นิยายอัพเดต       นิยายมาใหม่       Top View       Top Vote      
› นิยายเรื่อง ทาสรักมณฑาทิพย์    by พัชรินทร์
ชื่อตอน บทที่ 1 พี่ชายแสนร้าย 30%
บทที่ 1

พี่ชายแสนร้าย 30%

            งานเลี้ยงขอบคุณลูกค้าซึ่งจัดขึ้นที่ห้องจัดเลี้ยงสุดหรูภายในโรงแรมซึ่งเป็นธุรกิจหนึ่งในเครือมณฑาทิพย์ มณฑาทิพย์กรุ๊ปถือได้ว่าเป็นบริษัทที่กว้างขวางในธุรกิจเกี่ยวกับผลิตเครื่องดื่มและโรงแรม โดยมีคุณอัทธ์ มนฑาทิพย์เป็นหัวเรือใหญ่และมีลูกชายสองคนเป็นผู้ช่วย ฝั่งขวาคือยชญ์ มนฑาทิพย์ ดูแลธุรกิจหลักคือการผลิตเครื่องดื่มส่วนธุรกิจโรงแรมที่เพิ่งบุกเบิกไม่นานนั้นให้ภาคย์ซึ่งเป็นลูกชายคนเล็กเป็นคนดูแล

            วันนี้ภาคย์ตั้งใจควงคู่มากับแฟนสาวเพื่อเปิดตัวให้สังคมรับรู้ นงนภัสอยู่ในชุดเดรสเรียบหรูสีกรม ผ้าเครปซาติน กระโปรงบานพลิ้วยาวเครือเข่า แม้จะเป็นชุดเรียบๆ แต่ด้วยสีและแพทเทริ์นที่เป็นสายคล้องไหล่หนึ่งข้างเปิดเปลือยไหล่ลาดเนียนและผิวสวยให้กุ๊กผุดพรรณที่ล้อแสงไฟอบอุ่นภายในห้องจัดเลี้ยง นงนภัสไม่ได้สูงมากความสูงของเธอน่าจะต่ำกว่ามาตรฐานหญิงไทยเพราะเธอสูงแค่ร้อยห้าสิบต้นๆ แต่รองเท้าส้นสูงสีเนื้อที่เข้ากับชุดและผิวของคนใส่ก็ทำให้นงนภัสดูสวยสง่า แต่ก็น่ารักน่าทะนุถนองอยู่ในทีเหมาะสมจะเป็นผู้หญิงที่เดินเคียงคู่กับลูกชายคนเล็กของเจ้าของบริษัท

            จุดประสงค์ที่ภาคย์พาเธอมางานนี้คือเพื่อแนะนำกับพ่อแม่ นับว่าเธอโชคดีที่คุณอัญชลีไม่ใช่คนถือตัวอย่างที่เธอเคยคิดแถมยังเป็นกันเองทำให้นงนภัสคลายอาการเกร็งไปได้มาก หลังจากไหว้ทำความเคารพผู้อาวุโสแล้ว ภาคย์กับเธอก็คอยเดินตามท่านทั้งสองต้อนรับแขกในงาน

            มือเย็นจัง...ตื่นเต้นเหรอ” ภาคย์หันมาถามคนรักหลังจากคุยกับเพื่อนของพ่อคนหนึ่งเสร็จ

            นิดหน่อยน่ะแต่ก็ดีขึ้นกว่าตอนแรกนะ นึกว่าคุณอัทธ์กับคุณอัญชลีจะดูเคร่งขรึมมากกว่านี้เสียอีกพวกท่านใจดีมากเลย” หลังจากตกลงคบหาดูใจกันมาประมาณหกเดือนนี่เป็นครั้งแรกที่เธอได้พบกับคุณอัทธ์และคุณอัญชลี ไม่แปลกหรอกเพราะคุณอัทธ์ มณฑาทิพย์ เป็นถึงเจ้าของบริษัทในขณะที่เธอเป็นเพียงแค่พนักงานระดับล่างเท่านั้นแต่ก็นับว่ายังดีที่ท่านไม่ได้มีท่าทีรังเกียจอย่างที่กลัวไว้แต่แรก แม้จะเป็นการพบกันครั้งแรกแต่ก็รู้สึกได้ถึงความเอื้อเอ็นดูในแววตาของผู้อาวุโสทั้งสอง

            คุณพ่อกับคุณแม่จะใจดีกับทุกคนเสมอยกเว้นลูกของตัวเอง” ชายหนุ่มกระซิบให้ได้ยินกันสองคนขณะเดินจับมือเย็นๆ ของเธอเดินตามหลังพ่อกับแม่

            ทำไมภาคย์ไปว่าพวกท่านแบบนั้นล่ะ กุ๊กยังไม่เห็นท่านดุภาคย์เลยนะ” หญิงสาวแย้งก็ท่านทั้งสองท่าทางออกจะเป็นคนใจดี

            อย่าเชื่อภาพที่เห็นครับคุณผู้หญิง เพิ่งเจอกันครั้งแรก ผมอยู่ด้วยมาทั้งชีวิต คุณแม่นั้นแหละคือคนที่ดุที่สุดเลยล่ะ

