นิยายอัพเดต       นิยายมาใหม่       Top View       Top Vote      
› นิยายเรื่อง ตะวันพ่ายจันทร์ ซีรีส์เมียที่(ไม่)รัก เล่ม๓    by เทียนธีรา
ชื่อตอน ๓ เมฆบังจันทร์ ๒/๓ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป และ ข้อความ


-ต ะ วั น พ่ า ย จั น ท ร์-

เมฆบังจันทร์

 

-ต ะ วั น พ่ า ย จั น ท ร์-

เมฆบังจันทร์

 

เช้านี้เป็นเช้าวันอาทิตย์ รังสิมันต์ตื่นมาแต่เช้าด้วยความแปลกใจเล็กน้อย เพราะปกติศศิประภาจะตื่นก่อนและคลอเคลียและจูบเขาตรงนั้นตรงนี้จนเขาไม่เป็นอันนอนต่อ หากทว่าเช้านี้ภรรยาของเขายังคงนอนหลับตา ทว่าเปลือกตามีอาการกระตุกเล็กน้อย เขาจึงก้มหน้าลงไปจูบหน้าผากของเธอเบาๆ พร้อมกับกระซิบถามอย่างอ่อนโยน

          “ศศิครับ”

          “ขา...” ศศิประภาขานรับเบาๆ หากยังคงอ่อนหวานในความรู้สึกของคนฟัง

          “ตื่นเถอะครับเช้าแล้ว”

          “ศศิปวดหัวค่ะคุณตะวัน อยากลุกเหลือเกิน แต่ลุกไม่ไหว”

          “ปวดมากไหม ผมตามหมอมาดูสักหน่อยดีไหม”

          “ไม่เป็นไรค่ะ รบกวนคุณหมอเปล่าๆ ขอศศินอนพักสักครู่นะคะ ได้นอนเดี๋ยวคงดีขึ้น”

“ครับตามใจ งั้นเดี๋ยวผมนอนเป็นเพื่อนนะ”

“คุณตะวันน่ารักกับศศิเสมอ แต่คุณตะวันขาศศิอยากกินโจ๊กร้อนๆ ศศิรบกวนคุณไปบอกคนทำให้ศศิหน่อยสิคะ เสร็จแล้วก็ให้ยัยจันทร์ยกขึ้นมานะคะ ศศิคิดว่าถ้าได้นอนกับได้กินอะไรร้อนๆ อาการของศศิคงจะดีขึ้น อีกอย่างศศิมีเรื่องอยากจะคุยกับน้องด้วยน่ะค่ะ รบกวนคุณตะวันด้วยนะคะ” ศศิประภาอ้อนสามีพร้อมกับซุกตัวเข้าไปกอดเขาไว้

          “ได้สิครับ แต่ศศิแน่ใจนะว่าไม่อยากให้ผมอยู่เป็นเพื่อน” รังสิมันต์ถามย้ำอีกครั้ง เพราะเป็นห่วงทั้งแม่ทั้งลูกของเขาที่อยู่ในท้องของเธอ

          “แน่ใจค่ะ ศศิอยากคุยกับยัยจันทร์ตามประสาพี่น้อง ถ้าคุณอยู่ด้วยยัยจันทร์คงอึดอัด”

          “โอเคครับ งั้นผมจะรีบอาบน้ำเสร็จแล้วลงไปบอกจันทร์ให้”

          “ขอบคุณค่ะ ศศิรักคุณนะคะ”

          “ครับผม”

          คล้อยหลังรังสิมันต์ ศศิประภาที่บอกว่าปวดหัวก็ดีดตัวขึ้น ขยับไปยังถุงยาที่วางอยู่ใกล้กับโต๊ะเครื่องแป้ง แล้วหยิบยาชนิดเม็ดขึ้นมากรอกใส่ปาก มันไม่ใช่ยาบำรุงครรภ์หรือยาแก้แพ้ท้องอย่างที่ควรจะเป็น หากแต่มันเป็นยาที่ส่งผลตรงข้ามอย่างรุนแรง ยาตัวนี้เธอสั่งซื้อทางอินเทอร์เน็ตด้วยราคาแพงลิบลิ่ว เพราะเป็นยาเถื่อนที่ไม่มีขายในร้ายขายยาทั่วไป เป็นยาที่ใช้สำหรับผู้ที่มีอายุครรภ์ได้ประมาณสามถึงสี่เดือน และทางผู้ขายรับรองผลร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่กระนั้นศศิประภาก็ยังเลือกที่จะกินยาเพิ่มอีกเท่าตัว เพื่อให้แน่ใจว่าทุกอย่างจะเป็นไปตามแผนการของตัวเองในการกำจัดมารชีวิตสองคนออกไปพร้อมๆ กัน

