นิยายอัพเดต       นิยายมาใหม่       Top View       Top Vote      
› นิยายเรื่อง เมียข้างใจ     by mustang
ชื่อตอน บทที่ 3 ความเฉยชา03


ก็สมควรโดนไม่ใช่หรือ แค่นี้ดมิสราคงรับได้ เข้มแข็งจะตายไป” ร่างสูงพูดออกมาเสียงดังอย่างไม่กลัวว่าจะกระทบใจของดมิสราเลยสักนิด 

            “เข้มแข็งแต่ก็ไม่ใช่อ่อนแอไม่เป็นนะครับ ระวังเขาจะไม่อยู่ให้ตีหน้ายักษ์” ดิษย์ยอมรับว่าหญิงสาวเข้มแข็ง เพราะไม่น่าเชื่อว่าเจ้าหล่อนจะทนกับการถูกขับไล่และถูกทำร้ายได้เกือบหนึ่งเดือน

            สักประมาณสองเดือนหลังจากดรัณออกจากคุกแล้วย้ายมายังภาคเหนือเพื่อทำไร่ที่นี่ ดมิสราก็ปรากฏตัวขึ้นพร้อมกับคุกเข่าต่อหน้าดรัณ ไม่พอยังก้มลงกราบเพื่อขอโทษแล้วแสดงตัวว่าคือใคร ซึ่งอัญชันก็เข้าไปตบหน้าเจ้าหล่อนทันทีและยังเอาน้ำสาดไล่

            ทว่าเพียงวันรุ่งขึ้นเจ้าหล่อนก็ยังมาอีก แต่ก็โดนกระทำเช่นเดิมกลับไป ทั้งโดนไล่โดนด่าทอเกือบจะครบหนึ่งเดือน ดมิสราถึงจะยอมบอกเจตนารมณ์สำคัญที่ทำให้มาปรากฏตัว ทำเอาทุกคนอึ้งไปไม่น้อย

            ใครจะคิดว่าอีกฝ่ายจะเอาทุกอย่างมาคืน ทั้งเงิน ทั้งบริษัท ทั้งๆ ที่อีกฝ่ายไม่จำเป็นต้องทำแบบนี้เลยด้วยซ้ำ เพราะครอบครัวของเขาก็หาหลักฐานและพยานมาต่อสู้เพื่อเอาผิดนิธิศไม่ได้สักนิด

            ดิษย์เคยมีข้อสงสัยว่าทำไมอีกฝ่ายถึงไม่ยอมบอกเสียตั้งแต่วันแรกถึงเรื่องนี้ ทำไมถึงยอมทนให้ทุกคนทำร้ายทั้งการกระทำและคำพูด คำตอบคือหล่อนสมควรได้รับความทุกข์ ควรถูกมองด้วยสายตาเหยียดหยาม และใช้ชีวิตอย่างลำบากให้เหมือนที่ดรัณเคยเจอมาในคุก

            “ยังไงดมิสราก็ต้องไป เนตรจะกลับมาแล้ว”            
             ไม่มีใครมาแทนที่เณศราได้ หญิงสาวยังคงเป็นคนสำคัญของเขาอยู่เสมอ แม้สถานะตอนนี้อาจจะเปลี่ยนไปแล้วก็ตาม 

            “ยังรักพี่เนตรหรือครับ”    
            ร้องถามอย่างฉงนใจไม่น้อย เพราะคนทั้งสองห่างกันมาก็หลายปีแล้ว ตั้งแต่ดรัณติดคุก ครอบครัวของเณศราก็กีดกันและย้ายหญิงสาวไปอยู่ต่างประเทศ และนี่เป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้ดมิสราได้อยู่กับดรัณ

            “มันเรื่องของฉัน”

            “งั้นระวังเจ็บทีหลังนะครับ ผมเตือนพี่แล้ว” ดิษย์เตือนก็เพราะเป็นห่วง เพราะเห็นมาหลายรายแล้ว พวกปากแข็งแบบพี่ชายตน สุดท้ายก็เจ็บทุกราย ก่อนจะลุกขึ้นแล้วเดินไปช่วยมารดาต้อนรับแขกเหรื่อที่กำลังทยอยกันมามากขึ้น

            ฟากดรัณเมื่อน้องชายตัวดีเดินไปแล้ว เขาก็หันไปมองคนที่อีกฝ่ายกล่าวถึง ซึ่งก็พบว่าเจ้าหล่อนก็กำลังมองมาเช่นกัน พร้อมกับมอบรอยยิ้มให้ แต่ดรัณไม่ตอบรับมัน เขายังคงวางสีหน้าเรียบเฉย  แต่ทว่าแววตากลับมีความลังเลกับสิ่งที่น้องชายถาม

            เขายังรักเณศราอยู่หรือ...เขาก็ให้คำตอบแก่หัวใจไม่ได้เช่นกัน 

            อาการปวดใจกำเริบแก่ดมิสรา เพราะเธอไม่เคยได้รับรอยยิ้มจากเขาสักครั้ง มันทำให้เกิดรอยเศร้าปรากฏในแววตาคู่นี้

            ดมิสรายอมรับว่ามันเจ็บเกินกว่าที่เธอคิดไว้เสียอีก และไม่เคยคิดเลยว่า เธอจะหักห้ามใจให้ไม่รักเขาไม่ได้ ทั้งที่รู้อยู่แล้วว่าข้อตกลงของเขาและเธอคืออะไร ห้ามรัก ห้ามผูกพัน มันคือสิ่งที่เขาต้องการมากที่สุด แต่หล่อนกลับไม่สามารถทำได้

            ก่อนจะต้องหันไปมองรูปของชลรดีที่ตั้งอยู่แล้วพานให้เศร้าจับจิต เพราะไม่สามารถทำคำขอสุดท้ายของท่านให้เป็นจริงได้ซึ่งพลอยทำให้รู้สึกเจ็บแปลบในความรู้สึก

หมดโปรแล้วแต่ราคายังเบาๆ 

✅✅ ไรท์ ลดราคา จาก 119 บาท เหลือ 69 บาทเท่านั้น ???? Save42%


R-mustang
เขาเจ็บ เธออยากชดใช้ แม้เขาร้าย แต่เธอก็รัก เมียข้างใจ “คิดถึงคุณเนตรหรือคะคุณรัณ” เมื่อร้องถามออกไปแล้ว คนถามอย่างดมิสราก็นึกอยากจะตบปาก...
        แสดง 12 - 12
นิยายเรื่อง เมียข้างใจ by mustang
วันที่โพสต์ :  5 พ.ค. 2561 18:34    วันที่อัพเดท :   26 พ.ย. 2561 20:23    › จำนวนผู้เข้าชม 6428 คน
   › คะแนนโหวต 318 คะแนน   
ให้คะแนนนิยายเรื่องนี้


    แสดงความคิดเห็น


   ชื่อ :
   ความเห็น :