ้านก็เดินเข้ามาพอดี

“ใครมาเหรอ” นายวิลเลี่ยมเอ่ยถามแม่บ้านด้วยความแปลกใจ ก่อนจะไปมองผู้มาเยือนพอดี

“สวัสดีครับคุณอา” เดวิดทักทายว่าที่พ่อตาในอนาคต

“อ้าว...มาตั้งแต่เมื่อไหร่ทำไมไม่โทรมาหาผมก่อน กินอะไรมาหรือยังล่ะจะได้ให้แม่บ้านรีบไปเตรียมไว้ให้” เจ้าของบ้านถามผู้มาเยือนอย่างดีใจ

“ใจคอจะให้ผมกับลูกยืนคุยอยู่ตรงนี้เลยเหรอ” นายออสตินพูดเย้าเพื่อนรักด้วยความสนิทสนม

“มาๆ เชิญเข้าข้างในก่อน ไปจิบอะไรร้อนๆ คุยกันในบ้าน รออาหารเช้า” ประมุขของเอ่ยชวน ก่อนจะเดินนำหน้าคนทั้งสองเข้าไปยังห้องรับแขก

“ผมเพิ่งรู้ข่าวจากเดวิดเมื่อเช้านี้เองคุณเป็นอย่างไรบ้าง อย่าคิดมากเลยนะ ผมเชื่อว่าอีกไม่นานตำรวจต้องหาตัวหนูพลอยชมพูเจอแน่” นายออสตินพูดปลอบใจเพื่อนรักด้วยความเป็นห่วง

“ผมก็หวังให้เป็นแบบนั้นเหมือนกัน ตอนนี้รู้สึกเป็นห่วงลูกเหลือเกินไม่รู้ว่าจะเป็นตายร้ายดียังไง หลายวันแล้วตำรวจก็ยังไม่ได้เบาะแสพลอยชมพูเลย” นายวิลเลี่ยมพูดออกมาด้วยความเศร้าใจ

“เอาน่าไม่ต้องคิดมากหรอกเดี๋ยวจะพลอยป่วยไปอีกคน ผมกับลูกชายก็จะช่วยตามหาอย่างเต็มที่”

“ผมเกรงใจคุณจริงๆ ไหนจะเรื่องงานแต่งงานอีกเราจะทำยังไงดีเลื่อนมาหลายวันแล้ว ผมเกรงว่าถ้าเลื่อนงานแต่งงานออกไปนานกว่าฝ่ายคุณจะเสียหายได้ ทางเราเสียหายหน้ามันก็ไม่เท่าไหร่หรอก แต่ลูกสาวของผมนี่สิทำให้คุณต้องพลอยเสียหน้าไปด้วย ผมอดรู้สึกผิดไม่ได้”

“ไม่ต้องเป็นห่วงหรอกครับคุณอา เรารู้ดีว่าพลอยชมพูไม่ใช่คนแบบนั้น ตราบใดที่ยังหาตัวเธอไม่เจอผมไม่ทางเปลี่ยนความตั้งใจเด็ดขาด” เดวิดพูดออกมาอย่างมาดหมาย แต่หลังจากพูดจบก็มีอีกคนพูดขึ้นมาพอดี

“ทำแบบนั้นไม่ได้นะคะ จะเลื่อนงานแต่งงานออกไปไม่ได้อีกแล้ว”

น้ำเสียงแหลมเล็กดังแทรกขึ้นมาจากหน้าประตูห้อง ทำให้ทุกคนรีบหันไปมองในทางเดียวกันทันที ก่อนที่จะเห็นนางราเซลเดินกระวีกระวาดเข้ามาในห้องพร้อมกับโซเฟียผู้เป็นลูกสาว

“คุณจะให้พวกเราทำยังไงล่ะครับ ตอนนี้ก็ยังไม่รู้เลยว่าหนูพลอยชมพูอยู่ที่ไหน” นายออสตินถามอย่างสงสัย

“ก็นั้นล่ะค่ะ ดิฉันจึงอยากเสนอความคิดดีๆ ให้ เพื่อเป็นการรักษาชื่อเสียงของทั้งสองฝ่ายเอาไว้ ในฐานะที่เป็นแม่ฉันคิดว่าน่าจะให้คนอื่นแต่งงานแทนพลอยชมพูนะคะ อยากที่คุณพูดเราก็ยังรู้เลยว่าจะหาตัวเธอเจอไหม หรือดีไม่ดีพลอยชมพูอาจจะไม่กลับมาแล้วก็ได้” ผู้มาใหม่เสนอความคิดเห็น