          มารตัวแรกก็คือเด็กกาฝากที่รังสิมันต์ให้ความเอ็นดูนักหนา ส่วนตัวที่สองก็มารที่อยู่ในท้อง! เธอบอกกับรังสิมันต์ว่าท้องได้เกือบสองเดือน แต่ความจริงอายุครรภ์ของเธอได้สามเดือนกว่าแล้วต่างหาก โชคดีที่เป็นท้องแรก ท้องจึงไม่โตพอที่รังสิมันต์จะสังเกตเห็นความผิดปกติใดๆ เธอไม่อยากให้เด็กคนนี้เกิดมาเป็นปัญหา ศศิประภารู้ดีว่าเด็กคนนี้เป็นลูกใคร เพราะก่อนหน้านี้ที่เธอยังทำงานเป็นเซลขายรถอยู่ เธอไม่ได้ขายแค่รถ แต่ยังขายตัวให้กับพวกเศรษฐีกระเป๋าหนัก ซึ่งเธอมีทั้งลูกค้าประจำและลูกค้าชั่วคราว ความผิดพลาดครั้งนี้มันเกิดขึ้นเมื่อสามเดือนก่อน ก่อนที่แม่ของเธอกับพ่อของจันทริกาจะเสียชีวิต คืนนั้นเธอมีอะไรกับลูกค้าซึ่งเป็นเจ้าของปางไม้แห่งหนึ่ง เขายื่นข้อเสนอบางอย่างแลกกับการได้ทิปมาในจำนวนเงินเกือบแสนบาท ซึ่งศศิประภาก็ยินยอม และเธอก็ประมาทเพราะช่วงนั้นอยู่ในช่วงใกล้ประจำเดือนมา เธอจึงไม่ได้กินยาคุมฉุกเฉิน เหมือนอย่างเช่นทุกครั้งที่เกิดความผิดพลาด

          แน่นอนแม้จะรู้จักกับรังสิมันต์แล้วเธอก็ยังทำอาชีพเสริมนั้นอยู่ เธอไม่ยอมเสียโอกาสที่จะรับทั้งเงินและทำตัวให้รังสิมันต์หลงรักให้ได้ เธอคิดเอาไว้แล้วว่าจะต้องจับรังสิมันต์ด้วยวิธีใดวิธีหนึ่งให้ได้ แต่โชคกลับเข้าข้างและเป็นใจ ในที่สุดเธอก็สมหวัง โดยมีเหตุการณ์ที่แม่ของเธอกับพ่อของจันทริกาเสียชีวิตมาเป็นตัวเร่งปฏิกิริยา ซึ่งได้ผลเกินคาดเพราะรังสิมันต์เทคะแนนความสงสารและเอ่ยปากขอแต่งงาน โดยที่เธอไม่ต้องลงทุนลงแรงให้เหนื่อยสักเท่าไหร่

          เธอตกใจและเป็นกังวลไม่น้อย ตอนที่หมอในคลินิกบอกว่าเธอท้องได้สามเดือนกว่าแล้ว ทั้งที่เพิ่งแต่งงานกับรังสิมันต์ได้แค่สองเดือน ซึ่งอีกไม่ถึงหกเดือนเธอก็ต้องคลอดเด็กคนนี้ออกมา และคนฉลาดอย่างรังสิมันต์มีหรือจะไม่สงสัย เพราะเขารู้ดีว่าเธอไม่ซิง แม้เขาจะบอกว่าไม่ได้ซีเรียสกับเรื่องพรหมจารีของผู้หญิง แต่เขาต้องซีเรียสแน่ๆ ถ้ารู้ว่าเด็กคนนี้ไม่ใช่ลูกเขา!

