นิยายอัพเดต       นิยายมาใหม่       Top View       Top Vote      
› นิยายเรื่อง อนุรดี-เตชินท์    by เทียนธีรา
ชื่อตอน ๒ รักแท้ หรือแค่ลวง ๔/๔


     “ตาเต!

          “ไม่ต้องตกใจหรอกครับคุณแม่ ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรสักหน่อย ก็แค่คนดูดอยากแสดงความเป็นเจ้าของผมก็เท่านั้นเอง”

          เตชินท์ตอบมารดาง่ายๆ เหมือนไม่ได้รู้สึกรู้สาหรืออายอะไร แต่ตายังคงจับจ้องมองมาทางอนุรดีจนเธอต้องรีบหลุบตาลงมองจานข้าวอย่างอับอาย แก้มนวลแดงก่ำและร้อนผ่าวไปหมด เมื่อหัวข้อสนทนารวมถึงความสนใจของทุกคนกำลังพุ่งไปยังผลงานของตัวเอง เจตนาที่เธอสร้างรอยพวกนั้น ก็แค่อยากแกล้งเตชินท์ให้เดือดร้อนเล่น ยามอยู่ต่อหน้าสาวๆ ที่เขารับปากเป็นมั่นเป็นเหมาะว่าจะเลิกราให้หมดหลังจากสารภาพว่ารักเธอ แต่เธอกลับลืมคิดไปว่าร่องรอยบนคอแบบนั้น คงไม่ได้มีแต่ผู้หญิงของเขาที่เห็น แต่คนใกล้ชิดอย่างคนในครอบครัวหรือคนในที่ทำงานก็ต้องสังเกตเห็นเช่นกัน

          “แล้วเราก็ปล่อยให้เขาทำเหรอ”

          “ใช่ครับคุณแม่ ก็คนนี้ผมรักมาก ไม่อยากขัดใจ”

          “ใครที่ไหน เรามีแฟนตั้งแต่เมื่อไหร่ ทำไมไม่พามาให้แม่รู้จัก”

          “ก็...

          “ไฮ...เซอร์ไพรส์ค่ะเต”

          ยังไม่ทันที่เตชินท์จะได้ตอบ ก็มีเสียงแทรกขึ้นพร้อมกับร่างงามสมส่วนในชุดเดรสสีแดงสายเดี่ยวแบบเปลือยหลังที่สวยหรูดูแพงก้าวเข้ามา และทำในสิ่งที่ทุกคนโดยเฉพาะอนุรดีต้องตกตะลึง โดยการเดินอ้อมไปยังเก้าอี้ที่เตชินท์นั่งอยู่ สอดมือเข้ากอดรอบลำคอจากทางด้านหลังเขา แล้วก้มหน้าลงหอมแก้มเตชินท์ฟอดใหญ่ โดยทิ้งรอยลิปสติกไว้บนแก้มอย่างจงใจ

          “กลับมาเมื่อไหร่เจน”

          “เมื่อคืนนี้ค่ะ นี่ถ้าไม่เกรงใจจะมาหาเตตั้งแต่ลงเครื่องเลย”

          “ดีแล้วที่เกรงใจ นั่นคุณแม่ผม” เตชินท์แนะนำให้จิรประภาไฮโซสาวสวยซึ่งเป็นหนึ่งในอดีตคู่ขาให้รู้จักกับมารดาของเขาตามมารยาท

          “สวัสดีค่ะคุณแม่ ขอโทษด้วยนะคะ เจนมัวแต่ดีใจที่เจอเต เลยไม่ได้ทักทายคุณแม่ก่อน” จิรประภายกมือขึ้นไหว้คุณปาริชาติพร้อมกับเอ่ยเสียงอ่อนหวาน

          “ไม่เป็นไรจ้ะ” คุณปาริชาติยกมือขึ้นรับไหว้อย่างไม่ถือสา แม้อยากจะตำหนิลูกชายเสียเหลือเกิน แต่ก็คิดอย่างเข้าใจยุคสมัยว่าหนุ่มสาวที่ใช้ชีวิตอยู่ต่างประเทศ อาจจะหลงลืมประเพณีไทยและแสดงออกเกินคำว่าน่ารักไปบ้าง