“คุณอาพูดเหมือนรู้เลยนะครับว่าพลอยชมพูหายตัวไปไหน” เดวิดโพล่งออกมาอย่างอดไม่อยู่

“อารู้สิคะ...ว่าหล่อนหนีไปกับผู้ชาย ทุกคนก็ได้อ่านจดหมายแล้วนี่ ไหนๆ พลอยชมพูก็ไม่อยากแต่ง ให้คนอื่นแต่งแทนแล้วกันค่ะ”

“คุณเป็นบ้าไปแล้วหรือใครเขาจะทำแบบนั้นกัน ไม่มีใครเขาจะมาเปลี่ยนตัวเจ้าบ่าวเจ้าสาวกันหรอกนะ แล้วอีกอย่างเดวิดจะยอมเหรอ” นายวิลเลี่ยมแย้งผู้เป็นภรรยา

“ฉันนี่แหละค่ะ...จะทำ ถ้าไม่อยากให้เปลี่ยนตัวคุณก็ไปหาลูกสาวสุดที่รักของคุณให้เจอสิคะ ฉันจะได้ไม่ต้องมานั่งปวดหัวคิดหาวิธีแก้เรื่องงามหน้าให้ใคร” นางราเซลย้อนอย่างหงุดหงิด

“แล้วคุณจะให้ใครเป็นเจ้าสาวแทนพลอยชมพูล่ะ”

“ก็ให้โซเฟียแต่งงานแทนไงคะ ไหนๆ ก็ไม่รู้ว่าพลอยชมพูจะกลับมาเมื่อไหร่ เราจะปล่อยให้งานแต่งถูกเลื่อนออกไปเลื้อยๆ ไม่มีกำหนดแบบนี้ก็มีแต่ฝ่ายหญิงเท่านั้นนะคะที่จะเป็นคนเสียหาย อีกอย่างพลอยชมพูก็เป็นคนก่อเรื่องเอาเราต้องรับผิดชอบนะคะ โซเฟียเองก็เต็มใจจะแก้หน้าให้พี่สาว” นางราเซลอธิบายเหตุผล

“ที่คุณพูดมามันก็มีเหตุผลนะ แต่คุณจะรู้ได้อย่างไรว่าเราจะหาตัวหนูพลอยชมพูไม่เจอ แล้วเรื่องการแต่งงานมันก็ไม่ใช่เล่นๆ เราต้องถามความสมัครใจของทั้งสองฝ่ายก่อน” นายออสตินถามขึ้นด้วยความเคลือบแคลง

“โซเฟียยินดีที่จะรับผิดชอบแทนพี่พลอยชมพูนะคะ” เมื่ออีกฝ่ายพูดจบ หญิงสาวก็รีบตอบทันที ก่อนที่จะหันไปมองหน้าเดวิดด้วยความดีใจ แต่ก็ต้องหน้าเสียเพราะชายหนุ่มไม่ได้สนใจหล่อนเลยสักนิด เขายังคงนั่งเหมอลอยเหมือนกับคนไร้ความรู้สึก

“พี่เดวิดคะ...ว่ายังไงจะแต่งงานกับโซเฟียหรือเปล่า”

เจ้าของร่างเซ็กซี่เอ่ยขึ้นด้วยน้ำเสียงแข็งๆ เป็นเชิงสั่งด้วยความขัดใจ แต่อีกฝ่ายก็ยังคงนั่งเงียบไม่แสดงความคิดเห็น เพราะตอนนี้เดวิดไม่ได้สนใจสิ่งที่ทุกคนกำลังพูดกันเลย ความคิดของเขายังจดจ่ออยู่กับการหายตัวไปของพลอยชมพู ทั้งเบาะแสที่ได้มาจากตำรวจและลูกน้องคนสนิททุกคนต่างให้ข้อมูลไปในทางเดียวกันว่าเธอถูกลักพาตัว ถึงจะไม่แน่ชัดร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่เขาก็ค่อนข้างที่จะมั่นใจว่าเรื่องนี้ต้องมีคนภายในบ้านเข้ามาเกี่ยวข้อง