          เวลาผ่านไปชั่วโมงกว่าๆ ร่างกายของศศิประภา ก็เริ่มมีปฏิกิริยาบางอย่างตอบสนองต่อยาที่กินเข้าไป พร้อมๆ กับที่ประตูหน้าห้องถูกเคาะ

          “พี่ศศิ จันทร์เอาโจ๊กมาให้”

          “เข้ามาสิ” ศศิประภาเอ่ยปากอนุญาตพร้อมกับเหยียดยิ้มหยันๆ  เมื่อจันทริกาประคองถาดที่มีโจ๊กอุ่นๆ เข้ามาในห้อง ท่ามกลางสายตาของศศิประภาที่มองน้องสาวต่างสายเลือดอย่างไม่กะพริบตา...เธอเกลียดจันทริกามาตั้งแต่ไหนแต่ไร แต่ก็ยังยอมให้อยู่ร่วมบ้าน เพราะแม่ของเธอให้จันทริกาทำงานบ้านทุกอย่างไม่ต่างกับคนใช้ หากแต่อะไรบางอย่างก็ทำให้เธอนึกกลัว

ศศิประภายังจำได้ดีว่าวันนั้น วันที่รังสิมันต์มาตามแมวของเขา และเขาพูดจาทักทายกับจันทริการาวกับรู้จักกันมาก่อน หลังจากที่เขากลับไปเธอก็คาดคั้นความจริงกับจันทริกา

          แกรู้จักกับคุณรังสิมันต์ได้ยังไง

          ‘จันทร์ไม่รู้จักหรอกค่ะ

ถ้าไม่รู้จักแล้วแกกับเขาทักทายกันแบบนั้นได้ยังไง

จันทร์แค่เคยเก็บกระเป๋าสตังค์ของเขาได้ และคืนให้เขาไป

          ถ้าอย่างนั้นก็จำไว้ด้วยว่าเขาเป็นของฉัน นับจากนี้แกอย่าได้เสนอหน้ามาให้เขาเห็นอีก โดยเฉพาะเวลาที่เขามาที่บ้านหลังนี้ เข้าใจมั้ย”

          นั่นคือคำสั่งของเธอที่ห้ามไม่ให้จันทริกาออกมาให้รังสิมันต์เห็นหน้า ก็จะไม่ให้เธอระแวงได้อย่างไร ในเมื่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมันเหมือนดั่งว่าเป็นพรหมลิขิตระหว่างสองคน ไหนจะเรื่องที่จันทริกาเก็บกระเป๋าของรังสิมันต์ได้ ไหนจะเรื่องที่จันทริกาช่วยชีวิตแมวของเขา หากรังสิมันต์รู้ความจริงเขาคงไม่มีทางให้ความสนิทสนมกับเธอแบบนั้นเป็นแน่ และผู้หญิงที่เขาจะเลือกอย่างไม่ลังเลก็คงจะเป็นจันทริกา

          “พี่ศศิจะให้จันทร์เอาวางไว้ที่ไหน”

“เอาไปวางไว้ที่โต๊ะข้างหัวเตียง” ศศิประภาตอบเสียงห้วนกระด้าง แต่คนฟังก็ชินเสียแล้ว ร่างบางเดินเอาไปวางไว้ตามคำสั่ง จากนั้นก็เตรียมจะเดินเลี่ยงหนีออกจากห้อง หากแต่ศศิประภากลับเอ่ยห้ามเอาไว้ทันควัน


ซีรีส์ชุดเมียที่(ไม่)รัก

๑.   เมียคืนแรม (ปรัชญ์-ธรินดา)

๒.  เมีย(ไม่)พลอยโจน (ปราณต์-นัสริน)

๓.  ตะวันพ่ายจันทร์ (รังสิมันต์-จันทริกา)

๔.   กริชเพียงขิม (ศาสตรา-ภัคธีมา)

๕.   ใจร้าย (กวินภพ-เอมมาลิน)

 

ฝากติดตามด้วยนะคะ

ในภาพอาจจะมี 1 คน, ข้อความอีบุคมาแล้วนะคะ ใครพร้อมโหลดไปโหลดกันเลย


ซีรีส์ชุด เมียที่(ไม่)รัก มีทั้งหมด ๕ เล่ม
วางจำหน่ายแล้ว ๓ เล่ม ดังนี้นะคะ
๑. เมียคืนแรม  goo.gl/R6TGUg
๒. เมีย(ไม่)พลอยโจน   goo.gl/kVpVZw
๓. ตะวันพ่ายจันทร์  goo.gl/CzJ966

