นิยายอัพเดต       นิยายมาใหม่       Top View       Top Vote      
› นิยายเรื่อง ภรรยาบัญชารัก    by คีรตรา
ชื่อตอน บทที่ 3-2


***อีกตอนฮับบบบ***


ร่างบางสะดุ้งตื่นเมื่อช่างแต่งหน้าสะกิดปลุกหลังจากที่เผลอหลับไปตอนช่างแต่งหน้าทำผมให้ ข้าวขวัญงัวเงียตื่นก่อนจะยิ้มเขินๆส่งให้ช่างแต่งหน้าสาวประเภทสองสามคนที่รุมทึ้งแปลงร่างให้เธออยู่ นี่เธอขี้เซาขนาดนี้เลยหรือ มีคนเล่นหัวไปมาเล่นเอาเธอง่วงและเผลอหลับไปเลย                                                                                                                                 
“ แหะแหะ ขอโทษนะคะ ข้าวเพลินไปหน่อย ”                                                                                                                    
“ ดูกระจกก่อนสิคะ เร็วๆเดินไปดูบานใหญ่เลย ” ช่างแต่งหน้าสาวประสองคนหนึ่งเอ่ยขึ้นด้วยน้ำเสียตื่นเต้นกับผลงานที่เธอได้รังสรรค์ขึ้นมา ข้าวขวัญมองหน้าช่างแต่งหน้าที่เอาแต่มองหน้าเธอแล้วยิ้มปริ่มอย่างงงๆก่อนจะเดินไปที่กระจกบานใหญ่อีกมุมห้องของเธอ                                                                                                                                                          
ขาเรียวหยุดยืนที่หน้ากระจกตามคำขอของช่างแต่งหน้า ใบหน้างามจ้องมองไปที่กระจกบานใหญ่ นัยน์ตากลมโตสีน้ำดำสนิทเบิกกว้างตะลึงกับภาพหญิงสาวตรงหน้า ข้าวขวัญสลัดหัวไปมาแรงๆเพื่อมองใหม่อีกครั้งเพื่อให้ภาพที่เธอเห็นตรงหน้าเปลี่ยนไป เธอต้องมโนภาพตัวเองว่าสวยงามอย่างแน่นอน เธอไม่มีทางสวยขนาดนี้แน่ๆ นี่น่ะหรือที่เขาเรียกว่าเวทย์มนต์แห่งเมคอัพ เสื้อผ้าหน้าผมเปลี่ยนให้หญิงสาวธรรมดาแบบเธอสวยขึ้นได้มากเพียงนี้                                                   

“ สวยมากเลยใช่มั้ยคะ คุณน้อง คุณน้องรู้ตัวมั้ยคะว่าคุณน้องเป็นผู้หญิงที่สวยไร้ที่ติมาก ” ช่างแต่งหน้าสาวประเภทสองคนหนึ่งเอ่ยชมด้วยน้ำเสียงและแววตาที่จริงใจ                                                                                                                
“ เอ่อ ไม่ขนาดนั้นหรอกค่ะ เพราะพวกพี่ๆแต่งตัวเก่งต่างหาก ถึงเนรมิตให้ข้าวดูเป็นผู้เป็นคนขึ้นมาได้บ้าง ” คุณครูคนสวยเอ่ยถ่อมตัว                                                                                                                                                                       
“ คุณน้องขา แบบนี้ไม่ได้เรียกว่าเป็นผู้เป็นคนนะคะ เรียกว่าเป็นนางฟ้าเลยล่ะ น้องเป็นคนที่ต้นทุนสูงอยู่แล้วล่ะ แค่จับแต่งนิดเติมหน่อยก็เริ่ดแล้วค่ะ คุณน้องสนใจเป็นนางแบบ เป็นดาราไหมคะ พวกพี่รู้จักโมเดลลิ่งนะ ให้พี่แนะนำให้ไหม ”                                                                                                                                                                     
“ พี่ก็พูดเกินไปค่ะ ข้าวไม่ได้สวยขนาดนั้นสักหน่อย ไม่เหมาะจะเป็นนางแบบ ดาราหรอกค่ะ แต่ถ้าเป็นเวทีมวยเรียกข้าวได้นะคะ ” สาวน้อยร่างเล็กเอ่ยติดตลกเรียกรอยยิ้มขำขันจากเหล่าช่างแต่งหน้า 
         ใบหน้าสวยยิ้มหวานแจกจ่ายช่างแต่งหน้าก่อนจะเดินนำช่างแต่งหน้าทั้งหลายลงไปยังชั้นล่างของบ้าน แต่รองเท้าส้นสูงปรี๊ดสีชมพูแหววของเธอนี่ก็ช่างเป็นอุปสรรคต่อการเดินเหลือเกิน ถึงจะเคยใส่มาบ้างแล้วก็เถอะ มันช่างไม่ใช่เรื่องคุ้นชินสำหรับสายลุยอย่างข้าวขวัญเลย                        

