นิยายอัพเดต       นิยายมาใหม่       Top View       Top Vote      
› นิยายเรื่อง เมียข้างใจ     by mustang
ชื่อตอน บทที่ 1 [02]


แม้แรกๆ จะมีเพียงไม่กี่คนที่เลือกจะไม่ใส่ใจและทำงานกับดรัณหลายคนก็ส่ายหน้าและพากันหนีไปทำงานกับนายจ้างคนอื่น แต่สำหรับหัวหน้าคนอน่างอย่างชวิศแล้ว กลับเลือกมองที่วิธีการบริหารงานและความใส่ใจลูกน้อยมากกว่า 

            และตอนนี้ไม่มีใครสักคนที่คิดจะลาออกเพราะอะไรหลายๆ อย่างความหนึ่งในนั้นคือความเท่าเทียมกัน    
   
            ร่างสูงไม่เคยแบ่งชนชั้นระหว่างลูกน้องและตนเอง ทำให้ทุกคนต่างรักดรัณ แม้ว่าจะได้เห็นแต่สีหน้าที่เรียบเฉย จนได้ชื่อว่าเป็นเสือยิ้มยากก็ตาม

            “มิสรับผิดชอบแกเองได้ค่ะ ลุงไม่ต้องห่วง” ตนจะไม่สร้างความเดือดร้อนให้เขาแน่นอน ชีวิตของเด็กน้อยในท้อง เธอจะรับผิดชอบเอง จะเลี้ยงดูให้เป็นคนดีอย่างพ่อของเขาแน่นอน

            “คราวนี้จะเอายังไงต่อครับ”  

            “มิสคงอยู่ที่นี่อีกสองเดือนแล้วก็คงจะไป” ถ้อยคำนี้มันร้าวลึกไปในใจเพราะเหลือเวลาอีกไม่นานแล้ว เธอก็คงต้องไปและจบความสัมพันธ์ระหว่างเขาและเธอ หญิงสาวไม่รู้เลยว่าหากเจอกันเขาจะทักเธอบ้างหรือเปล่า เพียงแค่คิดหัวใจก็เจ็บแล้วไม่ต่างจากถูกมดตัวเล็กๆ วิ่งมากัดกินหัวใจ

            “คุณรัณไล่หรือครับ” 

            “คุณรัณก็ไล่มิสทุกวัน แต่คนของเขาจะกลับมาค่ะ”ต้องกลั้นใจปรับน้ำเสียงให้สม่ำเสมอ เพราะไม่อยากจะทำให้ชวิศเป็นห่วง เพียงเท่านี้ท่านก็เมตตาต่อหล่อนมากแล้วแล้วฝืนยิ้มกลับไป 

            ต่อจากนั้นชวิศก็ไม่ได้สอบถามอะไรต่อ เพราะยิ่งซักถามก็คงไปกระทบหัวใจดวงน้อย เขาได้แต่เหลือบมองหน้านวลเป็นระยะด้วยสีหน้าไม่สู้ดีเท่าไรนัก เพราะไม่รู้เลยว่าปัญหาเรื่องนี้จะจบลงเช่นไร

            ดรัณจะทำอย่างไร นี่มันไม่ต่างจากปัญหารักสามเศร้าเลยสักนิด เขาเองก็ไม่เคยได้พบเจอเณศราและไม่รู้จักนิสัยใจคอแฟนสาวของเจ้านายสักนิด รู้เพียงว่ามีเหตุจำเป็นทำให้ต้องแยกจากกัน

             และเมื่อรถมาจอดเทียบยังหน้าโรงพยาบาลหญิงสาวก็หันไปไหว้ขอบคุณสำหรับการพามาอีกครั้งแล้วเอ่ยบอก “ไม่ต้องรอมิสนะคะลุงวิศ มันคงใช้เวลานาน เดียวมิสโบกรถสองแถวกลับเองได้ค่ะ”  
    
            “ลุงรอได้นะหนูมิส วันนี้ลุงไม่มีธุระอะไร” งานในไร่เขาก็สั่งการลูกน้องไว้หมดแล้ว ตอนเย็นก็แค่กลับไปตรวจงานเท่านั้น แถมรถโดยสารประจำเส้นทางที่กลับไปยังไร่ก็ไม่ได้มีบ่อยนัก ชั่วโมงล่ะคันก็ว่าได้ ตนกลัวว่าอีกฝ่ายจะถึงบ้านค่ำมืด

            “อย่าเลยค่ะมิสไม่รู้ว่าจะเสร็จเมื่อไหร่ มิสกลับเองได้” มันคงต้องใช้เวลานานพอสมควรเพราะต้องตรวจหลายอย่างที่เดียวก็เธอไม่ได้ตรวจความพร้อมก่อนจะตั้งครรภ์คงจะต้องมีเจาะเลือดตรวจแน่ๆ และกว่าผลเลือดจะออกคงต้องใช้เวลา

            “งั้นลุงกลับก่อนนะ” เมื่อเห็นว่าดมิสรายืนกรานอย่างนั้น ชวิศก็ไม่ได้พยายามต่อ เพราะไม่อยากจะทำให้ลำบากใจ 
            “ขอบคุณลุงวิศนะคะ”

            จากนั้นดมิศราจึงไปยังเคานเตอร์จุดคัดกรองประวัติแล้วแจ้งความจำนงถึงสิ่งที่ต้องการมาตรวจ นางพยาบาลจึงซักประวัติโดยมีการซักถามข้อมูลจำนวนหลายข้อคำถาม แต่คำถามที่ลำบากใจคนท้องมากที่สุดคือเรื่อง บิดาของเด็ก

            ลำคอเล็กตีบตันไปหมดเพราะจำเป็นต้องตอบว่าไม่มี ลูกของเธอมีบิดาแต่การระบุชื่อบิดา มันอาจจะทำให้เกิดเรื่องลำบากและเดือนร้อนไปถึงเขาได้ในภายภาคหน้าได้  
 


        แสดง 3 - 3
นิยายเรื่อง เมียข้างใจ by mustang
วันที่โพสต์ :  5 พ.ค. 2561 18:34    วันที่อัพเดท :   26 พ.ย. 2561 20:23    › จำนวนผู้เข้าชม 6302 คน
   › คะแนนโหวต 313 คะแนน   
ให้คะแนนนิยายเรื่องนี้


    แสดงความคิดเห็น


   ชื่อ :
   ความเห็น :