และมีหวานๆ ฟินๆ เบาๆ หื่นๆ มาฝากด้วยหนึ่งเรื่องค่ะ
อนุรดี-เตชินท์  goo.gl/kZiof1 
แวะไปโหลดด้วยน๊า
ขอบคุณ ขอบคุณ ขอบคุณ

อนุรดี-เตชินท์
เทียนธีรา
www.mebmarket.com
น้ำมันกับไฟไม่ควรอยู่ใกล้กันฉันท์ใด หนุ่มสาวที่มีใจปฏิพัทธ์ต่อกัน ก็ไม่ควรอยู่ใกล้กันก่อนเวลาอันควรฉันท์นั้นแม้รู้ว่าความใกล้ชิด คือเชื้อเพลิงชั้นดีที่จะจุดให้ไฟแห่งความปรารถนาลุกโชน แต่น้อยคู่นักที่จะทำตัวทำใจให้อยู่ห่างกันได้แล้วน้องสาวเพื่อนกับพี่ชายข้างบ้านอย่างอนุรดีกับเตชินท์เล่า จะสามารถข้ามผ่านและต้านทานไฟปรารถนาอันสุดเย้ายวนไปได้ ก่อนจะถึงเวลาที่ถูกที่ควรหรือไม่ ในเมื่อพออยู่ใกล้กันทีไร ทั้งสองก็ไม่ต่างอะไรกับแม่เหล็กต่างขั้ว ที่ถูกดึงดูดเข้าหากันด้วยแรงอันมหาศาลร้อนแรงพี่เตจ้องจะกด หนูดีก็เหมือนจะเปิดโอกาสให้กดเสียด้วยสิ!


เมีย(ไม่)พลอยโจน
เทียนธีรา
www.mebmarket.com
ใครๆ ต่างก็คิดว่าผู้หญิงที่ถูกเจ้าบ่าวปฏิเสธในวันแต่งงานช่างเป็นผู้หญิงที่น่าสงสารสุดๆ แต่ไม่ใช่สำหรับปราณต์แน่ๆ เขารู้ดีว่านัสรินไม่ได้ตกกะไดพลอยโจนมาแต่งงานกับเขา แต่เธอกับน้องชายของเขาร่วมมือกันจงใจมัดมือเขาชกต่างหาก เพราะฉะนั้นก็อย่าหวังว่าจะมีความสุขกับการแต่งงานจอมปลอมนี่เลย ในเมื่อหน้าซื่อแต่มากเล่ห์นัก ผู้ชายที่แสนดีอย่างเขาก็พร้อมจะกลายร่างเป็นซาตานเช่นกันร่างเล็กก้าวได้ไม่ถึงก้าว มือแข็งแรงของปราณต์ของยื่นไปตะปบที่ต้นแขน กระชากร่างให้เธอหมุนตัวกลับมาหา “คุณปราณต์!” นัสรินอุทานออกมาอย่างตกใจต่อการกระทำของเขา“เรายังคุยกันไม่จบ ผมไม่ชอบให้ใครเดินหนี”“คุณปราณต์ยังต้องการอะไรจากนัสอีกคะ เราสองคนยังต้องมีเรื่องอะไรต้องคุยกันอีกนอกจากเรื่องหย่า”“มีสิ ก็เรื่องตำแหน่งแม่หม้ายป้ายแดงของคุณไง”“คุณปราณต์จะต้องเดือดร้อนอะไรคะ นัสรับได้ค่ะ ไม่ต้องห่วงหรอก”“ผมไม่ได้ห่วง ผมแค่อยากทำให้คุณเป็นแม่หม้ายอย่างสมบูรณ์แบบ”“หมายความว่ายังไงคะ”“ง่ายๆ ผมก็จะทำให้คุณเป็นแม่หม้ายอย่างสมบูรณ์แบบน่ะสินัสริน หย่ากับผัวทั้งที่ยังซิงอยู่ แล้วมันจะเป็นแม่หม้ายตัวจริงได้ยังไง”        แสดง 9 - 9
วันที่โพสต์ :  19 พ.ค. 2561 06:29    วันที่อัพเดท :   16 ส.ค. 2561 07:27    › จำนวนผู้เข้าชม 40740 คน
   › คะแนนโหวต 357 คะแนน   
ให้คะแนนนิยายเรื่องนี้


    แสดงความคิดเห็น


   ชื่อ :
   ความเห็น :