“ แม่คะ วันนี้ข้าวสวยมั้ย พี่ๆ เขาเก่งมากเลยนะคะแม่ อย่างกับมีเวทย์มนต์แน่ะ ” ทันทีที่ร่างบางก้าวลงมายังชั้นล่างของตัวบ้าน หญิงสาวก็ส่งเสียงเจื้อยแจ้วพร้อมยิ้มหวานละลายใจส่งให้ทุกคนในห้องรับแขกก่อนจะก็หมุนไปมาให้ผู้เป็นแม่ชื่นชมในความงามที่ช่างแต่งหน้าเนรมิตให้เธอ                                                                                                                                 
“ สวยครับ ” เสียงทุ่มเอ่ยขึ้นราวคนละเมอ ปรากฏแววมึนงงบนใบหน้าสวยของหญิงสาวเล็กน้อย ก่อนจะส่งยิ้มขำๆกับอาการลืมตัวของบอดี้การ์ดที่มาดามกาสะลองส่งมา                                                                                                     
“ เอ่อ…ขอโทษครับ ผมเผลอไปหน่อย แต่คุณข้าวขวัญก็สวยจริงๆนะครับ ” 

ลีโอส่งยิ้มเก้อเขินไปให้เจ้าของร่างบางที่ส่งรอยยิ้มน่ารักๆมาให้เขาอยู่และอดไม่ได้ที่จะเอ่ยชมจากใจ หญิงสาวตรงหน้าเขานี้เธอช่างสวยบาดใจเสียจริง ปกติก็สวยมากอยู่แล้วยิ่งแต่งตัวแบบนี้ยิ่งสวยขึ้นเป็นเท่าตัว ชุดเดรสเกาะอกสั้นเหนือเข่าสีชมพูอ่อนตัวสวยช่วยขับผิวขาวน้ำนมของเธอให้ดูผ่องขึ้นไปอีก บริเวณเอวคอดก็จับจีบเข้ารูปรับกับช่วงเอวคอดกิ่วและสะโพกผายอย่างน่ามองและที่สะดุดตาสุดคงเป็นช่วงอกที่ขนาดไม่ธรรมดาโดดเด่นเกินหน้าเกินตาส่วนอื่นๆ อีกทั้งเครื่องหน้าที่สวยหมดจดงดงามบวกกับผมที่ถูกรวบไว้กลางศีรษะอย่างประณีตและมีกิ๊บตัวสวยประดับเป็นลูกเล่นเบาๆ ปล่อยปอยผมเป็นเกลียวให้ลงมาเคลียคลอลำคอระหงนิดหน่อยยิ่งเพิ่มความสวยงามให้หญิงสาวตรงหน้าเขามากยิ่งขึ้น เขามั่นใจเหลือเกินว่าไม่มีผู้ชายคนไหนที่อาจละสายตาจากเธอได้เป็นแน่ จะเป็นไรมั้ยนะ ถ้าเขาจะจีบเธอ ในเมื่อเธอสวยกระแทกใจเขาขนาดนี้ บอดี้การ์ดหนุ่มนักรักคิดพร้อมกระหยิ่มยิ้มย่องในใจ                                                                                                                                                   
“ คุณลีโอก็ชมข้าวเกินไป ข้าวไม่สวยหรอกค่ะ ถ้าเทียบกับแม่ขวัญของข้าว เพราะวันนี้แม่ขวัญของข้าวสวยมาก ” 
ข้าวขวัญหันไปตอบลีโอพร้อมรอยยิ้ม ก่อนจะหันไปชมผู้เป็นมารดาและเข้าไปกอดออดอ้อนจนผู้เป็นแม่อดขำกับความช่างประจบของลูกสาวไม่ได้ ทุกคนที่เห็นภาพความขี้อ้อนของสาวเจ้าต่างก็ยิ้มเอ็นดูในความน่ารักของหญิงสาวกันทั้งนั้น ขนาดลีโอยังเผลอมองข้าวขวัญเสียเพลินตา                                                                                                                                     
“ หยุดอ้อนแม่แล้วก็ไปกันได้แล้ว กว่าจะเดินทางไปถึงคงใช้เวลานานเชียว ” คุณขวัญข้าวดันตัวลูกสาวขี้อ้อนของเธออกห่างนิดหน่อยพร้อมระบายรอยยิ้มบางๆส่งให้ลูกสาว                                                                                                     
“ โอเคค่ะ กระถิน พี่ไม่อยู่ปิดบ้านปิดช่องให้ดีนะ อย่าออกไปดื้อที่ไหนรู้มั้ย แล้วพี่จะรีบกลับ อ่อ อย่าลืมทำการบ้านด้วยนะ ” ข้าวขวัญตอบรับมารดา ก่อนจะหันไปกำชับเด็กสาวที่เธอเอ็นดูเหมือนน้องสาวแท้ๆเป็นรอบที่สามของวัน           