          “นี่ยัยตวงน้องสาวผม”

          “สวัสดีค่ะ” ตระการตาเป็นฝ่ายยกมือขึ้นไหว้ก่อน พร้อมกับยิ้มให้แค่พอดูเป็นมิตร ด้วยไม่แน่ใจว่าผู้หญิงคนนี้มีความสำคัญกับพี่ชายแค่ไหน เพราะที่ผ่านมาแม้เตชินท์จะมีผู้หญิงรายล้อมมากมาย แต่เธอก็ไม่เคยเห็นเขาพาใครเข้าบ้านมาก่อน

          “สวัสดีค่ะน้องตวง ตัวจริงสวยน่ารักกว่าที่พี่เคยเห็นในรูปอีกนะคะ”

          คำพูดของจิรประภายิ่งย้ำให้อนุรดีแน่ใจว่า คนพูดกับเตชินท์สนิทกันมากแค่ไหน เพราะไม่อย่างนั้นเธอคงไม่เห็นรูปของคนในครอบครัวของเตชินท์หรอก

          “ส่วนนั่น...

          “ชื่อหนูดีค่ะ เป็นเด็กข้างบ้าน” อนุรดีชิงแนะนำตัวเองกับผู้หญิงของเขาตัดหน้าเตชินท์ ก่อนจะหันไปลาคุณปาริชาติกับตระการตา เพราะไม่อยากอยู่เป็นก้างขวางคอใคร “พี่เตมีแขก ถ้ายังไงหนูดีขอตัวกลับก่อนนะคะคุณป้า/น้องตวง”

          “กินได้นิดเดียวเองก็จะกลับแล้วเหรอหนูดี”

“หนูดีเกรงใจน่ะค่ะ”

“เดี๋ยวป้าให้แม่บ้านตักแกงให้นะ” คุณปาริชาติไม่ได้เอ่ยห้าม เพราะเข้าใจว่าอนุรดีคงอึดอัดใจที่จะอยู่ร่วมโต๊ะ เมื่อจู่ๆ แขกที่ไม่ได้รับเชิญของลูกชายคนโตก็มาแบบกะทันหัน

          “ไม่เป็นไรหรอกค่ะคุณป้า หนูดีอิ่มพอดี”

          “งั้นเอาไว้วันหลังมาทานข้าวกับป้าอีกนะ”

          “ค่ะคุณป้า” อนุรดีรับปากทั้งๆ ที่ยังไม่รู้ว่าตัวเองจะทำใจมาที่นี่ได้อีกไหม  

ร่างบางลุกจากเก้าอี้ที่ตัวเองนั่งอยู่ หลังจากเอ่ยลาคุณปาริชาติเสร็จ โดยไม่ลืมหันไปลาตระการตาอีกครั้ง แต่จงใจที่จะเสียมารยาทกับคนบางคน เธอโง่ผิดเองที่หลงเชื่อว่าเขารักจริงๆ ทั้งๆ ที่เขาอาจใช้มันอย่างพร่ำเพรื่อกับผู้หญิงทุกคน ใช้เป็นคำหวานหว่านเสน่ห์เพื่อให้ได้ในสิ่งที่เขาต้องการเท่านั้น

          เท้าเล็กๆ ย่ำออกไปยังประตูเชื่อมระหว่างกำแพงสองบ้าน มือเอื้อมไปเพื่อจะเปิดประตู หากยังไม่ทันเปิดก็มีเสียงทุ้มๆ ดังขึ้นห้ามไว้เสียก่อน

          “เดี๋ยวก่อนหนูดี”

          ไม่ต้องหันไปมองก็รู้ว่าใคร เหตุการณ์นี้มันคล้ายๆ กับคืนงานเลี้ยง จะต่างกันก็เพียงแต่อนุรดีไม่คิดจะหยุดรอเขาเหมือนคืนนั้น เธอเปิดประตูออกอย่างไม่ลังเล คิดอย่างเดียวคืออยากจะหนีไปให้พ้นหน้าคนเจ้าชู้ไวๆ