            พูดแบบนี้แสดงว่าคุณอัทธ์ใจดีหรือคะ” เธอลองเดา

            ที่ไหนล่ะ คุณแม่ดุแต่คุณพ่อโหดกว่าคุณแม่หลายเท่า

            แสดงว่าภาคย์โดนบ่อยสิถึงพูดได้

            ที่ไหนล่ะ ภาคย์เป็นเด็กดีเชื่อฟังผู้ใหญ่ตลอด” ชายหนุ่มตอบด้วยรอยยิ้มภูมิใจ

            ขี้โม้” หญิงสาวทำหน้าไม่เชื่อ ระวังเถอะมาพูดนินทาท่านระยะเผาขนเดี๋ยวคืนนี้จะโดนท่านอัทธ์ตี

            เสียงดนตรีดังแบบนี้แล้วเราก็คุยกันเสียงเบาพ่อกับแม่ไม่มีทางได้ยินหรอก” ชายหนุ่มพูดด้วยความมั่นใจ ความจริงเขาก็ไม่ได้ตั้งใจจะนินทาพ่อกับแม่แต่เป็นการหาเรื่องชวนเธอคุยมากกว่า งานเลี้ยงขอบคุณลูกค้ามีแต่คนที่เธอไม่รู้จักเขากลัวเธอจะเหงาแต่ที่พามาก็เพราะอยากเปิดตัวให้สังคมได้รับรู้แล้วก็ถือโอกาสพามาให้แม่ดูตัวเสียเลย แอบดีใจที่คุณแม่ดูจะพอใจนงนภัสไม่น้อยก็จะไม่ให้เป็นแบบนั้นได้อย่างไรในเมื่อเขาอวดอ้างสรรพคุณเธอไว้เยอะ แล้ววันนี้เธอก็แต่งตัวเสียสวยหยดขนาดนี้ใครเห็นก็ต้องชอบ

            ถึงจะแก่แต่หูพ่อแกยังดีอยู่นะ” คุณอัทธ์หันมาส่งตาวาวให้ลูกชายคนเล็กนั่นล่ะภาคย์ถึงได้รู้ว่าผู้เป็นพ่อได้ยินที่เขานินทาท่านเมื่อครู่

            นงนภัสหน้าเจื่อนไปเล็กน้อยที่ถูกจับได้ เอ่อ...กุ๊กขอโทษนะคะ

            โอ้ย...หนูกุ๊กอย่าทำหน้าเครียดแบบนั้นพ่อไม่ได้ถือเป็นจริงเป็นจัง” คุณอัทธ์บอกปัดพร้อมกับกล่าวยืนยันคำพูดของภาคย์ แต่พ่อจะตีกับลูกที่มันไม่ค่อยเชื่อฟังดื้อแพ่งน่ะ เจ้าภาคย์มันเป็นเด็กดีหรือเพราะมันกลัวโดนตีก็ไม่รู้ถึงได้ทำตัวดีไม่เหมือนพี่มันรายนั้นนะ ด้านไม้ดื้อตาใส ตีจนไม้หักมันก็ไม่สะทกสะท้าน ขนาดโตจนป่านนี้มันยังไม่เลิกขัดใจพ่อ เลยเวลางานมาตั้งนานแล้วพี่ชายแกมันไปไหนเนี่ย” คุณพ่อจอมโหดถามพร้อมกับยกนาฬิกาข้อมือขึ้นมาดูด้วยอาการหัวเสียเล็กน้อย

            เดี๋ยวพี่ยชญ์คงมาแหละครับ พี่ไม่เคยผิดนัด” ภาคย์กล่าวแก้แทนพี่ชาย

            แต่มันก็ชอบทำให้ฉันหงุดหงิด นี่ถ้าไม่ติดว่ามันโตจนหมาเลียตูดไม่ถึงนะจะจับมาตีให้ไม้หักเลย” คนสูงวัยบ่นลูกชายคนโตไปตามเรื่องไม่ได้ถือเป็นจริงจัง

            ภาคย์และอัญชลีได้แต่ส่ายหัวให้พ่อลูกคู่นี้ ส่วนนงนภัสนั้นเพิ่งถึงบางอ้อว่าคุณอัทธ์กำลังบ่นลูกชายคนโต เธอเคยได้ยินข่าวลือมาบ้างว่าคุณอัทธ์ไม่ค่อยรักลูกของตัวเองอย่างยชญ์เท่าไรเพิ่งได้มารู้เห็นด้วยตัวเองก็วันนี้แต่อาจจะเข้าใจผิดก็เป็นได้คุณอัทธ์อาจจะบ่นไปตามประสาพ่อที่เห็นลูกชายมาผิดเวลาทั้งที่ตัวเองเป็นผู้บริหารระดับสูง

            ไหนว่าตีจนไม้หักก็ไม่สะทกสะท้านแบบนี้แล้วคุณอัทธ์ยังจะอยากตีคุณยชญ์อีกหรือคะ” หญิงสาวกล่าวล้อคนสูงวัยยิ้มๆ