“ ค่ะๆ กระถินสิบเจ็ดแล้วนะคะ ไม่ใช่เด็กแล้วซักหน่อย ไม่ต้องห่วงนะคะ ขอให้สนุกนะคะคุณครูคนสวย ” 
กระถินรีบขานรับก่อนที่คุณครูคนสวยคนนี้จะบ่นนู่นนี่นั่นและคอยกำชับให้เธอทำนู่นทำนี่อีกรอบ พี่สาวคนสวยคนนี้ของเธอขึ้นชื่อนักล่ะเรื่องบ่นน่ะ แต่เธอก็เข้าใจดีที่ข้าวขวัญคอยบ่นเพราะเป็นห่วงคนรอบข้างนั่นล่ะ นี่ล่ะเสน่ห์อีกอย่างของผู้หญิงคนนี้                                                                                                                                                                                           
หลังจากนั่งรถคันหรูออกจากบ้านไปหยุดที่สนามบินแล้วขึ้นเครื่องบินส่วนตัวของตระกูลเซฟิลล์ลอฟนานเกือบชั่วโมง ในที่สุดข้าวขวัญและมารดาก็เดินทางมาถึงเมืองหลวงของประเทศไทยซักที การนั่งเครื่องบินนี่ช่างดึงพลังงานออกจากร่างเธอได้ดีจริงๆ เฮ้อ! แต่การเดินทางก็ยังไม่สิ้นสุดลงง่ายๆ ทันทีที่เท้าเธอแตะพื้นดินรถลีมูซีนคันหรูและยาวเฟื้อยเป็นงูก็กลืนกินเธอเข้าไปในรถอีกรอบเพื่อฝ่าการจราจรอันคับคั่งของกรุงเทพมหานครไปยังคฤหาสน์หลังงามและใหญ่โตมโหฬารอันมีนามว่า คฤหาสน์ ‘ เมฆเมธาพิทักษ์ ’บ้านของมาดามกาสะลองนั่นเอง


เอาความสดใสของครูข้าวมาฝากกัน น่ารักขนาดบอดี้การ์ดยังหลงอ่ะ  เอ? หรือว่าเลโอจะลงเเข่งกับป๋ากราฟน้อ ไหวหรอเลโอ ป๋าแกไม่ธรรมดานะ 555

#เมนต์ให้กำลังใจ คุยกันได้นะ  #คีนักเขียนขี้เหงา  #ฝันดีนะคะ #พรุ่งนี้เจอกันฮับบบ


        แสดง 13 - 13
นิยายเรื่อง ภรรยาบัญชารัก by คีรตรา
วันที่โพสต์ :  24 พ.ค. 2560 20:53    วันที่อัพเดท :   15 มิ.ย. 2560 14:26    › จำนวนผู้เข้าชม 33161 คน
   › คะแนนโหวต 682 คะแนน   
ให้คะแนนนิยายเรื่องนี้


    แสดงความคิดเห็น


   ชื่อ :
   ความเห็น :