          ขาก้าวเข้าไปในเขตบ้านตัวเองแล้ว แต่แขนกลับโดนมือใหญ่ฉุดเอาไว้มั่น ทำให้เธอต้องตวัดตามองเขาอย่างเคืองขุ่น

          “ปล่อยนะพี่เต”

          “พี่จะปล่อย ถ้าหนูดีรับปากว่าจะไม่หนีพี่ จะใจเย็นๆ แล้วฟังพี่”

          “หนูดีไม่ฟัง และไม่คิดจะเชื่ออะไรจากลมปากพี่เตอีกแล้ว ถ้าพี่เตยังเคลียร์ตัวเองไม่ได้หรือเสียดายชีวิตเพลย์บอย ก็อย่ามายุ่งกับหนูดี”

          “พี่เคลียร์อยู่แล้ว แค่ขอเวลา”

          “ค่ะ...ตามสบาย ปล่อย” อนุรดีพูดคำว่าปล่อยด้วยเสียงอันเย็นชา จนเตชินท์ต้องครางออกมาด้วยความหนักใจ ไม่คิดว่าจะมาเจอปัญหาน่าปวดหัวแบบนี้ในจังหวะที่เขากับอนุรดีกำลังจะไปกันได้ดี

          “หนูดี...

          “อย่าให้หนูดีต้องพูดซ้ำ ถ้าพี่เตไม่ปล่อย แม้แต่หน้าพี่เตหนูดีก็จะไม่มอง”

          มือใหญ่จำต้องปล่อยออกจากต้นแขนเล็กนั้นอย่างอ้อยอิ่ง ไม่ใช่ว่ากลัว แค่ไม่อยากดันทุรังหรือทำอะไรให้เธอเคืองใจไปมากกว่านั้น ทั้งที่ปกติเขาไม่เคยจะทิ้งปัญหาอะไรไว้ให้ค้างคาใจนาน แต่สำหรับอนุรดีเหมือนกับเป็นข้อยกเว้นไปเสียทุกอย่าง


ความหวาน ความหื่นไม่เคยปรานีใคร 
สาวๆ คนไหนรออยู่ พร้อมโหลดแล้วน๊า 
แค่โปรยก็ใจบางแล้ว

อนุรดี-เตชินท์
เทียนธีรา
www.mebmarket.com
น้ำมันกับไฟไม่ควรอยู่ใกล้กันฉันท์ใด หนุ่มสาวที่มีใจปฏิพัทธ์ต่อกัน ก็ไม่ควรอยู่ใกล้กันก่อนเวลาอันควรฉันท์นั้นแม้รู้ว่าความใกล้ชิด คือเชื้อเพลิงชั้นดีที่จะจุดให้ไฟแห่งความปรารถนาลุกโชน แต่น้อยคู่นักที่จะทำตัวทำใจให้อยู่ห่างกันได้แล้วน้องสาวเพื่อนกับพี่ชายข้างบ้านอย่างอนุรดีกับเตชินท์เล่า จะสามารถข้ามผ่านและต้านทานไฟปรารถนาอันสุดเย้ายวนไปได้ ก่อนจะถึงเวลาที่ถูกที่ควรหรือไม่ ในเมื่อพออยู่ใกล้กันทีไร ทั้งสองก็ไม่ต่างอะไรกับแม่เหล็กต่างขั้ว ที่ถูกดึงดูดเข้าหากันด้วยแรงอันมหาศาลร้อนแรงพี่เตจ้องจะกด หนูดีก็เหมือนจะเปิดโอกาสให้กดเสียด้วยสิ!
ใครโหลดแล้วอย่าลืมแวะไปร่วมสนุกที่เพจนะคะ มีของพรีเมียมให้ลุ้นกัน
        แสดง 8 - 8
วันที่โพสต์ :  15 พ.ค. 2561 08:14    วันที่อัพเดท :   28 พ.ค. 2561 06:40    › จำนวนผู้เข้าชม 4410 คน
   › คะแนนโหวต 101 คะแนน   
ให้คะแนนนิยายเรื่องนี้


    แสดงความคิดเห็น


   ชื่อ :
   ความเห็น :