            เอ้อ...หนูกุ๊กนี่พูดจาเข้าท่าพ่อคงต้องหาวิธีลงโทษมันใหม่แล้วล่ะ” คนเป็นพ่อแสร้งทำหน้าเครียด

            พี่ยชญ์ตัวโตอย่างกับตึกแบบนั้นคุณพ่อจะไปทำอะไรได้” ภาคย์พูดติดตลกเมื่อนึกเปรียบเทียบ

            นินทาคนอื่นนี่สนุกมากไหมครับ” คนที่ตกเป็นหัวข้อสนทนาเมื่อครู่เดินมาได้ยินในตอนท้ายก็หน้าตึงเมื่อรู้ว่าตัวเองกลายเป็นตัวตลกให้คนอื่นพูดถึงในวงสนทนา

            เสียงหัวเราะเมื่อครู่เงียบไปทันทีทุกคนหันไปมองผู้มาใหม่ที่สวมชุดสูทสุดหรูควงคู่มากับนางแบบขายาวสุดเซ็กซี่ที่อยู่ในชุดสีแดงเพลิง เธอยกมือไหว้ผู้สูงวัยด้วยกิริยาที่ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าจริตจะก้านมาเต็ม คุณอัทธ์แทบจะเมินหนีในขณะที่คุณอัญชลีรับไหว้พอเป็นพิธี

            แกไม่มาตอนขึ้นเวทีเลยล่ะ” ผู้เป็นพ่อกล่าวเหน็บ แต่ลูกชายทำมึนไม่ได้ยินแล้วสวนกลับผู้เป็นพ่อโดยการกล่าวแนะนำท่านกับแม่นางแบบโดยไม่คิดจะแนะนำคนที่เหลือเลยสักนิดส่วนนงนภัสก็ยกมือไหว้ทำความเคารพอัทธ์หลังจากที่ภาคย์แนะนำแต่ก็ต้องหน้าเจื่อนเมื่อเงยหน้าขึ้นมาเขาก็ควงนางแบบสุดเซ็กซี่นั่นเดินไปทางเวทีเสียแล้ว

            ไม่เป็นไรนะหนูกุ๊ก” คุณอัญชลีเข้ามาลูบแขนอย่างให้กำลังใจ

            ไอ้ลูกบ้านี่ เดี๋ยวมันได้เจอดีเข้าสักวัน นับวันยิ่งจะเอาใหญ่ แล้วนี่อะไรหนูกุ๊กยกมือไหว้ก็ทำเมิน

            เอาเถอะค่ะ” คุณอัญชลีหันกล่าวปลอบพี่ชายเพื่อให้เขาคลายความโมโหแล้วหันไปพยักเพยิดกับนงนภัส หนูกุ๊กก็อย่าไปถือสาพี่เขาเลยนะจ๊ะ

            กุ๊กไม่เป็นไรค่ะ” หญิงสาวยิ้มให้คำปลอบโยนนั่น วูบหนึ่งที่ได้สบตากับคุณอัญชลีเธอแววเสียใจอยู่ในนั้นแต่เพียงกระพริบตาก็หายไป เธอไม่เคยได้เข้าใกล้คนชื่อยชญ์ มนฑาทิพย์ ซึ่งเป็นพี่ชายของคนรักถึงขนาดนี้รู้จักและเห็นหน้าผ่านบอร์ดผู้บริหารและการบอกเล่าของภาคย์ พอจะรับรู้ถึงกิตติศัพท์ของเขามาบ้างแต่ก็เกินกว่าที่จินตนาการเอาไว้มาก ใครจะไปคิดว่าผู้ชายอายุสามสิบจะประพฤติตัวแบบนี้กับคนในครอบครัว

 แจ้งให้ทราบค่ะ ทาสรักมณฑาทิพย์เป็นเรื่องสั้นออกเป็น E-BOOK แล้วน้า

พัชรินทร์จะอัพคุณยชญ์คนหน้ามึนให้อ่านกันถึงบทที่ 4 นะคะ

ใครอยากเห็นความเนียนระดับสิบของคนหน้ามึนก็ไปตามโหลดกันได้น้า

MEB https://goo.gl/9URbAU

Hytext https://goo.gl/1UWojv

ปล . รักคนอ่านจ้า

อ่านแล้วเป็นยังไงเม้นต์เป็นกำลังใจให้พัชรินทร์ด้วยนะคะ

ติดตามผลงานของพัชรินทร์ทั้งหมดได้ที่นี่น้า

https://goo.gl/qcQg3Z
        แสดง 1 - 1
วันที่โพสต์ :  12 ม.ค. 2561 00:55 วันที่อัพเดท :   9 ก.พ. 2561 16:37    › จำนวนผู้เข้าชม 5723 คน
   › คะแนนโหวต 323 คะแนน   
ให้คะแนนนิยายเรื่องนี้


    แสดงความคิดเห็น


   ชื่อ :
   ความเห็น :