“คิดว่ายังไงเหรอเดวิด...อยากแต่งงานไหม” นายออสตินเอ่ยถามผู้เป็นลูกชาย เสียงนั้นทำให้เดวิดหลุดจากภวังค์ ก่อนที่เขาจะรีบตอบคำถาม

“ครับแด๊ด...ผมจะแต่งงาน”  ยังไม่ทันที่เดวิดจะพูดจบ โซเฟียก็ละล่ำละลักถามขึ้นมาด้วยความดีใจ

“จริงๆ ใช่ไหมค่ะ? ที่พี่จะแต่งงานกับโซเฟีย”

“ใช่...ฉันจะแต่งงานกับเธอแต่เป็นแค่ในนามเท่านั้น เพราะถ้าเมื่อไหร่ที่พลอยชมพูกลับมา คนที่ฉันจะจดทะเบียนสมรสต้องเป็นเขาเท่านั้น ไม่ใช่เธอ” เดวิพูดขึ้นอย่างจริงจัง พร้อมกับหันไปมองโซเฟียด้วยแววตาประกายกร้าว ทำให้คนที่กำลังฉีกยิ้มกว้างอย่างดีอกดีใจถึงกลับต้องหุบลงอย่างฉับพลัน

โซเฟียคิดว่าแผนการทั้งหมดจะลงเอยด้วยดีแล้วแท้ๆ แต่ที่ไหนได้ เดวิดไม่มีวี่แววแม้แต่จะเกลียดพลอยชมพูเลยสักนิด มิหนำซ้ำเขายังแสดงอาการเกลียดหล่อนมากกว่าเดิมซะอีก คิดแล้วมันก็น่าเจ็บใจนักแต่ก็ช่างเถอะเพราะอีกไม่นานเขาก็จะแต่งงานกับหล่อนแล้ว และพอถึงเวลานั้นค่อยรวบหัวรวบหางจัดการทีเดียว โซเฟียคิดแผนร้ายในใจ

 

 

________________________________***ก่อนอื่นจะต้องขอชี้แจ้งก่อนนะคะเรื่องคำผิด ตอนนี้อันกำลังทำการแก้ไขแบบเร่งด่วนตั้งแต่หน้าแรกยันหน้าสุดท้ายเลยคะ คาดว่าน่าจะเสร็จภายในเดือนนี้ 

***ขอโทษนักอ่านทุกท่านในความไม่มืออาชีพของอันด้วยนะคะ อันจะพยายามทำออกมาให้ดีที่สุด ขอบคุณทุกท่านที่สนับสนุนและเข้ามาอ่าน


 จำเลยรักร้าย เป็นนิยายแนวโรมาน NC18+++

-ขนาดนี้นิยายเรื่องนี้กำลังอยู่ในระหว่างรีไรท์งานคาดว่าจะเสร็จในเร็วๆ นี้

หากใครสนใจก็สามารถรอซื้อใน E- book ได้เลยจ้า เพราะว่าอันจะลงในเว็บแค่ 50% เท่านั้น

- หรือว่าใครอยากติดตามผลงานของอัน อันก็มีนิยายให้อ่านรออีกหนึ่งเรื่องชื่อ 'คลั่งรักเมียจำเลยรับรองว่าพระเอกเรื่องนี้ก็ซี๊ดถึงใจไม่แพ้กัน ลิ้งค์จะติดไว้ด้านล่างนะคะ ฝากอุดหนุนหน่อยเด้อจ้า

- สำหรับใครที่อยากติดตามผลงานหรืออยากรู้เกี่ยวข่าวสารของนามปากกา อมรกานต์ ก็สามารถ เข้าไปที่ Facebook ได้เลยจ้า 


https://www.facebook.com/profile.php?id=100014628499305

#ขอฝากE- BOOKหน่อยนะคะ#

สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ตามลิงค์นี้เลยจ้า

https://www.mebmarket.com/web/index.php?action=BookDetails&data=YToyOntzOjc6InVzZXJfaWQiO3M6NzoiMTMzODkzMSI7czo3OiJib29rX2lkIjtzOjU6IjU0NzIwIjt9


        แสดง 17 - 17
วันที่โพสต์ :  1 ส.ค. 2560 22:19    วันที่อัพเดท :   6 มี.ค 2561 18:48    › จำนวนผู้เข้าชม 31048 คน
   › คะแนนโหวต 308 คะแนน   
ให้คะแนนนิยายเรื่องนี้


    แสดงความคิดเห็น


   ชื่อ :
   ความเห็น :