นิยายอัพเดต       นิยายมาใหม่       Top View       Top Vote      
› นิยายเรื่อง ตะวันพ่ายจันทร์ ซีรีส์เมียที่(ไม่)รัก เล่ม๓    by เทียนธีรา
ชื่อตอน ๔ ทัณฑ์จันทร์ ๑/๔=>ใกล้แระ?


ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป และ ข้อความ


-ต ะ วั น พ่ า ย จั น ท ร์-

ทัณฑ์จันทร์

                                                                  

งานฌาปนกิจของศศิประภาจัดขึ้นที่วัดใกล้บ้าน เป็นวัดเดียวกับที่เคยจัดงานศพพ่อและแม่ของจันทริกากับศศิประภาเมื่อสามเดือนก่อน หากทว่าความใหญ่โตของงานต่างกันมาก ดอกไม้หน้าโลงศพถูกจัดขึ้นอย่างสวยงามโดยเจ้าภาพไม่สนใจราคา เพราะนั่นคือสิ่งสุดท้ายที่รังสิมันต์คิดว่าตัวเองจะทำให้แก่ลูกและเมียได้

งานดำเนินไปอย่างเชื่องช้าและน่าหดหู่ เจ้าภาพของงานอยู่ในอิริยาบถที่นั่งนิ่งๆ และทอดสายตาไปยังรูปที่ประดับอยู่หน้าโลงศพ ปล่อยให้หน้าที่ต้อนรับแขกเป็นของจันทริกาและคนรับใช้ในบ้าน

เขาไม่มีแก่ใจแม้แต่จะรับรู้ถึงความเสียใจของญาติ ของเพื่อน ที่มาร่วมงานกันอย่างพร้อมหน้า สายตาทุกคู่ต่างมองมาด้วยความเห็นใจกึ่งสงสาร เมื่อต่างได้รู้ว่าเขาสูญเสียภรรยาและลูกไปพร้อมๆ กันจากการตกเลือด เพราะศศิประภาประสบอุบัติเหตุลื่นล้มในห้องน้ำ คงมีแต่เขาคนเดียวกับเด็กคนนั้นกระมังที่รู้ว่าสาเหตุที่แท้จริงเกิดจากอะไร

“ป้าเสียใจด้วยนะตะวัน”

แม่เลี้ยงลักษิกาที่วันนี้รับเป็นเจ้าภาพสวดอภิธรรมศพเอ่ยขึ้น ก่อนจะทรุดตัวนั่งลงข้างๆ สายตาของคนที่มีศักดิ์เป็นป้ามองหลานชายอย่างเห็นใจ เพราะรู้ว่าในชีวิตของเขาต้องผ่านความสูญเสียอะไรมาบ้าง

“แกโอเคมั้ยตะวัน” ปราณต์ซึ่งมาพร้อมกับผู้เป็นแม่ก็เอ่ยถาม พร้อมกับวางมือลงบนไหล่ของเขาและตบเบาๆ อย่างให้กำลังใจ

“ผมจะโอเคได้ยังไงครับพี่ปราณต์ ในเมื่อคนที่ทำให้เมียกับลูกผมตายยังเดินอยู่นั่น”

สายตาของรังสิมันต์ตวัดไปยังร่างเล็กบางที่กำลังเดินเสิร์ฟน้ำให้แขก ท่าทางของเธอดูอิดโรยไม่น้อย เพราะต้องทำเช่นนี้อยู่ซ้ำๆ เป็นเวลาเจ็ดวันมาแล้ว เขาเห็นเธอยกมือขึ้นเช็ดเหงื่อ หากแต่ในความรู้สึกของรังสิมันต์ไม่แม้แต่จะรู้สึกสงสาร เพราะรู้ดีว่าภายใต้ท่าทางอันปราศจากพิษภัยนั้น แท้จริงแล้วเธอร้ายกาจเพียงใด!

“แกหมายความว่ายังไง” ปราณต์มุ่นคิ้วและมองตามคนพูด จึงรู้ว่ารังสิมันต์หมายถึงใคร

“เด็กคนนั้นทำให้เมียผมตาย”

“พี่ว่าแกคงเข้าใจผิดนะตะวัน เอาไว้ให้งานผ่านไปก่อน แล้วแกค่อยอ่านดูผลชันสูตรศพนะ”

คนที่เป็นหมออย่างปราณต์ซึ่งเพิ่งได้อ่านผลชันสูตรศพของศศิประภาจากโรงพยาบาล บอกกับคนที่มีศักดิ์เป็นน้อง แม้จะไม่ได้บอกตรงๆ ด้วยจรรยาบรรณของแพทย์ และเพราะตระหนักดีว่าเวลาเช่นนี้ไม่ใช่เวลาที่จะพูด อย่างน้อยก็เพื่อเป็นการให้เกียรติแก่คนตาย ที่ไม่ว่าจะยังไงเธอก็จากไปแล้ว

เสียงของปราณต์เงียบลง เช่นเดียวกับความเงียบงันในความรู้สึกของรังสิมันต์ ก่อนที่เสียงพระสวดในคืนสุดท้ายจะดังขึ้น เป็นการตอกย้ำว่าตอนนี้เขาไม่ได้อยู่ในห้วงของฝันร้าย แต่กำลังเผชิญอยู่กับความจริงอันโหดร้ายต่างหาก

 

งานฌาปนกิจศพของศศิประภาผ่านไปด้วยความเรียบร้อย จันทริกาที่ขาดเรียนไปหลายวันกลับไปเรียนอีกครั้ง ทว่าบรรยากาศภายในบ้านกลับดูอึมครึมเป็นที่สุด เมื่อคนเป็นเจ้าของบ้านเอาแต่เก็บตัวอยู่แต่ในห้อง โดยไม่มีใครกล้าไปกวน แม้กระทั่งแมวตัวโปรดอย่างเมสซี่ก็ยังไม่กล้าเฉียดเข้าใกล้ วันหนึ่งๆ รังสิมันต์แทบจะไม่กินอะไรนอกจากแอลกอฮอล์ ทำให้ร่างกายซูบผอมทรุดโทรมลงอย่างรวดเร็ว จนคนในบ้านต่างพากันเป็นห่วง

ก๊อก...ก๊อก...

จันทริกาที่เพิ่งอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าเสร็จขยับไปยังประตู เมื่อมีเสียงเคาะดังขึ้น และคนที่มาเคาะก็คือฟองคำหัวหน้าแม่บ้านนั่นเอง

“มีอะไรเหรอคะน้าฟองคำ” เสียงหวานเอ่ยถามอย่างนุ่มนวลเช่นเดิม แม้ความอ้างว้างจะเกาะกินหัวใจแค่ไหน แต่เธอก็ซ่อนมันไว้อย่างมิดชิด

“น้าจะมาวานคุณจันทร์ให้เอานมอุ่นๆ ขึ้นไปให้คุณตะวันหน่อยน่ะค่ะ หลายวันมานี้คุณตะวันแทบจะไม่มีอะไรตกถึงท้องเลยนอกจากเหล้า ถ้าเป็นเช่นนี้ต่อไปเรื่อยๆ น้าเกรงว่าคุณตะวันจะแย่เอา น้าก็เลยอยากรบกวนให้คุณจันทร์ช่วยหน่อยน่ะค่ะ”

“ต้องเป็นจันทร์เหรอคะน้าฟองคำ”

“ใช่ค่ะ...ตอนนี้คงต้องพึ่งคุณจันทร์คนเดียวเท่านั้น ยังไงเสียคุณจันทร์ก็มีศักดิ์เป็นน้องสาว คุณตะวันคงฟังคุณจันทร์อยู่บ้าง” ฟองคำพูดเช่นนั้นเพราะเห็นว่า ที่ผ่านมาเจ้านายของตนให้ความเมตตาและเอ็นดูจันทริกามาโดยตลอด ฟองคำจึงคิดว่ารังสิมันต์น่าจะฟังคำของจันทริกาบ้าง

“คือจันทร์...

จันทริกาแสดงท่าทีลังเลออกไป เพราะตอนนี้เธอเองก็ไม่แน่ใจว่าตัวเองจะมีตัวตนในสายตาของรังสิมันต์แค่ไหน เพราะนับตั้งแต่วันที่ศศิประภาจากไป เขาก็ไม่เคยพูด ไม่เคยมองหน้า และไม่สนใจเธออีกเลย แม้ลึกๆ แล้วจะรู้ว่ารังสิมันต์กำลังอยู่ในห้วงของความสูญเสีย ทำให้เธอไม่กล้าจะเอ่ยถามว่านับจากนี้รังสิมันต์จะเอายังไงกับเธอ จะยังดูแล จะยังส่งเสีย จะยังให้ที่พักอาศัยแก่เธออยู่ไหม และสิ่งที่อยากรู้มากที่สุดก็คือ เขาเชื่อจริงๆ หรือไม่ว่าเธอเป็นคนผลักศศิประภาจนอีกฝ่ายตกเลือดและเสียชีวิตไปพร้อมลูกในท้อง

ความกลัวมีมากกว่าความอยากรู้ เธอไม่พร้อมจะเผชิญหน้ากับรังสิมันต์ในตอนนี้ แต่เมื่อถูกขอร้องแกมอ้อนวอนเช่นนั้น ก็ทำให้คนที่กำลังเตรียมตัวจะเข้านอนจำต้องรับเอาแก้วนมอุ่นๆ จากมือของฟองคำมา และขยับเท้าออกจากห้อง ตรงไปยังชั้นสองซึ่งเป็นที่ที่รังสิมันต์เก็บตัวอยู่

ร่างบางพาตัวเองมายืนอยู่หน้าห้อง ใช้มือข้างที่ว่างเคาะประตูห้องนอนใหญ่นั้นเบาๆ ก่อนจะผลักเข้าไปแม้จะไม่มีคำอนุญาตจากคนข้างใน

                


ฝากอีบุคเรื่องใหม่ล่าสุดด้วยนะคะ

เรื่องนี้มีแต่หวาน หื่น และฟินจ้า

อนุรดี-เตชินท์
เทียนธีรา
www.mebmarket.com
น้ำมันกับไฟไม่ควรอยู่ใกล้กันฉันท์ใด หนุ่มสาวที่มีใจปฏิพัทธ์ต่อกัน ก็ไม่ควรอยู่ใกล้กันก่อนเวลาอันควรฉันท์นั้นแม้รู้ว่าความใกล้ชิด คือเชื้อเพลิงชั้นดีที่จะจุดให้ไฟแห่งความปรารถนาลุกโชน แต่น้อยคู่นักที่จะทำตัวทำใจให้อยู่ห่างกันได้แล้วน้องสาวเพื่อนกับพี่ชายข้างบ้านอย่างอนุรดีกับเตชินท์เล่า จะสามารถข้ามผ่านและต้านทานไฟปรารถนาอันสุดเย้ายวนไปได้ ก่อนจะถึงเวลาที่ถูกที่ควรหรือไม่ ในเมื่อพออยู่ใกล้กันทีไร ทั้งสองก็ไม่ต่างอะไรกับแม่เหล็กต่างขั้ว ที่ถูกดึงดูดเข้าหากันด้วยแรงอันมหาศาลร้อนแรงพี่เตจ้องจะกด หนูดีก็เหมือนจะเปิดโอกาสให้กดเสียด้วยสิ!
        แสดง 11 - 11
วันที่โพสต์ :  19 พ.ค. 2561 06:29    วันที่อัพเดท :   16 ส.ค. 2561 07:27    › จำนวนผู้เข้าชม 40742 คน
   › คะแนนโหวต 357 คะแนน   
ให้คะแนนนิยายเรื่องนี้


    แสดงความคิดเห็น


   ชื่อ :
   ความเห็น :